Bỏ túi “bí kíp” chụp ảnh sữa chua chuyên nghiệp chuẩn studio

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Bỏ túi “bí kíp” chụp ảnh sữa chua chuyên nghiệp chuẩn studio

Chụp ảnh sữa chua đẹp mắt là một trong những kỹ năng mà một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần thông thạo. Tuy nhiên, với các cửa hàng kinh doanh chưa có kinh nghiệm thì đây là công việc khó khăn. Vậy làm thế nào để chụp ảnh đẹp, chuẩn được như các studio chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ngay một số “bí kíp” bỏ túi “siêu hay” không thể bỏ qua trong bài viết này.

Sử dụng nhiều tầng màu để chụp ảnh

Màu sắc là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác và có ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc người xem. Trong chụp ảnh sữa chua, màu sắc luôn được ứng dụng hiệu quả theo nguyên tắc đa tầng nhằm giúp chủ thể bức ảnh thêm phần nổi bật. Đồng thời, để tạo hiệu ứng thị giác độc đáo, ấn tượng, các studio cùng thường ứng dụng quy tắc này trong các dự án chụp hình của mình.

chụp ảnh sữa chua
Nguyên tắc đa tầng nhằm giúp chủ thể bức ảnh thêm phần nổi bật và tạo hiệu ứng thị giác độc đáo, ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Để sử dụng quy tắc đa tầng màu sắc gia tăng thẩm mỹ bức hình, bước thực hiện đơn giản là người setup sẽ sử dụng màu bổ sung kết hợp với màu chủ đạo. Màu bổ sung là những màu ở vị trí đối diện với màu chính trên trục màu sắc. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn gam màu phù hợp cho bộ ảnh của mình. Thêm với chút sáng tạo trong sắp xếp bố cục, đồ decor, người setup có thể dễ dàng tạo điểm nhấn cho bức ảnh thông qua những gam màu thú vị.

chụp ảnh sữa chua
Ứng dụng hiệu quả nhiều tầng màu sắc dễ dàng tạo điểm nhấn cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Áp dụng quy tắc số lẻ

Để tạo độ sâu cho ảnh, quy tắc số lẻ sẽ là lựa chọn hoàn hảo để các cửa hàng tham khảo. Quy tắc này giúp người xem hạn chế được nhược điểm của số chẵn khi  người xem không tập trung và dễ sao nhãng do tâm lý nhóm chủ thể theo cặp. Vì vậy, đây là một trong những ý tưởng được yêu thích khi chụp ảnh đồ ăn nói chung và sữa chua nói riêng tại nhiều studio. 

chụp ảnh sữa chua
Quy tắc số lẻ là một trong những ý tưởng được yêu thích khi chụp ảnh đồ ăn nói chung và sữa chua nói riêng tại nhiều studio (Ảnh sưu tầm)

Ảnh chụp theo quy tắc số lẻ có tác dụng giúp toàn bộ khung hình có bố cục chặt chẽ và hút mắt người xem. Ngoài ra, đây là quy tắc được nhiều nhiếp ảnh chuyên nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp dưới dạng các câu chuyện hiệu quả.

Trong nhiếp ảnh, quy tắc số lẻ thường sử dụng với số lượng là 1, 3 hoặc 5. Chủ thể và các đồ trang trí sẽ được sắp xếp theo hình tam giác hoặc đường chéo nhằm tăng chiều sâu cho bức ảnh. Một lưu ý nhỏ là nếu bạn có chủ thể với số lượng là 2, hãy sử dụng một số đồ vật như cốc, chén,… để tăng tính thẩm mỹ cho bức ảnh theo quy tắc này.

chụp ảnh sữa chua
Chủ thể và các đồ trang trí sẽ được sắp xếp theo hình tam giác hoặc đường chéo trong quy tắc số lẻ (Ảnh sưu tầm)

Thử ánh sáng đi từ phía sau với chủ thể

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong sự thành công một bức ảnh. Chủ thể lên màu có đẹp hay không, tính thẩm mỹ, nghệ thuật thể hiện tốt hay không cũng một phần chịu tác động từ ánh sáng. Khi tận dụng yếu tố ánh sáng trong chụp sản phẩm nói chung và chụp ảnh sữa chua nói riêng, có một mẹo nhỏ để các cửa hàng gia tăng vẻ đẹp cho khung hình là setup hướng sáng đi từ phía sau chủ thể. Cách bố trí như vậy có tác dụng hạn chế những phản xạ gắt từ những tia sáng, nơi ánh sáng dội ngược vào gương và phản xạ vào ống kính.

chụp ảnh sữa chua
Ánh sáng đi từ phía sau chủ thể giúp hạn chế những phản xạ gắt từ tia sáng (Ảnh sưu tầm)

Để setup ánh sáng theo ý tưởng này, người chụp hãy để nguồn sáng chiếu thẳng vào khu vực bên cạnh và chiếu nhẹ vào vị trí phía trên, xung quanh sản phẩm. Ngay cả khi ánh sáng bên cạnh chủ thể, bạn cũng nên sắp xếp ánh sáng chiếu nhẹ ở phía sau để tránh phản chiếu, đảm bảo chất lượng bức ảnh.

Trải nghiệm với ánh sáng cứng

Ánh sáng cứng là ánh sáng đến từ đến từ một nguồn sáng nhỏ so với kích thước của chủ thể. Loại ánh sáng này khi sử dụng sẽ tạo ra các bóng có hướng, được phân định rõ ràng.

Trong chụp ảnh sữa chua, ánh sáng cứng cũng được sử dụng khi nhiếp ảnh cần tăng kịch tính, thú vị cho bức ảnh của mình. Trong bức ảnh chụp theo concept ánh sáng này, chủ thể sẽ được khắc hoạ đa chiều, bóng đổ rõ ràng từng khu vực tạo chiều sâu cho ảnh. Đặc biệt, sản phẩm sẽ được thể hiện nổi bật, chân thực trong từng chi tiết và mảng màu sắc.

chụp ảnh sữa chua
Ánh sáng cứng cũng được sử dụng khi nhiếp ảnh cần tăng kịch tính, thú vị cho bức ảnh của mình (Ảnh sưu tầm)

Để setup ảnh chụp theo ý tưởng ánh sáng cứng, bạn nên chú ý đến vị trí, cường độ của ánh sáng. Hãy bố trí ánh sáng ở vị trí trên cao và phía trên chủ thể, đặt tại vị trí đường xéo nhẹ. Ngoài ra, hãy sử dụng những loại đèn có cường độ ánh sáng mạnh để tạo nổi bật giữa các khu vực trong ảnh và cho chính chủ thể.

Sử dụng hỗn hợp nước và glycerin để tạo ra hiệu ứng phủ sương trên ly

Hiệu ứng phủ sương hay nước đọng có tác dụng tạo cảm giác chân thật, kích thích người xem tập trung hơn vào chủ thể bức ảnh. Vì vậy, khi chụp ảnh sữa chua – một sản phẩm có đặc thù về nhiệt độ, nhiếp ảnh gia thường ưu ái dùng ý tưởng này để tăng “hương vị” cho tác phẩm của mình.

Để thực hiện thành công bộ ảnh với ý tưởng hấp dẫn này, bạn nên chuẩn bị một chai nước gồm 50% nước và 50% glycerin. Tất cả trộn lẫn lại với nhau sau đó phun vào kính với nhiệt độ thấp. Chỉ với thao tác đơn giản như vậy, bạn có thể dễ dàng tạo ra một ý tưởng chụp ảnh ấn tượng, đẹp mắt chuẩn studio chuyên nghiệp.

Sử dụng những viên đá hoặc đá giả

Hiệu ứng khói thường xuất hiện nhiều trong các bộ ảnh chụp đồ ăn, thức uống lung linh. Nếu chụp ảnh sữa chua, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để các cửa hàng tham khảo. Chỉ đơn giản kết hợp khói cùng concept với những viên đá xung quannh là bạn có thể tạo ra những bộ ảnh huyền ảo đầy tình nghệ thuật cho sản phẩm của mình.

Sử dụng diffuser

Diffuser hay còn gọi là tấm tản sáng là dụng cụ quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm tại các studio. Chúng có tác dụng giúp cho ánh sáng trở nên dịu và hài hoà hơn. 

chụp ảnh sữa chua
Diffuser có tác dụng giúp cho ánh sáng trở nên dịu và hài hoà hơn (Ảnh sưu tầm)

Để setup và phát huy hiệu quả của diffuser, bạn nên sử dụng tấm tản sáng trong điều kiện ánh sáng có cường độ mạnh và gắt. Lúc này lựa chọn tốt nhất là bạn nên sử dụng 2 tấm diffuser để tạo đổ bóng mềm và hạn chế tình trạng ảnh phản chiếu. Đặc biệt, đừng quên đặt 2 tấm diffuser song song với nhau trên các góc của set chụp để tăng hiệu quả giúp “nước” ảnh thêm phần hài hoà hơn nhé.

chụp ảnh sữa chua
Đặt 2 tấm diffuser song song với nhau trên các góc của set chụp để tăng hiệu quả giúp “nước” ảnh thêm phần hài hoà hơn (Ảnh sưu tầm)

Hãy sáng tạo với những vật dụng trang trí

Bức ảnh sẽ bớt đơn điệu với những vật dụng trang trí đẹp mắt, ấn tượng. Vì vậy, vận dụng sự sáng tạo của mình để lựa chọn những đồ decor phù hợp là việc làm cần thiết để tăng “hương vị” cho sản phẩm.

chụp ảnh sữa chua
Vận dụng sự sáng tạo của mình để lựa chọn những đồ decor phù hợp để tăng “hương vị” cho sản phẩm của mình (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, các vật dụng trang trí cũng có vai trò to lớn trong diễn tả câu chuyện, thông điệp sản phẩm, thương hiệu. Để phát huy được tác dụng đó, người setup background nên lựa chọn những đồ decor phù hợp, tinh tế và ấn tượng. Sau đó, sắp xếp chúng theo một bố cục ảnh khoa học nhằm tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật.

Như vậy, với các thông tin mà Studio Việt Nam cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn các cách để chụp ảnh sữa chua đẹp mắt, chất lượng. Đừng quên lưu lại và cập nhật thường xuyên các kiến thức để tăng hiệu quả trong quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của mình.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức về nhiếp ảnh chuyên nghiệp nói chung, hãy theo dõi Studio Việt Nam. Tại đây, nhiều kiến thức hay và bổ ích sẽ thường xuyên được cập nhật gửi đến bạn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ