Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết để tạo doanh số vượt trội

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Ý tưởng chụp ảnh sản phẩm Tết để tạo doanh số vượt trội

Tết là một trong những thời điểm vàng để các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông, nâng cao doanh số. Chụp ảnh sản phẩm Tết là hạng mục không thể thiếu để đưa hình ảnh thương hiệu đến gần hơn với khán giả. Vậy bạn đã biết cách tạo ra concept ảnh Tết ấn tượng chưa? Bài viết dưới đây có thể sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

Những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm tết chuyên nghiệp

Để giúp nổi bật sản phẩm, việc chọn concept chụp ảnh và bố trí đồ decor là rất quan trọng.

Lựa chọn phông nền chụp ảnh

Chụp ảnh sản phẩm Tết có thể tham khảo những ý tưởng phông nền sau:

Concept chụp với tone màu đỏ chủ đạo

Với concept này sẽ phù hợp với những sản phẩm theo hơi hướng truyền thống. Bạn có thể chụp cho các loại hộp bánh mứt, tách trà hay hạt khô. Ngoài ra, đỏ còn mang tính sang trọng, tinh tế nên hợp với những sản phẩm cao cấp, được trang trí theo concept “luxury”.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền đỏ
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền đỏ
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền đỏ

Chụp ảnh sản phẩm Tết với tông màu vàng

Mang lại không khí mới mẻ nhưng không kém phần truyền thống, điểm đặc biệt là phông màu vàng này có thể phù hợp với mọi sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền vàng
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền vàng

Concept sắc hồng nhẹ nhàng của hoa đào

Hoa đào chính là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân ở khu vực miền Bắc. Vậy nên còn ngại gì mà không dùng ngay sắc hồng đặc trưng này vào concept chụp ảnh Tết cho sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền hồng
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền vàng
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền vàng

Chụp ảnh sản phẩm Tết cùng màu xanh

Phông nền xanh gợi nhắc đến sắc xanh của cây đối đâm chồi nảy lộc ngày xuân, giúp hình ảnh trở nên gần gũi, dịu mát hơn.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền xanh
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền xanh
chụp ảnh sản phẩm Tết
Concept chụp ảnh sản phẩm Tết phông nền xanh

Bên cạnh những phông nền, người chụp nên kết hợp với một số phụ kiện decor khác để giúp hình ảnh trở nên ấn tượng hơn.

Phụ kiện decor trang trí chụp ảnh sản phẩm Tết

Cùng tham khảo một số phụ kiện decor ngày tết nổi bật.

Quạt giấy

Quạt giấy giúp tạo nên nét truyền thống cho bức ảnh. Một dụng cụ decor giá “hạt dẻ” nhưng mang đến công dụng bất ngờ.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Quạt giấy giúp tạo nên nét truyền thống cho bức ảnh
chụp ảnh sản phẩm Tết
Quạt giấy là phụ kiện thường thấy trong ngày Tết

Hoa mai, hoa đào, cành quất

Những loài hoa biểu tượng ngày tết này giúp bức ảnh trở nên sống động hơn. Không cần quá cầu kì, chỉ cần đặt vài cành đào, mai… cũng đủ là sáng bừng sắc xuân cho bức ảnh.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Ảnh sử dụng cây quất làm phụ kiện trang trí

Bộ ấm trà

Nếu bạn đang muốn chụp ảnh các loại bánh, mứt Tết đừng quên một bộ ấm trà sẽ là phụ kiện decor đắc lực.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Ấm trà trong ngày Tết truyền thống

Ngoài ra bạn có thể thêm các loại đồ trang trí Tết khác để chụp ảnh sản phẩm như: phông bao lì xì, dưa hấu, bánh chưng, dây treo tài lộc, lá giả, dải ruy băng, khay mứt tết….

chụp ảnh sản phẩm Tết
Đưa hình ảnh mứt Tết vào bộ ảnh sản phẩm

Xem thêm: Dịch vụ chụp sản phẩm tết uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Những yêu cầu khi chụp ảnh sản phẩm tết cho thương hiệu

Có 5 lưu ý bạn cần phải biết khi thực hiện concept để có thể thực hiện bộ hình chụp ảnh đẹp ngày Tết. Cụ thể:

Lên concept chụp ảnh sản phẩm Tết với ý nghĩa rõ ràng

Concept của bộ ảnh phải dễ hiểu, dễ nhận ra và rõ ràng. Đặc biệt, ý tưởng concept phải thể hiện được thông điệp của sản phẩm/thương hiệu và mang đúng ý nghĩa của ngày Tết. Thông thường, campaign Tết sẽ đi theo hai hướng rõ ràng: Câu chuyện mang tính nhân văn hoặc câu chuyện hài hước.

Với phong cách ảnh Tết nhân văn

Bạn sẽ thường bắt gặp bức ảnh hướng về tình cảm gia đình, tình cảm quê hương, tình cảm giữa người với người… Sản phẩm sẽ là yếu tố chính tạo nên cao trào trong hành động và cảm xúc. Nói cách khác, ý nghĩa nhân văn sẽ được thể hiện thông qua sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Y nghĩa nhân văn sẽ được thể hiện thông qua ảnh sản phẩm

Với phong cách ảnh Tết hài hước

Chúng vẫn có ngụ ý riêng nhưng cách truyền tải sẽ mang tính chất khôi hài, vui vẻ hơn.

Mỗi sản phẩm sẽ có tính chất khác nhau, phù hợp concept khác nhau. Ba yếu tố quan trọng cần có trong bộ ảnh sản phẩm Tết cần có là: Thể hiện rõ giá trị sản phẩm, tạo sự kết nối giữa các sản phẩm và gây chú ý đối với khách hàng. Hơn hết, ảnh chụp ngày Tết cần giữ được tính truyền thống, sự nghiêm trang nhất định để không mất đi ý nghĩa của Tết.

Xây dựng mục đích chụp ảnh tiêu chuẩn

Câu hỏi cần phải trả lời là “Bộ ảnh được chụp để làm gì?”. Mục đích nhằm giới thiệu sản phẩm mới hay củng cố vị trí của thương hiệu trên thị trường? Ảnh nhằm quảng bá sản phẩm mới sẽ chủ yếu tập trung vào sản phẩm, mọi yếu tố xung quanh sẽ có nhiệm vụ làm nổi bật nhân vật chính. Nếu bộ ảnh có vai trò nâng cao nhận thức về thương hiệu thì cần tạo ra câu chuyện hoàn chỉnh, hướng đến giá trị của thương hiệu nhiều hơn sản phẩm.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Sản phẩm mới sẽ được tập trung nhiều nhất, mọi yếu tố xung quanh sẽ có nhiệm vụ làm nổi bật nhân vật chính

Bộ ảnh phải toát lên tính cách của thương hiệu

Tính cách thương hiệu là những tính từ cụ thể được dùng để miêu tả về thương hiệu, là điểm nổi bật nhất mà mọi người nhớ đến khi nhắc tới thương hiệu đó: Nữ tính, quyến rũ, năng động, truyền thống, xanh tươi… Dù ảnh chụp nhằm mục đích gì thì vẫn phải toát lên tính cách của thương hiệu. Đây là yêu cầu bắt buộc không chỉ với chụp ảnh ngày Tết mà còn với chụp ảnh sản phẩm thông thường.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Tính cách thương hiệu là những tính từ cụ thể được dùng để miêu tả về thương hiệu: Nữ tính, quyến rũ, năng động, truyền thống, sang trọng…

Hình ảnh nên liên quan tới các vật phẩm ngày Tết

Nhắc tới concept Tết là nhắc tới màu đỏ, màu vàng đặc trưng cùng với câu đối, bánh chưng và rất nhiều những vật phẩm khác. Bạn nên sử dụng phông nền Tết hình ảnh mang tính biểu tượng của ngày Tết nguyên đán vào bộ ảnh.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Pháo là vật dụng chỉ có trong ngày Tết cổ truyền thời xưa
chụp ảnh sản phẩm Tết
Phong bao lì xì là một trong những đặc trưng của năm mới

Tuy nhiên, bảng màu sử dụng trong bức ảnh phải phù hợp với thị hiếu của nhóm khách hàng tiềm năng. Việc cân bằng giữa tone màu Tết và tone màu ưa thích của khách hàng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu tường tận về sản phẩm và thương hiệu.

Xem thêm: Các quy tắc “vàng” để tạo background chụp ảnh sản phẩm 

Dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, có bảng giá hợp lý

Như thế nào là dịch vụ chuyên nghiệp? Đó là cơ sở có quy trình làm việc khoa học, bảng giá hợp lý được công khai rõ ràng, nhân sự lành nghề, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Bên cạnh đó, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm và tìm hiểu review của đối tác đã từng sử dụng dịch vụ để đưa ra lựa chọn khách quan nhất.

Nói tóm lại, khi thực hiện bộ ảnh cho chiến dịch ngày Tết, doanh nghiệp cần lưu ý về mục đích, hình ảnh liên quan, tính cách thương hiệu và dịch vụ chụp. Có hai phương án thường được đưa ra: Cơ sở kinh doanh tự chụp hoặc tìm studio để chụp. Tết là thời điểm tốt để thúc đẩy tiêu dùng của người dân. Biết cách tận dụng hợp lý thì đó sẽ là cú hích cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn của dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Tết chất lượng 

Một số tiêu chuẩn để đánh giá sự chuyên nghiệp của studio chụp sản phẩm Tết

Đơn vị uy tín 

Theo một khảo sát của của Vietnam Report, 2 yếu tố quyết định doanh nghiệp được khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ là liên tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới cho nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau (70%) và có nhiều đánh giá tích cực về các hoạt động của doanh nghiệp (67,5%).

Uy tín của doanh nghiệp được tạo nên bởi sự tin tưởng và công nhận của khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, và không dễ dàng để xây dựng uy tín này. Vì vậy, khi một studio có uy tín trong ngành là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bộ ảnh chụp sản phẩm Tết của bạn. Một số điều kiện để đánh giá sự uy tín của studio như:

  • Có nhiều năm hoạt động trong ngành
  • Đạt được những giải thưởng lớn
  • Đã từng hợp tác với nhiều đối tác lớn
  • Thông điệp, sứ mệnh, mục tiêu, rõ ràng, minh bạch
  • Có sự cống hiến cho xã hội và cộng đồng
  • Tôn trọng khách hàng và nhận được những đánh giá tích cực

Quy trình làm việc chuyên nghiệp 

Một studio chuyên nghiệp thì tất cả mọi thứ cũng cần phải chuyên nghiệp, trong đó có quy trình làm việc. Studio chất lượng luôn không ngần ngại công khai và minh bạch quy trình làm việc của mình, nên bạn có thể tìm hiểu và đánh giá.

Ngay từ những bước đầu tiên, khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, nhân viên sẽ tận tình tư vấn và báo giá công khai cho bạn. Hai bên đi đến thống nhất về dịch vụ chi tiết, thời gian bàn giao, giá cả chi tiết,… mới tiến hành ký hợp đồng với những điều khoản theo quy định của pháp luật.

Khi triển khai dự án, có nhiều công đoạn nhỏ được diễn ra theo một trình tự nhất định, đảm bảo quá trình chụp hình thuận lợi và có hiệu quả cao:

Tìm hiểu sản phẩm, thương hiệu và thị trường

Để có cái nhìn tổng quan và chi tiết về sản phẩm, từ đó truyền tải chính xác và ý nghĩa thông điệp của sản phẩm thông qua những bức ảnh.

Chuẩn bị trước khi chụp

Studio cần phân chia công việc rõ ràng cho những nhân viên có liên quan, lên ý tưởng chụp hình và chuẩn bị đầy đủ đạo cụ phù hợp với những concept ấy.

Tiến hành chụp ảnh

Khâu này được thực hiện dưới sự phối hợp ăn ý giữa stylist và photographer. Stylist có trách nhiệm biến ý tưởng thành hiện thực, trong khi photographer đưa hiện thực ấy vào bức ảnh.

Hai người đồng thời phối hợp nhịp nhàng với nhau: khi stylist setup phông nền, sắp xếp vị trí chủ thể và phụ kiện, thì nhiếp ảnh gia điều chỉnh thông số máy ảnh và các nguồn ánh sáng. Sau đó, nhiếp ảnh gia tiến hành tìm kiếm góc chụp thì stylist xê dịch các vật thể để chọn được góc chụp đẹp nhất.

Sau khi chụp

Giám đốc hình ảnh hoặc các editor chỉnh sửa lại ảnh bằng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop để loại bỏ những chi tiết thừa, thêm các hiệu ứng độc đáo, chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc,… của ảnh để tạo ra sản phẩm cuối cùng

chụp ảnh sản phẩm Tết
Studio sẽ photoshop để loại bỏ những chi tiết thừa, thêm các hiệu ứng độc đáo, chỉnh sửa ánh sáng

Chỉnh sửa và bàn giao sản phẩm

Khi studio gửi lại bản demo theo thời hạn được yêu cầu, khách hàng sẽ feedback và studio tiếp tục chỉnh sửa. Quá trình này diễn ra theo theo số lần đã thỏa thuận trong hợp đồng. Cuối cùng khách hàng thanh toán và chấm dứt hợp đồng.

Đội ngũ nhân sự đầy đủ, có nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ nhân sự tạo nên chất lượng của một studio. Studio có ekip chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp sản phẩm Tết có thể giúp bộ ảnh của bạn thăng hoa với những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và thu hút. Kinh nghiệm không thể hiện ở tuổi đời, mà nó nằm ở những sản phẩm mà họ đã từng tạo ra. Trong studio, nhân sự có sự chuyên môn hóa cao, mỗi người có một điểm mạnh riêng. Họ sử dụng những điểm ấy để hỗ trợ và bổ sung cho nhau, khiến quy trình làm việc diễn ra trôi chảy, thuận lợi và đạt hiệu suất cao hơn.

chụp ảnh sản phẩm tết
Đội ngũ nhân sự tạo nên chất lượng của một studio

Như vậy, để chụp ảnh sản phẩm tết, doanh nghiệp có thể dựa vào các thông tin trên tự mình sáng tạo theo ý mình. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao về hình ảnh cùng giá trị truyền thông, tìm một studio uy tín vẫn là lựa chọn tối ưu.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm đa lĩnh vực, Studio Việt Nam tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những hình ảnh chất lượng. Đến với studio, đối tác/khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình làm việc bài bản, đội ngũ nhân sự chuyên môn cùng những thiết bị, kỹ thuật hiện đại.

Quy trình làm việc bài bản

Studio Việt Nam luôn vận hành với quy trình làm việc chuyên nghiệp. Từ bước tiếp nhận thông tin khách hàng đến lên ý tưởng, bố trí conept, bấm máy và chỉnh sửa hậu kỳ đều được đề cao tình chuyên môn trong từng vị trí. Qua đó, giúp khách hàng sở hữu những bộ ảnh chất lượng dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nhân sự dày dặn kinh nghiệm

Những người làm việc tại studio đều được tuyển chọn với kỹ năng “thực chiến” dày dặn. Hệ thống nhân sự luôn được đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ về nhiếp ảnh. Đặc biệt, mỗi hình ảnh đến tay khách hàng đều phải trải qua các bước kiểm duyệt khắt khe từ những chuyên viên nhiều kinh nghiệm.

Thiết bị, kỹ thuật hiện đại

Nhằm hướng đến chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế, Studio Việt Nam luôn chú trọng đầu tư mảng thiết bị và kỹ thuật. Từ máy ảnh đến hệ thống chiếu sáng, thiết bị hỗ trợ, kỹ thuật hiệu ứng,… đều được lựa chọn có chọn lọc.

chụp ảnh sản phẩm Tết
Studio Việt Nam luôn chú trọng đầu tư mảng thiết bị và kỹ thuật

Với các lợi thế trên, nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất để chụp ảnh sản phẩm Tết, Studio Việt Nam sẽ là địa chỉ đáng cân nhắc. Chúng tôi cung cấp giải pháp chụp ảnh toàn diện cho mọi cá nhân, tổ chức, trong và ngoài nước. Tạo hình concept ngày Tết cũng không ngoại lệ và là một trong những điểm mạnh của studio. Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email