Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm 3D chuyên nghiệp nhất

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm 3D chuyên nghiệp nhất

Cách chụp ảnh sản phẩm 3D là gì? Ảnh chụp 3D mang lại hiệu quả như thế nào? Phong cách chụp 3D đang nổi lên rần rần bởi nhu cầu marketing bằng hình ảnh và nâng cao trải nghiệm cho người xem. Các bước chụp chi tiết sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Ảnh sản phẩm 3D là như thế nào?

Vào năm 1893, kỹ thuật 3D được áp dụng vào việc soi lập thể. Ngày nay, 3D được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, việc ứng dụng vào chụp ảnh sản phẩm mang lại hiệu quả cao, đặc biệt đối với ngành thời trang.

Khái niệm ảnh sản phẩm 3D

Tương tự với cách tạo ra kỹ thuật 3D, hình ảnh sản phẩm 3D được tạo ra bằng hai hình ảnh xuất hiện trong cùng một cảnh. Chúng được quan sát khoảng cách và góc nhìn khác nhau. Sự khác biệt trên sẽ “đánh lừa” não bộ, cho ta cảm giác đang nhìn hình ảnh có chiều sâu. Thực tế, hình ảnh vẫn là dạng bức tranh phẳng 2D.

Công dụng của ảnh sản phẩm chụp 3D

Công dụng lớn nhất của ảnh quảng cáo sản phẩm 3D là cảm giác chân thực. Khách hàng sẽ nhìn thấy vật giống với thực tế về cả đường nét, hình dáng và màu sắc. Nhờ ưu điểm trên mà chúng được ứng dụng nhiều trong marketing cho sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, trang sức…những lĩnh vực có yêu cầu cao về độ thẩm mỹ và trải nghiệm khách hàng.

Công dụng lớn nhất của ảnh quảng cáo sản phẩm 3D là cảm giác chân thực
Công dụng lớn nhất của ảnh quảng cáo sản phẩm 3D là cảm giác chân thực

Nếu doanh nghiệp muốn sở hữu đẹp, thể hiện nhiều góc cạnh của sản phẩm thì chụp ảnh 3D là giải pháp hữu hiệu. Đặc biệt đối với hình thức bán hàng, quảng cáo online, ảnh 3D sẽ tạo nên luồng gió mới cho sản phẩm của bạn. Hình ảnh càng chân thực, đẹp mắt càng thu thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Nội dung tiếp theo sẽ chia sẻ cách chụp ảnh sản phẩm 3D.

Các bước chụp ảnh sản phẩm 3D

Chụp sản phẩm 3D không chỉ được thực hiện bởi máy ảnh, chúng có thể chụp bằng điện thoại. Dưới đây là cách chụp sản phẩm 3D bằng máy ảnh và Iphone chi tiết.

Cách chụp ảnh sản phẩm 3D bằng điện thoại Iphone

Cách 1: Chọn chế độ Chân dung, xóa phông và đăng lên Facebook và chuyển sang chế độ ảnh 3D.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng trung gian như Fyuse hoặc Seene. Bạn chỉ cần di chuyển camera điện thoại, máy sẽ tự động ghi lại nhiều góc nhìn khác nhau, tạo ra bức ảnh 3D.

Cách chụp ảnh sản phẩm 3D bằng máy ảnh

Phương pháp Rocking

Với phương pháp này, người chụp không cần di chuyển. 2 bức ảnh sẽ được chụp từ 1 vị trí nhưng dưới góc nhìn khác nhau. Bức đầu tiên chụp bằng cách nhắm mắt phải, bức tiếp theo là nhắm mắt trái. Bối cảnh chụp không thay đổi. Cuối cùng, bạn đưa 2 ảnh thành 1 bằng phần mềm chỉnh sửa Photoshop hoặc Stereo Photo Maker, Auto Pano.

Phương pháp di chuyển chân máy ảnh

Trái ngược với cách chụp ảnh sản phẩm 3D trên, phương pháp này yêu cầu người chụp phải di chuyển chân máy ảnh. Khoảng cách di chuyển rơi vào khoảng 43-58 mm, vị trí song song với với sản phẩm cần chụp. Cách chụp thường phổ biến tại các studio.

Cách chụp ảnh sản phẩm 3D di chuyển chân máy phổ biến tại các studio
Cách chụp ảnh sản phẩm 3D di chuyển chân máy phổ biến tại các studio

Phương pháp gương Splitter

Ý tưởng chụp đã xuất hiện từ lâu và mang lại hiệu quả đối với máy ảnh thấu kính. Tuy nhiên, ekip sẽ mất thời gian setup bối cảnh và sản phẩm. Nguyên lý chụp là góc nhìn sẽ được thành 2 phần chỉ với 1 lần chụp.

Một số mẹo chụp ảnh 3D hay

– Giữ vật ở vị trí trung tâm

– Không nên tận dụng tường làm background để tránh làm chìm tính 3D trong sản phẩm

– Chụp nhiều bức cho một sản phẩm

– Không thay đổi thông số của camera

– Chụp ở khoảng cách gần

– Dùng mắt để ước lượng

– Chụp theo thứ tự từ trái đến phải

Với quy trình thực hiện đơn giản những vẫn đem lại hiệu ứng thị giác thú vị, cách chụp ảnh sản phẩm 3D thích hợp với cả các doanh nghiệp có nhu cầu tự chụp. Nhìn chung, bạn nên lên ý tưởng cho buổi chụp và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết. Nếu không tự tin với tay nghề, doanh nghiệp có thể thuê studio để đảm bảo chất lượng của ảnh.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ 2 cách chụp ảnh sản phẩm 3D cụ thể nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc. Theo dõi các bài viết tiếp theo của studiovietnam.com để biết thêm nhiều kiến thức hay về nhiếp ảnh.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ