Cách setup background quảng cáo sản phẩm ấn tượng

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách setup background quảng cáo sản phẩm ấn tượng

Background quảng cáo sản phẩm đóng vai trò quan trọng đối với mỗi bức ảnh với mục đích tiếp thị tới khách hàng. Mỗi ý tưởng background sẽ quyết định phần lớn việc sản phẩm có thể tác động đến thị giác và xúc giác của khách hàng hay không. Chính vì thế, ngoài những gì sẵn có, bất kỳ ai kinh doanh sản phẩm cũng cần thường xuyên cập nhật xu hướng và các set up background sản phẩm đẹp để tạo ra bức ảnh quảng cáo chất lượng nhất. 

Background quảng cáo sản phẩm tối màu tạo sự kỳ bí cho sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm tối màu tạo sự kỳ bí cho sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tổng hợp các background quảng cáo sản phẩm ấn tượng 2022

Chụp ảnh sản phẩm thực chất là ghi lại sản phẩm đó cùng với những ý nghĩa nhất định. Thông thường, nó sẽ là phần chính, nổi bật nhất trong mỗi bức ảnh. Mọi thứ ở phông nền chụp sản phẩm được đưa vào sẽ góp phần nâng cao giá trị hoặc giải thích một điều gì đó liên quan tới sản phẩm. Nhờ có background mà bức ảnh có thể diễn tả tương đối đầy đủ ý đồ của tác giả như công dụng, thành phần, nhiên liệu, đặc điểm nổi bật,…

Hình ảnh đẹp giúp khách hàng tiếp nhận dễ dàng lên tới 90% so với chữ viết. Chính vì thế, việc thiết lập một khung cảnh hợp lý để phô ra tất cả điểm mạnh của sản phẩm thông qua bức ảnh đóng vai trò quan trọng. Áp dụng cách này, hầu hết các nhà tiếp thị đã không thể bỏ qua việc sử dụng hình ảnh để quảng bá sản phẩm của mình.

Hiện nay, có nhiều loại background sản phẩm như nền đơn sắc, phông có các vật trang trí hoặc ngoại cảnh,… Tùy vào từng loại sản phẩm hoặc mục tiêu của khách hàng mà các nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh có thể sắp xếp bối cảnh và dụng cụ chụp ảnh sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, dù sáng tạo đến đâu thì vẫn nên sắp đặt sao cho sản phẩm phù hợp với phông nền của nó để đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu.

Background chụp hình sản phẩm màu trắng hoặc set layout có phụ kiện

Phông chụp sản phẩm đơn sắc thường được khách hàng sử dụng nhiều, đặc biệt khi sử dụng vào việc quảng cáo trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,… Phông nền với gam màu sáng như trắng hoặc thậm chí là hồng, vàng vẫn được áp dụng nhiều bởi độ phổ biến và basic của nó.

Background quảng cáo sản phẩm có phụ kiện làm nổi bật chủ thể quan trọng trong ảnh
Background quảng cáo sản phẩm có phụ kiện làm nổi bật chủ thể quan trọng trong ảnh (Ảnh sưu tầm)

Khi dùng background chụp sản phẩm sáng hẳn, sản phẩm sẽ được nhấn mạnh hơn các gam màu trung tính khác. Khi đó, khách hàng ngay lập tức sẽ chú ý tới sản phẩm mà không cần phải thông qua các hình ảnh rắc rối khác của ảnh. Ngoài ra, khi dùng các phông nền này, người chỉnh sửa ảnh có thể tách nền một cách đơn giản mà không bị các vật trang trí làm ảnh hưởng.

Background chụp hình sản phẩm nền đen hoặc đổ bóng 3D

Những sản phẩm được chụp với nền tối mà có độ sáng bóng, độ phản quang nhất định nên được chụp với phông chụp hình sản phẩm tối màu và sau đó đổ bóng một cách hợp lý. Điều này thường được áp dụng đối với các loại trang sức, vàng bạc, các loại sản phẩm có vỏ là kim loại,… Dù được áp dụng theo mẫu nhưng đây vẫn là cách chụp ảnh quảng cáo mang lại hiệu quả không ngờ bởi độ khó của loại sản phẩm này.

Background quảng cáo sản phẩm với nền đen
Background quảng cáo sản phẩm với nền đen (Ảnh sưu tầm)

Khi chụp ảnh sản phẩm với background tối màu thì bức ảnh dễ làm nổi bật màu sắc của thiết kế bao bì. Từ đó, tạo ra sức hút đối với khách hàng mỗi khi nhìn vào bức ảnh. Cùng với đó, bóng của vật thể sẽ tạo nên sự huyền bí và sang trọng sản phẩm.

Background chụp hình sản phẩm nhiều màu kèm phụ kiện

Đối với phông nền chụp ảnh sản phẩm có phụ kiện thì đòi hỏi ekip chụp ảnh kỹ năng set up background tốt. Chỉ khi có con mắt nhìn nghệ thuật chuyên nghiệp và kinh nghiệm thì phông nền ảnh mới có thể biến thành “trợ thủ” nâng tầm chủ thể còn lại trong bức ảnh. Khi sắp đặt bối cảnh, cần tạo ra được một thể thống nhất và có sự logic nhất định để tạo sự hợp lý cho từng bưc ảnh.

Có rất nhiều cách để tạo nên chủ đề cho sản phẩm, trong đó có thể là ngẫu nhiên hoặc chủ đề theo công năng, công dụng hoặc nguồn gốc sản phẩm. Dựa vào ý tưởng ban đầu mà bạn có thể lựa chọn vật trang trí theo đúng ý nghĩa. Khi thực hiện được những bức ảnh có ý tưởng độc đáo như vậy, không chỉ người tiêu dùng, người sử dụng mà cả khách hàng tiềm năng cũng sẽ chú ý tới sản phẩm.

Background quảng cáo sản phẩm có phụ kiện trang trí là thành phần thiên nhiên
Background quảng cáo sản phẩm có phụ kiện trang trí là thành phần thiên nhiên (Ảnh sưu tầm)

Ví dụ sản phẩm kem dưỡng da giảm mụn Skin1004 Madagascar Centella Soothing có chiết xuất từ rau má là thành phẩn lành tính tự nhiên. Do đó, khi chụp sản phẩm này, nhãn hàng sẽ dùng rau má làm phông chụp ảnh sản phẩm để nổi bật thành phần của nó. Điều này đặc biệt có công dụng với sản phẩm mỹ phẩm vì chị em phụ nữ thường chú trọng đến sự an toàn cho làn da.

Ngoài ra, nếu có sự đầu tư chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp thì doanh nghiệp có thể dành thời gian để tạo background quảng cáo theo mốc sự kiện hoặc trend tại thời điểm đó. Cụ thể, các ngày lễ giáng sinh, sinh nhật công ty, dịp Tết, ngày Black Friday,…Tuy nhiên, hình ảnh như vậy chỉ dành cho chiến dịch quảng cáo trong một khoảng thời gian ngắn.

Tựu chung lại, mỗi studio sẽ có các cách áp dụng phương thức riêng khi tiến hành chụp ảnh cho các sản phẩm khác nhau. Ngoài những gợi ý trên, các dịch vụ chụp chuyên nghiệp sẽ có background chụp ảnh sản phẩm riêng của mình.

Tuy nhiên, nếu chưa sáng tạo được một khung sản phẩm đẹp thật ưng ý, các mẫu dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho doanh nghiệp cần quảng bá sản phẩm bằng hình ảnh.

Xem thêm:

5 bước chụp ảnh sản phẩm đẹp để quảng cáo

Cách chụp ảnh sản phẩm tại nhà chuyên nghiệp nhất

Gợi ý 50+ mẫu background quảng cáo sản phẩm đẹp 

Tham khảo 50+ mẫu phông nền background chụp sản phẩm đẹp mà Studio Việt Nam gợi ý

Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Tổng hợp các mẫu background quảng cáo đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
Background quảng cáo sản phẩm
Background quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tóm lại, background chụp ảnh sản phẩm góp phần gia tăng tỷ lệ chuyển đổi rõ rệt. Dù tự chụp hay sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp đều cần có sự đầu tư đúng mức cho phông nền của ảnh. Khi đã lựa chọn dịch vụ chụp ảnh để quảng cáo cần tìm hiểu địa chỉ rõ ràng và chuyên nghiệp. Chỉ khi đó, bức ảnh chất lượng mới đáp ứng được nhu cầu tiếp thị hiệu quả.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Studio Việt Nam nhận tư vấn và lên ý tưởng background miễn phí cho khách hàng ở tất cả các gói chụp. Chúng tôi cam kết ý tưởng 100% độc đáo và hướng tới giá trị của sản phẩm thương hiệu ở các dịch vụ khác như:

  • Dịch vụ chụp ảnh profile
  • Dịch vụ chụp ảnh kiến trúc
  • Dịch vụ chụp ảnh cá nhân

Bằng nhiều năm kinh nghiệm và sự tận tâm với nghề, đội ngũ nhân sự có chuyên môn sẽ mang đến dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, đầy đủ theo quy trình:

Bước 1: Nhận tư vấn, đưa ra ý tưởng hỗ trợ giải pháp chụp ảnh cho khách hàng

Bước 2: Tiến hành tiếp nhận sản phẩm và đưa ra concept phù hợp với sản phẩm

Bước 3: Tiến hành chụp, có sự tham gia và đóng góp ý kiến trực tiếp từ khách hàng

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh theo nhu cầu và concept đã đề nghị

Bước 5: Bàn giao sản phẩm lần 1, tiếp nhận ý kiến chỉnh sửa, bổ sung

Bước 6: Nghiệm thu dự án

Mỗi bước sẽ có nhân sự chuyên biệt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu chuyên môn như account, stylist, photographer, quản lý dự án,…

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ