Dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp Hà Nội

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp Hà Nội

Dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp cần có những tiêu chí gì? Các studio chụp ảnh đang mọc lên ngày càng nhiều, nhằm phục vụ cho lượng lớn doanh nghiệp cần hình ảnh để thực hiện các hoạt động PR. Một studio chuyên nghiệp, uy tín là quan tâm số một của doanh nghiệp hiện nay. Cùng tìm hiểu về những yếu tố cần thiết đối với một cơ sở chụp ảnh chất lượng qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn của dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp

Khác với những chụp hình sản phẩm giá rẻ, dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe hơn.Trong đó, có 3 yếu tố chính mà mọi cơ sở đều phải đáp ứng được:

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Một quy trình chụp ảnh chuyên nghiệp gồm những bước nào?

Tư vấn chọn dịch vụ và quy trình làm việc cho khách hàng

Đơn vị chụp sẽ tiếp nhận thông tin và brief của khách hàng, sau khi nhận chụp hình sản phẩm hai bên sẽ cùng thảo luận về phương hướng chụp phù hợp. Dịch vụ chụp được tư vấn phải phù hợp với nhu cầu và điều kiện của đối tác. Kế hoạch thực hiện và báo giá cũng sẽ được thống nhất từ bước này.

Phân tích đối thủ để đưa ra hướng chụp phù hợp

Ý tưởng, chủ đề của bộ ảnh được đưa ra cần dựa trên những thông tin thực tế: Thị trường của sản phẩm, đối thủ của thương hiệu, mong muốn của khách hàng về bộ ảnh…Đó là những thông tin cơ bản để tạo nên bức ảnh “đánh trúng tâm lý người xem”. Sau khi stylist hoàn thành bản phác thảo, ekip và đối tác sẽ cùng bàn bạc để đưa ra kịch bản cuối cùng.

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp
Sau khi stylist hoàn thành bản phác thảo, ekip và đối tác sẽ cùng bàn bạc để đưa ra concept cuối cùng

Quy trình thực hiện: Lên concept, tiến hành chụp, hậu kỳ

Lên concept, chụp và xử lý hậu kỳ là phần bắt buộc phải có trong dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Concept được thiết kế trước. Photographer sẽ chụp và bàn giao cho người xử lý hậu kỳ sau cùng. Tại Studio Việt Nam, khách hàng sẽ được tham gia vào bước lên concept để thành phẩm được sát theo mẫu chụp ảnh sản phẩm. Studio chấp nhận sửa ảnh cho đến khi đạt yêu cầu.

Đội ngũ nhân sự đầy đủ, có kinh nghiệm

Kinh nghiệm, năng lực của nhân sự là mấu chốt tạo nên sản phẩm chất lượng nhất. Không những vậy, ekip chụp sản phẩm chuyên nghiệp cần có đầy đủ các vị trí cơ bản:

  • Quản lý: Chịu trách nhiệm tổng thể các dự án
  • Stylist: Người lên ý tưởng, concept cho bộ ảnh
  • Account: Người trực tiếp làm việc với khách hàng và đưa thông tin tới ekip
  • Photographer: Nhân sự chụp ảnh
  • Photo Editor: Nhân sự chỉnh ảnh, hậu kỳ của ảnh
  • Marketer: Nhân sự sản xuất nội dung để marketing cho bộ ảnh
Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp
Ekip đầy đủ nhân sự cốt lõi sẽ cho ra thành quả tốt

Nhân sự tại Studio Việt Nam đều được đào tạo bài bản về nghiệp vụ tại các trường đại học, cơ sở chính thống. Trong thời gian làm việc, nhân viên luôn mở các khóa dạy chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ học tập, trau dồi kiến thức nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh, bắt kịp những xu thế mới. Không những vậy, tất cả vị trí đều được training kiến thức về marketing để đảm bảo sản phẩm đầu ra sẽ tác động được tới người xem.

Có địa chỉ studio với máy móc, thiết bị chuyên nghiệp

Công khai địa chỉ studio là một trong những việc làm cần thiết của dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp  để tạo sự tin cậy đối với khách hàng. Nếu studio phải đi thuê địa điểm và không có văn phòng cố định thì khả năng thực hiện có thể sẽ bị giới hạn. Về thiết bị chụp hình, cơ sở phải trang bị đầy đủ máy ảnh, các loại đèn, chân máy, máy tính…

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp
Studio cần có địa chỉ cụ thể và đầy đủ thiết bị chụp hình (Ảnh hậu trường tại Studio Việt Nam)

Có chính sách bảo hành, hậu mãi sau dịch vụ

Các studio lớn cho thuê chụp ảnh sản phẩm luôn có chính sách bảo hành rõ ràng cùng với các khuyến mãi hấp dẫn kèm theo. Thông thường, họ sẽ đưa ra số lần được yêu cầu chỉnh sửa ảnh hoặc tặng kèm gói ảnh nền trắng miễn phí. Việc làm này giúp đối tác có cảm giác được phục vụ tận tình cũng như thể hiện sự đảm bảo về chất lượng ảnh.

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp
Các studio lớn thường tặng kèm bộ ảnh nền trắng miễn phí

Trên thực tế, mức độ chuyên nghiệp của cơ sở nhận chụp ảnh sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào giá thành của dịch vụ. Mức giá càng cao thì bộ ảnh càng đẹp, chất lượng dịch vụ càng cao. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ, nắm được mức gia trung bình để tránh bị “hớ” khi hợp tác.

Xem thêm: Cập nhật báo giá dịch vụ chụp ảnh sản phẩm tại Studio mới nhất

Báo giá chụp hình sản phẩm tại Hà Nội

Bảng giá chụp sản phẩm thường chia theo chụp ảnh theo concept và chụp ảnh nền trắng. Chụp ảnh theo concept cần tới kiến thức về nhiều lĩnh vực hơn, đi kèm với phí phụ kiện, stylist hoặc nhân viên trang điểm nên mức giá có sự chênh lệch so với ảnh nền trắng. Giá chụp phông trắng sẽ dao động từ 900.000 VND-2.500.000 VND, hoặc tính theo sản phẩm từ 80.000/SP. Giá ảnh concept nằm trong khoảng từ 300.000-500.000/concept.

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp
Bảng giá chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp tùy thuộc vào loại ảnh khách hàng lựa chọn (Ảnh sưu tầm)

Trên đây chỉ là báo giá chụp sản phẩm chung dành cho khách hàng tham khảo. Trên thị trường có nhiều phân khúc khác nhau, có thể phục vụ cho tất cả các yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn hết, khách hàng cần có cái nhìn sáng suốt cho lựa chọn của mình.

Như vậy, bài viết đã đưa ra 3 tiêu chí chính để đánh giá một cơ sở chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một studio chuyên chụp hình sản phẩm tại Hà Nội thì Studio Việt Nam là một gợi ý không tồi. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ