Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Hiện nay phong cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời rất được ưa chuộng bởi sự tự nhiên và gần gũi. Không chỉ còn bó buộc trong không gian studio, những bức ảnh sản phẩm được chụp ngoài trời được nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo và tạo nên những điều thú vị cho người xem. Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chắc chắn sẽ mang lại những hiệu ứng nhất định cho mục đích truyền thông của doanh nghiệp.

Ưu điểm của chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Nếu những bức ảnh chụp sản phẩm theo kiểu truyền thống trong studio đã quá nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao về mặt truyền thông, thì lựa chọn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp. Có thể kể đến những ưu điểm khi lựa chọn concept chụp ảnh sản phẩm ngoài trời như:

Mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Hình thức chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chắc chắn sẽ rất phù hợp cho những sản phẩm đang dần hướng tới những thành phần, nguyên liệu tự nhiên, như: mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm, dầu thơm, đồ handmade, ... .

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên
Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên (Ảnh sưu tầm)

Nếu lựa chọn bối cảnh phù hợp, bức ảnh chụp sản phẩm sẽ mang lại cảm giác sản phẩm gần gũi với môi trường, thiên nhiên. Đó là những yếu tố tạo được thiện cảm nơi người tiêu dùng.

Nâng cao độ tin cậy, an toàn của sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có thể được xem là một yếu tố mang đến cảm giác an toàn của sản phẩm, khi mọi thứ về sản phẩm đều hướng về thiên nhiên. Từ đó, tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng về sản phẩm.

Tạo sự mới lạ cho ảnh sản phẩm

Thay vì sự gò bó trong những bức ảnh chụp sản phẩm trong studio, việc setup góc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo, bằng việc sắp đặt sản phẩm với không gian ngoại cảnh. Đó là cách để tạo nên những bức ảnh sản phẩm mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, dễ nhìn, và tạo một cảm giác mới lạ cho người xem.

Ảnh sản phẩm ngoài trời sẽ có những điều thú vị, mới lạ hơn
Ảnh sản phẩm ngoài trời sẽ có những điều thú vị, mới lạ hơn (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo chuyên nghiệp

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đang được các nhiếp ảnh gia cũng như các doanh nghiệp lựa chọn, thực hiện cho các kế hoạch marketing của mình. Tuy nhiên, việc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cũng cần quan tâm nhiều yếu tố, hoàn thành tốt các yêu cầu đó mới có thể sở hữu những bức ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp và chất lượng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Khi chụp địa điểm ngoài trời, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất. 4 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp người chụp cần nắm chắc:
Chọn thời điểm chụp:

Ánh sáng là “món quà vô giá” mà bạn không nên bỏ qua. Thời điểm hoàn hảo nhất để chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là từ 7h – 9h sáng và 3h – 5h chiều. Đây là hai khoảng thời gian ánh sáng ở mức vừa phải, không quá gắt và không quá yếu.

Không chụp ngược sáng:

Khi đặt sản phẩm ở hướng ngược sáng, chúng sẽ bị tối đi và làm mất các chi tiết nhỏ, quan trọng của sản phẩm như nhãn hiệu, tên nhà sản xuất, họa tiết…
– Tận dụng bóng râm:

Bóng râm tự nhiên là một ưu điểm lớn khi bạn chọn chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm ngoài trời. Tạo bóng từ lá cây hoặc bức tường sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn theo concept thiên nhiên.
Chú ý bóng đổ:

Khác với việc tạo bóng đổ trong studio, bóng đổ ngoài trời mang lại cảm giác hoàn toàn tự nhiên, ấn tượng. Tuy nhiên, tận dụng bóng đổ cũng là một nghệ thuật. Bạn  nên tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, cần tránh làm mất những vị trí chứa thông tin quan trọng, các đặc điểm nhận dạng của sản phẩm.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ ánh sáng

Dù chụp ảnh ngoài trời có nhiều ánh nắng mặt trời nhưng bạn vẫn cần tới các thiết bị chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên không đủ mạnh để làm sáng bừng bức ảnh. Không những vậy, ánh nắng mặt trời đôi khi quá chói gây ra hiện tượng bóng đen.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm có độ bóng cao

Đặt sản phẩm trong bối cảnh gần gũi với chúng

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có công dụng là tạo hình ảnh thân thiện hơn với thiên nhiên. Đôi khi, bạn đặt chúng gần với những thành phần chế tạo sẽ cho khách hàng sự liên tưởng tự nhiên và nâng cao đột tin cậy đối với sản phẩm.

Sắp đặt bố cục ảnh hợp lý

Điều khiến việc chụp ảnh quảng cáo ngoài trời trở nên khó hơn đó là người chụp hoặc stylist phải có con mắt thẩm mỹ tốt, có kiến thức về bố cục, màu sắc và biết cách liên kết sản phẩm với background. Từ đó, sản phẩm sẽ không rơi vào tình trạng lạc lõng hoặc vô duyên.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mang đến những bức ảnh chất lượng
Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp mang đến những bức ảnh chất lượng (Ảnh sưu tầm)

Sở hữu những bức ảnh sản phẩm đẹp, chuyên nghiệp chắc chắn là điều mà các doanh nghiệp đều quan tâm và mong muốn. Bởi đó là cách đơn giản nhất để tạo lợi thế trong cuộc chiến tranh giành khách hàng trước đối thủ.

Để có thể sở hữu những bức ảnh chụp sản phẩm ngoài trời đẹp, cần nắm vững những lưu ý trên. Ngoài ra, việc lựa chọn một studio chụp hình uy tín cũng là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thực hiện bộ ảnh chụp sản phẩm ấn tượng.  Studio Việt Nam với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại, đảm bảo đem đến cho khách hàng những bộ ảnh chất lượng cao về hình ảnh, góp phần quảng bá thương hiệu mạnh mẽ.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài trời uy tín, chất lượng

Lựa chọn đơn vị chụp ảnh sản phẩm uy tín và dày dặn kinh nghiệm là cách để các doanh nghiệp rút ngắn được thời gian và tiết kiệm chi phí. Nhưng vẫn có thể sở hữu những bức ảnh đẹp, phục vụ tốt các chiến lược marketing và bán hàng của thương hiệu.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tại Studio Việt Nam mang đến cho khách hàng những bộ ảnh chụp chuyên nghiệp và chất lượng cao, đảm bảo khiến khách hàng hài lòng. Với mỗi dự án chụp ảnh sản phẩm, ekip chụp ảnh luôn nghiên cứu và lựa chọn concept chụp phù hợp để làm sao lột tả hết được vẻ đẹp, chất riêng của sản phẩm để cho ra đời được bức ảnh quảng cáo thu hút khách hàng nhất có thể.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh tại Studio

Tại Studio Việt Nam, dịch vụ chụp ảnh sản phẩm ngoài trời được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp từ tiếp nhận yêu cầu, tư vấn, lựa chọn concept, tiến hành chụp ảnh, chỉnh sửa và bàn giao cho khách hàng. Trong quá trình đó, khách hàng có thể góp ý và nhân viên của chúng tôi sẽ chỉnh sửa theo nhu cầu. Ngoài ra, Studio Việt Nam còn cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm sắc nét, concept thể hiện được đặc trưng của sản phẩm và ảnh chụp có tính ứng dụng cao.

Một số lợi ích khách hàng có thể nhận được khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh tại Studio Việt Nam:

  • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đầy sáng tạo sẽ mang đến cho khách hàng những concept độc đáo
  • Cung cấp dịch vụ đúng theo yêu cầu đã thống nhất trong hợp đồng
  • Bàn giao sản phẩm đúng deadline
  • Không phát sinh chi phí
  • Tối ưu chi phí, nhân lực
  • Sở hữu hình ảnh tạo dấu ấn với khách hàng
  • Gia tăng sự cạnh tranh cho sản phẩm
  • Định vị thương hiệu

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo:  Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email