Tiết lộ cách chụp hình quảng cáo sản phẩm thu hút nhất

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Tiết lộ cách chụp hình quảng cáo sản phẩm thu hút nhất

Ba cách chụp hình quảng cáo sản phẩm trong bài viết dưới đây là nội dung cơ bản để bạn có được bức ảnh hoàn hảo nhất. Chúng có thể áp dụng trên mọi lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm, thích hợp với cả studio và doanh nghiệp muốn tự thực hiện. Khi đầu tư đúng mức vào ảnh quảng cáo, giá trị của thương hiệu sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Hiểu thương hiệu và sản phẩm

Trước khi bắt tay vào chụp hình giới thiệu sản phẩm, bạn cần nắm rõ về sản phẩm và thương hiệu đó. Thu thập càng nhiều thông tin, nhu cầu của đối tác thì quá trình thực hiện càng suôn sẻ. Công đoạn tìm hiểu nên được chia thành hai nội dung chính:

– Hiểu lĩnh vực kinh doanh, câu chuyện thương hiệu:

Trước tiên, bạn nên bắt đầu bằng cách thu thập thông tin về thương hiệu/sản phẩm. Thông tin càng nhiều thì quá trình thực hiện càng dễ dàng. Phương hướng, ý tưởng cho buổi chụp từ đó cũng dần hình thành. Mỗi lĩnh vực bán hàng đều có tính chất riêng. Mỗi thương hiệu đều có câu chuyện thương hiệu riêng. Bức ảnh thành công là thể hiện được “nét riêng” của doanh nghiệp.

– Hiểu ảnh chụp sản phẩm sử dụng làm gì để có concept chụp phù hợp:

Ảnh sẽ đươc sử dụng như thế nào? Tệp khách hàng chính của sản phẩm là ai (tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích…)? Bạn muốn người xem cảm nhận về ảnh như thế nào? Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra concept phù hợp cho sản phẩm.

Đặt các câu hỏi về bức ảnh là cách chụp hình quảng cáo sản phẩm hiệu quả
Đặt các câu hỏi về bức ảnh là cách chụp hình quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Mục đích của cách chụp hình PR sản phẩm đẹp là khiến mọi người biết và nhớ đến sản phẩm. Do đó, hình ảnh không chỉ cần bắt mắt mà còn phải “vừa ý” với nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ sẽ quan tâm tới mặt hàng và tiến gần hơn tới hành động mua hàng.

Sau khi hiểu rõ về thương hiệu, bước tiếp theo là lập kế hoạch cho buổi chụp.

Lên kế hoạch trước khi chụp

Ba hạng mục quan trọng trong bản kế hoạch chụp quảng cáo sản phẩm:

Dự trù kinh phí

Kinh phí cho buổi chụp phải bao gồm thể loại chụp hình (nền trắng/  nền trơn/ concept), số lượng ảnh, phụ kiện, dụng cụ chụp, nhân sự. Nếu bạn thuê studio chụp ảnh thì sẽ nhận được bản báo giá chi tiết, từ đó có thể thương lượng sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Đối với tổ chức tự tìm hiểu cách chụp ảnh giới thiệu sản phẩm thì cần tham khảo giá cả của từng hạng mục, tối ưu hợp lý nhất.

Đưa ra concept cụ thể cho từng loại sản phẩm

Thực tế, không phải bất kỳ sản phẩm nào áp dụng cách chụp hình quảng cáo sản phẩm đẹp theo concept cũng mang lại hiệu quả. Điều này phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng ảnh của bạn. Ví dụ, ảnh sẽ được đăng tải lên các sàn thương mại điện tử để bán hàng thì nên là ảnh nền trắng. Ảnh nhằm mục đích PR thương hiệu trên các trang mạng xã hội, giới thiệu sản phẩm hoặc đặt tại cửa hàng thì ảnh theo concept sẽ thích hợp.

Trong các loại concept từ truyền thống tới hiện đại thì ảnh chụp trên nền đơn sắc đã xuất hiện từ lâu và chưa bao giờ lỗi thời. Nhiều stylist đã vận dụng tính chất đơn giản của chúng để tôn sản phẩm lên. Hiệu ứng thú vị giữa những mảng màu cùng tone hay trái ngược được vận dụng triệt để tạo ra bức ảnh ấn tượng.

Sắp xếp nhiệm vụ chi tiết cho nhân sự

Từng nhận sự đảm nhận một vị trí và được phân công rõ ràng. Các doanh nghiệp hay studio chuyên nghiệp cần tránh trường hợp ekip không phối hợp nhịp nhàng, thừa và thiếu công việc cho nhân sự gây ra gián đoạn buổi chụp. Đối với một studio, điều này còn thể hiện sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm việc của studio đó.

Trong một ekip chụp ảnh, vị trí nhân sự được thể hiện rất rõ ràng. Ba vị trí cơ bản bao gồm: Stylist, thợ chụp, thợ photoshop. Sự phân chia trên chỉ phù hợp với mô hình một studio chụp ảnh. Đối với cơ sở kinh doanh, tất cả công việc có thể được đảm nhận bởi 1 hoặc 2 người.

Bản kế hoạch càng chi tiết thì buổi chụp diễn ra càng suôn sẻ. Mọi rủi ro hoặc phát sinh đều nên được liệt kê trong đó và có sẵn giải pháp giải quyết. Hơn hết, chúng cần được tạo ra từ một người hiểu về chụp ảnh PR sản phẩm và có cái nhìn bao quát.

Chi tiết về hạng mục nhân sự của buổi chụp sẽ được đề cập trong nội dung tiếp theo.

Đánh giá chính xác vai trò của nhân sự

Tại sao cần phải đánh giá chính xác vai trò của từng nhân sự? Nhân sự là yếu tố chính tạo nên thành công của buổi chụp. Nhìn nhận đúng vai trò của từng người sẽ làm tăng hiệu quả làm việc.

– Stylist đóng vai trò quan trọng:

Stylist chụp ảnh sản phẩm còn được gọi là Product stylist. Họ là những người tạo kiểu, sắp xếp bố cục, trang trí hình ảnh. Nhiệm vụ của stylist là sử dụng đạo cụ, phông nền kết hợp với sản phẩm để tạo ra một bối cảnh hoàn hảo nhất. Không chỉ là sắp đặt từng đồ vật, họ sẽ phải:

  • Lên ý tưởng concept
  • Tạo phông nền cho sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng
  • Đưa ra gợi ý cho nhiếp ảnh gia về góc chụp, nguồn sáng,..
  • Chịu trách nhiệm về thành phẩm sau giai đoạn hậu kỳ
Stylist chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục của bức ảnh
Stylist chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục của bức ảnh

– Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp:

Thông thường, photographer là người gần như bao quát được toàn bộ ekip chụp ảnh, nắm giữ công việc. Lựa chọn góc chụp, bắt trọn khoảnh khắc, điều chỉnh thiết bị, concept để đưa ra bức ảnh nổi bật nhất là công việc của người chụp ảnh. Ngoài ra, họ cũng có quyền cùng với stylist  kiểm soát phần hậu kỳ sau đó.

– Photo Editor:

Photo Editor là người đảm nhận khâu hậu kỳ cuối cùng trong quy trình chụp hình quảng cáo sản phẩm. Chụp ảnh dù đủ ánh sáng hay trau chuốt từng chi tiết vẫn không thể che được hết khuyết điểm nhỏ. Editor sẽ là người chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, xóa chi tiết hỏng của bức ảnh sao cho hoàn hảo nhất.

Ekip sở hữu đội ngữ nhân sự mạnh, thấu hiểu đồng đội và kết hợp ăn ý thì sẽ tạo ra kết quả như mong đợi. Việc đánh giá đúng vai trò của nhân viên không chỉ giúp người quản lý “trao quyền” đúng mực mà còn truyền cảm hứng, trách nhiệm cho từng nhân viên. Điều này đúng với cả hai mô hình studio và doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cách chụp hình quảng cáo sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp. Quy trình đã được áp dụng tại các studio lớn và mang lại hiệu quả làm việc rõ rệt. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho độc giả.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ