Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Chụp ảnh sản phẩm quần áo là công việc thường xuyên phải làm đối với những ai đang kinh doanh buôn bán online. Việc chụp ảnh sản phẩm có thể được thực hiện bởi máy chụp ảnh chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn chụp bằng điện thoại cũng là một giải pháp rất hữu ích. Bạn đang băn khoăn về cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại làm sao cho đẹp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Công việc đầu tiên trong các bước chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng thiết bị điện thoại là chuẩn bị những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm. Đối với sản phẩm quần áo thì những dụng cụ, thiết bị sau đây là không thể thiếu:

Điện thoại Smartphone: Điện thoại là thiết bị chính vì vậy không thể thiếu trong buổi chụp hình. Lựa chọn một chiếc Smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao để giúp bức ảnh sản phẩm chụp được sẽ có hình ảnh sắc nét.

Lựa chọn một chiếc Smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao (Ảnh: sưu tầm)
Lựa chọn một chiếc Smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao (Ảnh: sưu tầm)

Ứng dụng, phần mềm chụp ảnh: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm chụp ảnh dành cho điện thoại rất thích hợp sử dụng cho việc chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại. Với các ứng dụng này sẽ hỗ trợ tự động lấy màu sắc, lấy nét, bố cục, ….cho bức ảnh thêm phần lung linh hơn. Đó cũng là một sự hỗ trợ rất lớn giúp bạn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại một cách dễ dàng mà vẫn có bức ảnh đẹp.

Chân máy cho điện thoại: chụp ảnh sản phẩm bằng máy ảnh hay điện thoại thì cũng không thể thiếu được dụng cụ này. Sử dụng chân máy ảnh sẽ tránh sự rung lắc khi cầm điện thoại chụp, điều đó giúp bức ảnh không bị mờ, nhòe. Bên cạnh đó, sử dụng chân máy chụp ảnh cũng giúp bạn dễ dàng sắp đặt được các góc chụp khác nhau.

Sử dụng chân máy ảnh sẽ tránh sự rung lắc (Ảnh: sưu tầm)
Sử dụng chân máy ảnh sẽ tránh sự rung lắc (Ảnh: sưu tầm)

Phông nền, background: Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng, theo concept hay chụp với mẫu thì đều cần phải có phông nền. Tùy vào hình thức và phông cách chụp để lựa chọn phông nền chụp ảnh, có thể là phông nền màu trắng, màu cam, màu hồng,….Nhưng dù bất kể phông nền nào thì khi chụp ảnh sản phẩm quần áo cũng nên lựa chọn phông nền đơn sắc, lựa chọn màu phù hợp để tôn lên được sản phẩm, cũng như không gây rối mắt cho bức ảnh.

Bộ đèn chiếu sáng: chụp ảnh sản phẩm quần áo tại studio thì nên có bộ đèn chiếu sáng để đảm bảo ánh sáng cho quá trình chụp, giúp sản phẩm được chiếu sáng đầy đủ mọi góc cạnh, từ đó sản phẩm lên hình mới lột tả hết được vẻ đẹp thật sự, bức ảnh cũng trở nên lunh linh hơn. Thông thường chụp ảnh sản phẩm ít nhất nên sử dụng 2 đèn, có điều kiện hơn thì có thể là 3-4 đèn.

Phụ kiện: chụp ảnh sản phẩm theo concept thì việc sử dụng một số phụ kiện hỗ trợ sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động và có ý nghĩa hơn. Các phụ kiện chụp ảnh sản phẩm quần áo có thể kể tới: túi xách, mũ, móc treo, giày, hoa giấy, đồng hồ, mắt kính,…

Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị như trong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại, bạn cần xách định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo như thế nào trước khi tiến hành chụp. Chụp ảnh quần áo sẽ có nhiều phong cách khác nhau, tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng hình ảnh và chiến dịch truyền thông để có thể lựa chọn phong cách phù hợp.

Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo (Ảnh: sưu tầm)
Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo (Ảnh: sưu tầm)

Có một số phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo phổ biến như sau:

  • Chụp ảnh sản phẩm nền trắng: phù hợp chụp để sử dụng cắt PNG up lên danh mục sản phẩm website, các trang thương mại điện tử.
  • Chụp ảnh sản phẩm theo concept: phù hợp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, có thể kết hợp các sản phẩm lại với nhau để cho khách hàng có cái nhìn thực tế. Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo theo phong cách này mang đến những cái nhìn khác nhau về sản phẩm.
  • Chụp ảnh sản phẩm với mẫu: cho khách hàng cái nhìn thực tế khi mặc sản phẩm lên người như thế nào.
  • Chụp ảnh sản phẩm phong cách Flat-lay: đây là xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, phong cách này này mang một cái nhìn hiện đại mà vẫn quảng cáo sản phẩm hiệu quả.
  • .…..

Sau khi lựa chọn được phong cách chụp ảnh sản phẩm phù hợp, bước tiếp theo là tiến hành chụp ảnh quần áo bằng điện thoại ngay thôi. Trên thực tế, phong cách chụp có ảnh hướng khá lớn tới cách tạo dáng chụp ảnh với sản phẩm. Người chụp và mẫu chụp nên kết hợp ăn ý để cho ra bộ ảnh hoàn hảo.

Tiến hành chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Việc thực hiện chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chắc hẳn không phải chỉ các bạn cách vào phần mềm như thế nào, cách bấm máy như thế nào, lấy nét như thế nào,…. đó là những kiến thức cơ bản mà ai sử dụng Smartphone cũng có thể làm được. Nội dung này sẽ chỉ cho bạn cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại thông qua một số lưu ý sau, để có thể có được bức ảnh sản phẩm đẹp như ý.

Sử dụng bố cục hợp lý cho bức ảnh

Bố cục sẽ quyết định tới tổng thể bức ảnh có đẹp, chuyên nghiệp và dễ nhìn hay không. Đối với chụp ảnh sản phẩm dù chụp bằng máy ảnh hay chụp bằng điện thoại thì cũng cần phải tuân thủ theo các quy tắc 1/3. Đặc biệt không được để quá 5 vật trong một khung hình, điều này sẽ gây rối và không tập trung được vào sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp là nên thực hiện chụp sản phẩm ở nhiều góc chụp khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất. Đừng ngại thử những kiểu chụp mới lạ, điều này có thể mang đến cho bạn những sự sáng tạo và bất ngờ với kết quả đạt được.

Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau (Ảnh: sưu tầm)
Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau (Ảnh: sưu tầm)

Các góc chụp ảnh sản phẩm quần áo được sử dụng thường xuyên như: chụp từ trên xuống, chụp góc chép, chụp chính diện, chụp cận cảnh. Tuy nhiên, dù lựa chọn góc chụp nào cũng cần lưu ý tới ánh sáng, setup ánh sáng phù hợp để tránh bị bóng khi chụp, đồng thời đảm bảo bức ảnh vẫn có độ sáng đều.

Lưu ý khi chụp cận cảnh

Nói tới góc chụp cận cảnh thì việc sử dụng chế độ zoom trên điện thoại là một việc làm nên được loại bỏ.

Chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại không nên sử dụng chế độ zoom, nếu cần chụp cận cảnh chi tiết nào đó của sản phẩm thì nên đưa điện thoại lại gần để chụp. Bởi điện thoại không như máy ảnh là có thể cài chế độ zoom thủ công giúp bức ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét khi zoom. Hầu hết các Smartphone đều lấy nét tự động và việc zoom sẽ khiến bức ảnh bị mờ, nhòe, không rõ.

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại. Với các mẹo trên, bạn có thể áp dụng cho cách chụp ảnh quần áo bán hàng online. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ góp ích cho bạn dễ dàng thực hiện được những bức ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ