Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop chuyên nghiệp nhất

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop chuyên nghiệp nhất

Chụp ảnh sản phẩm là công việc không thể thiếu đối với các shop bán hàng online. Có những bộ ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ là cách hiệu quả để thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng về những sản phẩm mà shop đang bán. Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop được chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ giúp các chủ shop có được những bức ảnh sản phẩm ưng ý.

Tại sao shop online nên đầu tư chụp ảnh sản phẩm?

Thời đại bùng nổ của Internet và mạng xã hội như Facebook, Zalo,…giúp những chủ kinh doanh có thể khai thác được các khách hàng tiềm năng qua các kênh này. Bởi vậy, hình thức bán hàng online ngày càng được ưa chuộng. Một shop kinh doanh sản phẩm có cửa hàng nhưng vẫn phát triển thêm kênh bán hàng online qua Fanpage được, hay một cá nhân không cần mở cửa hàng vẫn có thể bán hàng online và việc chụp ảnh sản phẩm cho shop sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo dựng thương hiệu và hỗ trợ kinh doanh.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp

Chụp hình sản phẩm cho shop online chuyên nghiệp thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của shop với sản phẩm mình bán. Khách hàng sẽ nhận thấy điều đó qua những bức ảnh sản phẩm được chau chuốt về hình ảnh và nội dung. Đây cũng là cách để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng về sản phẩm mà shop bán.

Quảng cáo sản phẩm hiệu quả

Hình ảnh là kênh thông tin ít ỏi để khách hàng tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua. Cách chụp ảnh bán hàng online hay tiếp thị đúng chuẩn sẽ cho khách hàng biết chi tiết về hình dáng, kích thước, màu sắc…của sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với phong cách chụp sản phẩm khác nhau như flatlay, lifestyle, truyền thống…Sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh quảng cáo cùng nội dung sẽ tạo ra một chiến dịch marketing online thành công nhất.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với phong cách chụp sản phẩm khác nhau như flatlay, lifestyle, truyền thống (Ảnh sưu tầm)

Một bức ảnh sản phẩm ấn tượng sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn rất nhiều so với những lời chào hàng đơn điệu. Chính vì vậy, chụp ảnh sản phẩm cho shop là cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả không thể bỏ qua. Những điều nêu trên sẽ là yếu tố tạo nên lợi thế cạnh tranh cho shop trong cuộc chiến tranh giành khách hàng.

Từ lâu nhiều doanh nghiệp đã biết sử dụng hình ảnh để quảng bá sản phẩm nhưng họ vẫn chưa xác định được tầm quan trọng của chúng, hoặc chưa có sự đầu tư xứng đáng. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm xuất hiện sẽ đưa ra giải pháp toàn diện cho vấn đề của bạn. Không chỉ sáng tạo, bắt mắt mà hình ảnh sẽ được chỉn chu cả về hình thức và nội dung.

Cách chụp ảnh sản phẩm cho shop online

Để thực hiện được những bộ ảnh sản phẩm cho shop ấn tượng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu 

Để có cách chụp hình đẹp để bán hàng online đúng chuẩn thì luôn cần đến yếu tố xác định khách hàng mục tiêu. Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng khách hàng trên thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp và sản phẩm của bạn đang hướng tới. Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, hình ảnh sản phẩm sẽ được xây dựng theo nhu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng để dễ dàng thu hút hơn.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Hình ảnh sản phẩm sẽ được xây dựng theo nhu cầu, tiêu chuẩn của khách hàng (Ảnh sưu tầm)

Concept hình ảnh sẽ được nghiên cứu, lên ý tưởng kỹ lưỡng nhằm phù hợp sở thích với nhóm đối tượng. Đối với cách chụp hình bán hàng online thì hình ảnh sản phẩm online đều chung mục đích đánh vào nhu cầu thị giác của người tiêu dùng. Khách hàng sẽ theo sở thích cũng như thẩm mỹ của mình khi xem hình ảnh sản phẩm, kích thích được nhu cầu sử dụng cá nhân để khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm.

Chuẩn bị dụng cụ để chụp ảnh 

Việc chụp hình bán hàng online tốt luôn mang đến các hình ảnh sản phẩm độc đáo, chất lượng cao đồng thời cũng sẽ chứng minh được sản phẩm của bạn đang sở hữu mức giá trị tốt. Hình ảnh chỉn chu là một cách trình bày tuyệt vời để thể hiện những đặc tính tốt nhất của sản phẩm. Khi hình ảnh không được đầu tư, khách hàng sẽ chỉ cảm nhận được những khuyết điểm của nó.

Cách chụp hình để bán hàng online tốt nhất sẽ không bỏ qua phần concept sáng tạo và phù hợp với đặc thù sản phẩm. Dựa theo concept để chúng ta liệt kê các thiết bị, công cụ phù hợp nhất. Có 2 loại dụng cụ cần chuẩn bị cho buổi chụp hình sản phẩm online không thể thiếu những thiết bị tất yếu như máy ảnh, đèn chiếu sáng, tấm hắt sáng….

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Chụp hình sản phẩm online không thể thiếu những thiết bị như máy ảnh, đèn chiếu sáng (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó còn cần đến đồ phụ kiện, decor hỗ trợ cho buổi chụp. Vì đặc thù là mỗi sản phẩm sẽ có concept chụp hình khác nhau và yêu cầu các đạo cụ, phụ kiện cũng sẽ khác nhau. Và đặc biệt là các dụng cụ này lại còn phải theo concept tổng quan, theo cách chụp ảnh bán hàng được xây dựng từ đầu, đảm bảo sự kết hợp ăn ý nhất nhằm làm nổi bật sản phẩm tối đa.

Xem thêm: Cách chụp ảnh sản phẩm tại nhà chuyên nghiệp nhất

Không nhất thiết phải chụp bằng máy ảnh

Chụp hình sản phẩm bán hàng online sẽ luôn thường xuyên và sẽ cần chụp ảnh với một số lượng hàng lớn. Bởi vậy, việc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ có thể quá với mức chi phí mà chủ shop có thể chi trả. Chính vì thế, việc tự chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cũng là một giải pháp tốt. Sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật giúp cho các dòng smartphone ngày càng cải thiện về vấn đề chụp ảnh.

Sử dụng một chiếc smartphone có cấu hình tốt, camera có độ phân giải cao, với khả năng chụp và xử lý hình ảnh tốt là có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh sản phẩm đẹp. Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cũng vì thế dễ dàng và thuận tiện hơn.

Nên sử dụng chân máy chụp ảnh

Dù chụp ảnh bằng máy ảnh chuyên nghiệp hay chụp ảnh bằng điện thoại, nếu bạn muốn chụp hình sản phẩm cho shop online đẹp như chụp tại studio bạn nên đầu tư thêm một chân máy chụp ảnh phù hợp cho thiết bị của mình. Dụng cụ chụp ảnh sản phẩm chân máy sẽ giúp cố định được thiết bị chụp, chống rung, tránh được những sự cố mờ, nhòe hình ảnh khi chụp. Bên cạnh đó, khi có chân máy thì bạn có thể cài đặt và lựa chọn được góp chụp mới một cách dễ dàng.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Nên sử dụng chân máy chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Tiến hành chụp 

Trong quá trình chụp ảnh sản phẩm, các phông nền đơn sắc thường được ưu tiên sử dụng. Điều này nhằm giúp sản phẩm trở nên nổi bật và dễ dàng đánh vào thị giác của người xem hơn. Đồng thời, trong cách chụp ảnh bán hàng online đẹp, một bộ ảnh nên sử dụng phông nền thống nhất, tạo sự đồng điệu giữa các hình ảnh để tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. Xây dựng nền thống nhất chính là dựng nên tính thẩm mỹ đồng đều, thông điệp nhất quán khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.

Với các sản phẩm kinh doanh online thì các hình ảnh được đăng tải lên các trang web thương mại cũng như các nền tảng xã hội để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Sử dụng nền trắng được xem là mẹo hay trong cách chụp ảnh đẹp để bán hàng online hiện nay. Các sản phẩm cũng nên ưu tiên chụp với cả nền trắng, điều này giúp hình ảnh dễ dàng phù hợp với thiết kế cũng như tận dụng đăng tải lên đa dạng các sàn thương mại điện tử khác nhau.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Các sản phẩm ưu tiên chụp với cả nền trắng nhằm tận dụng đăng tải lên các sàn thương mại điện tử (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, để chụp hình sản phẩm cho shop online trở nên thu hút hơn thì nên áp dụng đa dạng phong cách. Tùy thuộc vào tính chất, công dụng của sản phẩm mà lựa chọn phong cách chụp sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thể hiện được trọn vẹn thiết kế, đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Qua tạo nên sức hút đối với người xem.

Theo thống kê, có tới 75% khách hàng dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sản phẩm ấn tượng (theo Tiki). Vì vậy việc đầu tư vào chụp ảnh bán hàng là điều rất quan trọng và cần thiết. Cách chụp hình đăng bán hàng online đúng chuẩn có thể giúp những câu chuyện thật liên quan đến sản phẩm, từ đó biến các sản phẩm kinh doanh vô tri vô giác thành một cảm xúc, một câu chuyện,  để lại một ấn tượng nhất định cho người tiêu dùng.

Luôn đảm bảo đủ sáng

Cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online đẹp và chuyên nghiệp như tại studio đó phải luôn đảm bảo ánh sáng đầy đủ khi chụp sản phẩm. Ánh sáng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo từ đèn để chụp. Khi set chụp ảnh sản phẩm, việc chiếu đủ sáng sẽ giúp cho bức ảnh trở nên sinh động, thể hiện được hết vẻ đẹp về hình dáng bên ngoài của sản phẩm. Những bức ảnh sản phẩm bán hàng online được chụp như vậy luôn tạo được sự thu hút nhất định với người xem.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Luôn đảm bảo ánh sáng đầy đủ khi chụp sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng nền Sweep để tạo nên sự mềm mại cho bức ảnh

Nền Sweep (hay còn gọi là đường cong), đây là cách sử dụng phông nền trắng hoặc phông nền đơn sắc được thiết lập uốn cong thành hình chữ C, không tạo điểm vuông góc với bề mặt đặt sản phẩm. Với đường cong này sẽ giúp bức ảnh không có góc và trở nên mềm mại hơn. Đây là cách chụp ảnh bán hàng online để có thể sở hữu được những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Sử dụng nền Sweep để tạo nên sự mềm mại cho bức ảnh (Ảnh: sưu tầm)

Sử dụng nền thực tế tạo sự chân thực cho bức ảnh

Mua sản phẩm online, khách hàng luôn muốn được nhìn thấy những bức ảnh thực tế của sản phẩm, để có thể đánh giá chính xác về chất lượng, hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Và chụp ảnh sản phẩm có sử dụng nền thực tế sẽ tạo được sự chân thực cho bức ảnh, cho sản phẩm hiện hữu trong đó. Một lưu ý khi sử dụng cách này đó là phải đảm bảo được kỹ thuật lấy nét và nhấn mạng được sản phẩm so với nền.

Lưu ý để tránh ảnh sản phẩm bị bóng

Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online hay chụp bất kỳ một hình thức chụp ảnh sản phẩm nào, cũng sẽ cần quan tâm tới việc làm thế nào khi bức ảnh bị bóng sản phẩm phản chiếu. Việc bị đổ bóng khiến bức ảnh không được chuyên nghiệp, và bức ảnh cũng không lột tả hết được thông điệp. Để có thể chụp ảnh sản phẩm không bị bóng thì bạn cần phải đảm bảo nguồn sáng được setup đúng vị trí, hoặc sử dụng nguồn sáng tự nhiên đúng thời điểm.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Việc bị đổ bóng khiến bức ảnh không được chuyên nghiệp, và bức ảnh cũng không lột tả hết được thông điệp (Ảnh sưu tầm)

Đừng bỏ qua phong cách chụp ảnh bắt “trend”

Phong cách chụp ảnh sản phẩm sẽ quyết định bức ảnh đó thu hút và tạo được cảm hứng như thế nào với khách hàng khi xem bức ảnh. Bởi vậy, bên cạnh các phong cách chụp ảnh thông thường, thì việc bắt theo các “trend” về chụp ảnh cũng giúp cho bức ảnh sản phẩm của shop trở nên sáng tạo và thu hút người xem hơn.

chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Đừng bỏ qua phong cách chụp ảnh bắt “trend” (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Bật mí các kiểu chụp ảnh sản phẩm thịnh hành nhất hiện nay

Sáng tạo thêm nhờ ứng dụng chụp ảnh

Sử dụng smartphone cho cách chụp ảnh bán hàng online thì không thể không dùng tới các ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp. Các ứng dụng chụp ảnh sản phẩm đẹp dành cho điện thoại có bộ xử lý hình ảnh tốt, với những hiệu ứng đặc biệt, giúp bức ảnh sản phẩm trở nên sinh động và độc đáo hơn.

Trên đây là một số cách chụp ảnh sản phẩm bán hàng online cho shop, việc vận dụng tốt những cách thức này sẽ giúp cho những bức ảnh quảng cáo sản phẩm trở nên đẹp hơn, và bạn luôn có được những bức ảnh sản phẩm thật chuyên nghiệp phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Liên hệ với Studio Việt Nam để nhận được tư vấn và hỗ trợ.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho shop của Studio Việt Nam

Hiểu rõ nhu cầu chụp ảnh sản phẩm của các shop bán hàng, Studio Việt Nam cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm cho shop, đáp ứng được mong muốn của hầu hết khách hàng với các gói chụp ảnh sản phẩm phù hợp. Studio đã hợp tác với nhiều đối tác trên nhiều lĩnh vực nội thất, gia dụng, thời trang… và được đặc biệt tin tưởng ở mảng chụp ảnh đồ ăn.

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm bán hàng online có 3 gói dịch vụ chính hỗ trợ cho shop:

  • Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng
  • Chụp ảnh sản phẩm theo concept
  • Chụp ảnh sản phẩm với mẫu.
chụp ảnh sản phẩm bán hàng online
Studio Việt Nam cung cấp đa dạng gói dịch vụ chụp ảnh cho shop

Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng hình ảnh sản phẩm của mỗi shop, Studio Việt Nam sẽ tư vấn gói dịch vụ cụ thể cho khách hàng, để làm sao việc sử dụng hình ảnh quảng cáo đạt hiệu quả nhất nhưng vẫn tiết kiệm chi phí. Nhằm mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, Studio Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng:

  • Tư vấn hình thức chụp ảnh sản phẩm phù hợp
  • Nghiên cứu và đưa ra những ý tưởng, concept sáng tạo chụp ảnh sản phẩm cho shop
  • Liên hệ mẫu ảnh, người nổi tiếng, make-up, stylist….theo yêu cầu
  • Tiến hành chụp ảnh sản phẩm cho shop
  • Chỉnh sửa ảnh sản phẩm chất lượng
  • Hỗ trợ xuất file sản phẩm theo định dạng yêu cầu.

Thị trường kinh doanh online có sự cạnh tranh vô cùng cao bởi ai cũng có thể tự mở một  cửa hàng trên mạng xã hội. Tầm quan trọng của hình ảnh để quảng cáo càng được nâng cao. Do đó điều bạn cần chú trọng hiện nay là bức ảnh trở nên nổi bật. Một studio chụp ảnh có nghề sẽ là nơi giúp bạn hiện thực hóa những ý tưởng độc đáo đó.

Chụp ảnh sản phẩm bán hàng online không khó, tuy nhiên để có được những bức ảnh sản phẩm mang lại giá trị cho kế hoạch truyền thông, quảng cáo đòi hỏi rất khắt khe ở nhiếp ảnh gia và cả ekip hỗ trợ. Điều đó chỉ có được khi chủ kinh doanh lựa chọn dịch vụ chụp ảnh sản phẩm uy tín. Hãy để Studio Việt Nam giúp bạn thực hiện điều đó bằng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email