Chụp ảnh sản phẩm công nghệ cần lưu ý những gì?

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Chụp ảnh sản phẩm công nghệ cần lưu ý những gì?

Sự xuất hiện ngày càng nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến với những tính năng nổi bật, khiến các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn trong việc đầu tư chụp ảnh sản phẩm để sử dụng trong kế hoạch truyền thông. Và để tạo được lợi thế trước đối thủ, việc sở hữu những bức ảnh sản phẩm đẹp là điều cần thiết. Vậy, khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ cần lưu ý những gì để có được bộ ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Làm nổi bật được vẻ đẹp của sản phẩm

Các sản phẩm công nghệ hiện nay như smartphone, máy ảnh, tai nghe,… không còn chỉ chú trọng vào tính năng của sản phẩm nữa, mà vấn đề thẩm mỹ rất được chú trọng. Một sản phẩm công nghệ chất lượng, tính năng cao và có thiết kế đẹp, tinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy, đối với chụp ảnh sản phẩm công nghệ, điều đầu tiên cần ghi nhớ đó là phải làm nổi bật được vẻ đẹp của sản phẩm.

Làm nổi bật được vẻ đẹp của sản phẩm trong thiết kế, hình dáng, màu sắc (Ảnh: sưu tầm)
Làm nổi bật được vẻ đẹp của sản phẩm trong thiết kế, hình dáng, màu sắc (Ảnh: sưu tầm)

Đó là vẻ đẹp trong thiết kế, màu sắc, hình dáng, kích thước của sản phẩm, để làm sao khi nhìn vào bức ảnh, người xem có thể thấy rõ được thiết kế và bị thu hút bởi vẻ đẹp của sản phẩm trong đó. Bạn cần tham khảo nhiều phong cách chụp ảnh sản phẩm công nghệ khác nhau để chọn ra concept phù hợp nhất.

Ảnh sản phẩm công nghệ nên tập trung vào chi tiết

Chắc chắn các sản phẩm công nghệ của nhiều thương hiệu khác nhau thì cũng sẽ có những nút bấm chức năng, tùy chỉnh giống nhau, có chăng chỉ khác ở thiết kế. Nhưng đối với bức ảnh quảng cáo sản phẩm công nghệ thì việc làm nổi bật được các chi tiết đó là rất cần thiết.

Tập trung vào chi tiết của sản phẩm công nghệ (Ảnh: sưu tầm)
Tập trung vào chi tiết của sản phẩm công nghệ (Ảnh: sưu tầm)

Lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ đó là nên tập trung vào các chi tiết của sản phẩm. Ví dụ như camera của chiếc smartphone, ống kính của máy ảnh, màng loa của các sản phẩm loa,…. Khách hàng luôn muốn tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua, chính vì thế nếu ảnh sản phẩm có thể thể hiện chi tiết được những thông tin cơ bản về sản phẩm thông qua các bức hình chi tiết là điều rất tốt.

Thể hiện rõ sự đột phá của sản phẩm

Các nhà sản xuất luôn nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm công nghệ mang tính đột phá. Và không điều gì hiệu quả hơn nếu chụp ảnh sản phẩm công nghệ khai thác được những tính năng đó, đây là lưu ý quan trọng để giúp doanh nghiệp có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm thật sự chuyên nghiệp.

Đó có thể là cách thử chụp ảnh sản phẩm điện thoại khi đặt trong cốc nước mà vẫn hoạt động, điều này sẽ thể hiện được tính năng chống nước rất cao của sản phẩm. Là việc thả điện thoại rơi tự do ở một độ cao nhất định để test khả năng chống va đập của màn hình điện thoại,…

Thể hiện rõ sự đột phá của sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)
Thể hiện rõ sự đột phá của sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Tất cả những phép thử đó đều sẽ giúp bức ảnh chụp sản phẩm công nghệ thể hiện được rõ nét về tính năng đột phá của sản phẩm mà không cần bất kỳ một lời giải thích hay mô tả nào.

Chú ý tới thông điệp muốn truyền tải

Chụp ảnh sản phẩm công nghệ không chỉ đơn giản là chụp có hình ảnh sản phẩm trong bức ảnh là ổn, mà mỗi bộ ảnh sản phẩm sẽ là hình thức giới thiệu về sản phẩm (đối với các sản phẩm mới ra mắt), hoặc là những bức hình chụp thể hiện những đột phá mới, những cải tiến mới của sản phẩm. Bởi vậy, lưu ý tới thông điệp muốn truyền tải cũng là vấn đề cần phải quan tâm khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ.

Chú ý tới thông điệp muốn truyền tải khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ (Ảnh: sưu tầm)
Chú ý tới thông điệp muốn truyền tải khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ (Ảnh: sưu tầm)

Luôn đảm bảo đủ ánh sáng

Sẽ có rất nhiều yếu tố kỹ thuật cần quan tâm khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, tuy nhiên, một bức ảnh sản phẩm công nghệ sẽ đẹp khi có đủ ánh sáng, đó là điều cơ bản.  Vì vậy, dù chụp ảnh sản phẩm công nghệ ngoài trời, trong studio, chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng, theo concept hay chụp ảnh sản phẩm với mẫu, thì việc đảm bảo ánh sáng khi chụp phải được đặt lên hàng đầu. Có đủ ánh sáng, vẻ đẹp từ thiết kế, màu sắc của sản phẩm khi lên hình mới trung thực và thể hiện toàn vẹn nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm công nghệ, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để có thể thực hiện dễ dàng công việc chụp ảnh sản phẩm, cũng như giúp các thương hiệu, chủ doanh nghiệp có được bộ ảnh sản phẩm công nghệ chất lượng và mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ