Chia sẻ cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo đẹp chuẩn studio

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Chia sẻ cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo đẹp chuẩn studio

Cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo cũng như quá trình chụp hình trang phục có ảnh hưởng không hề nhỏ đến doanh thu của shop. Bởi những yếu tố trên giúp phần tạo nên những hình ảnh đẹp, giúp các thương hiệu quảng bá sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Vậy nên decor phòng chụp ảnh sản phẩm như thế nào để hỗ trợ tạo nên những bức hình ấn tượng và thu hút nhất?

Khi nào cần thiết kế phòng chụp?

Để các sản phẩm thời trang được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn thì yêu cầu bắt buộc là chụp hình sản phẩm đó, thể hiện kiểu dáng, thiết kế của trang phục.

Muốn thực hiện được bộ ảnh sản phẩm, việc cần làm đó chính là thiết kế một không gian để phục vụ quá trình này. Các thương hiệu sẽ sử dụng không gian này, decor theo nhu cầu, tính chất của sản phẩm để tiến hành chụp những bức ảnh sản phẩm ấn tượng nhất. 

Cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo ấn tượng

Muốn lên được phòng chụp ảnh trang phục độc đáo cần có một ý tưởng decor phù hợp với phong cách muốn thể hiện.

Lên ý tưởng decor

Mỗi một sản phẩm thời trang đều mang tính chất là phong cách riêng. Vì vậy, trước khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm, bạn cần sáng tạo, lựa chọn ý tưởng decor phòng chụp ảnh sao cho phù hợp với trang phục nhất. Trang phí phông chụp phù hợp sẽ truyền đạt được tốt nhất và đáp ứng được nhu cầu của đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng tới.

Chọn phông nền phù hợp với trang phục

Sau khi đã định hướng được ý tưởng decor, bạn cần lựa chọn phông nền phù hợp với trang phục của bộ hình. Hiện nay, các phông nền chủ yếu được lựa chọn sử dụng như sau:

Phông nền đơn sắc

Đây là phông nền được sử dụng phổ biến trong các buổi chụp hình sản phẩm. Các phông nền đơn sắc sẽ làm nổi bật trang phục, khiến khách hàng tăng sự chú ý, tập trung vào sản phẩm hơn. Đặc biệt, phông nền trắng được xem là loại phông nền đa năng, linh hoạt kết hợp với đa dạng trang phục từ kiểu dáng đến màu sắc khác nhau. 

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Phông nền trắng có thể kết hợp với đa dạng trang phục (Ảnh sưu tầm)

Phông nền vintage

Với tính chất nhẹ nhàng, mang hơi hướng cổ điển, loại phông nền này phù hợp với các trang phục đơn giản, mang chút hoài cổ, màu sắc nhã nhặn. Bạn có thể kết hợp với các đồ vật trang trí tự nhiên từ gỗ, tre nứa, gạch…để sở hữu ngay một phông nền vintage thu hút nhất.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Phông nền này phù hợp với các trang phục đơn giản (Ảnh sưu tầm)

Phông nền hiện đại

Với hơi hướng hiện đại, độc đáo, nhưng đơn giản,  kết hợp các đạo cụ mới lạ, giảm thiểu các họa tiết cầu kỳ sẽ giúp sở hữu ngay một phông nền ấn tượng cho buổi chụp hình sản phẩm của mình. Bạn có thể sử dụng phông nền này cho các bộ trang phục hiện đại, năng động hay thiết kế độc đáo để thể hiện được tốt nhất vẻ đẹp của sản phẩm.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Bạn có thể sử dụng phông nền này cho các bộ trang phục hiện đại, có thiết kế độc đáo (Ảnh sưu tầm)

Phông nền tối

Phông nền tối giúp người xem tập trung vào chủ thể sản phẩm nhiều hơn so với các phông nền sáng. Các phông vải màu tối hút ánh sáng rất tốt, ánh sáng khi chụp sẽ trở nên dịu và không gây hiện tượng bị phản ngược ánh sáng. Nó cũng giúp bức ảnh trở nên ấn tượng, đầy tính nghệ thuật hơn.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Phông nền tối giúp bức ảnh trở nên ấn tượng, đầy tính nghệ thuật hơn (Ảnh sưu tầm)

Phông nền và cửa sổ tạo thành góc 90 độ

Góc chụp này sẽ cho bạn ánh sáng ấn tượng hơn vì chúng chỉ đến từ một phía. Ánh sáng tập trung chiếu vào sản phẩm, giúp sản phẩm lên hình rõ nét cùng màu sắc tự nhiên nhất. Bạn có thể đặt sản phẩm của mình sao cho mặt xa của khuôn mặt hơi tối một chút, có thể đạt được hiệu ứng ánh sáng tương tự như kiểu Rembrandt hoặc chân dung Lowkey.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Ánh sáng tập trung chiếu vào sản phẩm, giúp sản phẩm lên hình rõ nét, tự nhiên nhất (Ảnh sưu tầm)

Một góc hình chữ L kết nối ánh sáng cửa sổ với phông nền hoặc tường

Khi thiết kế phòng chụp, hãy lựa chọn một góc tối nhỏ, sắp đặt ánh sáng góc 45 độ. Với góc giảm sáng này tạo nên những bức hình nghệ thuật, ấn tượng hơn khi bạn chỉ dùng ánh sáng từ phía trước. Bạn có thể sử dụng các thiết bị chiếu sáng để kiểm soát được lượng ánh sáng chiếu vào sản phẩm, giúp ánh sáng chụp hình hoàn hảo hơn.

Khuếch tán ánh sáng cửa sổ

Ánh sáng tự nhiên được chiếu từ một góc như từ phía cửa sổ có thể vẫn hơi gắt khi lên hình. Để làm mềm, làm dịu đi ánh sáng này bạn hãy khuếch tán nó bằng cách lắp rèm cửa voan trắng hoặc bất kỳ loại vải nào có thể làm giảm đi ánh sáng.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Ánh sáng tự nhiên được chiếu từ một góc có thể hơi gắt khi lên hình (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng một phản xạ hoặc ánh sáng đối diện với cửa sổ

Tấm hắt màu bạc sẽ giúp bạn thực hiện phản xạ ánh sáng rất tốt. Đồng thời hắt sáng màu bạc sẽ giúp màu sản phẩm, màu ảnh lên tốt hơn so với việc sử dụng tấm hắt màu trắng. Hoặc sử dụng ánh sáng tự nhiên vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho các buổi chụp hình sản phẩm, vừa nhanh chóng, vừa đảm bảo màu sắc tự nhiên. 

Một số lưu ý khi trang trí phòng chụp ảnh quần áo

Lên concept từ đầu

Muốn thực hiện một bộ ảnh sản phẩm quần áo mang đến ấn tượng, vẻ mới lạ thì việc lên concept chụp ảnh ngay từ đầu là điều cần thiết. Phong cách chụp sẽ xuyên suốt buổi chụp hình, giúp hình ảnh được thể hiện nghệ thuật, thu hút hơn. Ý tưởng chủ đạo đóng vai trò rất quan trọng để giúp người tiêu dùng có thể nắm được tính thần, thông điệp của thương hiệu. Từ đó đưa hình ảnh của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng trên thị trường thời trang.

Trang phục là yếu tố nổi bật nhất

Khi chuẩn bị decor, sắp xếp bố cục cho phòng chụp ảnh thì bạn cần nhớ rằng trang phục luôn là yếu tố quan trọng nhất. Các hình ảnh nên tập trung thể hiện tốt nhất mẫu mã, kiểu dáng của trang phục. Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí, đạo cụ hay phụ kiện kèm theo phức tạp, phông nền quá nhiều chi tiết khiến sản phẩm bị lấn át đi trong khung hình.

cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo
Hình ảnh nên tập trung thể hiện tốt nhất mẫu mã, kiểu dáng của trang phục (Ảnh sưu tầm)

Không kết hợp nhiều phong cách

Nên lựa chọn phong cách decor phù hợp với sản phẩm trang phục trong buổi chụp hình. Mỗi sản phẩm sẽ có phong cách thiết kế khác nhau vì vậy chúng sẽ phù hợp với phong cách decor khác nhau. Không nên kết hợp quá nhiều phong cách thiết kế lại với nhau khiến hình ảnh bị rối mắt, mất đi vẻ đẹp của trang phục.

Cách trang trí phòng chụp ảnh quần áo sẽ giúp tổng thể bộ ảnh chụp hình sản phẩm trở nên lung linh và ấn tượng hơn. Đặc biệt, đối với các shop kinh doanh lĩnh vực thời trang thì hình ảnh chính là yếu tố then chốt để khách hàng tham khảo, đánh giá và lựa chọn sản phẩm. Hy vọng với những gợi ý về cách decor phòng chụp trên đã giúp bạn tạo nên những góc chụp ấn tượng, qua đó sở hữu những bộ ảnh sản phẩm thu hút nhất. 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ