Bật mí 2 cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Bật mí 2 cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuẩn sẽ mang lại doanh số không ngờ cho hầu hết các thương hiệu. Những bức ảnh sẽ trở thành một hình thức marketing hiệu quả mà không một marketer nào có thể cưỡng lại. Cụ thể là hơn 67% người tiêu dùng được hỏi cho biết chất lượng hình ảnh sản phẩm có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ (Lauro.media).

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuẩn mang lại doanh số cao cho các thương hiệu
Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuẩn mang lại doanh số cao cho các thương hiệu (Ảnh sưu tầm)

Vậy làm thế nào để hình ảnh để quảng bá cho sản phẩm một cách hiệu quả nhất? Đây không phải đơn giản là đưa máy ảnh lên bấm và chỉnh màu cho đẹp, đó là cả một quá trình nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật cùng kinh nghiệm chuyên môn. Ít nhất, đừng bỏ qua bất kỳ bước nào trong các giai đoạn mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Hiểu về sản phẩm và thương hiệu

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp không có gì tốt hơn việc đội ngũ chụp ảnh hiểu được đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm. Vì thế, đầu tiên không phải là chuẩn bị dụng cụ và thiết bị mà phải tập trung đi nghiên cứu.

Nghiên cứu về cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Hãy dành thời gian để nắm rõ thông tin đầy đủ nhất có thể về sản phẩm mà bạn sắp chụp để quảng cáo. Một số vấn đề cần nghiên cứu liên quan đến thương hiệu, công dụng, cách dùng hoặc cả nguyên lý/nguyên tắc hoạt động,… của sản phẩm đó. Ngoài ra, có thể tìm nhiều hơn về quá trình làm ra sản phẩm để có cách chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Tất cả những quá trình trên sẽ giúp đội ngũ chụp ảnh có thể dễ dàng xác định được điều gì mà sản phẩm cần phải truyền đạt được thông qua bức hình. Khi đó, những ý tưởng về concept, màu sắc, góc chụp,… sẽ được sáng tạo độc đáo hơn nhưng vẫn có sự logic với sản phẩm.

Cùng với đó, thị trường của sản phẩm cũng là một vấn đề mà nhiếp ảnh gia không thể bỏ qua trước khi tiến hành chụp.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu sản phẩm hướng tới

Ở giai đoạn này, hãy vạch ra một số câu hỏi và tự trả lời chúng. Điều này không chỉ giúp người chụp ảnh “đi đúng hướng” trên từng bức ảnh.

Đầu tiên, xác định khách hàng mục tiêu của sản phẩm là những ai? Từ đây sẽ xác định được concept ảnh phù hợp với họ. Đó là khách hàng đại trà hay là tầng lớp trung cấp, cao cấp? Hình ảnh biểu hiện cũng phải mang tính cách và hình thức tương ứng với họ. Như vậy, hiểu khách hàng của thương hiệu là ai sẽ giúp bạn cho ra những tác phẩm ảnh cung cấp đúng thông điệp.
Tiếp đó, cân nhắc về đối thủ cạnh tranh của thương hiệu là ai? Họ đã trình bày sản phẩm thông qua hình ảnh như thế nào và tìm ra ưu, nhược điểm của hình thức này. Khi đó, chúng ta sẽ có một cách chụp với đầy đủ các yêu cầu.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu tình hình nội tại của thương hiệu. Vấn đề còn tồn đọng của thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chụp ảnh quảng cáo? Mục đích là để ra sản phẩm mới hay đây là một cách thức để tạo ra sản phẩm quảng cáo và thúc đẩy doanh số bán ra cho sản phẩm?…

Khi đã thực hiện hai bước quan trọng trên, đội ngũ bắt đầu tiến hành chụp ảnh cho bộ sản phẩm được yêu cầu như chụp ảnh beauty sản phẩm hay concept khác.

Tiến hành chụp ảnh sản phẩm

Ở bước tiến hành chụp ảnh sản phầm này, đơn vị chuyên nghiệp cần bắt đầu bằng việc lên ý tưởng về cách trình bày và các yếu tố về góc máy.

Lên ý tưởng chụp

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm từ những thông tin đã tìm hiểu ban đầu, đến đây, chúng ta đã có thể xác định hình ảnh cần diễn tả được điều gì và bắt đầu thỏa sức bay bổng, sáng tạo ở đây. Đội ngũ stylist sẽ lên các concept hoàn chỉnh bao gồm ý tưởng, số lượng sản phẩm cần thiết, các vật đi kèm để trang trí, tạo kiểu, kinh phí dự trù,… Tất cả sẽ được trình bày bằng văn bản rõ ràng.

Cần lên ý tưởng rõ ràng cho từng bức ảnh sản phẩm
Cần lên ý tưởng rõ ràng cho từng bức ảnh sản phẩm

Chuẩn bị thiết bị và dụng cụ

Ngoài ý tưởng thì các thiết bị cũng chiếm vị trí quan trọng không kém khi dùng cách pr sản phẩm bằng ảnh chụp. Hãy thử với những chiếc máy ảnh dễ dàng sử dụng và dùng chân máy để cố định góc chụp. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thao tác và hạn chế tối đa độ rung nhằm tăng mức độ nét cho ảnh. Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Bên cạnh đó, các dụng cụ như phông trắng, bàn chụp, tấm hắt sáng,… được chuẩn bị sẵn cũng tạo điều kiện để quá trình set bối cảnh chụp được thuận lợi hơn. Phông đơn sắc sẽ rất cần thiết khi khách hàng yêu cầu tách và ghép nền ảnh. Tấm bounce có nhiệm vụ điều phối ánh sáng để đổ bóng cho vật thể và tạo độ sâu cho sản phẩm khi lên hình.

Một yếu tố không thể bỏ qua nếu áp dung cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là studio. Phòng lý tưởng phải là căn phòng có cửa sổ đối diện tường. Điều này giúp thu được đủ lượng ánh sáng tự nhiên để các bức ảnh trở nên chân thực. Nếu thiếu sáng, cần mua thêm các dụng cụ đèn để bổ sung cho bức hình.

Áp dụng các quy tắc khi chụp

Trong quá trình chụp, đừng bỏ qua các quy tắc quan trọng về nguyên tắc phối màu, ý nghĩa logic trong concept, quy tắc 1/3, quy tắc trọng tâm,… Hãy trưng bày sản phẩm một cách hoàn mỹ nhất có thể, trước khi đưa máy ảnh lên và chụp nó.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm giai đoạn hậu kỳ

Hoàn tất việc chụp ảnh sản phẩm thì hậu kỳ về hình ảnh, cắt sửa sẽ làm nổi bật sản phẩm và ý đồ của thương hiệu. Đó là việc áp các tone màu và đưa các hiệu ứng vào ảnh sao cho phù hợp với ý tưởng trước đó.

Tone màu cũng là yếu tố tạo nên "tính cách" sản phẩm
Tone màu cũng là yếu tố tạo nên “tính cách” sản phẩm

Đừng vội vàng áp đặt các cách chụp “lạc hậu”, hãy tham khảo những xu hướng cách chụp hình sản phẩm đẹp mới nhất và áp dụng chúng một cách phù hợp vào bộ sưu tập ảnh của mình. Cụ thể, năm 2022 đang sôi động với những kiểu ảnh sau:

– Tối ưu hóa hình ảnh cho thiết bị di động:

Photo Editor cần đảm bảo hình ảnh của mình sẽ được tối ưu hóa trên nhiều thiết bị nhất có thể, đặc biệt là thiết bị di động và máy tính.

– Hình ảnh 360 độ sẽ giúp người xem trải nghiệm sản phẩm chân thật hơn:

Sản phẩm ảnh chuyển động (Product Motion) sẽ gây ấn tượng và tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, thị giác của khách hàng, tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu.
– Màu sắc sống động:

Mang đến sự độc đáo và tạo điểm nhấn cho chủ thể của bức ảnh. Bên cạnh đó, những xu hướng màu hologram, vivid,…cũng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc trong quá trình chọn màu nền, chỉnh hiệu ứng hình ảnh sản phẩm,…
– Thiên nhiên:

Hãy lên ý tưởng cho concept cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mang hơi hướng thiên nhiên, sử dụng phông nền và props phù hợp.
– Tối giản:

Việc lựa chọn màu nền, phông chữ trung tính sẽ tạo nên sự tương phản hợp lý. Như vậy, sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt người xem, giúp thu hút sự tập trung vào sản phẩm.

Tóm lại, cần phải đi đúng lộ trình thì một bộ ảnh chụp sản phẩm mới thể hiện được hết giá trị của sản phẩm cũng như ý nghĩa mà khách hàng mong muốn. Bỏ qua bất cứ giai đoạn nào cũng sẽ tạo nên lỗ hổng đối với bức ảnh sau khi đã hoàn thành. Không nên để một sai xót nhỏ khiến cách chụp ảnh sản phẩm dù có tốn nhiều thời gian và tiền bạc cũng trở nên vô ích. Chỉ khi chứng minh được độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị của sản phẩm được cảm nhận bởi phong cách thể hiện trực quan của chính những bức ảnh thì bạn mới thực sự thành công.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp không chỉ được thể hiện thông qua phương thức chụp mà còn là cả một giai đoạn tiền kỳ kỹ lưỡng. Qua đó, hình ảnh của bạn sẽ tạo ra được một khát vọng và mong muốn ẩn sâu trong khách hàng để sở hữu sản phẩm, tạo ra giá trị chuyển đổi rõ ràng cho doanh nghiệp.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ