7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Chụp lookbook siêu đẹp được ví như trợ thủ đắc lực của kinh doanh thời trang hiện nay. Mang đến bộ ảnh thời trang theo concept, màu sắc và bố cục sáng tạo giúp truyền tải những giá trị đặc trưng của thương hiệu, hình thức này càng được các chủ kinh doanh sản phẩm thời trang ưa chuộng.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những ý tưởng sáng tạo cho bộ ảnh lookbook của mình.

Chụp ảnh lookbook là gì?

Lookbook là từ được dùng để chỉ về một bộ ảnh, video về thời trang. Chúng được chụp hoặc quay theo một concept, bố cục, màu sắc, không gian thống nhất. Tất cả yếu tố đều nhằm mục đích thể hiện một nội dung, thông điệp nhất định.
Có nhiều hình thức để sản xuất ra một lookbook đẹp: Tạp chí, sách ảnh, video… Mỗi cách thức sẽ có giá thành, cách thực hiện khác nhau. Ngoài ra, chúng còn phục vụ cho từng mục đích như: Đăng tải video trên mạng xã hội, dùng ảnh làm tư liệu trên website… Doanh nghiệp cần xác định rõ yêu cầu và đối tượng xem để đưa ra hướng làm phù hợp.

Vai trò chụp lookbook siêu đẹp trong kinh doanh thời trang

Nói đến việc sử dụng những bộ ảnh lookbook thời trang trong các kế hoạch marketing, thì có thể thấy đây là một lựa chọn hiệu quả cho các shop kinh doanh thời trang.

Chụp lookbook siêu đẹp sẽ tạo cơ hội để sản phẩm thời trang của doanh nghiệp tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng bằng những bộ ảnh sản phẩm đẹp mắt, thu hút.

chụp lookbook siêu đẹp
Chụp lookbook siêu đẹp sẽ tạo cơ hội để sản phẩm thời trang của doanh nghiệp tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh lookbook thời trang mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và thương hiệu sản phẩm. Ngoài ra, kiểu chụp này còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tư vấn cho khách hàng cách phối đồ, phụ kiện sao cho đẹp và thời trang nhất. Qua đó, giúp khách hàng có được những sáng tạo phù hợp hơn với xu thế thời trang và ứng dụng tốt trong từng hoàn cảnh.

chụp lookbook siêu đẹp
Chụp ảnh lookbook thời trang mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh lookbook thời trang chính là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo với rất nhiều sản phẩm, mix phụ kiện, đồ trang sức, giày dép,.. . Điều đó tạo nên những bức ảnh với các phong cách thời trang khác nhau, thỏa mãn thị hiếu và nhu cầu mua sắm của khách hàng. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo chiếm được ưu thế cạnh tranh trước các thương hiệu khác.

Xem thêm:

Nhìn chung, chụp ảnh lookbook đẹp mang lại 4 lợi ích:

  • Giúp giới thiệu trực quan những mẫu thời trang và giá trị mà thương hiệu hướng tới
  • Giúp khách hàng thể hiện cá tính riêng của sản phẩm, tạo dựng được uy tín và thu hút họ mua hàng
  • Độc giả thông qua bộ ảnh lookbook cập nhật nhanh chóng về thời trang hiện nay ở cả trong nước và quốc tế
  • Nâng cao cảm hứng về thời trang, về cách phối đồ hợp với lứa tuổi, môi trường, tính cách,…

Đầu tư hình ảnh chất lượng là cách mà các shop thời trang đang chú trọng. Và trong đó, để phát huy tối đa hiệu quả hình ảnh trong thu hút khách hàng, chụp lookbook là điều tất yếu. Nếu bạn đang kinh doanh thời trang và có dự định làm mới hình ảnh sản phẩm của mình, đừng bỏ qua các cách chụp lookbook siêu đẹp sau đây.

7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Dưới đây là một số cách chụp lookbook đẹp cho shop thời trang bạn có thể tham khảo, góp phần tạo ra những ý tưởng sáng tạo cho bộ ảnh lookbook thời trang của mình.

Hiểu rõ thương thiệu thời trang

Hiểu rõ về thương hiệu, định hướng thương hiệu thời trang của shop là yêu cầu đầu tiên trước khi tiến hành chụp ảnh lookbook cho shop thời trang. Việc xác định chính xác định hướng thương hiệu mới có thể truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả tới khách hàng qua bộ ảnh.

Hãy nghiên cứu và trả lời những câu hỏi sau:

  • Khách hàng mua sản phẩm thời trang là ai?
  • Định hình phong cách thương hiệu cho shop là gì?
  • Bộ sưu tập mới có concept chụp ảnh thời trang như thế nào?

Tạo bối cảnh chụp lookbook phù hợp concept

Mỗi một bộ sưu tập thời trang sẽ hướng đến một phong cách khác nhau. Và cách chụp hình lookbook hiệu quả là tạo được bối cảnh phù hợp với concept. Công việc này đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng của nhiếp ảnh gia và đội ngũ lên ý tưởng, để tìm ra điều gì hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu của shop thời trang.

Ví dụ chụp ảnh lookbook thời trang mang phong cách bụi bặm đừng chỉ chụp với phông nền trắng, hãy thử chọn một bức tường gạch cũ để việc thể hiện được hiệu quả hơn.

chụp lookbook siêu đẹp
Cách chụp hình lookbook hiệu quả là tạo được bối cảnh phù hợp với concept (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 6+ Concept chụp lookbook đẹp nhất không nên bỏ qua

Lựa chọn người mẫu

Chọn người mẫu sẽ giúp bộ ảnh lookbook truyền tải thông điệp tốt hơn. Đây là một trong những cách chụp lookbook cho shop thời trang không thể bỏ qua. Tuy nhiên, lựa chọn mẫu chụp ảnh lookbook thời trang đòi hỏi cao về sự phù hợp độ tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao,… và cả cách tạo dáng. Cách tạo dáng của người mẫu phải phù hợp với phong cách sản phẩm mà thương hiệu hướng tới. Ngoài ra, bạn cùng đừng quên trao đổi kỹ với mẫu trước khi chụp về ý tưởng cùng các yêu cầu để người mẫu thể hiện được tốt nhất.

Xem thêm: 7+ Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách

Tìm địa điểm chụp ảnh lookbook thời trang

Địa điểm chụp ảnh chính là chất liệu để tạo nên cảm xúc cho bức ảnh lookbook thời trang, đồng thời toát lên được vẻ đẹp của sản phẩm. Và mỗi một dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với địa điểm chụp lookbook khác nhau. Bạn có thể dựa vào phong cách, kiểu trang phục hoặc ý tưởng chụp để lựa chọn địa điểm chụp ảnh lookbook tại studio hay chụp lookbook ngoại cảnh,…

chụp lookbook siêu đẹp
Địa điểm chụp ảnh chính là chất liệu để tạo nên cảm xúc cho bức ảnh lookbook thời trang (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Top các địa điểm chụp lookbook thời trang ngoại cảnh đẹp

Làm nổi bật chi tiết đắt giá

Cách chụp ảnh lookbook cho shop thời trang là cần làm nổi bật được những chi tiết đắt giá của sản phẩm. Điều này thể hiện qua việc chụp cận cảnh các chi tiết và các phụ kiện đi kèm mà chỉ thương hiệu của shop thời trang mới có. Những hình ảnh chi tiết về sản phẩm thời trang giúp khách hàng dễ dàng đánh giá được chất lượng sản phẩm, và làm tăng sức thuyết phục cho sản phẩm.

Viết câu chuyện cho bộ sưu tập thời trang

Yếu tố cảm xúc là yêu cầu bắt buộc đối với bộ ảnh lookbook. Bằng ý tưởng sáng tạo hãy viết nên một câu chuyện nhỏ cho bộ sưu tập thời trang là cách hữu hiệu để tạo được cảm hứng cho người xem với sản phẩm của mình.

chụp lookbook siêu đẹp
Viết câu chuyện nhỏ cho bộ sưu tập thời trang là cách hữu hiệu để tạo được cảm hứng cho người xem (Ảnh sưu tầm)

Hình ảnh sản phẩm chất lượng

Tất cả những điều trên sẽ là vô ích nếu bộ ảnh lookbook ra đời với chất lượng hình ảnh kém. Cách chụp lookbook đẹp không gì hơn đó là nhiếp ảnh gia phải có kỹ thuật bấm máy tốt. Bức ảnh sản phẩm thời trang phải có chất lượng tốt, rõ nét, hài hòa về bố cục, màu sắc mới có thể thuyết phục được người xem.

Xem thêm:

Trên đây là các cách chụp lookbook siêu đẹp dành cho các shop thời trang. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn một số gợi ý độc đáo, thu hút cho các sản phẩm thời trang của mình.

Tuy nhiên, để vận dụng linh hoạt các ý tưởng chụp lookbook trên không phải điều dễ dàng. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, một studio chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu để tham khảo.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm nói chung và thời trang nói riêng, Studio Việt Nam luôn tự tin mang đến cho khách hàng những hình ảnh chất lượng. Trong đó, không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, tại Studio Việt Nam, yếu tố về marketing cũng được tối ưu nhằm tăng khả năng thu hút khách hàng.  Để làm được điều đó, tại đây chúng tôi sở hữu nhiều lợi thế mạnh mẽ như:

Quy trình làm việc bài bản, chuyên nghiệp

Quy trình làm việc tại Studio Việt Nam được diễn ra chuyên nghiệp từ khâu tiếp nhận thông tin đến lên ý tưởng, bố trí concept, bấm máy, hậu kỳ và bàn giao sản phẩm. Khách hàng sẽ có quyền tham gia đóng góp ý kiến trong quá trình thực hiện theo thống nhất từ hai bên.

chụp lookbook siêu đẹp
Quy trình làm việc tại Studio Việt Nam được diễn ra chuyên nghiệp, bài bản trong từng công đoạn

Nhân sự chuyên môn giàu kinh nghiệm

Các vị trí tại Studio Việt Nam đều được tuyển chọn với tiêu chí đề cao kỹ năng, kinh nghiệm và tính chuyên môn cao. Đặc biệt, tại studio toàn bộ hệ thống nhân sự thường xuyên được đầu tư nâng cao trình độ.

Thiết bị và kỹ thuật hiện đại

Để tạo ra những bộ ảnh sản phẩm chất lượng phải kể đến các thiết bị, kỹ thuật chụp ảnh hiện đại. Toàn bộ các thiết bị tại studio đều được tuyển chọn từ những chuyên viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Studio chụp ảnh thời trang chất lượng cao 

Bạn còn băn khoăn và chưa biết cách chụp ảnh lookbook chuyên nghiệp? Hãy liên hệ cho Studio Việt Nam để nhanh chóng sở hữu những bộ ảnh chất lượng về hình ảnh và giá trị truyền thông. Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Hãy liên hệ Studio Việt Nam để được tư vấn thêm về hình thức chụp lookbook siêu đẹp và dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ