Cách tạo background chụp ảnh tại nhà cho sản phẩm bán hàng hút mắt nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Cách tạo background chụp ảnh tại nhà cho sản phẩm bán hàng hút mắt nhất

Để biết cách tạo background chụp ảnh tại nhà xịn sò” cho các sản phẩm với mục đích kinh doanh không hề dễ dàng. Tạo được một background chụp ảnh cho sản phẩm chất lượng ngay tại nhà đòi hỏi người setup biết đến những yếu tố cơ bản. Những yếu tố này sẽ giúp bố cục chụp ảnh đảm bảo buổi chụp cho ra những hình ảnh chất lượng nhất.

Cách tạo background chụp ảnh sản phẩm tại nhà chuyên nghiệp

Để tạo nên những phông nền chụp ảnh sản phẩm tại nhà chất lượng, bạn nên áp dụng những gợi ý sau:

Tận dụng ánh sáng bình minh/ hoàng hôn

Với các buổi chụp ảnh đối với sản phẩm hay con người thì ánh sáng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Chúng là yếu tố tiên quyết, quyết định phần lớn chất lượng của bộ ảnh đó. Đặc biệt, những loại ánh sáng tự nhiên khác nhau có thể đem đến những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Để đạt được kiểu ánh sáng phù hợp với background chụp ảnh tại nhà của bạn, bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng bình minh hoặc hoàng hôn.

Ánh sáng vào thời khắc bình minh hoặc hoàng hôn hay còn được gọi là “giờ vàng”, là điều kiện ánh sáng lý tưởng để chụp ảnh. Ánh sáng tại khung giờ này có góc chiếu ngang tạo bóng đổ dài, phủ lên chủ thể của bức ảnh tia sáng ấm của ánh sáng mặt trời.

Cách tạo background chụp ảnh tại nhà
Ánh sáng tại khung giờ này có góc chiếu ngang tạo bóng đổ dài (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bí quyết chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ngoài việc lựa chọn khung giờ vàng của ánh sáng, bạn nên chú ý đến hướng ánh sáng. Nếu sản phẩm của bạn có thể di chuyển được thì bạn cần suy nghĩ về điểm nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm. Từ đó tận dụng hướng và góc của sản phẩm để chụp những bức ảnh sao cho phù hợp.

Tận dụng đồ vật có sẵn để làm decor cho background

Đối với việc làm background chụp ảnh tại nhà luôn dễ rơi vào tình trạng thiếu sự chuyên nghiệp và đầy đủ đồ đạc so với các studio chuyên nghiệp setup. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để biến tấu thành các đồ decor phù hợp cho buổi chụp ảnh. Những đồ vật có sẵn chính là giải pháp tối ưu chi phí cho bộ ảnh, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa.

Cách tạo background chụp ảnh tại nhà
Tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để biến tấu thành các đồ decor phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể lựa chọn các vật dụng có nhiều điểm tương đồng về ý tưởng trong cách tạo background chụp ảnh tại nhà. Có thể liên quan về màu sắc, hình khối của sản phẩm hoặc có thể lựa chọn các đồ vật có thể làm nền cho sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm chính trong bức ảnh. Một background quảng cáo sản phẩm hoàn hảo sẽ không bao giờ thiếu việc đầu tư đồ decor, giúp bức ảnh đẹp hơn và tránh bị trống trải.

Xem thêm: Hướng dẫn chụp hình sản phẩm tại nhà chất lượng và tối ưu chi phí 

Sắp xếp bố cục background phù hợp với sản phẩm được chụp

Để có thể tạo được một bộ ảnh sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt thì chuẩn bị ý tưởng chụp ảnh cũng như sắp xếp bố cục background chụp ảnh sản phẩm tại nhà là các bước quan trọng. Concept, bố cục chụp ảnh đánh dấu sự chuyên nghiệp của đơn vị chuẩn bị và người chụp. Việc sắp xếp bố cục background nên được thực hiện theo những yếu tố:

  • Đặt sản phẩm chính một cách nổi bật, sáng tạo để tạo sức hút
  • Không nên đặt quá nhiều vật thể trong khung hình vì điều này dễ khiến phân tán sự tập trung của người xem
  • Cách tạo background chụp ảnh tại nhà “kinh điển”: Tuân theo quy tắc tỷ lệ vàng 1/3
  • Luôn luôn sáng tạo, thay đổi để tạo được khung hình tự nhiên nhất, không gây cảm giác ảo cho người xem hình
Cách tạo background chụp ảnh tại nhà
Sắp xếp bố cục tuân theo quy tắc tỷ lệ vàng 1/3 (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp nhất

Tránh tình trạng bị đổ bóng

Việc lựa chọn nguồn ánh sáng, góc chụp luôn là điều hết sức quan trọng. Vì nếu như nguồn ánh sáng chiếu sai hướng hay góc chụp không phù hợp sẽ gây ra tình trạng đổ bóng cho hình ảnh. Người chụp cần căn góc sáng ở sau lưng thật tốt, lựa chọn góc chụp từ đằng sau sẽ giúp cho bạn hạn chế việc đổ bóng tối đa.

Tránh việc tạo ra background rườm rà

theo quan niệm của nhiều ng việc tạo background có thật nhiều chi tiết, có thật nhiều dụng cụ, đồ vật trang trí mới đẹp. Tuy nhiên, việc lựa chọn và tạo ra một khung nền có quá nhiều chi tiết sẽ làm cho bức hình của bạn trông rất lộn xộn. Điểm nhấn sẽ là background chứ không phải sản phẩm của bức ảnh.

Chính vì thế, background chụp hình càng đơn giản thì sẽ càng dễ làm nổi bật chủ thể chính, giúp bạn chụp được những bức hình ưng ý.

Cách tạo background chụp ảnh tại nhà
 Background chụp hình càng đơn giản thì sẽ càng dễ làm nổi bật chủ thể chính (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu, sắp xếp bố cục hợp lý, tỉ mỉ tạo ra một background chụp ảnh tại nhà phù hợp với phân khúc khách hàng cũng như sản phẩm của bộ ảnh đang hướng tới. Mỗi phân khúc khách hàng hay sản phẩm thương hiệu đều có thông điệp, cách thể hiện thông điệp khác nhau muốn truyền tải đến cho khách hàng. Vì vậy, mỗi sản phẩm đều cần một background riêng biệt, đầy tính sáng tạo để tạo nên hình ảnh sản phẩm chất lượng, đẹp mắt nhằm tạo nên sức hút đối với người xem.

Cách tạo background chụp ảnh tại nhà sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm được những lưu ý trên. Tạo background chụp ảnh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như chủ động hơn trong việc tạo nên những bức ảnh sản phẩm. Những hình ảnh có bố cục ảnh rõ ràng, đẹp mắt sẽ thể hiện được hết thông điệp, hồn của sản phẩm mà khách hàng mong muốn truyền tải. 

Tuy nhiên bên cạnh việc tạo phông nền chụp ảnh sản phẩm tại nhà, để đảm bảo tối đa chất lượng cho hình ảnh của bạn, việc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh uy tín đến từ các đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường là lựa chọn lý tương dành cho bạn. Những đơn vị chuyên nghiệp giúp hình ảnh sản phẩm trở nên độc đáo và thu hút hơn với người tiêu dùng.

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đối với tất cả các ngành hàng, hình ảnh là nội dung trực quan là yếu tố quan trọng để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, mang đến khách hàng những bộ ảnh chất lương và cuốn hút nhất.

Tại sao nên chụp ảnh sản phẩm tại Studio Việt Nam? Bởi khi hợp tác cùng chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về dịch vụ:

  • Được tư vấn miễn phí về ý tưởng, concept, địa điểm và thời gian chụp
  • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu
  • Có nhiều sự lựa chọn về gói dịch vụ
  • Chụp ảnh chất lượng với mức giá tốt nhất

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh mới nhất tại Studio

Là một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng tôi luôn cam kết mang tới bộ ảnh chất lượng, kịp tiến độ bàn giao và không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng. Giúp bạn không chỉ yên tâm về chất lượng dịch vụ mà hình ảnh do Studio Việt Nam cung cấp hỗ trợ nâng tầm giá trị thương hiệu của bạn. Hãy để Studio Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình nâng tầm giá trị cho sản phẩm của bạn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email