Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop

Chụp ảnh sản phẩm là công việc không thể thiếu đối với các shop bán hàng online. Có những bộ ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ là cách hiệu quả để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng về những sản phẩm mà shop đang bán. Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop được chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp các chủ shop có được những bức ảnh sản phẩm ưng ý.

Không nhất thiết phải chụp bằng máy ảnh

Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online sẽ luôn thường xuyên và sẽ cần chụp ảnh với một số lượng hàng lớn. Bởi vậy, việc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ có thể quá với mức chi phí mà chủ shop có thể chi trả. Chính vì thế, việc tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cũng là một giải pháp tốt. Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật giúp cho các dòng smartphone ngày càng cải thiện về ứng dụng camera.

Sử dụng một chiếc smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao, với khả năng chụp và xử lý hình ảnh tốt là có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp. Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cũng vì thế dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nên sử dụng chân máy chụp ảnh

Nên sử dụng chân máy chụp ảnh (Ảnh: sưu tầm)
Nên sử dụng chân máy chụp ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Dù chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp hay chụp ảnh bằng điện thoại, nếu bạn muốn chụp hình sản phẩm cho shop online đẹp như chụp tại studio bạn nên đầu tư thêm một chân máy chụp ảnh phù hợp cho thiết bị của mình. Chân máy chụp ảnh sẽ giúp cố định được thiết bị chụp, chống rung, tránh được những sự cố mờ, nhòe hình ảnh khi chụp. Bên cạnh đó, khi có chân máy thì bạn có thể cài đặt và lựa chọn được góp chụp mới một cách dễ dàng.

Luôn đảm bảo đủ ánh sáng

Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online đẹp và chuyên nghiệp như tại studio đó phải luôn đảm bảo ánh sáng đầy đủ khi chụp sản phẩm. Ánh sáng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo từ đèn để chụp. Khi sản phẩm được chiếu đủ sáng sẽ giúp cho bức ảnh trở nên sinh động, thể hiện được hết vẻ đẹp về hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Những bức ảnh sản phẩm bán hàng online được chụp như vậy luôn tạo được sự thu hút nhất định với người xem.

Sử dụng nền Sweep để tạo nên sự mềm mại cho bức ảnh

Sử dụng nền Sweep để tạo nên sự mềm mại cho bức ảnh (Ảnh: sưu tầm)
Sử dụng nền Sweep để tạo nên sự mềm mại cho bức ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Nền Sweep (hay còn gọi là đường cong), đây là cách sử dụng phông nền trắng hoặc phông nền đơn sắc được thiết lập uốn cong thành hình chữ C, không tạo điểm vuông góc với bề mặt đặt sản phẩm. Với đường cong này sẽ giúp bức ảnh không có góc và trở nên mềm mại hơn. Đây là cách chụp ảnh sản phẩm cho shop bán hàng online để có thể sở hữu được những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

Sử dụng nền thực tế tạo sự chân thực cho bức ảnh

Mua sản phẩm online, khách hàng luôn muốn được nhìn thấy những bức ảnh thực tế của sản phẩm, để có thể đánh giá chính xác về chất lượng, hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Và chụp ảnh sản phẩm có sử dụng nền thực tế sẽ tạo được sự chân thực cho bức ảnh, cho sản phẩm hiện hữu trong đó. Một lưu ý khi sử dụng cách này đó là phải đảm bảo được kỹ thuật lấy nét và nhấn mạng được sản phẩm so với nền.

Lưu ý để tránh ảnh sản phẩm bị bóng

Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online hay chụp bất kỳ một hình thức chụp ảnh sản phẩm nào, cũng sẽ cần quan tâm tới việc làm thế nào khi bức ảnh bị bóng sản phẩm phản chiếu. Việc bị đổ bóng khiến bức ảnh không được chuyên nghiệp, và bức ảnh cũng không lột tả hết được thông điệp. Để có thể tránh được việc đổ bóng thì bạn cần phải đảm bảo nguồn sáng được setup đúng vị trí, hoặc sử dụng nguồn sáng tự nhiên đúng thời điểm.

Đừng bỏ qua phong cách chụp ảnh bắt “trend”

Phong cách chụp ảnh sản phẩm sẽ quyết định bức ảnh đó thu hút và tạo được cảm hứng như thế nào với khách hàng khi xem bức ảnh. Bởi vậy, bên cạnh các phong cách chụp ảnh thông thường, thì việc bắt theo các “trend” về chụp ảnh cũng giúp cho bức ảnh sản phẩm của shop trở nên sáng tạo và thu hút người xem hơn.

Đừng bỏ qua phong cách chụp ảnh bắt “trend” (Ảnh: sưu tầm)
Đừng bỏ qua phong cách chụp ảnh bắt “trend” (Ảnh: sưu tầm)

Sáng tạo thêm nhờ ứng dụng chụp ảnh

Sử dụng smartphone cho cách chụp ảnh bán hàng online thì không thể không dùng tới các ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp. Các ứng dụng, phần mềm chụp ảnh dành cho điện thoại có bộ xử lý hình ảnh tốt, với những hiệu ứng đặc biệt, giúp bức ảnh sản phẩm trở nên sinh động và độc đáo hơn.

Kết luận

Trên đây là một số cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop, việc vận dụng tốt những cách thức này sẽ giúp cho những bức ảnh quảng cáo sản phẩm trở nên đẹp hơn, và bạn luôn có được những bức ảnh sản phẩm thật chuyên nghiệp phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Liên hệ với Studio Việt Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ