7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Chụp lookbook siêu đẹp được ví như trợ thủ đắc lực của kinh doanh thời trang hiện nay. Mang đến bộ ảnh thời trang theo concept, màu sắc và bố cục sáng tạo giúp truyền tải những giá trị đặc trưng của thương hiệu, hình thức này càng được các chủ kinh doanh sản phẩm thời trang ưa chuộng.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang, chắc chắn sẽ giúp bạn có được những ý tưởng sáng tạo cho bộ ảnh lookbook của mình.

 

Vai trò của chụp lookbook siêu đẹp thời trang trong kinh doanh shop thời trang

 

Nói đến việc sử dụng những bộ ảnh lookbook thời trang trong các kế hoạch marketing, thì có thể thấy đây là một lựa chọn hiệu quả cho các shop kinh doanh thời trang.

Chụp lookbook siêu đẹp sẽ tạo cơ hội để sản phẩm thời trang của doanh nghiệp tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng bằng những bộ ảnh sản phẩm đẹp mắt, thu hút.

 

Chụp ảnh lookbook thời trang mang đến những bức ảnh đẹp, sáng tạo
Chụp ảnh lookbook thời trang mang đến những bức ảnh đẹp, sáng tạo

 

Chụp ảnh lookbook thời trang ngoài việc mang đến cho khách hàng cái nhìn chi tiết về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng và thương hiệu quả sản phẩm. Còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tư vấn cho khách hàng cách phối đồ, phụ kiện với nhau sao cho đẹp và thời trang nhất.

Qua đó, giúp khách hàng có được những cách biến tấu phong cách thời trang khác nhau, phù hợp hơn với xu thế thời trang và ứng dụng tốt vào từng hoàn cảnh.

 

Ảnh lookbook thời trang tư vấn cho khách hàng về phong cách thời trang phù hợp

Chụp ảnh lookbook thời trang chính là cơ hội để thỏa sức sáng tạo với rất nhiều sản phẩm, mix phụ kiện, đồ trang sức, giày dép,.. . Điều đó tạo nên những bức ảnh với các phong cách thời trang khác nhau, thỏa mãn thị hiếu và nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Đó cũng là một trong những yếu tố tạo chiếm được ưu thế cạnh tranh trước các thương hiệu khác.

 

7+ cách chụp lookbook siêu đẹp cho shop thời trang

Dưới đây là một số cách chụp lookbook đẹp cho shop thời trang bạn có thể tham khảo, chắc chắn sẽ giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo cho bộ ảnh lookbook thời trang của mình.

 

(1) – Xác định về thương thiệu thời trang

 

Hiểu rõ về thương hiệu, định hướng thương hiệu thời trang của shop là yêu cầu đầu tiên trước khi tiến hành chụp ảnh lookbook cho shop thời trang.

Việc xác định chính xác định hướng thương hiệu mới có thể truyền tải được thông điệp một cách hiệu quả tới khách hàng qua bộ ảnh.

Hãy nghiên cứu và trả lời những câu hỏi sau:

  • Khách hàng mua sản phẩm thời trang là ai?
  • Định hình phong cách thương hiệu cho shop là gì?
  • Bộ sưu tập thời trang mới mang concept như thế nào?
  • …..

 

(2) – Tạo bối cảnh chụp lookbook theo chủ đích

 

Mỗi một bộ sưu tập thời trang sẽ hướng đến một phong cách khác nhau, chính vì vậy cách chụp hình lookbook sẽ cần tạo được bối cảnh phù hợp với chủ đích.

 

Tạo bối cảnh chụp ảnh lookbook theo chủ đích
Tạo bối cảnh chụp ảnh lookbook theo chủ đích

 

Công việc này đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng của nhiếp ảnh gia và đội ngũ lên ý tưởng, để tìm ra điều gì hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu của shop thời trang.

Ví dụ chụp ảnh lookbook thời trang mang phong cách bụi bặm đừng chỉ chụp với phông nền trắng, hãy thử chọn một bức tường gạch cũ để việc thể hiện được hiệu quả hơn.

 

(3) – Lựa chọn người mẫu phù hợp

 

Lựa chọn mẫu chụp ảnh lookbook thời trang không chỉ đòi hỏi sự phù hợp về độ tuổi, giới tính, cân nặng, chiều cao,… mà còn yêu cầu biết cách tạo dáng phù hợp với phong cách sản phẩm thời trang cần chụp.

Chọn người mẫu phù hợp sẽ giúp bộ ảnh lookbook truyền tải thông điệp tốt hơn. Đây là một trong những cách chụp lookbook cho shop thời trang không thể bỏ qua.

Và đừng quên trao đổi với mẫu trước khi chụp.

 

(4) – Tìm địa điểm chụp ảnh lookbook thời trang phù hợp

 

Địa điểm chụp ảnh chính là chất liệu để tạo nên cảm xúc cho bức ảnh lookbook thời trang, đồng thời toát lên được vẻ đẹp của sản phẩm.

 

Tìm địa điểm chụp ảnh lookbook thời trang phù hợp
Tìm địa điểm chụp ảnh lookbook thời trang phù hợp

 

Mỗi một dòng sản phẩm thời trang sẽ phù hợp với địa điểm chụp lookbook khác nhau, có thể lựa chọn chụp ảnh lookbook tại studio, chụp lookbook ngoại cảnh,.. .

 

(5) – Làm nổi bật được chi tiết đắt giá

 

Cách chụp ảnh lookbook cho shop thời trang là cần làm nổi bật được những chi tiết đắt giá của sản phẩm.

Điều này thể hiện qua việc chụp cận cảnh các chi tiết và các phụ kiện đi kèm mà chỉ thương hiệu của shop thời trang mới có.

Những hình ảnh chi tiết về sản phẩm thời trang giúp khách hàng dễ dàng đánh giá được chất lượng sản phẩm, và làm tăng sức thuyết phục cho sản phẩm.

 

(6) – Viết câu chuyện cho bộ sưu tập thời trang

 

Yếu tố cảm xúc là yêu cầu bắt buộc đối với bộ ảnh lookbook.

 

Viết câu chuyện cho bộ sưu tập thời trang
Viết câu chuyện cho bộ sưu tập thời trang

 

Bằng ý tưởng sáng tạo hãy viết nên một câu chuyện nhỏ cho bộ sưu tập thời trang để tạo được cảm hứng đối với người xem.

 

(7) – Hình ảnh sản phẩm chất lượng

 

Tất cả những điều trên sẽ là vô ích nếu bộ ảnh lookbook ra đời với chất lượng hình ảnh kém. Cách chụp lookbook đẹp không gì hơn đó là nhiếp ảnh gia phải có kỹ thuật bấm máy tốt.

Bức ảnh sản phẩm thời trang phải có chất lượng tốt, rõ nét, hài hòa về bố cục, màu sắc mới có thể thuyết phục được người xem.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ