2 Cách tuyệt vời để Chụp ảnh Sản phẩm với Ngân sách Nhỏ

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 2 Cách tuyệt vời để Chụp ảnh Sản phẩm với Ngân sách Nhỏ

Chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ đóng vai trò quan trọng trong để tạo ra công cụ trong các chiến lược tiếp thị, truyền thông sản phẩm của cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, không cần quá nhiều kinh phí, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời bằng những tip dưới đây. 

Chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ
Chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ (Ảnh sưu tầm)

Chuẩn bị thiết bị, dụng cụ chụp ảnh sản phẩm với ngân sách thấp

Những thiết bị, dụng cụ để chụp ảnh sản phẩm với ngân sách thấp thực sự rất đơn giản. Dưới đây là những thứ bạn cần chuẩn bị:

– Một cái bàn bằng phẳng để trải nền trắng và đặt sản phẩm khi chụp: Việc tập trung vào nền trắng và ánh sáng sẽ làm nổi bật sản phẩm. Thay vì cần quá nhiều đồ vật để tạo ra các concept thì bạn có thể ghép chúng vào ảnh có sẵn trước đó. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nền hoặc thảm có sẵn.

– Một máy ảnh có khả năng chụp tiêu cự hẹp: các ống kính hẹp có xu hướng chụp góc 45 độ tốt hơn, cho phép chụp cận và bắt được hết các chi tiết của sản phẩm;

– Chân máy ảnh để giữ cân bằng và chống rung khi chụp ảnh sản phẩm: Với ngân sách nhỏ thì có thể đi thuê tại các cơ sở uy tín. Chi phí thuê sẽ không quá đắt nếu sử dụng trong thời gian ngắn.

– Phông nền trắng, tạo thành khung chữ “L” tạo nền liền mạch: phông nền trắng phù hợp với hầu hết các sản phẩm. Một số chất liệu đơn giản, không tốn kém có thể sử dụng để làm nền chụp ảnh sản phẩm như: giấy trắng khổ lớn (A3), tấm xốp trắng, mặt bàn nhựa màu trắng,…

– Hộp chụp ảnh có đèn sáng hoặc đèn chiếu sáng nhân tạo: sử dụng hộp chụp ảnh mini.

Hãy tận dụng tối đa những gì sẵn có để tạo concept
Hãy tận dụng tối đa những gì sẵn có để tạo concept (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, có thể tận dụng bất cứ thứ gì có sẵn để tạo ra concept đơn giản. Giai đoạn chuẩn bị khi chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, không được thiếu bất kỳ một thiết bị nào vì chúng đã được lược bỏ một cách tối giản nhất. Cùng với đó, đến giai đoạn chụp cũng cần một số mẹo nhỏ để tận dụng tất cả những gì đã chuẩn bị mà không cần quá nhiều kinh phí.

Tiến hành chụp ảnh ảnh sản phẩm

Khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ là việc bạn phải thực hiện công việc này với những dụng cụ, thiết bị sẽ hạn chế và phải tận dụng những gì có sẵn một cách hiệu quả nhất có thể.

Trong quá trình chụp ảnh sản phẩm, cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn góc đẹp nhất để chụp ảnh sản phẩm

Bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có một góc, hoặc một mặt thể hiện được tốt nhất về hình dáng, nội dung của sản phẩm. Và tất nhiên, khi chụp ảnh sản phẩm hãy lựa chọn góc chụp đó để sáng tạo những bức ảnh đẹp và thật sự chuyên nghiệp.

Hãy cầm máy ảnh và thử khám phá nhiều góc của đối tượng chụp để tìm kiếm góc đẹp đó. Một số góc có thể xem xét khi chụp ảnh sản phẩm như: thẳng, trên cao xuống hoặc góc 45 độ. Việc này giúp tạo ra bức ảnh chất lượng, tốt hơn so với việc số lượng lớn nhưng không sử dụng được.

Lưu ý, dù chọn góc chụp nào thì cũng phải để máy ảnh và sản phẩm được thẳng hàng và cân bằng.

Giới hạn góc chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ, để khám phá hết vẻ đẹp, các tính năng và góc nhìn về sản phẩm thì thông thường sẽ chụp nhiều góc. Tuy nhiên, để có bộ ảnh sản phẩm thật sự chất lượng, chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu của người xem, thì nên giới hạn các góc chụp ở mức độ 3 đến 5 góc.

Và với trong 3-5 góc đó phải thể hiện được các tính năng, điểm nổi bật của sản phẩm, chứ không nhất thiết phải chụp 10 góc cho một bộ sản phẩm giới thiệu tới khách hàng.

Kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm

Một số mẹo trong việc thiết lập máy ảnh để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm có thể giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng:

Chụp hình sản phẩm nên tạo được độ sâu cho bức ảnh, chính vì vậy hãy lựa chọn một khẩu độ có thể thể hiện được độ sâu của đối tượng chụp. Thợ ảnh có nhiều kinh nghiệm có thể nắm được khẩu độ và các yếu tố liên quan để cho ra sản phẩm phù hợp nhất.

– ISO thấp có thể mang lại hình ảnh chất lượng cho bức ánh sản phẩm. Tuy nhiên có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào từng trường hợp mà nhiếp ảnh gia điều chỉnh cho phù hợp. Không nên quá cứng nhắc với ISO quá thấp khi cần tăng lên.

– Điều chỉnh cân bằng trắng khi hậu kỳ photoshop và các phần mềm bổ trợ. Đây là thao tác hậu kỳ không thể bỏ qua và cũng trở nên quan trọng hơn khi phải ghép vào nền sẵn hoặc cắt, chỉnh màu cho từng chi tiết trong các bức ảnh. Một người thợ có tay nghề cao thường nắm rõ họ phải làm gì và xử lý màu sắc ra sao.

Tận dụng góc chụp giúp sản phẩm nổi bật hơn
Tận dụng góc chụp giúp sản phẩm nổi bật hơn (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là một số mẹo nhỏ để có thể chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp với ngân sách nhỏ do StudioVietNam.com đúc kết. Lựa chọn thiết bị chụp ảnh phù hợp, chuẩn bị dụng cụ đầy đủ, sử dụng ánh sáng đồng đều, tiêu cự phù hợp và những yếu tố nhỏ trong kỹ thuật chụp, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bức ảnh sản phẩm chất lượng và không kém phần chuyên nghiệp.

Việc sử dụng Chụp ảnh sản phẩm với ngân sách nhỏ cũng là cách để bạn sở hữu được những bức ảnh chất lượng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả trong chiến dịch truyền thông.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ