Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Chụp ảnh sản phẩm quần áo là công việc thường xuyên phải làm đối với những ai đang kinh doanh buôn bán online. Việc chụp ảnh sản phẩm có thể được thực hiện bởi máy chụp ảnh chuyên nghiệp, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì lựa chọn chụp bằng điện thoại cũng là một giải pháp rất hữu ích. Bạn đang băn khoăn về cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại làm sao cho đẹp, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Công việc đầu tiên trong các bước chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng thiết bị điện thoại là chuẩn bị những phụ kiện chụp ảnh sản phẩm. Đối với sản phẩm quần áo thì những dụng cụ, thiết bị sau đây là không thể thiếu:

Điện thoại Smartphone

Điện thoại là thiết bị chính vì vậy không thể thiếu trong buổi chụp hình. Lựa chọn một chiếc Smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao để giúp bức ảnh sản phẩm chụp được sẽ có hình ảnh sắc nét.

cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại
Lựa chọn một chiếc Smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao (Ảnh: sưu tầm)

Ứng dụng, phần mềm chụp ảnh

Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp dành cho điện thoại rất thích hợp sử dụng cho việc chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại. Với các ứng dụng này sẽ hỗ trợ tự động lấy màu sắc, lấy nét, bố cục, ….cho bức ảnh thêm phần lung linh hơn. Đó cũng là một sự hỗ trợ rất lớn giúp bạn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại một cách dễ dàng mà vẫn có bức ảnh đẹp.

Chân máy cho điện thoại

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại bằng máy ảnh hay điện thoại thì cũng không thể thiếu được dụng cụ này. Sử dụng chân máy ảnh sẽ tránh sự rung lắc khi cầm điện thoại chụp, điều đó giúp bức ảnh không bị mờ, nhòe. Bên cạnh đó, sử dụng chân máy chụp ảnh cũng giúp bạn dễ dàng sắp đặt được các góc chụp khác nhau.

cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại
Sử dụng chân máy ảnh sẽ tránh sự rung lắc (Ảnh: sưu tầm)

Phông nền, background

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại trên nền trắng, theo concept hay chụp với mẫu thì đều cần phải có phông nền. Tùy vào hình thức và phong cách chụp để lựa chọn phông nền chụp ảnh thời trang, có thể là phông nền màu trắng, màu cam, màu hồng,….Nhưng dù bất kể phông nền nào thì khi chụp ảnh sản phẩm quần áo cũng nên lựa chọn phông nền đơn sắc, lựa chọn màu phù hợp để tôn lên được sản phẩm, cũng như không gây rối mắt cho bức ảnh.

Bộ đèn chiếu sáng

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại tại studio thì nên có bộ đèn chiếu sáng để đảm bảo ánh sáng cho quá trình chụp, giúp sản phẩm được chiếu sáng đầy đủ mọi góc cạnh, từ đó sản phẩm lên hình mới lột tả hết được vẻ đẹp thật sự, bức ảnh cũng trở nên lung linh hơn. Thông thường chụp ảnh sản phẩm ít nhất nên sử dụng 2 đèn, có điều kiện hơn thì có thể là 3-4 đèn.

Phụ kiện

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại theo concept thì việc sử dụng một số phụ kiện chụp ảnh sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp bức ảnh trở nên sinh động và có ý nghĩa hơn. Các phụ kiện chụp ảnh sản phẩm quần áo có thể kể tới: túi xách, mũ, móc treo, giày, hoa giấy, đồng hồ, mắt kính,…

Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị như trong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại, bạn cần xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo như thế nào trước khi tiến hành chụp. Chụp ảnh quần áo sẽ có nhiều phong cách khác nhau, tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng hình ảnh và chiến dịch truyền thông để có thể lựa chọn phong cách phù hợp.

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại
Xác định phong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo (Ảnh: sưu tầm)

Xem thêm: Studiovietnam – Cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Có một số phong cách trong cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại phổ biến:

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng: Phù hợp chụp để sử dụng cắt PNG up lên danh mục sản phẩm website, các trang thương mại điện tử

Chụp ảnh sản phẩm theo concept: Phù hợp chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, có thể kết hợp các sản phẩm lại với nhau để cho khách hàng có cái nhìn thực tế. Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo theo phong cách này mang đến những cái nhìn khác nhau về sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm với mẫu: Cho khách hàng cái nhìn thực tế khi mặc sản phẩm lên người như thế nào

Chụp ảnh sản phẩm phong cách Flat-lay: Đây là xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, phong cách này này mang một cái nhìn hiện đại mà vẫn quảng cáo sản phẩm hiệu quả

cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại
Flat-lay là xu hướng đang được giới trẻ ưa chuộng hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Sau khi lựa chọn được phong cách, concept chụp ảnh thời trang phù hợp, bước tiếp theo là tiến hành chụp ảnh quần áo bằng điện thoại ngay thôi. Trên thực tế, phong cách chụp có ảnh hướng khá lớn tới cách tạo dáng chụp ảnh với sản phẩm. Người chụp và mẫu chụp nên kết hợp ăn ý để cho ra bộ ảnh hoàn hảo.

Tiếp đến, bạn nên tham khảo cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại để giúp hình ảnh trở nên hoàn chỉnh hơn

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại

Việc thực hiện cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chắc hẳn không phải chỉ các bạn cách vào phần mềm như thế nào, cách bấm máy như thế nào, lấy nét như thế nào,…. đó là những kiến thức cơ bản mà ai sử dụng Smartphone cũng có thể làm được. Nội dung này sẽ chỉ cho bạn cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại thông qua một số lưu ý sau, để có thể có được bức ảnh sản phẩm đẹp như mong muốn.

Sử dụng bố cục hợp lý cho bức ảnh

Các loại bố cục trong nhiếp ảnh là một trong những yếu tố sẽ quyết định tới tổng thể bức ảnh có chuyên nghiệp và dễ nhìn hay không. Đối với chụp ảnh sản phẩm dù chụp bằng máy ảnh hay chụp bằng điện thoại thì cũng cần phải tuân thủ theo các quy tắc 1/3. Đặc biệt không được để quá 5 vật trong một khung hình, điều này sẽ gây rối và không tập trung được vào sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp là nên thực hiện chụp sản phẩm ở nhiều góc chụp khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn lựa chọn được những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất. Đừng ngại thử những kiểu chụp mới lạ, nó có thể mang đến cho bạn những sự sáng tạo và bất ngờ với kết quả đạt được.

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại
Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc khác nhau (Ảnh: sưu tầm)

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm Hà Nội uy tín và chuyên nghiệp nhất

Các góc chụp ảnh sản phẩm quần áo được sử dụng thường xuyên như: chụp từ trên xuống, chụp góc chép, chụp chính diện, chụp cận cảnh. Tuy nhiên, dù lựa chọn góc chụp nào cũng cần lưu ý tới ánh sáng, setup ánh sáng phù hợp để tránh bị bóng khi chụp, đồng thời đảm bảo bức ảnh vẫn có độ sáng đều.

Lưu ý khi chụp cận cảnh

Nói tới góc chụp cận cảnh thì việc sử dụng chế độ zoom trên điện thoại là một việc làm nên được loại bỏ. Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại không nên sử dụng chế độ zoom, nếu cần chụp cận cảnh chi tiết nào đó của sản phẩm thì nên đưa điện thoại lại gần để chụp. Bởi điện thoại không như máy ảnh là có thể cài chế độ zoom thủ công giúp bức ảnh vẫn đảm bảo độ sắc nét. Hầu hết các Smartphone đều lấy nét tự động và việc zoom sẽ khiến bức ảnh bị mờ, nhòe, không rõ.

Cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại
Chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại không nên sử dụng chế độ zoom (Ảnh sưu tầm)

Nhìn chung, cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại chỉ phù hợp với các cửa hàng nhỏ hoặc dùng cho mục đích thanh lý đồ, pass đồ. Nếu bạn có nhu cầu chụp nhằm mục đích bán hàng, quảng bá sản phẩm và thương hiệu thì nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh tại studio.

Studio Việt Nam – Đơn vị chụp ảnh quần áo chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đối với ngành hàng thời trang, quần áo, nội dung trực quan là yếu tố quan trọng để tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang bao gồm các sản phẩm:

 • Chụp ảnh thời trang cho bé
 • Chụp ảnh thời trang công sở
 • Chụp ảnh lookbook
 • Chụp ảnh bikini
 • Chụp ảnh thời trang đường phố
 • Chụp ảnh flatlay

Tại sao nên chụp ảnh sản phẩm quần áo tại Studio Việt Nam? Bởi khi hợp tác cùng chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

 • Được tư vấn miễn phí về ý tưởng, concept, địa điểm và thời gian chụp
 • Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh theo yêu cầu
 • Có nhiều sự lựa chọn về gói dịch vụ
 • Chụp ảnh chất lượng với mức giá tốt nhất

Xem thêm: Báo giá chụp ảnh sản phẩm chi tiết tại Studio mới nhất

Bởi vì, chúng tôi có:

 • Đội ngũ nhân sự trẻ trung, sáng tạo và giàu kinh nghiệm
 • Quy trình chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, minh bạch và công khai
 • Trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, không gian làm việc rộng rãi

Là một đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp, chúng tôi luôn giữ chữ “tín” trên đầu, cam kết mang tới bộ ảnh đúng với yêu cầu và không phát sinh chi phí ngoài hợp đồng. Mỗi bức ảnh đều là niềm tự hào của chúng tôi. Hãy để Studio Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình nâng tầm giá trị cho sản phẩm của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm quần áo bằng điện thoại. Với các mẹo trên, bạn có thể áp dụng cho cách chụp ảnh quần áo bán hàng online. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ góp ích cho bạn dễ dàng thực hiện được những bức ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công.

Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh thời trang, khách hàng có thể tham khảo: Dịch vụ chụp ảnh thời trang

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ