7+ Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 7+ Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách

Tạo dáng chụp ảnh thời trang là một dạng ngôn ngữ hình thể, với mục đích diễn đạt hết được cái hồn và chất nghệ thuật của người mẫu, cũng như sản phẩm thời trang. Nếu bạn đang không biết nên chụp ảnh thời trang với những tư thế nào để cho ra đời được những bức hình đẹp, hãy tham khảo cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách qua bài viết dưới đây.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang chất lừ

Những cách tạo dáng chụp ảnh thời trang được Studio Việt Nam chia sẻ sau đây có thể áp dụng cho cả chụp ảnh thời trang nam và nữ.

Tạo dáng chính diện

Đây là cách tạo dáng chụp ảnh thời trang cơ bản để cho ra đời những bức hình chất lượng, toát lên được cá tính riêng của mẫu chụp, cũng như sản phẩm. Tạo dáng chụp ảnh chính diện khuôn mặt sẽ cho thấy rõ biểu cảm của mẫu chụp, cái nhìn tổng thể về sản phẩm thời trang.

cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Tạo dáng chính diện khuôn mặt khi chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý về cách tạo dáng chụp ảnh thời trang: Người mẫu phải thể hiện biểu cảm, thần thái trên khuôn mặt sao cho phù hợp với tổng thể trang phục, phụ kiện đang mặc trên người.

Dù với trang phục nhẹ nhàng hay kiểu cá tính, quyến rũ thì đều phù hợp để lựa chọn kiểu tạo dáng này.

Tạo dáng nghiêng

Đây là kiểu tạo dáng nghiêng về một phía, người mẫu sẽ đứng nghiêng, tay thả lỏng tự nhiên. Người mẫu đứng nghiêng nhưng khuôn mặt vẫn phải quay về phía máy ảnh. Với cách tạo dáng chụp ảnh này sẽ giúp lột tả hết được đường nét và vẻ đẹp hình thể qua góc nghiêng.

cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Tạo dáng nghiêng dễ dàng khoe được nét đẹp hình thể (Ảnh sưu tầm)

Ở kiểu dáng này, mẫu ảnh có thể chống nhẹ tay lên hông để tạo sự tự tin, hoặc tay có thể vòng ở trước ngực và mặt sẽ hướng về phía máy ảnh. c

Lưu ý: Người mẫu phải bắt trọn được thần thái của mẫu ảnh

Quay lưng lại với ống kính

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang quay lưng lại với ống kính mang lại cảm giác “lạnh lùng”, chất riêng của người mẫu. Kiểu tạo dáng này cũng giúp khoe được họa tiết, hình in hay câu slogan được thiết kế ở phía sau trang phục.

Lưu ý: Mẫu ảnh phải quay ½ hoặc 1/3 khuôn mặt lại trước ống kính

Sử dụng điểm tựa

Bố cục bức ảnh thời trang sẽ trở nên chặt chẽ hơn nếu lựa chọn kiểu tạo dáng này. Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang sử dụng điểm tựa này thực hiện khá dễ dàng. Điểm tựa ở đây có thể là bức tường, cột đèn, hàng rào, … .

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Sử dụng điểm tựa khi tạo dáng chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Kiểu tạo dáng này nếu là nữ sẽ rất phù hợp cho những trang phục cá tính, “chất”. Nếu là chụp ảnh thời trang cho nam thì có thể tựa lưng, hông vào tường, hoặc có thể chống bằng cánh tay và tay còn lại bỏ vào túi quần cũng là dáng khá ngầu.

Yêu cầu của cách tạo dáng này: Phải thể hiện được thần thái của mẫu ảnh

Phối hợp với “bạn diễn”

“Bạn diễn” ở đây có thể là kính mắt, đồng hồ, máy ảnh, mũ,… Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang với những bạn diễn này giúp cho mẫu ảnh không bị “đơ” khi tạo dáng chụp.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Sử dụng phụ kiện phù hợp khi chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Bằng cách tương tác với những phụ kiện này, giúp mẫu ảnh tự tin và tự nhiên hơn. Đồng thời giúp nhiếp ảnh gia có thể bắt được những khoảnh khắc cực ngầu hay dễ thương. Cách tạo dáng chụp ảnh này cũng mang đến cảm giác tự nhiên cho bức ảnh.

Tạo dáng ngồi

Kiểu tạo dáng chụp ảnh này chỉ tập trung vào phần tay, chân và biểu cảm khuôn mặt làm sao cho đẹp, nên lựa chọn góc chụp chéo để giúp đôi chân trông dài hơn. Với chụp ảnh thời trang nữ có thể lựa chọn dáng ngồi vắt chéo chân để mang đến sự lịch sự, sang trọng.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Tạo dáng ngồi chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Còn nam giới có thể tạo thế hai chân chống bình thường, một chân co, một chân giãn mang lại sự thoải mái và tự nhiên.

Tay chống hông

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang này khá đơn giản cho nhiều người, nhưng lại mang đến những bức ảnh thời trang đẹp.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Tay chống hông tạo dáng chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Kiểu tạo dáng này có thể một tay chống hông, một tay buông kết hợp một chân đứng thẳng, một chân đá ra phía sau sẽ khiến bức ảnh được mềm mại, dịu dàng hơn.

Yêu cầu khi chụp ảnh với dáng này: Không đứng quá thẳng, sẽ tạo cảm giác cứng nhắc

Bỏ tay vào túi

Đây là cách chụp ảnh OOTD đơn giản nhưng lại đậm chất phong cách street style. Với dáng chụp này, bạn nên đứng thẳng xoay người 45 độ so với ống kính, thả lỏng cơ thể và lựa chọn góc mặt đẹp nhất của mình. Bỏ tay vào túi quần sẽ giúp bạn che đi sự thiếu tự nhiên, giúp tạo được dáng chụp thoải mái nhất. Dáng pose trên phù hợp với chụp ảnh áo vest cho nữ hoặc chụp ảnh áo vest nam.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Bỏ tay vào túi quần sẽ giúp bạn che đi sự thiếu tự nhiên khi chụp hình (Ảnh sưu tầm)

Bắt chéo chân

Kiểu dáng này thích hợp khi chụp ảnh toàn thân, đòi hỏi kết hợp nhiều bộ phận trên cơ thể. Bạn chỉ cần bắt chéo một chân ra phía trước, không nên đặt trọng tâm cơ thể lên cả hai chân khiến bức hình thiếu sự tự nhiên.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Bạn không nên đặt trọng tâm cơ thể lên cả hai chân khiến bức hình thiếu sự tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Lấy tay che nắng 

Góc chụp nghiêng ¾ được cho là góc chụp che khuyết điểm tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn không gian ngoại cảnh, ánh sáng tự nhiên, lấy tay che nắng để tạo điểm nhấn cho bức ảnh hơn.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Góc chụp nghiêng ¾ được cho là góc chụp che khuyết điểm tốt nhất (Ảnh sưu tầm)

Hơi cúi mặt tạo dáng cool ngầu

Nếu bạn không tự tin khi nhìn thẳng vào ống kính thì cách tạo dáng này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi chụp hình. Hạn chế tối đa tình trạng nhìn vào camera, tập trung vào cách tạo dáng và trang phục sao cho cool ngầu đã đủ để tạo nên những kiểu ảnh chất lượng nhất. 

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Cách tạo dáng này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi không tự tin chụp hình (Ảnh sưu tầm)

Chân duỗi, chân cong, tay chống cằm

Với những trang phục chất chơi, kiểu dáng thể thao hay bạn là người theo phong cách cá tính thì cách tạo dáng này sẽ vô cùng phù hợp.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Cách tạo dáng này thể hiện cá tính riêng của người chụp (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng đang bước đi

Thả dáng, tự tin bước đi để người chụp có thể bắt trọn những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Cách này còn giúp cơ thể của bạn như được chuyển động nhẹ nhàng, mang đến những bức hình đẹp như các ngôi sao nổi tiếng.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Tự tin bước đi để bắt trọn những khoảnh khắc tự nhiên nhất (Ảnh sưu tầm)

Ngước mặt bước đi tỏ vẻ lạnh lùng girl

Mặt lạnh cool ngầu luôn tạo nên sức hút riêng biệt. Bạn có thể ngước mặt nhìn vào ống kính, bước đi cùng thần thái lạnh lùng, tự tin đảm bảo sẽ giúp bạn ăn trọn điểm khi chụp hình.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Mặt lạnh cool ngầu luôn tạo nên sức hút riêng biệt cho bức hình (Ảnh sưu tầm)

Bước xuống cầu thang

Các bậc thang trên phố hay bên cạnh các công trình có kiến trúc đẹp là nơi lý tưởng để bạn thả dáng. Bước xuống cầu thang một cách tự nhiên nhất, lựa chọn một outfit thật “xịn” để chụp ngay những bức hình đẹp nhất.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Bậc thang của các công trình kiến trúc đẹp là nơi lý tưởng để bạn thả dáng (Ảnh sưu tầm)

Di chuyển và vuốt tóc 

Bạn có thể kết hợp với một số phụ kiện như kính mắt, điện thoại…tay còn lại nhẹ luồn vào mái tóc, di chuyển nhẹ nhàng để người chụp có thể chụp được những góc ảnh tự nhiên nhất. Tuy nhiên bạn cần chú ý mái tóc bồng bềnh, suôn mượt giúp tạo hiệu ứng đẹp hơn cho hình ảnh.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Mái tóc bồng bềnh sẽ giúp tạo hiệu ứng đẹp hơn cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Sáng tạo theo cách riêng

Hãy thỏa sức sáng tạo cho cách tạo dáng của mình cùng một outfit tự tin để tạo nên sự khác biệt cho bức ảnh. Bạn có thể tham khảo các app tạo dáng chụp ảnh để tìm ra kiểu pose dáng phù hợp với mình nhất.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Sáng tạo cách tạo dáng để khiến bức ảnh khác biệt hơn (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý cho một bức ảnh OOTD

Nếu bạn muốn sở hữu một bức ảnh chụp “thả dáng” đẹp thì nên lưu ý những vấn đề sau:

Quan trọng nhất là ánh sáng đẹp

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn có một khung hình đẹp. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên sẽ làm bức hình của bạn thêm rạng rỡ và lung linh hơn. Nếu phải chụp hình trong nhà nên sử dụng thêm đèn chụp ảnh để hỗ trợ. Ánh sáng từ các thiết bị sẽ giúp bức ảnh rõ nét, thể hiện rõ đối tượng của bức ảnh hơn.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Ánh sáng tự nhiên sẽ làm bức hình của bạn thêm rạng rỡ và lung linh hơn (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn chụp ngoại cảnh thì nên lựa chọn chụp vào thời điểm vàng vào lúc 5 giờ chiều để có được ánh sáng đẹp nhất. Thời điểm này cũng là thời điểm bóng đổ có độ tương phản tốt, bóng đổ dài, màu sắc ấm áp…giúp bức hình có bóng đổ hiệu quả.

Góc chụp đột phá

Góc chụp cho phép đối tượng biến hóa, vì vậy hãy chọn nhiều góc chụp và chọn ra góc chụp phù hợp nhất với mình. Những góc chụp đột phá sẽ tạo nên những bức hình vô cùng ấn tượng. Một mẹo chụp ảnh cho bạn là đặt thiết bị của mình trên tripod thấp dưới tầm mắt để tạo cảm giác cho chân của mình dài hơn. Hoặc lựa chọn góc chụp cao sau lưng, chụp qua vai để nhận được những bức ảnh có góc chụp mới lạ.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Những góc chụp đột phá sẽ tạo nên những bức hình vô cùng ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Tạo dáng thật tự nhiên

Có vô vàn kiểu tạo dáng khác nhau khi chụp ảnh để tạo nên những phong cách và sắc thái riêng cho từng bức ảnh. Tuy nhiên, dễ dàng tạo sự chú ý, sức thu hút người người xem nhất chắc chắn là phong cách tự nhiên. Cách tạo dáng tự nhiên rất dễ tạo được sự thu hút, thiện cảm, đồng thời giúp bức hình của bạn khác biệt giữa vô vàn các bức hình khác trên mạng xã hội.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Cách tạo dáng tự nhiên rất dễ tạo được sự thu hút, thiện cảm (Ảnh sưu tầm)

Phối hợp cùng phụ kiện

Phụ kiện sẽ là điểm nhấn cho bức ảnh của bạn. Bạn có thể lựa chọn các phụ kiện như mũ, turban họa tiết, kính râm, chiếc túi xách hay chiếc túi tote đơn giản. Hoặc lựa chọn mũ bucket phá cách để trang phục thêm phần mới lạ hơn, giúp cho bức hình của bạn trở nên sống động và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Kết hợp phụ kiện để tạo điểm nhấn cho bức ảnh của bạn (Ảnh sưu tầm)

Chọn địa điểm tạo background chất

Một bố cục hợp lý, một background đẹp luôn làm tăng giá trị cho bức ảnh sống ảo của bạn. Bạn có thể lựa chọn những background chụp ảnh tối giản để làm nổi bật cho bộ trang phục cầu kỳ của mình hoặc ngược lại. Đây được xem là quy tắc tương phản, chúng sẽ giúp tôn cả bộ cánh lẫn khung cảnh phía sau.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang
Một bố cục hợp lý, một background đẹp luôn làm tăng giá trị cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, background phải phù hợp với outfit của bạn. Trang phục của bạn theo phong cách nào thì nên lựa chọn background theo phong cách đó. Nếu outfit của bạn cá tính, bụi bặm có thể lựa chọn bức tường đường phố với loạt hình ảnh graffiti chất lừ. Ngược lại, nếu bạn là người theo phong cách vintage có thể chọn các background là các kiến trúc hoài cổ hay khung cảnh thiên nhiên.

Xem thêm: Chia sẻ cách chụp ảnh thời trang đẹp bằng điện thoại cho shop bán hàng

Để có một bộ ảnh chụp thời trang ấn tượng cho mục đích kinh doanh, các Studio chuyên nghiệp là một sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Studio Việt Nam là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội về chụp ảnh thương mại, chụp ảnh sản phẩm, trong đó có lĩnh vực thời trang

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Studio Việt Nam hiểu được mong muốn của doanh nghiệp trong việc sản xuất nội dung hình ảnh nhằm mục đích quảng bá. Mỗi hình thức sản xuất đều được ekip chụp ảnh của chúng tôi nghiên cứu, tìm kiếm những concept phù hợp để lột tả được vẻ đẹp và ưu điểm của sản phẩm, cũng như nâng cao giá trị của thương hiệu.

Dịch vụ chụp ảnh thời trang của Studio Việt Nam mang đến cho khách hàng nhiều phương án chụp hình như:

 • Chụp ảnh thời trang trên nền trắng
 • Chụp ảnh với mẫu
 • Chụp ảnh ngoại cảnh
 • Chụp ảnh lookbook
 • Chụp ảnh quảng cáo thời trang tại studio

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm theo đúng yêu cầu:

 • Bộ ảnh thời trang đúng yêu cầu về số lượng, concept
 • File sản phẩm chất lượng
 • Đảm bảo giá trị nghệ thuật
 • Thể hiện được vẻ đẹp của sản phẩm
 • Truyền tải được thông điệp
 • Xuất file ảnh đúng định dạng theo yêu cầu

Ngoài ra, dịch vụ chụp ảnh thời trang của Studio đảm bảo giá cả cạnh tranh trên thị trường. Mức giá dịch vụ và các khoản chi phí đều được công khai minh bạch trong hợp đồng, không phát sinh phụ phí, giúp các doanh nghiệp hoàn toán yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là một số cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách, hy vọng sẽ mang đến những gợi ý cho những ai đang cần thực hiện những bộ ảnh thời trang chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email