Cách tạo chữ có viền trong cho Photoshop đơn giản cho các designer

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Cách tạo chữ có viền trong cho Photoshop đơn giản cho các designer

Tạo chữ có viền trong Photoshop được rất nhiều designer lựa chọn để hỗ trợ hình ảnh cho các mẫu thiết kế. Đây là tính năng cơ bản và vô cùng hữu dụng cho quá trình thiết kế. Dưới đây là những hướng dẫn giúp những người mới tiếp cận phần mềm photoshop dễ dàng có được những hình ảnh chữ hoàn hảo.

Khái quát về thủ thuật tạo viền chữ trong Photoshop

Photoshop được biết đến là một trong những phần mềm chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tính năng tạo viền cho chữ, tạo viền tròn trong photoshop là một trong các tính năng vô cùng nổi bật. Đây cũng là một thủ thuật thiết kế cơ bản mà người mới thiết kế phải học khi sử dụng photoshop.

chữ có viền trong photoshop
Tính năng tạo viền cho chữ trong photoshop là một trong các tính năng nổi bật (Ảnh sưu tầm)

Phần mềm photoshop hiện nay có đa dạng các cách để tạo được viền chữ. Mỗi cách sẽ được áp dụng tùy theo trường hợp người dùng thiết kế văn bản. Tuy nhiên có 3 cách cơ bản để tạo font chữ có viền trong ứng dụng này.

3 cách tạo viền chữ trong photoshop

 • Đổ màu layer: Người thiết kế sẽ tạo một layer bên dưới layer chữ đang cần tạo viền. Sau đó tạo một vùng lớn hơn, bao quanh phần văn bản và tiến hành đổ màu cho vùng layer đã tạo đó
 • Tạo Stroke trực tiếp: Chuyển đổi layer text thành một layer bình thường rồi áp dụng lệnh tạo Stroke, tạo viền trực tiếp cho layer văn bản.
 • Sử dụng hiệu ứng: Người thiết kế sẽ áp dụng hiệu ứng có sẵn lên layer văn bản cần tạo viền mà không can thiệp đến tính chất của text

Trong 3 cách trên thì cách tạo viền chữ trong photoshop Stroke trực tiếp được lựa chọn sử dụng chủ yếu. Chúng được người sử dụng photoshop tin dùng bởi tính thẩm mỹ cao và áp dụng tạo viền được cho cả văn bản lẫn hình ảnh. Hình ảnh và văn bản sẽ được tạo đường viền một cách tự nhiên và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Cách căn đều chữ trong photoshop đơn giản nhất

Thuộc tính Stroke trong Photoshop

Khi sử dụng phương pháp Stroke để tạo viền cho chữ trong photoshop người dùng cần chú ý đến các thuộc tính của chúng như sau:

 •   Size: Kích thước của vùng viền chữ với đơn vị tính là pixel
 •   Width: Độ dày của đường viền mà bạn cần tạo
 •   Color: Đây là thông số giúp tạo viền trắng cho chữ trong photoshop hay bất kỳ màu sắc khác cho đường viền mà bạn thực hiện
 •   Inside: Đường viền sẽ đi vào phía trong của vùng được chọn
 •   Center: Đường viền sẽ lấy đường viền của vùng được chọn làm tâm
 •   Outside: Là lựa chọn giúp tạo ra đường viền ở phía ngoài của vùng được chọn
 •   Mode: Đây là việc lựa chọn các chế độ hoà trộn cho riêng phần stroke của văn bản hoặc hình ảnh
 •   Opacity: Độ trong/mờ của đường viền

Hướng dẫn cách tạo chữ có viền trong Photoshop

Để có thể thực hiện tạo viền chữ photoshop người thiết kế cần thực hiện 4 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khởi tạo phần mềm Photoshop, tiến hành tạo layer văn bản. Từ thành công cụ (Tool) chọn Type (T) tiếp đến bấm vào màn hình làm việc, nhập văn bản cần thiết kế rồi nhấn enter.

chữ có viền trong photoshop
Tiến hành tạo layer văn bản (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Nháy chuột phải vào Layer text, tiếp đến chọn “Blending Options”. Phần mềm photoshop sẽ hiển thị bảng layer style với nhiều lựa chọn thiết kế layer. Để tạo viền chữ người dùng có thể chọn phần Stroke

chữ có viền trong photoshop
Nháy chuột phải vào Layer text, chọn “Blending Options” (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Sau khi đã chọn tính năng Stroke để tạo viền thì tiếp đến tùy chỉnh 8 thông số trong Stroke bao gồm Size, Position, Mode, Opacity, Color, Inside, Center, Width. Những thông số này sẽ giúp đường viền của bạn trở nên hoàn hảo hơn

chữ có viền trong photoshop
Chọn tính năng Stroke để tạo viền (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chữ 3D trong photoshop nhanh nhất cho người mới

Bước 4: Khi đã hoàn tất quá trình chỉnh sửa, bạn chỉ cần bấm nút Ok và nhận thành quả của mình

Với các bước hướng dẫn đơn giản trên thì chắc chắn cách làm viền chữ trong photoshop sẽ không còn quá khó khăn. Chỉ cần một chút tỉ mỉ bạn đã có thể tạo nên những sản phẩm thiết kế vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, cách tạo viền ảnh trong photoshop online cũng tương tự những bước hướng dẫn trên và bạn hoàn toàn có thể áp dụng nó khi thiết kế.

Việc tạo chữ có viền trong photoshop là kỹ năng mà bất kỳ người thiết kế nào cũng nên nắm chắc để áp dụng cho công việc của mình. Ngoài ra, phần mềm Photoshop còn cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích khác như blend màu trong Photoshop, làm trong suốt ảnh bằng Photoshop, thay đổi kích thước đối tượng trong Photoshop

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho sản phẩm của mình. Theo dõi thêm Studio Việt Nam để tìm hiểu thêm về dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kiến thức hữu ích và chất lượng nhất.

 

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email