Chụp ảnh kỷ yếu mầm non chất lượng cần đạt các yếu tố gì?

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Chụp ảnh kỷ yếu mầm non chất lượng cần đạt các yếu tố gì?

Chụp ảnh kỷ yếu mầm non chất lượng cần đạt đủ các yếu tố liên quan đến nội dung, thông điệp hình ảnh và edit hậu kỳ. Vậy cụ thể thì ekip chụp ảnh này cần đảm bảo cho khách hàng nhận được dịch vụ và  bộ sản phẩm như thế nào? 

Hình ảnh có nội dung thông điệp rõ ràng 

Chụp ảnh kỷ yếu mầm non là lĩnh vực chụp tương đối đơn giản. Đa số các em nhỏ đều mang tinh thần vui vẻ, dễ bắt nét trên khuôn mặt và hành động. Tuy nhiên, nếu để bộ ảnh khách hàng nhí trở nên đặc biệt hơn thì ekip không thể chụp ảnh theo cách thông thường. Ở mỗi bức ảnh cần có một thông điệp cụ thể, toát lên đầy đủ những gì mà các bé thể hiện.

Để tránh trường hợp các bức ảnh mang tính đại trà thì thông điệp mà người chụp muốn bé biểu cảm cần được sắp đặt trước. Đó có thể là sự tôn vinh ngày lễ đặc biệt, các bé sau này sẽ lên lớp 1 và bắt đầu một quá trình trưởng thành mới. Ngoài ra, cũng có thể là sự động viên của bố mẹ đối với những nỗ lực và cố gắng của con trong khoảng thời gian đi học. Tất cả những nội dung này nên được trao đổi và xem xét trước khi đưa máy ảnh lên.

Hình ảnh có nội dung thông điệp rõ ràng 
Hình ảnh có nội dung thông điệp rõ ràng (Ảnh sưu tầm)

Concept chụp sáng tạo 

Chụp ảnh kỷ yếu mầm non sẽ có các concept phổ biến mà hầu hết người chụp ảnh đều có thể nhận ra và sử dụng vào bộ ảnh chụp ảnh cho khách hàng. Vì thế, để có sự nổi bật trong mỗi bức ảnh, người chụp ảnh cần tạo ra các concept khác nhau để tạo điểm nhấn và khác biệt cho ảnh. Đây cũng là thử thách mà không phải ekip chụp ảnh nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nên chú ý đến các loại bố cục trong nhiếp ảnh để đảm bảo nhân vật chính không bị lệch khung hình.

Ngoài các dạng chụp ảnh truyền thống thì việc chụp tự do, với trang phục tự chọn cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Với xu hướng ngày càng hiện đại thì phong cách chụp ảnh cho các bé ngày càng được sáng tạo và đầu tư về ý tưởng. Thông qua đó thể hiện được những thông điệp, ý nghĩa mà con trẻ biểu hiện được nhờ các dạng concept chụp ảnh kỷ yếu mầm non này.

Concept chụp sáng tạo 
Concept chụp sáng tạo (Ảnh sưu tầm)

Thiết bị chụp ảnh hiện đại, cho ra sản phẩm chất lượng

Ở bất kỳ chủ đề chụp ảnh nào, thiết bị chụp ảnh hiện đại cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới bộ sản phẩm. Với các thiết bị máy móc thì máy ảnh, chân máy, đèn, màn lọc ánh sáng, máy tính,… để chụp và hậu kỳ ảnh sẽ là các dụng cụ không thể thiếu. Ekip cần chuẩn bị cả thiết bị cho 3 giai đoạn, bao gồm tiền kỳ, trong khi chụp và hậu kỳ để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm.

Việc lựa chọn các thiết bị đạt đủ tiêu chuẩn sẽ giúp quá trình hậu kỳ trở nên đơn giản và tối ưu được thời gian nhất. Photo editor từ đó cũng tối ưu được công sức khi đã dành ra thời gian và công cụ trong quá trình thực hiện chụp ảnh. Tất nhiên, trong đó, yếu tố liên quan đến trình độ và kỹ năng của cả ekip là điều không thể thiếu để sử dụng thành thạo và vận dụng chúng cho công việc của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cho giới trẻ

Chụp ảnh kỷ yếu mầm non với thiết bị hiện đại
Chụp ảnh kỷ yếu mầm non với thiết bị hiện đại (Ảnh sưu tầm)

Hậu kỳ ảnh được điều chỉnh phù hợp

Chụp ảnh kỷ yếu mầm non cho trẻ sẽ không có quá nhiều yêu cầu về kỹ thuật như các dạng chụp ảnh sản phẩm hay chụp ảnh nghệ thuật. Tuy vậy, con người lại chính là nội dung ảnh khó nhất để thể hiện được hết nét đẹp trên một khung ảnh tĩnh. Vì thế, dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đây vẫn là giai đoạn cần được chú ý.

Hậu kỳ là giai đoạn người chỉnh sửa điều chỉnh về ánh sáng, màu sắc, xóa hoặc làm mờ những chi tiết không cần thiết,… Đây là lúc những bức ảnh hoàn chỉnh ra đời và được bàn giao cho khách hàng. Sau khi nhận feedback thì đơn vị chụp có thể chỉnh sửa theo nhu cầu.

Như vậy, chụp ảnh kỷ yếu mầm non cần đạt được những điều cơ bản trên thì mới có thể tạo ra bộ ảnh sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, khi chụp ảnh về các lĩnh vực khác thì đơn vị cung cấp dịch vụ cần có thêm các yếu tố đánh giá khách quan khác. Việc đầu tư vào sản phẩm sẽ là điều quan trọng để khẳng định uy tín của mỗi tổ chức chuyên nghiệp. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email