Chụp ảnh quảng cáo nước hoa – Bí quyết chụp hình

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Chụp ảnh quảng cáo nước hoa – Bí quyết chụp hình

Chụp ảnh quảng cáo nước hoa là khâu quan trọng để quảng bá sản phẩm tới khách hàng. Bạn cần hiểu rõ khách hàng muốn gì, làm sao để tạo được dấu ấn cho từng sản phẩm nước hoa? Đặc biệt, mỗi loại nước hoa có đặc điểm riêng, gắn liền với những đối tượng có chút khác biệt. Do đó, khi hiểu rõ sản phẩm, bạn sẽ biết khai thác điểm mạnh để có sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng.

Để người dùng biết được đặc điểm của từng loại nước hoa thì khâu dựng hình, chụp ảnh, quay phim là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, với nhu cầu sử dụng nước hoa ngày càng phổ biến thì việc chọn một đơn vị tín nhiệm để chụp ảnh quảng cáo nước hoa là điều không còn xa lạ. Để giúp cho bạn hiểu được như thế nào là thước phim đẹp, hôm nay Studiovietnam.com sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Chụp ảnh sản phẩm để quảng cáo tới công chúng

Trước đây, người dùng chỉ biết về sản phẩm dựa trên hình ảnh trên tivi thì giờ đây các poster, tờ rơi,…là cách tiếp cận khá phổ biến. Việc chụp hình sản phẩm nước hoa sẽ giúp cho công ty PR được sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và hấp dẫn nhẫn. Với mỗi góc máy khác nhau, sản phẩm sẽ được thể hiện với những mặt đặc sắc vô cùng đa dạng. Hơn nữa, chụp ảnh là cả một nghệ thuật và người chụp ảnh là người nghệ sĩ. Bạn có thể thả cái hồn của sản phẩm vào đó để khách hàng  bị lôi cuốn bởi khung cảnh trong mỗi bức tranh.

Chụp ảnh tạo thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho nước hoa channel
Chụp ảnh tạo thêm sự sang trọng và đẳng cấp cho nước hoa channel (Ảnh sưu tầm)

Chuẩn bị dụng cụ để chụp ảnh quảng cáo nước hoa

Để thực hiện chụp ảnh đẹp nhất, tốt nhất thì có một số dụng cụ mà bạn nhất thiết phải chuẩn bị. Bạn có thể lập một danh sách những thứ cần chuẩn bị dưới đây để không bỏ sót nhé.

Máy ảnh – dụng cụ số 1 để chụp ảnh quảng cáo nước hoa

Không thể chụp sản phẩm đẹp nếu không có máy ảnh, đó là tất yếu. Do đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy ảnh tốt, chuyên nghiệp. Nên sử dụng máy DSLR vì đây là dòng máy tốt. Trong trường hợp không có máy DSLR thì dùng máy Pns, hay smartphone cũng được nhé. Với sản phẩm nho nhỏ thì bạn không cần dùng máy ảnh to quá, dùng điện thoại cũng không tệ lắm đâu.

Chân máy

Để hình chụp không bị rung thì bạn cần chuẩn bị thêm phần chân máy nhé. Phần này có tác dụng chỉnh góc máy, cố định được máy giúp cho hình ảnh rõ nét, không rung, không mờ hay nhòe.  Thực sự vai trò của chân máy là quan trọng lắm đó. Để mua chân máy thì bạn qua các cửa hàng máy ảnh sẽ có bạn nhiều loại nhé. Thậm chí cả ở những cửa hàng điện thoại cũng có bán thiết bị này nữa. Chi phí cho chân máy chỉ dao động khoảng 200 ngàn thôi nên không cần lo lắng nhé.

Phông nền

Chuẩn bị phông nền cũng rất cần thiết khi chụp ảnh quảng cáo nước hoa. Đa số người chụp sẽ chọn phông trắng để làm tôn lên vẻ đẹp của nước hoa. Hơn nữa, phông trắng cũng dễ chuẩn bị. Với nước hoa có dạng lọ nhỏ thì bạn dùng giấy A4 làm nền cũng được nhé, để chụp xa thì cần dung tờ giấy to hơn như giấy A0 bạn nhé. Đó là phông cơ bản nhất.

Ngoài ra với mỗi nước hoa thì bạn có thể chọn phong cách tương ứng để làm nổi bật sản phẩm. Tại các cửa hàng chụp ảnh cũng có bán mẫu hộp để chụp ảnh nước hoa, tuy nhiên chi phí khoảng 800k bạn nhé. Do đó, bạn có thể cân nhắc trước khi mua và sử dụng.

Phông nền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu hậu kỳ, và làm đẹp sản phẩm
Phông nền sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu hậu kỳ, và làm đẹp sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng sẽ giúp cho sản phẩm thêm nổi bật, hình ảnh rõ nét nhất. Để có được hình ảnh đẹp thì việc dùng đèn chiếu sáng là điều bắt buộc. Bạn có thể dùng nhiều hay ít đèn tùy theo mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, con số đèn trung bình mà photographer thường dùng là 2 đến 3 đèn bạn nhé. Việc dùng chụp đèn có thể tiết chế lại độ sáng và chói của đèn, bạn có thể sử dụng để điều chỉnh khi chụp ảnh nhé.

Thực hiện chụp ảnh quảng cáo nước hoa

Dưới đây là các mục lưu ý và đề mục cần chú ý khi chụp ảnh. Bạn hãy đọc kĩ trước khi chụp bất kì sản phẩm nào nhé.

Máy ảnh

Nếu như bạn đã biết chụp ảnh, việc set up những thông số như tốc độ, khẩu độ, iso, bù sáng, cân bằng trắng,… có thể sẽ rất dễ dàng sử dụng. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Đây sẽ là những thông số bạn có thể cần lưu tâm. Nó không phải là tốt nhất và dành được cho mọi hoàn cảnh. Nhưng bức ảnh bạn chụp với thông số thế này chắc chắn sẽ không xấu đâu nhé.

  • ISO: để mức 100
  • Khẩu độ (f): cài f = 15
  • Tốc độ chụp: Chọn chế độ auto
  • Cân bằng trắng: cài Auto

Lưu ý:

– Bạn nên sử dụng thêm đèn trợ sáng, để khi chụp hình quảng cáo sản phẩm đầy đủ ánh sáng nhất, và chi tiết có thể hiện rõ nhất nhé

– Nếu bạn không dùng máy ảnh mà dùng điện thoại thì cũng điều chỉnh các thông số nhé. Tuy nhiên, nếu khó sử dụng thì bạn hãy cài chế độ auto hết nha. Bạn cũng cần để máy ảnh hay điện thoại ở phía đối diện sản phẩm để ảnh chụp đẹp nhất nhé.

Phông nền và concept

Với việc sử dụng phông nền trắng thì bạn cần duỗi tờ giấy cho phẳng. Bạn có thể dùng kẹp, băng dính,…để cố định 4 đầu giấy, giúp cho phông không bị cong hay bị co duỗi mất kiểm soát.

Điều đáng lưu ý là bạn không được dùng phông khi mà phông bị ố bởi các màu khác, hay khi phông bị bẩn. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ khâu này nhé để nước hoa lên ảnh được đẹp và rõ nhất có thể nha.

Bạn cũng có thể thực hiện chụp theo concept như ảnh mẫu của khách hàng Charme
Bạn cũng có thể thực hiện chụp theo concept như ảnh mẫu của khách hàng Charme (Ảnh sưu tầm)

Đèn chiếu

Thêm một phần cần chú ý khi chụp ảnh quảng cáo nước hoa đó là các lưu ý đối với đèn chiếu.

  • Thứ nhất, đèn phải cao hơn nước hoa
  • Thứ hai, đèn chiếu thẳng, không chiếu xiên
  • Thứ ba, cần có 1 đèn đặt song song với camera
  • Thứ tư, Số lượng đèn chẵn như 2 hay 4 thì phải đặt các đèn song song, đối xứng
  • Thứ năm, cần đèn chiếu từ trên xuống nếu 2 bên đã có đèn rồi.

Đây là những yếu tố cơ bản nhất để bạn chụp ảnh quảng cáo nước hoa. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thêm thắc mắc nhé.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ