Chia sẻ những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn độc đáo nhất

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Chia sẻ những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn độc đáo nhất

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn là chủ đề thu hút rất nhiều bạn trẻ có đam mê “sống ảo”, đặc biệt là phái đẹp. Là con gái, ai cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân rực rỡ, trong đó không thể thiếu được những bữa tiệc sang chảnh hay đơn giản là một bức ảnh khoe tài nấu nướng của bạn. Vậy nên, nếu biết cách chụp thì dù ở nhà hay đi du lịch, bạn cũng có thể tạo ra những tấm ảnh “nghìn like”. 

Tạo dáng với đồ ăn tại nhà hàng

  • Cầm dụng cụ gắp thức ăn

Phổ biến nhất khi tạo dáng với đồ ăn là tư thế gắp thức ăn lên miệng. Với cách này, bạn có thể cầm đũa hoặc dĩa, hướng mắt về phía đồ ăn hoặc nhìn thẳng vào camera và cười thật tự nhiên. Hãy thả lỏng cơ mặt, không cần quá diễn để bức ảnh không bị quá “đơ cứng” hay gượng ép nhé. 

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bạn có thể cầm đũa hoặc dĩa, hướng mắt về phía đồ ăn (Ảnh sưu tầm)
  • Dùng tay cầm đồ ăn

Nếu các món ăn xuất hiện trong bức ảnh của bạn là gà rán, hamburger, một cây kem,… thì hãy dùng tay cầm trực tiếp đồ ăn. Bạn có thể giả vờ đưa lên miệng cắn để tạo cảm giác tinh nghịch. Đừng quên một nụ cười thật tươi để tạo điểm nhấn cho bức ảnh.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Dùng tay cầm trực tiếp đồ ăn đưa lên miệng cắn tạo cảm giác tinh nghịch (Ảnh sưu tầm)
  • Bê đĩa đồ ăn

Với tư thế dùng hai tay bưng đĩa đồ ăn lên, bạn có thể hơi cúi xuống, mắt nhìn vào đĩa đồ ăn và tiếp tục cười thật tươi. Hoặc bạn cũng có thể thử tạo dáng giơ đĩa thức ăn lại gần ống kính máy ảnh. Người xem sẽ có cảm giác như bạn đang mời họ thưởng thức cùng vậy.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bê đĩa đồ ăn cũng là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn (Ảnh sưu tầm)
  • Tay chống cằm

Để tạo sự khác biệt thì bạn không nhất thiết phải tương tác với đồ ăn. Hãy sử dụng đồ ăn làm đạo cụ cho concept chụp hình. Khi ấy, để tay không bị trống và không bị lúng túng, cách đơn giản nhất là để hai tay chống cằm hoặc một tay chống cằm, một tay để thả lỏng tự nhiên, đồ ăn hay đồ uống đặt ở phía trước. Bạn có thể nhìn vào ống kính hay hướng mắt nhìn xa xăm để tạo ra những khoảnh khắc đời thường nhất.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Một tay chống cằm, một tay để thả lỏng tự nhiên, đồ ăn hay đồ uống đặt ở phía trước (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng với đồ ăn khi đi picnic

  • Tạo dáng ngồi thoải mái

Khi bạn chụp ảnh trong những buổi dã ngoại, đạo cụ cần thiết là thảm picnic, giỏ đựng đồ, các loại thức ăn và trái cây. Cách tạo dáng phù hợp nhất là ngồi bệt dưới thảm. Cách tạo dáng lúc này là duỗi chân, ngồi hình chữ W hoặc ngồi xếp chân 1 bên,… đều được. Để tránh cảm giác trống trải, hãy chống tay của bạn ra sau lưng hoặc cầm một vài loại trái cây.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Cách tạo dáng phù hợp là ngồi bệt dưới thảm, duỗi chân và chống tay sau lưng (Ảnh sưu tầm)
  • Dùng đồ ăn che mặt

Một tư thế được ưa chuộng không chỉ khi chụp ảnh với đồ ăn là dùng đạo cụ che đi nửa gương mặt. Để đạt được hiệu ứng tốt, đạo cụ thường dùng trong concept này là sandwich hoặc bánh mỳ ngọt. Bạn nên nhìn thẳng vào ống kính và “cười bằng mắt” để tăng tính tương tác cho bức hình.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Dùng trái cây che mặt là một tư thế được ưa chuộng (Ảnh sưu tầm)
  • Để trái cây lên đầu

Tiếp tục sử dụng trái cây làm đạo cụ, bạn có thể đặt một loại quả nào đó lên đầu. Điều này sẽ tạo cảm giác tinh nghịch và gần gũi hơn cho bức hình.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Để trái cây lên đầu tạo cảm giác tinh nghịch và tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng với đồ ăn trong bếp

  • Làm bánh ngọt

Bếp là một địa điểm tuyệt vời để chụp đồ ăn tại nhà. Ở đây, bạn có thể dễ dàng tạo dáng tương tác với đồ ăn, trong đó có bánh ngọt. Cách chụp hình bánh kem đẹp là khi bạn cầm dụng cụ và chăm chú thực hiện các động tác như đang làm bánh. Concept này cũng có thể “khoe” khéo sự đảm đang của bạn.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Concept này cũng có thể “khoe” khéo sự đảm đang của bạn (Ảnh sưu tầm)
  • Lấy đồ ăn cố che camera

Với cách tạo dáng này, bạn hãy cầm đồ ăn và để sát vào camera, nhưng không che hết. Bạn có thể tạo dáng tinh nghịch ở đằng sau và máy ảnh sẽ đặt tiêu điểm ở bạn. Điều này khiến cho bức ảnh thêm phần sinh động và thu hút hơn.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bạn hãy cầm đồ ăn để sát vào camera và tạo dáng tinh nghịch đằng sau (Ảnh sưu tầm)
  • Trang trí món ăn

Trang trí món ăn là công đoạn cuối cùng trước khi đưa đồ ăn từ trong bếp ra ngoài. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của người tạo ra món ăn. Vì vậy, đây là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn muốn tạo dáng với đồ ăn trong bếp. Hãy tập trung ánh mắt vào phía đồ ăn của bạn và các nhiếp ảnh gia sẽ tự tác nghiệp để cho ra đời bức ảnh tự nhiên nhất.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Trang trí món ăn đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn không quá phức tạp nhưng đòi hỏi những tương tác tự nhiên nhất với đồ ăn. Nếu có nhiều loại đồ ăn trên bàn, hãy chia ra mỗi bức ảnh chỉ 1-2 món để vừa tránh phân tán sự chú ý của người nhìn, vừa tạo ra sự đa dạng cho bộ ảnh của bạn, đồng thời hãy thử với nhiều cách tạo dáng khác nhau. 

Như vậy, không cần quá nhiều kinh nghiệm, bạn đã có được những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn vô cùng cuốn hút cho bộ ảnh của mình rồi đấy.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ