Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng

Chụp ảnh sản phẩm nền trắng là kiểu chụp giúp tôn lên được vẻ đẹp của sản phẩm một cách tốt nhất, chính vì vậy các nhiếp ảnh gia và chủ doanh nghiệp luôn ưa thích kiểu chụp ảnh này. Nhưng làm thế nào để có được bức ảnh sản phẩm trên nền trắng đẹp và chất lượng? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị phông nền

Phông nền chụp ảnh sản phẩm sử dụng là phông màu trắng, bởi với phông nền trắng sẽ ít gây mất tập trung của khách hàng khi nhìn vào hình ảnh sản phẩm.

Chuẩn bị phông nền chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Chuẩn bị phông nền chụp ảnh sản phẩm nền trắng (Ảnh sưu tầm)

Có thể dùng giấy trắng cỡ A0 hoặc dùng vải mịn, không bị nhăn để tạo phông nền tốt nhất.

Lưu ý: nếu dùng vải thì phải là ủi cho phẳng trước khi chụp. HƯớng dẫn trên có thể sử dụng cho cách chụp ảnh nền trắng trên điện thoại.

Thiết lập ánh sáng

Bước thứ 2 trong cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng là thiết lập ánh sáng chụp ảnh.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo trong chụp ảnh sản phẩm nền trắng bạn sẽ cần tới 3 đèn, tất cả được cài đặt cùng nhiệt độ ánh sáng.

Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm nền trắng
Thiết lập ánh sáng chụp ảnh sản phẩm nền trắng (Ảnh sưu tầm)

Thiết lập ánh sáng như sau: 1 đèn ở phía trên đỉnh sản phẩm, 2 đèn ở góc trái, phải để có ánh sáng tốt nhất.

Lưu ý: để có bức ảnh hoàn hảo, nên chiếu đèn thứ 3 vào nền trắng để giảm thiểu bóng tối.

Thiết lập thiết bị

Sử dụng máy ảnh DSLR để chụp sẽ cho chất lượng tốt nhất. Bạn nên nhận tư vấn mua máy ảnh chụp ảnh sản phẩm tốt nhất để có được thành phẩm ưng ý nhất. Thực hiện cài đặt các thông số chụp ảnh sản phẩm như sau:

  • Cài đặt chế độ cân bằng trắng (WB) về chế độ tự động (Auto).
  • Cài đặt chất lượng hình ảnh tốt nhất.
  • Tắt đèn Flash.
Cài đặt thông số máy ảnh chụp ảnh sản phẩm
Cài đặt thông số máy ảnh chụp ảnh sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Một lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm nền trắng là nên chuẩn bị thêm 1 chân máy ảnh. Bởi đây là dụng cụ giúp chống rung tay khi chụp, tránh bị nhòe hình ảnh. Đồng thời chân máy ảnh còn hỗ trợ quá trình chụp thực hiện được nhiều góc máy cao, thấp khác nhau.

Trình bày sản phẩm

Sắp xếp vị trí sản phẩm phù hợp sẽ mang lại một bức ảnh sản phẩm hoàn hảo. Đặt vị trí sản phẩm ở trung tâm sẽ tập trung được sự quan sát của người xem. Tuy đây là một bước đơn giản trong quá trình chụp, nhưng việc bày trí sản phẩm trên nền trắng khi chụp ảnh sản phẩm lại tốn khá nhiều thời gian.

Thử nhiều góc chụp khác nhau

Cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng cần quan tâm đó là thử chụp một bức ảnh và đánh giá nó.

Thử nhiều góc chụp khi chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng
Thử nhiều góc chụp khi chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng (Ảnh sưu tầm)

Sau đó, tiến hành chụp ảnh nhiều kiểu khác nhau với việc thay đổi vị trí đặt sản phẩm, thay đổi góc chụp để có thêm nhiều lựa chọn, mặt khác với những góc máy khác nhau sẽ cho ra được những bức ảnh có điểm thú vị riêng.

Chỉnh sửa hình ảnh

Hoàn tất công việc chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng, công việc còn lại chỉ là chỉnh sửa hình ảnh trên Photoshop. Không bao giờ có thể đạt được nền trắng hoàn hảo chỉ với khâu chụp ảnh, nên công việc tiếp theo là tiến hành làm hậu kỳ cho bức ảnh.

Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh sản phẩm trên nền trắng
Hậu kỳ chỉnh sửa ảnh sản phẩm trên nền trắng (Ảnh sưu tầm)

Các công việc chỉnh sửa ảnh sản phẩm như thay đổi cường độ của màu trắng hoặc loại bỏ bóng,…Đây là bước quan trọng để hoàn chỉnh một bức ảnh sản phẩm trên nền trắng đẹp và chuyên nghiệp. Dù tự làm phông nền chụp ảnh sản phẩm hay thuê dịch vụ từ studio thì việc chỉnh sửa ảnh vẫn được chú trọng.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chụp ảnh sản phẩm nền trắng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sáng tạo nên những bộ ảnh sản phẩm thật sự chất lượng. Bài viết có thể áp dụng cho  các cách tự làm phông nên chụp ảnh sản phẩm. Chúc các bạn thành công!

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ