Bật mí những ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp ấn tượng nhất hiện nay

Trang chủ - Chụp ảnh profile - Bật mí những ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp ấn tượng nhất hiện nay

Chụp ảnh doanh nghiệp giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Không những vậy, thực hiện bộ ảnh profile của doanh nghiệp còn là một chiến lược marketing hiệu quả, được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây. Những ý tưởng ấn tượng và độc đáo sẽ giúp “tiếng tăm” của công ty lan tỏa hiệu quả hơn.

Chụp ảnh doanh nghiệp mang lại lợi ích gì?

Ảnh chụp doanh nghiệp hay ảnh chụp profile công ty được xem như lời giới thiệu, mở đầu. Các hình thức thường thấy bao gồm: Chụp ảnh văn phòng, chụp hình tập thể công ty, chụp ảnh sản phẩm công ty, chụp ảnh Ban lãnh đạo,…

chụp ảnh doanh nghiệp
Ảnh chụp doanh nghiệp hay ảnh chụp profile công ty được xem như lời giới thiệu mở đầu (Ảnh sưu tầm)

Thay vì sử dụng tài liệu thông thường, việc dùng hình ảnh trong các cuộc họp, gặp gỡ, trao đổi sẽ tạo sự mới lạ, hứng thú cho người xem. Ngoài ra, chụp ảnh doanh nghiệp còn mang lại những lợi ích:

Tăng sức tiếp cận

Theo thống kê của mdg Solutions, các bài viết chứa hình ảnh trên mạng xã hội có lượng tương tác nhiều hơn bài viết không có hình ảnh 20%. Như vậy, việc show thông tin về doanh nghiệp bằng ảnh chụp chuyên nghiệp sẽ có sức tiếp cận cao hơn, hỗ trợ nhiều hơn trong hoạt động marketing, nhận diện thương hiệu.

Củng cố niềm tin

Sự tin tưởng của đối tác được đảm bảo bằng những hình ảnh chân thật về sản phẩm, cơ sở vật chất, con người,… Bên cạnh đó, bộ ảnh càng được đầu tư chỉn chu càng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty.

Truyền đạt thông điệp

Chụp ảnh profile cho mỗi doanh nghiệp đều cần gắn liền với thông điệp nhất định. Tùy vào từng yêu cầu và mục đích, bộ ảnh có thể truyền tải câu chuyện thương hiệu, giá trị cốt lõi hay sứ mệnh của tổ chức đó.

Chụp ảnh doanh nghiệp tuy không phải là hạng mục “làm ra tiền” trực tiếp, nhưng là nền tảng hỗ trợ xây dựng hình ảnh doanh nghiệp thêm vững mạnh và uy tín. Đối với một đơn vị kinh doanh, đây là hai yếu tố không thể thiếu để phát triển lâu dài.

Ý tưởng chụp ảnh cho doanh nghiệp

Gợi ý một số concept chụp ảnh công ty ấn tượng:

Concept chụp ảnh tập thể công ty

Nguồn lực, nhân sự được coi là yếu tố quyết định tới sự thành công của một tổ chức. Chụp ảnh có mặt toàn bộ nhân viên là một cách cung cấp cái nhìn tổng quát về sự lớn mạnh của công ty đó. Về mặt nội bộ, đây cũng cơ hội để mọi người tìm hiểu về đồng nghiệp và tăng tính đoàn kết trong một tập thể lớn.

Trang phục thích hợp trong trường hợp này là đồng phục chung của công ty hoặc phân biệt bằng đồng phục phòng ban. Đồng phục cũng cần mang tính nghiêm trang như áo sơ mi, vest, váy, quần âu,…

chụp ảnh doanh nghiệp
Đồng phục cần mang tính nghiêm trang như áo sơ mi, vest, váy, quần âu,… (Ảnh sưu tầm)

Chụp theo sơ đồ tổ chức

Chụp ảnh theo sơ đồ tổ chức phù hợp với công ty có nhiều đơn vị hay phòng ban nhỏ bên trong, thực hiện các công việc riêng biệt và cần PR hình ảnh giống như một thương hiệu riêng biệt.

Lúc này, quần áo đồng phục phòng ban là lựa chọn được ưu tiên. Bối cảnh, tạo hình hay màu sắc chủ đạo cũng cần tuân theo phong cách của đơn vị đó.

chụp ảnh doanh nghiệp
Bối cảnh, tạo hình hay màu sắc chủ đạo cần tuân theo phong cách của đơn vị đó (Ảnh sưu tầm)

Concept chụp nhân vật quan trọng

Chụp ảnh nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới công ty là hạng mục không thể thiếu trong bộ ảnh profile. Đó có thể là hình ảnh của người sáng lập, ban lãnh đạo, leader, người đại diện… Thông qua đó, đối tác, khách hàng hay nhân viên sẽ có sự tin tưởng vững chắc hơn với người mình sẽ làm việc cùng.

chụp ảnh doanh nghiệp
Chụp ảnh nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn tới công ty là hạng mục không thể thiếu trong bộ ảnh profile (Ảnh sưu tầm)

Trang phục của người đại diện cần được đặc biệt chú trọng: Nghiêm trang, chỉn chu, lịch sự và có khả năng tạo thiện cảm với người nhìn.

Tinh thần làm việc nhóm

Tinh thần làm việc của doanh nghiệp thường được tái hiện qua bối cảnh làm việc, giải trí giữa giờ hay các hoạt động tập thể định kỳ. Trang phục chụp ảnh có thể linh động và nhiều màu sắc hơn, ưu tiên sự thoải mái trong môi trường làm việc.

chụp ảnh doanh nghiệp
Tinh thần làm việc của doanh nghiệp thường được tái hiện qua bối cảnh làm việc, giải trí giữa giờ hay các hoạt động tập thể định kỳ (Ảnh sưu tầm)

Tập trung vào dịch vụ và sản phẩm

Bên cạnh nhân sự thì dịch vụ, sản phẩm cũng là yếu tố để đánh giá sự lớn mạnh và tương lai phát triển của công ty. Sản phẩm đẹp, dịch vụ hữu ích hay những dự án đầu tư lớn là những bằng chứng rõ ràng nhất cho năng lực của doanh nghiệp. Tất cả sẽ được gói gọn, giới thiệu súc tích qua bộ ảnh profile.

chụp ảnh doanh nghiệp
Sản phẩm đẹp, dịch vụ hữu ích hay những dự án đầu tư lớn là những bằng chứng rõ ràng nhất cho năng lực của doanh nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Ngày càng nhiều doanh nghiệp ý thức được tầm quan trọng của bộ ảnh profile và đầu tư nhiều hơn. Nhờ đó, dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp cũng được ưa chuộng. Hơn hết, khi tìm đến một cơ sở nhiếp ảnh, bạn cần đặt hai tiêu chí có tâm và có tầm trong công việc lên hàng đầu.

Dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp chất lượng tại Studio Việt Nam

Giữa hàng trăm studio chụp ảnh chuyên nghiệp, Studio Việt Nam lựa chọn lối đi riêng là tập trung làm ra những bức ảnh có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả marketing thực tế cho doanh nghiệp. 

Với tâm niệm đó, Studio Việt Nam tự tin cung cấp dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp uy tín, chất lượng cho khách hàng:

  • Ekip năng lực cao và giàu kinh nghiệm
  • Quy trình chụp bài bản
  • Hợp đồng làm việc minh bạch, luôn ưu tiên lợi ích cho khách hàng
  • Trang thiết bị chụp ảnh tân tiến, đáp ứng được mọi nhu cầu
  • Chi phí chụp ảnh tối ưu, cam kết không thu phụ phí ngoài hợp đồng.

Nhìn chung, chụp ảnh doanh nghiệp có ý tưởng tốt sẽ tạo ấn tượng càng sâu đậm với đối tác cũng như nhân viên. Studio Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn ý tưởng, định hướng concept phù hợp với kế hoạch marketing. Liên hệ ngay với studio ngay bây giờ để được biết thêm thông tin chi tiết.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email