Bí quyết tạo background chụp ảnh thời trang đẹp mắt

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Bí quyết tạo background chụp ảnh thời trang đẹp mắt

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt giúp chủ thể bức ảnh nổi bật hơn và giúp thể hiện được ý đồ của người chụp cũng như khách hàng. Tuy nhiên mỗi sản phẩm thời trang sẽ có những tiêu chí riêng về chuẩn bị background riêng. 

Yêu cầu cơ bản của một background chụp ảnh thời trang đẹp mắt 

3 tiêu chí cơ bản cần có của một background chụp ảnh thời trang:

Background chính xác là một khung nền

Background được hiểu chính xác là một khung nền hỗ trợ trong việc chụp ảnh. Chúng là sản phẩm có kích cỡ đa dạng, được thiết kế với nhiều hình ảnh, đồ vật kết hợp với nhau hài hòa, phù hợp với chủ thể của bộ ảnh. Xét về tổng thể, khi setup bất kỳ một background nào đều cần đảm bảo yếu tố làm nền, tăng sự nổi bật cho sản phẩm chính.

Thiết kế của background chụp ảnh thời trang thường đa dạng bao gồm trơn, họa tiết, cảnh thực…Trong đó, chụp ảnh background đen, trắng hay các tông màu đơn sắc thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng. Những khung nền này giúp tôn lên vẻ đẹp sản phẩm, dẫn hướng người xem tập trung vào chủ thể hiệu quả.

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background có tông màu đơn sắc thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng (Ảnh sưu tầm)

Nhìn chung, background chụp ảnh quần áo hay đối với bất kỳ sản phẩm khi được lên ý tưởng đều ưu tiên sự rõ ràng và đơn giản. Khung nền càng tinh tế, đảm bảo đáp ứng điều kiện bố cục hài hòa, không rối mắt mới tạo được dấu ấn cho sản phẩm chính. Nếu phần nền không đáp ứng được yêu cầu trên sẽ khiến hình ảnh không đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời mục đích quảng cáo sản phẩm bằng hình ảnh không đạt được hiệu quả tối đa.

Chọn khung nền phù hợp với phân khúc khách hàng 

Ngoài yêu cầu về hình thức thì muốn tạo ra background chụp ảnh sản phẩm thời trang đẹp mắt phải quan tâm đến phân khúc khách hàng. Tùy theo mong muốn, đặc điểm của từng phân khúc khách hàng khác nhau mà khung nền sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với từng khách hàng đó. Khách hàng được chia thành nhiều phân khúc từ thấp cho đến cao cấp, mỗi phân khúc sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Khung nền được thiết kế phù hợp với từng phân khúc khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Phân khúc khách hàng được chia theo mức thu nhập cũng như nhu cầu mua sắm của họ. Tuy nhiên, đối với phân khúc thấp mục tiêu của khách hàng này thường hướng đến số lượng chứ không hướng đến chất lượng của sản phẩm. Còn phân khúc khách hàng tầm trung thường lựa chọn sản phẩm có chất lượng vừa phải, tương thích với “ví tiền” của họ. Riêng khách hàng thuộc phân khúc cao cấp, họ thường hướng đến những sản phẩm đắt tiền của những doanh nghiệp nổi tiếng, tập trung chuyên sâu vào chất lượng chứ không phải số lượng hay giá cả.

Căn cứ vào đặc điểm cơ bản của từng phân khúc thị trường mà sản phẩm hướng tới, nội dung cho background sẽ được setup sao phù hợp nhất. Như đối với phân khúc khách hàng cao cấp, background chụp ảnh thời trang đẹp mắt là phải thể hiện được sự cao cấp, chất lượng của sản phẩm thời trang đó. Ưu tiên sự tối giản, tinh tế để làm nổi bật sản phẩm, cách chụp sao cho thể hiện rõ kiểu dáng độc đáo, chất liệu cao cấp của sản phẩm.

Xem thêm: 5 nguyên tắc vàng trong chụp ảnh thời trang cho nữ phải nắm chắc

Sử dụng mẫu ảnh kết hợp background chụp ảnh thời trang đẹp mắt

Riêng sản phẩm thời trang để thể hiện được hết kiểu dáng thì việc sử dụng mẫu ảnh là điều cần thiết. Điểm cộng cho cách này là người mẫu chụp ảnh thời trang có thể linh động thực hiện nhiều kiểu tạo dáng khác nhau với những góc khác nhau. Giúp bạn tạo ra những khung hình đẹp nhất cho sản phẩm thời trang trên một bối cảnh hoàn hảo. Việc sử dụng mẫu ảnh còn giới thiệu đến khách hàng bằng hình ảnh trực quan những mẫu sản phẩm thời trang, tư vấn cách phối đồ nhằm thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Sử dụng mẫu ảnh có thể giúp thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Giá thuê mẫu chụp ảnh quần áo chất lượng – Tiêu chí chọn mẫu

Những bí quyết trên chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một background chụp ảnh chất lượng. Để có thêm nhiều ý tưởng tạo dựng khung nền cho buổi chụp, hãy cùng tham khảo một số gợi ý background chụp ảnh thời trang của Studio Việt Nam dưới đây.

Một số background chụp ảnh thời trang ấn tượng 

Trên đây là những yêu cầu cơ bản để tạo được một background thời trang thu hút và ấn tượng. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều gợi ý hay, sau đây là một số mẫu background chụp ảnh thời trang đẹp mắt mà Studio Việt Nam đã tổng hợp:

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 1(Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 2 (Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 3 (Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 4 (Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 5 (Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 6 (Ảnh sưu tầm)
Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt
Background 7 (Ảnh sưu tầm)

Background chụp ảnh thời trang đẹp mắt là yếu tố hỗ trợ rất nhiều trong công cuộc truyền thông của khách hàng. Những hình ảnh thời trang chất lượng sẽ trở thành kênh thông tin hiệu quả thu hút cũng như chi phối đến quyết định mua hàng của khách hàng. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo dựng được một background chụp ảnh thời trang phù hợp và ấn tượng nhất.

Bên cạnh áp dụng cách tạo background chụp ảnh tại nhà đơn giản, để sở hữu những hình ảnh chuyên nghiệp với khung nền độc đáo và mới lạ, bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Đối với tất cả các ngành hàng nói chung, đặc biệt là ngành thời trang nói riêng, hình ảnh là nội dung trực quan là yếu tố quan trọng để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp, mang đến khách hàng những bộ ảnh chất lương và cuốn hút nhất.

Khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh thời trang tại Studio Việt Nam, khách hàng sẽ được tư vấn và lên ý tưởng cho background sản phẩm miễn phí. Studio sở hữu đội ngũ nhân viên, stylist sáng tạo, năng động, đáp ứng được mọi nhu cầu từ khách hàng. Khi hợp tác cùng chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

  • Được tư vấn miễn phí về ý tưởng, concept, địa điểm và thời gian chụp
  • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu
  • Có nhiều sự lựa chọn về gói dịch vụ
  • Chụp ảnh chất lượng với mức giá tốt nhất

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh mới nhất tại Studio

Là một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng tôi luôn cam kết mang tới bộ ảnh chất lượng, kịp tiến độ bàn giao và không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng. Giúp bạn không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà hình ảnh do Studio Việt Nam cung cấp hỗ trợ nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn. Hãy để Studio Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình nâng tầm giá trị cho sản phẩm của bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh thời trang, khách hàng có thể tham khảo: Dịch vụ chụp ảnh thời trang

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email