Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp

Không quá cầu kỳ như bạn chụp ảnh quảng cáo thời trang, cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm lại thiên về sự tinh tế và có phần đơn giản hơn. Vậy cụ thể phải tạo dáng như thế nào, chụp ra làm sao? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nghiên cứu cách chụp hình quảng cáo mỹ phẩm

Để có được cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh, các bạn cần dành thời gian để nghiên cứu về xu hướng của dòng sản phẩm này ngoài thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu về sản phẩm để biết mình cần làm gì khi chụp hình quảng cáo.

Mỹ phẩm là mặt hàng đang được nhiều người lựa chọn để kinh doanh online hiện nay. Không chỉ là mỹ phẩm dành cho nữ giới hiện nay mà mỹ phẩm còn rất thông dụng cho rất nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau vì vậy thị trường kinh doanh của mỹ phẩm rất rộng.

Thế nên việc nghiên cứu thị trường cũng không phải là việc làm đơn giản, cần sự đầu tư về thời gian, công sức và tâm huyết của các bạn. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp nhất, gây ấn tượng với khách hàng và chiếm được sự tin tưởng, cảm tình của họ.

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm
Nghiên cứu thị trường để tìm ra cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm phù hợp nhất (Ảnh sưu tầm)

Hiện nay, mặt hàng mỹ phẩm được nhiều bạn lựa chọn kinh doanh online, nhưng chắc chắn trong số đó, rất ít người biết cách tạo dáng chụp ảnh mỹ phẩm quảng cáo, vậy nên chưa thể tối ưu việc thu hút khách hàng. Chính vì vậy, khi kinh doanh mỹ phẩm, điều quan trọng của bạn là cần có những bức hình mỹ phẩm thật đẹp. Chỉ cần nhìn vào hình ảnh khách hàng đã muốn mua ngay.

Để chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp, các bạn có thể tận dụng mạng internet để tham khảo một số các kiểu chụp ảnh sản phẩm, cách làm của những đối thủ khác. Vì khi bạn hiểu được đối thủ, bạn cũng sẽ biết họ thiếu gì, thừa gì và từ đó vận dụng vào những món hàng bạn bán, chụp ảnh sản phẩm độc đáo, ấn tượng và thu hút khách hàng nhất.

Xem thêm: Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Vì sao nên biết cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm?

Bạn có biết vì sao có đến hàng ngàn cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm nhưng lại chỉ có phần trăm rất ít trong số đó kinh doanh thành công? Và hiện nay có đến hàng ngàn thương hiệu mỹ phẩm, tại sao chúng ta chỉ biết đến con số ít ỏi là hàng chục…? Đó là vì chiến lược kinh doanh, quảng bá, truyền thông của ai tốt hơn ai. Chất lượng sản phẩm của hãng nào tốt hơn hãng nào…? Và một phần khá quan trọng là họ xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt đến cỡ nào.

Câu chuyện kể trên là minh chứng cho việc vì sao bạn cần phải học cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm. Vì chỉ khi các bạn biết cách tạo dáng chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp là bí quyết chụp ảnh đẹp, lúc đó bạn mới sở hữu những hình ảnh đẹp. Và khi đã có hình ảnh đẹp bạn sẽ rất dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu và hướng đến lượng khách hàng tiềm năng của mình.

Việc chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp, đặc biệt là những sản phẩm mới nhập về khá quan trọng. Vì một bức hình đẹp, ấn tượng sẽ làm khách hàng thích thú, thu hút sự quan tâm. Bạn hãy dành chút thời gian tham khảo cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm để thu hút khách hàng.

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm
Việc chụp hình quảng cáo mỹ phẩm đẹp đặc biệt quan trọng với những sản phẩm mới nhập về (Ảnh sưu tầm)

Trong bán hàng kinh doanh, chiến lược truyền thông, quảng cáo là đặc biệt quan trọng, góp phần to lớn cho sự thành công của chiến lược đó chính là hình ảnh. Nếu bạn không đầu tư làm hình ảnh đẹp cho sản phẩm thì dù ý tưởng về kinh doanh của bạn có ngang với thiên tài cũng sẽ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Xem thêm: Cách chụp quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp nên tham khảo

Tóm lược lại, cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm là rất cần thiết, vô cùng quan trọng để tạo nên bức hình đẹp. Từ bức hình đẹp đó, các bạn sẽ có thể bắt tay vào làm rất nhiều những việc khác có ý nghĩa quyết định để thu được hiệu quả kinh doanh từ chiến lược của mình.

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Kết hợp các concept chụp ảnh mỹ phẩm cùng cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp các bạn đạt được trình độ chuyên nghiệp tạo nên những bức hình quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hàng nhất.

Chuẩn bị những gì?

Khi làm bất cứ việc gì, đầu tiên cũng phải chuẩn bị thật kỹ càng, muốn thành công phải có sự chuẩn bị, đó là điều hiển nhiên. Điều này giúp cho việc bạn làm sẽ suôn sẻ và thành công hơn. Vậy để có cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm bạn cần chuẩn bị gì?

  • Bạn chuẩn bị kỹ về sản phẩm, đừng quên lau sản phẩm thật sạch, không có vết xước, vết bám, vết bẩn nào hết để lên hình đẹp
  • Chuẩn bị máy chụp hình, ánh sáng, phông nền cho buổi chụp. Phần phông nền chụp ảnh sản phẩm, tùy theo loại mỹ phẩm bạn chụp mà chọn màu, chọn chất liệu cho phù hợp. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là nên chọn phông nền trắng để tôn lên sự nổi bật của sản phẩm.
  • Vị trí chụp hình cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng. Trong chụp hình quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm, ánh sáng yếu sẽ làm cho bức hình không được đẹp và rõ ràng. Thế nên bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, hoặc là thể lắp thêm bóng đen hoặc dùng máy chụp hình có flash.
  • Bối cảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm là ở trong studio hay là ngoài trời… cũng là việc bạn nên quyết sớm để chuẩn bị đạo cụ, ánh sáng, nền… cho phù hợp với bối cảnh chụp
Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm
Lựa chọn bối cảnh chụp ảnh mỹ phẩm ngoài trời hoặc trong studio (Ảnh sưu tầm)

Tiến hành tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Đây là phần quan trọng nhất trong cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm để cho ra những bức hình quảng cáo đẹp nhất, ấn tượng và thu hút khách hàng. Khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm các bạn cần lưu ý:

Góc chụp:

Vì sẽ có chụp ảnh mỹ phẩm toàn diện, bấm máy chụp từ góc nhìn cao hay góc nhìn thấp nên cách tạo dáng, sắp xếp sản phẩm như thế nào là bạn phải nắm được. Hãy sắp xếp sao cho góc chụp từ trên xuống sản phẩm trông đẹp nhất, thể hiện được thông điệp và gây ấn tượng với người xem.

Chú ý thương hiệu:

Trong quá trình sắp xếp và tạo dáng cho sản phẩm bạn cần để lộ rõ logo sản phẩm, đặc biệt là tên của sản phẩm đó. Nên có sự sắp xếp để nhiếp ảnh có thể chụp thêm cả phần mỹ phẩm riêng, vỏ hộp riêng cho từng loại.

Sắp xếp bối cảnh:

Trong cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm bạn cần lưu ý không cần nhiều đạo cụ và trí trí sặc sỡ nhưng cũng biến bối cảnh chụp ảnh trở nên quá đơn điệu. Chỉ cần bạn tinh tế sắp xếp các sản phẩm theo bố cục nhất định, trang trí thêm bằng những đạo cụ như nước, hoa, cây, lá, cành,…. Và chụp những góc chụp thật đẹp, hình ảnh sản phẩm rõ ràng là chắc chắn thu hút được khách hàng.

Sử dụng phụ kiện trang trí:

Để cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm không nhàm chán, bạn có thể chọn một vài phụ kiện trang trí cho bức hình. Thêm một chút vào để phối cảnh, làm bức hình sinh động. Nên lưu ý phụ kiện phối cần lựa cái đơn giản, tông màu không sặc sỡ có thể tôn lên sản phẩm mà bạn đang chụp.

Chụp ảnh với người mẫu:

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm hiện nay có thể kèm theo cả người mẫu. Đây là phương án thể hiện ảnh sản phẩm khá phổ biến mà các bạn bắt gặp ở nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Innisfree. Với cách làm này khách hàng sẽ có cảm giác tin tưởng sản phẩm hơn, đồng thời cũng giúp người xem hình dung ra công năng của sản phẩm nhanh chóng. Đối với ảnh chụp outdoor, người mẫu có thể tham khảo thêm cách tạo dáng chụp ảnh với thiên nhiên.

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm
Chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm với người mẫu là cách nhiều thương hiệu áp dụng (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ như các bạn có thể áp dụng cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm với người mẫu đang tô son, hay đang bôi kem, bôi sữa tắm…. Cách này thì bạn không cần phải lo sắp xếp sản phẩm như thế nào, mà hãy chú ý đến thần thái của người mẫu, bố cục của bức hình.

Để ảnh chụp quảng cáo sản phẩm đẹp nhất, các bạn nên chọn người mẫu phù hợp với dòng sản phẩm đó. Đặc biệt tôn lên sản phẩm của bạn, ví dụ quảng cáo mỹ phẩm da mặt thì đương nhiên mẫu mặt phải trắng hồng, mịn màng. Hay quảng cáo son môi thì đôi môi cũng phải căng mọng, đẹp hút hồn…. Như vậy quá trình chụp ảnh sản phẩm sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo của sản phẩm.

Cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm
Mẫu chụp cần phù hợp với sản phẩm chính (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn vẫn còn chưa tin tưởng vào khả năng chụp hình của bản thân thì cũng không nên nản chí. Hãy tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp như Studio Việt Nam, đảm bảo bạn sẽ có được những bức hình ưng ý.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp tại Studio Việt Nam sẽ có đầy đủ đạo cụ để giúp bạn có nhiều hình quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng. Tại đây có những nhiếp ảnh gia làm việc nhiệt tình và tay nghề cao. Với ý tưởng chụp ảnh sản phẩm siêu độc đáo, mới lạ và thu hút khách hàng. Chắc chắn sẽ giúp các bạn có được những bức hình đắt giá nhất để kinh doanh hiệu quả.

Nếu bạn chưa tìm ra phương án tốt nhất để chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm, Studio Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu

Xem thêm:

Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp: Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ