Cách tạo background chụp ảnh tại nhà cho sản phẩm bán hàng hút mắt nhất

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Cách tạo background chụp ảnh tại nhà cho sản phẩm bán hàng hút mắt nhất

Để biết cách tạo background chụp ảnh tại nhà xịn sò” cho các sản phẩm với mục đích kinh doanh không hề dễ dàng. Tạo được một background chụp ảnh cho sản phẩm phẩm chất lượng ngay tại nhà đòi hỏi người setup biết đến những yếu tố cơ bản. Những yếu tố này sẽ giúp bố cục chụp ảnh đảm bảo cho buổi chụp cho ra những hình ảnh chất lượng nhất.

Tận dụng ánh sáng bình minh/ hoàng hôn

Với các buổi chụp ảnh đối với sản phẩm hay con người thì ánh sáng luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Chúng là yếu tố tiên quyết, quyết định phần lớn chất lượng của bộ ảnh đó. Đặc biệt, những loại ánh sáng tự nhiên khác nhau có thể đem đến những hiệu ứng hoàn toàn khác nhau. Để đạt được kiểu ánh sáng phù hợp với background chụp ảnh tại nhà của bạn, bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng bình minh hoặc hoàng hôn.

Ánh sáng vào thời khắc bình minh hoặc hoàng hôn hay còn được gọi là “giờ vàng”, là điều kiện ánh sáng lý tưởng để chụp ảnh. Ánh sáng tại khung giờ này có góc chiếu ngang tạo bóng đổ dài, phủ lên chủ thể của bức ảnh tia sáng ấm của ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng tại khung giờ này có góc chiếu ngang tạo bóng đổ dài
Ánh sáng tại khung giờ này có góc chiếu ngang tạo bóng đổ dài (Ảnh sưu tầm)

Ngoài việc lựa chọn khung giờ vàng của ánh sáng, bạn nên chú ý đến hướng ánh sáng. Nếu sản phẩm của bạn có thể di chuyển được thì bạn cần suy nghĩ về điểm nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm. Từ đó tận dụng hướng và góc của sản phẩm để chụp những bức ảnh sao cho phù hợp.

Tận dụng đồ vật có sẵn để làm decor cho background

Đối với việc làm background chụp ảnh tại nhà luôn dễ rơi vào tình trạng thiếu sự chuyên nghiệp và đầy đủ đồ đạc so với các studio chuyên nghiệp setup. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để biến tấu thành các đồ decor phù hợp cho buổi chụp ảnh. Những đồ vật có sẵn chính là giải pháp tối ưu chi phí cho bộ ảnh, giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tối đa.

Tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để biến tấu thành các đồ decor phù hợp 
Tận dụng các đồ vật có sẵn trong nhà để biến tấu thành các đồ decor phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể lựa chọn các vật dụng có nhiều điểm tương đồng về ý tưởng lên background. Có thể liên quan về màu sắc, hình khối của sản phẩm hoặc có thể lựa chọn các đồ vật có thể làm nền cho sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm chính trong bức ảnh. Một background chụp ảnh sản phẩm hoàn hảo sẽ không bao giờ thiếu việc đầu tư đồ decor, giúp bức ảnh đẹp hơn và tránh bị trống trải.

Sắp xếp bố cục background phù hợp với sản phẩm được chụp

Để có thể tạo được một bộ ảnh sản phẩm ấn tượng, đẹp mắt thì chuẩn bị ý tưởng chụp ảnh cũng như sắp xếp bố cục background là các bước quan trọng. Concept, bố cục chụp ảnh đánh dấu sự chuyên nghiệp của đơn vị chuẩn bị và người chụp. Việc sắp xếp bố cục background nên được thực hiện theo những yếu tố:

  • Đặt sản phẩm chính một cách nổi bật, sáng tạo để tạo sức hút
  • Không nên đặt quá nhiều vật thể trong khung hình vì điều này dễ khiến phân tán sự tập trung của người xem
  • Tuân theo quy tắc tỷ lệ vàng 1/3
  • Luôn luôn sáng tạo, thay đổi để tạo được khung hình tự nhiên nhất, không gây cảm giác ảo cho người xem hình
Sắp xếp bố cục tuân theo quy tắc tỷ lệ vàng 1/3
Sắp xếp bố cục tuân theo quy tắc tỷ lệ vàng 1/3 (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu, sắp xếp bố cục hợp lý, tỉ mỉ tạo ra một background phù hợp với phân khúc khách hàng cũng như sản phẩm của bộ ảnh đang hướng tới. Mỗi phân khúc khách hàng hay sản phẩm thương hiệu đều có thông điệp, cách thể hiện thông điệp khác nhau muốn truyền tải đến cho khách hàng. Vì vậy, mỗi sản phẩm đều cần một background riêng biệt, đầy tính sáng tạo để tạo nên hình ảnh sản phẩm chất lượng, đẹp mắt nhằm tạo nên sức hút đối với người xem.

Cách tạo background chụp ảnh tại nhà sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm được những lưu ý trên. Tạo background chụp ảnh tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như chủ động hơn trong việc tạo nên những bức ảnh sản phẩm. Những hình ảnh có bố cục ảnh rõ ràng, đẹp mắt sẽ thể hiện được hết thông điệp, hồn của sản phẩm mà khách hàng mong muốn truyền tải. 

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ