Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết để tạo doanh số vượt trội

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết để tạo doanh số vượt trội

Tết là một trong những thời điểm vàng để các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông, nâng cao doanh số. Chụp ảnh sản phẩm Tết là hạng mục không thể thiếu để đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khán giả. Vậy bạn đã biết cách tạo ra concept ảnh Tết ấn tượng chưa? Bài viết dưới đây có thể sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

Lên concept ảnh với ý nghĩa rõ ràng

Concept của bộ ảnh phải dễ hiểu, dễ nhận ra và rõ ràng. Đặc biệt, ý tưởng concept phải thể hiện được thông điệp của sản phẩm/thương hiệu và mang đúng ý nghĩa của ngày Tết. Thông thường, campaign Tết sẽ đi theo hai hướng rõ ràng: Câu chuyện mang tính nhân văn hoặc câu chuyện hài hước.

  • Với phong cách ảnh Tết nhân văn, bạn sẽ thường bắt gặp bức ảnh hướng về tình cảm gia đình, tình cảm quê hương, tình cảm giữa người với người… Sản phẩm sẽ là yếu tố chính tạo nên cao trào trong hành động và cảm xúc. Nói cách khác, ý nghĩa nhân văn sẽ được thể hiện thông qua sản phẩm.
  • Với phong cách ảnh Tết hài hước, chúng vẫn có ngụ ý riêng nhưng cách truyền tải sẽ mang tính chất khôi hài, vui vẻ hơn
Chụp ảnh sản phẩm Tết theo ý nghĩa nhân văn thường hướng về tình cảm gia đình
Chụp ảnh sản phẩm Tết theo ý nghĩa nhân văn thường hướng về tình cảm gia đình

Mỗi sản phẩm sẽ có tính chất khác nhau, phù hợp concept khác nhau. Ba yếu tố quan trọng cần có trong bộ ảnh chụp sản phẩm Tết cần có là: Thể hiện rõ giá trị sản phẩm, tạo sự kết nối giữa các sản phẩm và gây chú ý đối với khách hàng. Hơn hết, ảnh chụp ngày Tết cần giữ được tính truyền thống, sự nghiêm trang nhất định để không mất đi ý nghĩa của Tết.

Vậy chụp ảnh sản phẩm Tết cần có những yêu cầu gì?

Những yêu cầu khi chụp ảnh sản phẩm tết cho thương hiệu

Có 4 lưu ý bạn cần phải biết khi thực hiện concept cho bộ ảnh Tết. Cụ thể:

Xây dựng mục đích chụp ảnh tiêu chuẩn

Câu hỏi cần phải trả lời là “Bộ ảnh được chụp để làm gì?”. Mục đích nhằm giới thiệu sản phẩm mới hay củng cố vị trí của thương hiệu trên thị trường? Ảnh nhằm quảng bá sản phẩm mới sẽ chủ yếu tập trung vào sản phẩm, mọi yếu tố xung quanh sẽ có nhiệm vụ làm nổi bật nhân vật chính. Nếu bộ ảnh có vai trò nâng cao nhận thức về thương hiệu thì cần tạo ra câu chuyện hoàn chỉnh, hướng đến giá trị của thương hiệu nhiều hơn sản phẩm.

Bức ảnh phải thỏa mãn mục đích ban đầu: Bộ ảnh được chụp để làm gì?
Bức ảnh phải thỏa mãn mục đích ban đầu: Bộ ảnh được chụp để làm gì?

Bộ ảnh phải toát lên tính cách của thương hiệu

Tính cách thương hiệu là những tính từ cụ thể được dùng để miêu tả về thương hiệu, là điểm nổi bật nhất mà mọi người nhớ đến khi nhắc tới thương hiệu đó: Nữ tính, quyến rũ, năng động, truyền thống, xanh tươi… Dù ảnh chụp nhằm mục đích gì thì vẫn phải toát lên tính cách của thương hiệu. Đây là yêu cầu bắt buộc không chỉ với chụp ảnh ngày Tết mà còn với chụp ảnh sản phẩm thông thường.

Dù ảnh chụp nhằm mục đích gì thì vẫn phải toát lên tính cách của thương hiệu
Dù ảnh chụp nhằm mục đích gì thì vẫn phải toát lên tính cách của thương hiệu

Hình ảnh nên liên quan tới các vật phẩm ngày Tết

Nhắc tới concept Tết là nhắc tới màu đỏ, màu vàng đặc trưng cùng với câu đối, bánh chưng và rất nhiều những vật phẩm khác. Bạn nên sử dụng hình ảnh mang tính biểu tượng của ngày Tết nguyên đán vào bộ ảnh. Ví dụ, với ảnh quảng cáo thực phẩm, bối cảnh có thể là mâm cơm ngày Tết hoặc khay bánh kẹo quen thuộc của người Việt. Với sản phẩm thời trang thì nên đặt trên nền màu đỏ, có sự xuất hiện của những chi tiết dịp giao thừa, năm mới…

Nên sử dụng hình ảnh mang tính biểu tượng của ngày Tết
Nên sử dụng hình ảnh mang tính biểu tượng của ngày Tết

Tuy nhiên, bảng màu sử dụng trong bức ảnh phải phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng tiềm năng. Việc cân bằng giữa tone màu Tết và tone màu ưa thích của khách hàng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu tường tận về sản phẩm và thương hiệu.

Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, có bảng giá hợp lý

Như thế nào là dịch vụ chuyên nghiệp? Đó là cơ sở có quy trình làm việc khoa học, bảng giá hợp lý được công khai rõ ràng, nhân sự lành nghề, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bên cạnh đó, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và tìm hiểu review của đối tác đã từng sử dụng dịch vụ để đưa ra lựa chọn khách quan nhất.

Nói tóm lại, khi thực hiện bộ ảnh cho chiến dịch ngày Tết, doanh nghiệp cần lưu ý về mục đích, hình ảnh liên quan, tính cách thương hiệu và dịch vụ chụp. Có hai phương án thường được đưa ra: Cơ sở kinh doanh tự chụp hoặc tìm studio để chụp. Tết là thời điểm tốt để thúc đẩy tiêu dùng của người dân. Biết cách tận dụng hợp lý thì đó sẽ là cú hích cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê studio chụp ảnh sản phẩm Tết thì Studio Việt Nam là một địa chỉ đáng được cân nhắc. Chúng tôi cung cấp giải pháp chụp ảnh toàn diện cho mọi cá nhân, tổ chức, trong và ngoài nước. Tạo hình concept ngày Tết cũng không ngoại lệ và là một trong những điểm mạnh của studio. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ