Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Hiện nay phong cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời rất được ưa chuộng bởi sự tự nhiên và gần gũi. Không chỉ còn bó buộc trong không gian studio, những bức ảnh sản phẩm được chụp ngoài trời được nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo và tạo nên những điều thú vị cho người xem. Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chắc chắn sẽ mang lại những hiệu ứng nhất định cho mục đích truyền thông của doanh nghiệp.

Ưu điểm của chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Nếu những bức ảnh chụp sản phẩm theo kiểu truyền thống trong studio đã quá nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao về mặt truyền thông, thì lựa chọn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Có thể kể đến những ưu điểm khi lựa chọn concept chụp ảnh sản phẩm ngoài trời như:

Mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Hình thức chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chắc chắn sẽ rất phù hợp cho những sản phẩm đang dần hướng tới những thành phần, nguyên liệu tự nhiên, như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, dầu thơm, đồ handmade, ... .

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên
Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Nếu lựa chọn bối cảnh phù hợp, bức ảnh chụp sản phẩm sẽ mang lại cảm giác sản phẩm gần gũi với môi trường, thiên nhiên. Đó là những yếu tố tạo được thiện cảm nơi người tiêu dùng.

Nâng cao độ tin cậy, an toàn của sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có thể được xem là một yếu tố mang đến cảm giác an toàn của sản phẩm, khi mọi thứ về sản phẩm đều hướng về thiên nhiên. Từ đó, tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng về sản phẩm.

Tạo sự mới lạ cho ảnh sản phẩm

Ảnh sản phẩm ngoài trời sẽ có những điều thú vị, mới lạ hơn
Ảnh sản phẩm ngoài trời sẽ có những điều thú vị, mới lạ hơn

Thay vì sự gò bó trong những bức ảnh chụp sản phẩm trong studio, việc setup góc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo, bằng việc sắp đặt sản phẩm với không gian ngoại cảnh. Đó là cách để tạo nên những bức ảnh sản phẩm mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, dễ nhìn, và tạo một cảm giác mới lạ cho người xem.

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đang được các nhiếp ảnh gia cũng như các doanh nghiệp lựa chọn, thực hiện cho các kế hoạch marketing của mình. Tuy nhiên, việc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cũng cần quan tâm nhiều yếu tố, hoàn thành tốt các yêu cầu đó mới có thể sở hữu những bức ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp và chất lượng.

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên:
Khi chụp địa điểm ngoài trời, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất. 4 quy tắc người chụp cần nắm chắc:
– Chọn thời điểm chụp: Ánh sáng là \”món quà vô giá\” mà bạn không nên bỏ qua. Thời điểm hoàn hảo nhất để chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là từ 7h – 9h sáng và 3h – 5h chiều. Đây là hai khoảng thời gian ánh sáng ở mức vừa phải, không quá gắt và không quá yếu.
– Không chụp ngược sáng: Khi đặt sản phẩm ở hướng ngược sáng, chúng sẽ bị tối đi và làm mất các chi tiết nhỏ, quan trọng của sản phẩm như nhãn hiệu, tên nhà sản xuất, họa tiết…
– Tận dụng bóng râm: Bóng râm tự nhiên là một ưu điểm lớn khi bạn chọn chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm ngoài trời. Tạo bóng từ lá cây hoặc bức tường sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn theo concept thiên nhiên.
– Chú ý bóng đổ: Khác với việc tạo bóng đổ trong studio, bóng đổ ngoài trời mang lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên, ấn tượng. Tuy nhiên, tận dụng bóng đổ cũng là một nghệ thuật. Bạn  nên tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, cần tránh làm mất những vị trí chứa thông tin quan trọng, các đặc điểm nhận dạng của sản phẩm.

2. Sử dụng thiết bị hỗ trợ ánh sáng: Dù chụp ảnh ngoài trời có nhiều ánh nắng mặt trời nhưng bạn vẫn cần tới các thiết bị chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên không đủ mạnh để làm sáng bừng bức ảnh. Không những vậy, ánh nắng mặt trời đôi khi quá chói gây ra hiện tượng bóng đen.

3. Đặt sản phẩm trong bối cảnh gần gũi với chúng: Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có công dụng là tạo hình ảnh thân thiện hơn với thiên nhiên. Đôi khi, bạn đặt chúng gần với những thành phần chế tạo sẽ cho khách hàng sự liên tưởng tự nhiên và nâng cao đột tin cậy đối với sản phẩm.

4. Sắp đặt bố cục ảnh hợp lý: Điều khiến việc chụp ảnh quảng cáo ngoài trời trở nên khó hơn đó là người chụp hoặc stylist phải có con mắt thẩm mỹ tốt, có kiến thức về bố cục, màu sắc và biết cách liên kết sản phẩm với background. Từ đó, sản phẩm sẽ không rơi vào tình trạng lạc lõng hoặc vô duyên.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mang đến những bức ảnh chất lượng
Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mang đến những bức ảnh chất lượng

Sở hữu những bức ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp chắc chắn là điều mà các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn. Bởi đó là cách đơn giản nhất để tạo lợi thế trong cuộc chiến  tranh giành khách hàng trước đối thủ. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tại Studio Việt Nam sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện điều đó một cách dễ dàng, bằng việc mang đến những bức ảnh sản phẩm giá trị và thật sự thuyết phục. Liên hệ Studiovietnam.com để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng nhất.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ