Chia sẻ những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn độc đáo nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Chia sẻ những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn độc đáo nhất

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn là chủ đề thu hút rất nhiều bạn trẻ có đam mê “sống ảo”, đặc biệt là phái đẹp. Là con gái, ai cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc thanh xuân rực rỡ, trong đó không thể thiếu được những bữa tiệc sang chảnh hay đơn giản là một bức ảnh khoe tài nấu nướng của bạn. Vậy nên, nếu biết cách chụp thì dù ở nhà hay đi du lịch, bạn cũng có thể tạo ra những tấm ảnh “nghìn like”. 

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn tại nhà hàng

Hướng dẫn thực hiện các dáng chụp ảnh với đồ ăn ở nhà hàng, quán ăn:

Cầm dụng cụ gắp thức ăn

Phổ biến nhất khi tạo dáng với đồ ăn là tư thế gắp thức ăn lên miệng. Với cách này, bạn có thể cầm đũa hoặc dĩa, hướng mắt về phía đồ ăn hoặc nhìn thẳng vào camera và cười thật tự nhiên. Hãy thả lỏng cơ mặt, không cần quá diễn để bức ảnh không bị quá “đơ cứng” hay gượng ép nhé. 

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bạn có thể cầm đũa hoặc dĩa, hướng mắt về phía đồ ăn (Ảnh sưu tầm)

Dùng tay cầm đồ ăn

Nếu các món ăn xuất hiện trong bức ảnh của bạn là gà rán, hamburger, một cây kem,… thì hãy dùng tay cầm trực tiếp đồ ăn. Bạn có thể giả vờ đưa lên miệng cắn để tạo cảm giác tinh nghịch. Đừng quên một nụ cười thật tươi để tạo điểm nhấn cho bức ảnh.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Dùng tay cầm trực tiếp đồ ăn đưa lên miệng cắn tạo cảm giác tinh nghịch (Ảnh sưu tầm)

Bê đĩa đồ ăn

Với tư thế dùng hai tay bưng đĩa đồ ăn lên, bạn có thể hơi cúi xuống, mắt nhìn vào đĩa đồ ăn và tiếp tục cười thật tươi. Hoặc bạn cũng có thể thử tạo dáng giơ đĩa thức ăn lại gần ống kính máy ảnh. Người xem sẽ có cảm giác như bạn đang mời họ thưởng thức cùng vậy.

Nếu chưa tự tin với khả năng pose ảnh của bản thân, làm theo các app tạo dáng chụp ảnh sẽ là lựa chọn thông minh. Phần mềm tự động hướng dẫn người chơi các tư thế chụp ảnh với nhiều chủ đề, background khác nhau.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bê đĩa đồ ăn cũng là một trong những cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn (Ảnh sưu tầm)

Tay chống cằm

Để tạo sự khác biệt thì bạn không nhất thiết phải tương tác với đồ ăn. Khi chụp ảnh với đồ ăn hãy sử dụng đồ ăn làm đạo cụ cho concept chụp hình. Khi ấy, để tay không bị trống và không bị lúng túng, cách đơn giản nhất là để hai tay chống cằm hoặc một tay chống cằm, một tay để thả lỏng tự nhiên, đồ ăn hay đồ uống đặt ở phía trước. Bạn có thể nhìn vào ống kính hay hướng mắt nhìn xa xăm để tạo ra những khoảnh khắc đời thường nhất.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Một tay chống cằm, một tay để thả lỏng tự nhiên, đồ ăn hay đồ uống đặt ở phía trước (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn khi đi picnic

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn khi đi picnic:

Tạo dáng ngồi thoải mái

Khi bạn chụp ảnh trong những buổi dã ngoại, đạo cụ cần thiết là thảm picnic, giỏ đựng đồ, các loại thức ăn và trái cây. Cách tạo dáng phù hợp nhất là ngồi bệt dưới thảm. Cách tạo dáng lúc này là duỗi chân, ngồi hình chữ W hoặc ngồi xếp chân 1 bên,… đều được. Để tránh cảm giác trống trải, hãy chống tay của bạn ra sau lưng hoặc cầm một vài loại trái cây.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Cách tạo dáng phù hợp là ngồi bệt dưới thảm, duỗi chân và chống tay sau lưng (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn che mặt

Một tư thế được ưa chuộng không chỉ khi chụp ảnh với đồ ăn là dùng đạo cụ che đi nửa gương mặt. Để đạt được hiệu ứng tốt, đạo cụ thường dùng trong concept này là sandwich hoặc bánh mỳ ngọt. Bạn nên nhìn thẳng vào ống kính và “cười bằng mắt” để tăng tính tương tác cho bức hình.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Dùng trái cây che mặt là một tư thế được ưa chuộng (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn để trên đầu

Tiếp tục sử dụng trái cây làm đạo cụ, bạn có thể đặt một loại quả nào đó lên đầu. Điều này sẽ tạo cảm giác tinh nghịch và gần gũi hơn cho bức hình.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Để trái cây lên đầu tạo cảm giác tinh nghịch và tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn trong bếp

Hướng dẫn cách tạo dáng với đồ ăn trong không gian bếp:

Chụp ảnh đang làm bánh ngọt

Bếp là một địa điểm tuyệt vời để chụp đồ ăn tại nhà. Ở đây, bạn có thể dễ dàng tạo dáng tương tác với đồ ăn, trong đó có bánh ngọt. Cách chụp hình bánh kem đẹp là khi bạn cầm dụng cụ và chăm chú thực hiện các động tác như đang làm bánh. Concept này cũng có thể “khoe” khéo sự đảm đang của bạn.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
“Khoe” khéo sự đảm đang với concept chụp ảnh khi làm bánh ngọt (Ảnh sưu tầm)

Lấy đồ ăn che camera

Với cách tạo dáng này, bạn hãy cầm đồ ăn và để sát vào camera, nhưng không che hết. Bạn có thể tạo dáng tinh nghịch ở đằng sau và máy ảnh sẽ đặt tiêu điểm ở bạn. Điều này khiến cho bức ảnh thêm phần sinh động và thu hút hơn.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Bạn hãy cầm đồ ăn để sát vào camera và tạo dáng tinh nghịch đằng sau (Ảnh sưu tầm)

Trang trí món ăn

Decor chụp ảnh đồ ăn là công đoạn cuối cùng trước khi đưa đồ ăn từ trong bếp ra ngoài. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của người tạo ra món ăn. Vì vậy, đây là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn muốn tạo dáng với đồ ăn trong bếp. Hãy tập trung ánh mắt vào phía đồ ăn của bạn và các nhiếp ảnh gia sẽ tự tác nghiệp để cho ra đời bức ảnh tự nhiên nhất.

Bạn có thể tham khảo nhiều hình ảnh về đồ ăn hay cách setup bố cục chụp ảnh đồ ăn, do các food stylist hay studio chuyên chụp ảnh món ăn để bức hình hoàn hảo ở mọi góc độ. Studio Việt Nam là cơ sở chụp ảnh sản phẩm – chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chụp ảnh quảng cáo với mục đích mang lại giá trị thực cho khách hàng, và truyền cảm hứng sáng tạo cho những người cùng chung đam mê.

cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn
Tập trung ánh mắt vào phía đồ ăn để bức ảnh tự nhiên nhất (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh với đồ ăn không quá phức tạp nhưng đòi hỏi những tương tác tự nhiên nhất với đồ ăn. Nếu có nhiều loại đồ ăn trên bàn, hãy chia ra mỗi bức ảnh chỉ 1-2 món để vừa tránh phân tán sự chú ý của người nhìn, vừa tạo ra sự đa dạng cho bộ ảnh của bạn, đồng thời hãy thử với nhiều cách tạo dáng khác nhau. 

Như vậy, không cần quá nhiều kinh nghiệm, bạn đã có được những gợi ý vô cùng cuốn hút cho bộ ảnh của mình rồi đấy. Tuy nhiên để sở hữu những bộ ảnh chụp đồ ăn chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh chất lượng trên thị trường hiện nay.

Dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp – Studio Việt Nam

Dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Studio Việt Nam mang đến cho khách hàng những giải pháp hữu hiệu và phục vụ tất cả yêu cầu của khách hàng đối với lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng:

  • Chụp ảnh làm menu
  • Chụp ảnh quảng cáo
  • Chụp món ăn theo quy trình chế biến
  • ….

Với mỗi dự án chụp ảnh cho nhà hàng, khách sạn, ekip chụp ảnh luôn nghiên cứu kỹ về phong cách ẩm thực của nhà hàng sẽ chụp. Từ đó, lựa chọn concept chụp phù hợp để làm sao lột tả hết được vẻ đẹp, chất riêng của món ăn cho tới phong cách chế biến và sau đó cho ra đời được bức ảnh quảng cáo hấp dẫn thực khách nhất có thể.

Với đội ngũ ekip chuyên nghiệp, chuyên môn giỏi, Studio Việt Nam đã thực hiện chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp cho nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực với nhiều phong cách khác nhau, mang đến những hình ảnh đẹp mắt và độc đáo nhất cho khách hàng.

Trong đó, chụp ảnh món ăn được xem là thế mạnh của Studio Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới dịch vụ có chất lượng tối đa nhưng mức giá tối thiểu, nhằm cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. “Một bức ảnh hơn ngàn lời nói”. Hãy để Studio Việt Nam cùng bạn nâng tầm giá trị của món ăn bởi dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email