Bật mí các tips chụp ảnh giày nghệ thuật và ấn tượng nhất

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Bật mí các tips chụp ảnh giày nghệ thuật và ấn tượng nhất

Chụp ảnh giày đẹp là công cụ để các shop hay thương hiệu thu hút khách hàng. Ảnh chất lượng, thể hiện đúng phong cách và điểm mạnh của đôi giày là điều chủ doanh nghiệp cần hướng đến. Các tips chụp ảnh giày dưới đây sẽ là gợi ý để bạn có được bộ ảnh hoàn hảo.

Bí quyết để chụp ảnh giày đẹp

Đối với chụp ảnh giày cho mục đích quảng cáo, thương hiệu cần chú trọng cả về tính nghệ thuật và nội dung của ảnh.

Xây dựng câu chuyện phía sau bức ảnh

Mỗi bức ảnh nên được tạo ra từ một câu chuyện hoặc thông điệp cụ thể. Đó có thể là câu chuyện thương hiệu, câu chuyện truyền cảm hứng để sản xuất ra chiếc giày đó. Không chỉ tạo nên cảm xúc cho người xem, nội dung còn khiến hình ảnh doanh nghiệp in sâu hơn trong tâm trí họ và lan tỏa rộng hơn.

chụp ảnh giày
Mỗi bức ảnh nên được tạo ra từ một câu chuyện hoặc thông điệp cụ thể (Ảnh sưu tầm)

Thể hiện công dụng của đôi giày

Đối với sản phẩm giày có mục đích đặc biệt như giày thể thao chuyên dụng, giày đi biển, giày da, cửa hàng và ekip chụp ảnh nên đưa ra phương án để tái hiện chức năng trọn vẹn nhất. Thông qua cách xếp giày để chụp ảnh, người xem có thể biết được công dụng của chúng mà không cần mất thời gian tìm hiểu. Điều này càng thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Lồng ghép bối cảnh, phụ kiện để tạo nên thông điệp

Vậy làm thế nào để tạo thông điệp, đồng thời miêu tả công dụng thông qua hình ảnh quảng cáo? Điều này cần phụ thuộc vào cách thiết kế bối cảnh và sử dụng phụ kiện. Bối cảnh có thể lựa chọn trong studio hoặc ngoài trời, thành phố, trên mặt nước hoặc thực hiện ảnh chụp giày đôi tùy theo yêu cầu của chủ thương hiệu. Cùng với đó, phụ kiện trang trí đi kèm cũng cần có sự đồng nhất về concept, màu sẵn đã định sẵn. 

Tránh lựa chọn background trùng hoặc gần giống với màu giày

Mục tiêu quan trọng của ảnh quảng cáo là làm nổi bật nhân vật chính và tạo sự chú ý với người nhìn. Do đó, màu background tương đồng với màu giày sẽ làm chìm mất sản phẩm chính. 

Bạn cần tham khảo các quy tắc phối màu hoặc bánh xe màu sắc để tránh làm mất thẩm mỹ của bức ảnh. Lựa chọn màu tương phản với giày cũng là một cách để chọn phông nền cho ảnh.

Chỉnh màu sắc hình ảnh chân thật

Lời khuyên dành cho các cửa hàng khi chụp ảnh với giày là không nên chỉnh ảnh “quá đà”. Màu ảnh nên chân thật, phù hợp với concept và tệp khách hàng của giày. Bởi lẽ, khi hình ảnh không phản ánh đúng sự thật, uy tín của thương hiệu sẽ giảm dần.

Nhìn chung, ảnh chụp giày đẹp và sáng tạo vẫn cần bám sát thị hiếu của người tiêu dùng, cũng như tệp khách hàng chính.

Hướng dẫn 4 cách chụp ảnh giày nghệ thuật

Bốn cách chụp ảnh giày chuyên nghiệp như tại studio:

Chụp tổng thể sản phẩm

Chụp tổng thể sản phẩm là góc máy lấy được toàn bộ hình dáng chuẩn đôi giày. Đây là kiểu ảnh bắt buộc cần có nếu muốn sử dụng ảnh để bán hàng online. Ưu điểm của ảnh chụp toàn diện là cho người xem cái nhìn trực quan nhất về sản phẩm. Kiểu dáng, chất liệu, màu sắc đều được tái hiện rõ ràng.

Chụp ảnh giày
Chụp ảnh giày tổng thể (Ảnh sưu tầm)
Chụp ảnh giày
Chụp ảnh giày tổng thể (Ảnh sưu tầm)
Chụp ảnh giày
Chụp ảnh giày tổng thể (Ảnh sưu tầm)

Chụp cận cảnh chi tiết sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm giày dép cận cảnh là phương pháp phóng to ống kính, hướng tới một chi tiết cụ thể. Cửa hàng nên lựa chọn những chi tiết đặc biệt, nổi bật của đôi giày như đường chỉ, nhãn hiệu, chất liệu da,… Cách chụp đặc biệt cần thiết với những sản phẩm phân khúc cao cấp, bởi thương hiệu cần thể hiện những điểm đắt giá – một yếu tố để quyết định mức giá giày đeo.

chụp ảnh giày
Chụp cận cảnh (Ảnh sưu tầm)
chụp ảnh giày
Chụp cận cảnh (Ảnh sưu tầm)

Chụp góc ngang tầm mắt

Tương tự với ảnh tổng thể, chụp ảnh giày góc máy ngang cũng là một cách phổ biến. Máy ảnh được đặt ngang tầm với đôi giày, vừa đúng với tầm nhìn thực tế của người xem. Với kiểu chụp trên, thương hiệu sẽ thu hút được tối đa sự chú ý của người xem về sản phẩm. Ảnh chụp giày converse đẹp là một trong những ví dụ điển hình, chụp giày ngang tầm mắt để làm ảnh miêu tả trên các trang bán hàng.

chụp ảnh giày
Chụp ảnh ngang tầm mắt (Ảnh sưu tầm)
chụp ảnh giày
Chụp ảnh ngang tầm mắt (Ảnh sưu tầm)

Chụp góc chéo sản phẩm

Ảnh góc chéo sẽ chụp lại sản phẩm ở góc chéo 20-30 độ. Lúc này, ảnh sẽ chiều sâu hơn và thể hiện được nhiều góc cạnh của đôi giày, làm đa dạng góc nhìn của khách hàng. 

chụp ảnh giày
Chụp ảnh góc chéo (Ảnh sưu tầm)
chụp ảnh giày
Chụp ảnh góc chéo (Ảnh sưu tầm)

Nói tóm lại, chụp ảnh giày đẹp có ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp. Một bức ảnh hoàn thiện về ánh sáng, màu sắc, bố cục cùng nội dung sẽ hỗ trợ đẩy mạnh doanh số tốt nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email