10+ Cách chụp ảnh thời trang trong studio

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 10+ Cách chụp ảnh thời trang trong studio

Cách chụp ảnh thời trang trong studio nếu chụp ảnh thời trang ngoại cảnh phải đảm bảo được yêu cầu khắt khe về điều kiện về thời tiết và thời gian chụp, thì chụp ảnh thời trang trong studio sẽ giải quyết được những vấn đề đó một cách đơn giản. Cũng chính vì vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp, shop kinh doanh thời trang vẫn lựa chọn hình thức chụp ảnh này để dễ dàng thực hiện những bộ ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp.

Cách chụp ảnh thời trang trong studio cũng sẽ có một vài lưu ý nhỏ mới có thể cho ra đời những bức hình chất lượng. Hãy cùng tham khảo vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn được hình thức chụp ảnh phù hợp

Chụp ảnh thời trang trong studio có nhiều hình thức để thể hiện. Tùy vào mục đích sử dụng hình ảnh và thông điệp muốn truyền tải để lựa chọn được concept chụp hợp lý.

Có thể kể đến một số phương án chụp ảnh thời trang trong studio như:

  • Chụp ảnh với mẫu
  • Chụp ảnh sản phẩm với phối cảnh
  • Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng
  • Chụp ảnh sản phẩm thời trang 3D
  • Chụp ảnh lookbook

Xác định được cách chụp ảnh thời trang trong studio phù hợp sẽ giúp quá trình chuẩn bị thiết bị, dụng cụ chụp ảnh được hoàn thiện và chủ động hơn.

Sử dụng ánh sáng phù hợp cách chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh sản phẩm thời trang trong studio sẽ phải sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn Flash. Công việc cần làm là chuẩn bị đủ đèn và lựa chọn đèn flash có công suất phù hợp.

Sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh thời trang trong studio
Sử dụng ánh sáng phù hợp khi chụp ảnh thời trang trong studio (Ảnh sưu tầm)

Tùy vào không gian chụp và kích thước của sản phẩm để setup số lượng đèn phù hợp. Chụp ảnh trong studio, các nhiếp ảnh gia sẽ biết cách điều chỉnh độ sáng của đèn luôn thích hợp với sản phẩm, để giúp bức ảnh sản phẩm thời trang được rõ nét và chất lượng nhất.

Ưu điểm của hình thức chụp ảnh trong studio so với chụp ngoại cảnh, đó là không phải quan tâm lựa chọn thời gian chụp sao cho điều kiện ánh sáng tốt nhất, hoặc không cần căn chỉnh thiết bị sao cho phù hợp với thời gian, độ sáng từ ngoài trời.

Phông nền chụp ảnh cách chụp ảnh thời trang

Phông nền chụp ảnh thời trang trong studio thường sử dụng sẽ là những phông nền đơn sắc, tối giản như màu trắng, đen, hồng, xanh da trời,… (những màu sắc nhạt) để có thể làm nổi bật được sản phẩm chính.

Phông nền chụp ảnh sản phẩm thời trang trong studio đơn giản
Phông nền chụp ảnh sản phẩm thời trang trong studio đơn giản (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp trong studio đối với công việc lựa chọn phông nền thì tùy vào từng yêu cầu của khách hàng và sản phẩm thời trang để lựa chọn phù hợp, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yếu tố sang trọng và cuốn hút.

Có thể thêm bớt những phụ kiện hoặc decor để tạo điểm nhấn cho sản phẩm, đồng thời góp phần sinh động thêm cho bức ảnh sản phẩm.

Sự chuyên nghiệp trong chụp ảnh trong studio

Chụp ảnh trong studio sẽ cho bạn một bức ảnh cực kì chất lượng phù hợp với lại nhu cầu của bạn. Ban có thể thoải mái lựa chọn concept cho bức ảnh của bản thân. Với đa dạng phông nền cũng như bối cảnh sẽ làm cho bạn mặc bộ trang phục nào cũng cảm thấy phù hợp với lại bức ảnh khi cho ra chỉnh sửa và ra sản phẩm.

Cách chụp ảnh thời trang trong Studio rất đơn giản bạn chỉ cần lựa chọn một concept phù hợp với lại bộ thời trang thì bức ảnh chỉ cần có thêm bối cảnh tại studio thì sẽ trở thành một bức hình hết sức màu sắc và hài hòa với bộ trang phục mà bạn chọn

Nhận chụp ảnh sản phẩm đòi hỏi studio chuẩn bị chu đáo trong các khâu chuẩn bị dành cho buổi chụp tại studio. Các nhãn hàng thời trang thông thường sẽ ưu thích lựa chọn chụp tại studio thay vì chụp phải có bổi cảnh bởi vì một số tiêu chí như sau:

  • Chụp ảnh trong studio sẽ tiết kiệm được chi phí
  • Chuyên nghiệp trong bức ảnh

Nhìn chung, hình thức chụp ảnh, ánh sáng, phông nền là những yếu tố cần có để tạo nên bộ ảnh thời trang hoàn hảo. Do đặc thù yêu cầu cao về sự chuyên nghiệp nên nhiều đơn vị kinh doanh đã lựa chọn chụp tại studio. Hiểu hơn về cách tạo ra bức ảnh thời trang trên đây sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng ảnh sản phẩm của công ty.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ