3 lý do doanh nghiệp cần chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 3 lý do doanh nghiệp cần chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp

Với những doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, việc đầu tư cho hình ảnh quảng bá sản phẩm đồ ăn đến rộng rãi  đông đảo thực khách luôn được đặc biệt chú trọng. Vì vậy, chụp ảnh sản phẩm đồ ăn đã trở thành công việc không thể thiếu trong kế hoạch truyền thông, marketing của hầu hết nhà hàng, khách sạn những năm gần đây.

Vai trò quan trọng của chụp ảnh sản phẩm món ăn

Có thể kể đến một số vai trò, lợi ích của việc chụp ảnh sản phẩm món ăn đối với các nhà hàng, khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

Quảng cáo món ăn, thu hút thực khách

Trong chiến dịch marketing online của bất kỳ nhà hàng nào cũng không thể thiếu đi hình ảnh sản phẩm đồ ăn. Chính vì vậy, chụp ảnh sản phẩm đồ ăn hay food photography là một công cụ cơ bản để sử dụng cho các kế hoạch truyền thông. Hình ảnh món ăn đẹp, thể hiện nhiều góc chụp sẽ là cách giới thiệu chi tiết cho thực khách về những món ăn hiện có của nhà hàng.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn là một công cụ cơ bản để sử dụng cho các kế hoạch truyền thông

Tạo ấn tượng với thực khách

Hình ảnh là một trong những kênh thông tin ít ỏi để thực khách có thể tìm hiểu về món ăn của nhà hàng trước khi quyết định lựa chọn nhà hàng để ăn. Cách chụp ảnh sản phẩm đồ ăn đẹp mắt, sinh động, hấp dẫn sẽ thu hút, tạo ấn tượng mạnh mẽ với thực khách, từ đó kích thích nhu cầu lựa chọn món ăn của nhà hàng. Một bức ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp có thể được xem như một người bán hàng hiệu quả.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Cách chụp ảnh sản phẩm đồ ăn đẹp mắt, sinh động sẽ thu hút và tạo ấn tượng với thực khách

Thể hiện đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của nhà hàng

Đầu tư chụp ảnh sản phẩm đồ ăn cũng là cách để ngầm thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng trong việc xây dựng hình ảnh. Những bức ảnh quảng cáo món ăn chất lượng sẽ thể hiện rõ phong cách ẩm thực, hay đẳng cấp của nhà hàng. Giá trị vô hình này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ và nhớ ngay tới thương hiệu nhà hàng trong những lần đi ăn tiếp theo.

chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Những bức ảnh quảng cáo món ăn chất lượng sẽ thể hiện rõ phong cách ẩm thực, hay đẳng cấp của nhà hàng

Giữa thời đại công nghệ bùng nổ, bán hàng online đã có thể “sánh vai” với hình thức bán hàng trực tiếp, trở thành một trong những hình thức bán hàng chính thống. Vậy điều gì giúp nhà hàng níu chân thực khách khi không thể cảm nhận được hương và vị của đồ ăn? Đó là những bức ảnh “ngon mắt” được đầu tư kỹ lưỡng từ những studio chuyên nghiệp. Đây là lý do bạn nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn uy tín.

Xem thêm: Tiêu chuẩn đánh giá ảnh chụp sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp

Như vậy có thể thấy chụp ảnh sản phẩm đồ ăn có vai trò quan trọng trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đầu tư hình ảnh cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình. Vậy làm sao để chụp ảnh đẹp?

Mẹo chụp ảnh đồ ăn “nhìn là thèm”

Để có được những bộ ảnh chụp đồ ăn đẹp mắt, bạn cũng cần ghi nhớ một số “mẹo” quan trọng sau:

 • Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn với ánh sáng tự nhiên:

Tận dụng nguồn sáng tự nhiên chụp ảnh sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh đẹp mắt, chân thực. Thay vì sử dụng đèn chiếu, bạn có thể đặt món ăn cạnh cửa sổ,…

 • Không chụp dưới ánh nắng trực tiếp:

Chụp hình dưới ánh nắng sẽ khiến màu của ảnh trông gắt hơn, khó chỉnh sửa hậu kỳ. Để tạo ra những bức ảnh đẹp với màu sắc hài hòa bạn có thể đặt món ăn sau cửa kính hoặc dùng tấm màn mỏng khuếch tán ánh sáng.

 • Chụp ảnh food bằng chế độ HDR:

Chế độ HDR chính là “cứu tinh” cho bạn khi cần chụp ảnh dưới ánh sáng trực tiếp. Chế độ này có nhiệm vụ giúp bạn cân bằng ánh sáng để bức ảnh trông hài hòa hơn.

 • Sử dụng các vật hỗ trợ hắt sáng:

Sử dụng các vật dụng như giấy màu trắng, vải,… giúp bạn bổ sung ánh sáng khi chụp ảnh cạnh cửa sổ. Việc làm này khiến món ăn trông nổi bật, ngon mắt hơn khi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Sử dụng các vật hỗ trợ hắt sáng giúp món ăn nổi bật và ngon mắt hơn

Xem thêm: Chia sẻ 5 quy tắc để set up bố cục chụp ảnh đồ ăn hút mắt nhất

Với các “mẹo” trên mong rằng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra những shoot hình đồ ăn ấn tượng. Tuy nhiên, để bộ ảnh trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả truyền thông cao, tìm một studio chụp ảnh chuyên nghiệp là điều tất yếu.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp

Nhu cầu chụp hình ảnh về đồ ăn, đồ uống ngày càng nhiều, bởi hầu hết các doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh sản phẩm ăn uống đều hiểu rõ vai trò, giá trị to lớn của hình thức truyền thông này. Nhằm đáp ứng được nhu cầu đông đảo đó, Studio Việt Nam – studio chụp ảnh sản phẩm hà nội cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp, với mong muốn mang đến những bức ảnh quảng cáo sản phẩm chất lượng, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh cho các nhà hàng.

Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm món ăn mang đến cho khách hàng nhiều hình thức sáng tạo nội dung hình ảnh:

 • Chụp ảnh sản phẩm món ăn quảng cáo
 • Chụp ảnh món ăn làm menu
 • Chụp ảnh món ăn làm catalog, tờ rơi, ….
 • Chụp ảnh món ăn theo quy trình chế biến
 • …..

Xem thêm: Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất tại Studio

Với mỗi dự án chụp ảnh món ăn cho nhà hàng, khách sạn, ekip chụp ảnh luôn nghiên cứu kỹ về phong cách ẩm thực của nhà hàng, món ăn sẽ chụp. Từ đó, lựa chọn concept chụp phù hợp để làm sao lột tả hết được vẻ đẹp, chất riêng của món ăn cho tới phong cách chế biến và sau đó cho ra đời được bức ảnh quảng cáo món ăn hấp dẫn thực khách nhất có thể. Các chi tiết phụ họa cũng cần được tính toán kỹ càng, nguyên tắc quan trọng nhất đó là không được lấn át sản phẩm chính.

Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Chi tiết phụ họa được tính toán kỹ càng, nguyên tắc quan trọng nhất là không lấn át sản phẩm chính

Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, Studio Việt Nam đã thực hiện chụp ảnh sản phẩm đồ ăn cho nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực với nhiều phong cách khác nhau:

 • Chụp ảnh món ăn phong cách cổ truyền
 • Chụp ảnh món ăn dân giã Việt Nam: Chụp ảnh đồ ăn Hà Nội và các tỉnh lân cận
 • Chụp ảnh món ăn phong cách phương Tây
 • Chụp ảnh món ăn quảng cáo nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,.. .
 • …..

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất 2022

Ở mỗi một phong cách ẩm thực, Studio Việt Nam luôn biết cách lựa chọn góc chụp, concept chụp ảnh đồ ăn thể hiện đúng được phong cách đó, nét đặc trưng trong món ăn của nhà hàng. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, nhà hàng đừng quên việc làm nổi bật hình ảnh món ăn của nhà hàng mình bằng những hình ảnh món ăn hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất để chụp ảnh đồ ăn, Studio Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Với đội ngũ ngũ nhân sự chuyên nghiệp và thiết bị, kỹ thuật hiện đại, studio sẽ luôn đảm bảo cho khách hàng sở hữu những bộ ảnh chất lượng về hình ảnh và giá trị truyền thông. Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

 • Tối ưu chi phí
 • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
 • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Hãy để Studio Việt Nam giúp bạn thực hiện điều đó bằng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ ăn chuyên nghiệp và uy tín: Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ