Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hút khách hàng

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hút khách hàng

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuẩn sẽ mang lại doanh số không ngờ cho hầu hết các thương hiệu. Những bức ảnh sẽ trở thành một hình thức marketing hiệu quả mà không một marketer nào có thể cưỡng lại. Cụ thể là hơn 67% người tiêu dùng được hỏi cho biết chất lượng hình ảnh sản phẩm có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ (Lauro.media).

Chụp ảnh quảng cáo là gì?

Chụp ảnh quảng cáo là một cách để tiếp thị dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng. Đây là hình thức quan trọng trong các chiến dịch marketing hiện nay. Bởi người tiêu dùng hiện đại có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh và video.
Các ảnh chụp cho mục đích bán hàng, thương mại đều cần có chất lượng cao. Tiêu chí đánh giá cần bao gồm cả về hình thức và nội dung của ảnh. Khi đó, việc truyền tải thông tin mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Các loại ảnh chụp quảng cáo phổ biến

Có 4 loại chụp ảnh quảng cáo thường thấy trên thị trường hiện nay:

Chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm có đối tượng chính là các sản phẩm hữu hình như: Mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điện máy,… Chúng có ảnh hưởng quan trọng tới trải nghiệm của người dùng trên website, kênh bán hàng online hoặc fanpage.

Chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang thường chụp theo một bộ sản phẩm (bộ sưu tập), có thể chụp trong studio hoặc ngoài trời. Thực hiện ảnh quảng cáo thời trang thường hợp tác với người mẫu. Do đó, ekip chụp cũng cần có kinh nghiệm lựa chọn và làm việc với người mẫu.

Chụp ảnh món ăn

Chụp ảnh món ăn là một là một lĩnh vực chiếm thị phần lớn trong thị trường chụp ảnh quảng cáo, còn có tên tiếng Anh là Food Photography. Chụp ảnh đồ ăn không chỉ cần tính chân thực, nghệ thuật mà còn phải thu hút được khách hàng, đánh thức vị giác bằng hình ảnh.

Chụp ảnh kiến trúc

Chụp ảnh kiến trúc liên quan tới mục đích quảng bá về một không gian nhất định như: Căn hộ, trung tâm thương mại, quán cafe, nhà hàng, khách sạn… Các chi tiết trong không gian có thể được thay đổi theo chủ ý của người chụp.

Nhìn chung, mọi thể loại ảnh chụp quảng cáo đều hướng tới mục đích làm nổi bật sản phẩm, hỗ trợ hình ảnh thương hiệu và kéo thêm nhiều khách hàng.

Vậy đâu là cách để chụp được bộ ảnh đẹp?

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng

Hướng dẫn quy trình chụp ảnh sản phẩm từ những bước đầu tiên:

Hiểu rõ về thương hiệu và sản phẩm

Muốn hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thành công cho các bạn, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về thương hiệu và sản phẩm mà mình đang chuẩn bị chụp hình.

Hiểu rõ về thương hiệu

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nào cũng cần yêu cầu cơ bản, cần thiết và quan trọng này. Nếu bạn không hiểu gì về thương hiệu, bạn sẽ không bao giờ có được bức hình quảng cáo sản phẩm đắt giá, thu hút khách hàng.

Vậy nên trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu đó. Điều gì về thương hiệu đó mà hình ảnh cần phải truyền đạt? Vậy làm cách nào để hiểu được thương hiệu? Ngoài hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chúng tôi cũng sẽ chỉ bạn cách để hiểu thương hiệu mình cần chụp ảnh như sau.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu đó (Ảnh sưu tầm)

Để tìm hiểu cách chụp ảnh mẫu quảng cáo, bạn hãy trò chuyện với khách hàng. Một bản tóm tắt ý tưởng là một tài liệu được ghi chép bởi khách hàng. Chính khách hàng sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn thắc mắc. Họ đang cần gì ở những bức hình quảng cáo bạn sắp thực hiện, giúp một nhiếp ảnh gia hoặc người thiết kế hiểu được kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn.

Hãy đặt ra những câu hỏi này và đi tìm lời giải cho chúng, bạn sẽ có cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thành công nhất.

 • Bạn muốn cảm nhận như thế nào?
 • Ai đang là đối thủ cạnh tranh với bạn?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Một số từ mô tả thương hiệu là gì?
 • Các hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

Ngoài ra, một cách tiếp cận tuyệt vời để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm là hiểu tâm trạng của họ. Bạn và khách hàng có thể ghim hình ảnh mẫu phù hợp với thương hiệu của họ về màu sắc, tâm trạng và thẩm mỹ,… Từ đó rút ra được bài học cho mình. Nên nhớ hình ảnh là cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng bạn cần để thể hiện một cách trực quan nhất.

Nghiên cứu về cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp không có gì tốt hơn việc đội ngũ chụp ảnh hiểu được đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm. Vì thế, đầu tiên không phải là chuẩn bị dụng cụ và thiết bị mà phải tập trung đi nghiên cứu.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Hiểu rõ về thương hiệu trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Hãy dành thời gian để nắm rõ thông tin đầy đủ nhất có thể về sản phẩm mà bạn sắp chụp để quảng cáo. Một số vấn đề cần nghiên cứu liên quan đến thương hiệu, công dụng, cách dùng hoặc cả nguyên lý/nguyên tắc hoạt động,… của sản phẩm đó. Ngoài ra, có thể tìm nhiều hơn về quá trình làm ra sản phẩm để có cách chụp ảnh sản phẩm đẹp.

Tất cả những quá trình trên sẽ giúp đội ngũ chụp ảnh có thể dễ dàng xác định được điều gì mà sản phẩm cần phải truyền đạt được thông qua bức hình. Khi đó, những ý tưởng về concept, màu sắc, góc chụp,… sẽ được sáng tạo độc đáo hơn nhưng vẫn có sự logic với sản phẩm.

Cùng với đó, thị trường của sản phẩm cũng là một vấn đề mà nhiếp ảnh gia không thể bỏ qua trước khi tiến hành chụp.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu sản phẩm hướng tới

Ở giai đoạn này, hãy vạch ra một số câu hỏi và tự trả lời chúng. Điều này giúp người chụp ảnh “đi đúng hướng” trên từng bức ảnh.

Đầu tiên, xác định khách hàng mục tiêu của sản phẩm là những ai? Từ đây sẽ xác định được concept ảnh phù hợp với họ. Đó là khách hàng đại trà hay là tầng lớp trung cấp, cao cấp? Hình ảnh biểu hiện cũng phải mang tính cách và hình thức tương ứng với họ. Như vậy, hiểu khách hàng của thương hiệu là ai sẽ giúp bạn cho ra những tác phẩm ảnh cung cấp đúng thông điệp.

Việc xác định thị trường mục tiêu cho phép họ tập trung vào những người có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất đây là cách chụp ảnh quảng cáo đạt hiệu quả cao trong thương mại. Điều này dẫn đến việc tiếp cận khách hàng với tiềm năng lợi nhuận cao nhất.

Bạn hãy nhớ rằng người mua sản phẩm có thể không thực sự là người dùng cuối cùng, hãy hiểu điều này. Ví dụ, một số người vợ mua sản phẩm cho chồng của mình nên đối tượng mục tiêu trong trường hợp đó là nữ, không phải là nam, điều này ảnh hưởng đến cách trình bày sản phẩm để gây ấn tượng với các “bà vợ”.

Tiếp đó, cân nhắc về đối thủ cạnh tranh của thương hiệu là ai? Họ đã trình bày sản phẩm thông qua hình ảnh như thế nào và tìm ra ưu, nhược điểm của hình thức này. Khi đó, chúng ta sẽ có một cách chụp với đầy đủ các yêu cầu.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Cân nhắc về cách đối thủ thể hiện sản phẩm qua hình ảnh như thế nào (Ảnh sưu tầm)

Cuối cùng, hãy tìm hiểu tình hình nội tại của thương hiệu. Vấn đề còn tồn đọng của thương hiệu là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chụp ảnh quảng cáo? Mục đích là để ra sản phẩm mới hay đây là một cách thức để tạo ra sản phẩm quảng cáo và thúc đẩy doanh số bán ra cho sản phẩm?…

Nghiên cứu về lĩnh vực kinh doanh, câu chuyện thương hiệu

Thông tin càng nhiều thì quá trình thực hiện càng dễ dàng. Phương hướng, ý tưởng cho buổi chụp từ đó cũng dần hình thành. Mỗi lĩnh vực bán hàng đều có tính chất riêng. Mỗi thương hiệu đều có câu chuyện thương hiệu riêng. Bức ảnh thành công là thể hiện được “nét riêng” của doanh nghiệp.

Hiểu ảnh chụp sản phẩm sử dụng làm gì để có concept chụp phù hợp

Ảnh sẽ đươc sử dụng như thế nào? Tệp khách hàng chính của sản phẩm là ai (tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích…)? Bạn muốn người xem cảm nhận về ảnh như thế nào? Sau khi trả lời được những câu hỏi trên, bạn sẽ tìm ra concept phù hợp cho sản phẩm.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Trả lời các câu hỏi về mục đích sử dụng ảnh chụp sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Mục đích của cách chụp hình PR sản phẩm đẹp là khiến mọi người biết và nhớ đến sản phẩm. Do đó, hình ảnh không chỉ cần bắt mắt mà còn phải “vừa ý” với nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó, họ sẽ quan tâm tới mặt hàng và tiến gần hơn tới hành động mua hàng.

Khi đã thực hiện các bước nghiên cứu quan trọng trên, đội ngũ bắt đầu tiến hành lên kế hoạch chụp ảnh cho bộ sản phẩm được yêu cầu như chụp ảnh beauty sản phẩm hay concept.

Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo hiệu quả không thể thiếu một kế hoạch chi tiết trước khi bạn bắt tay vào chụp. Việc lên kế hoạch trước khi chụp là một công việc rất quan trọng, nó giúp bạn thực hiện mọi thứ trơn tru tiết kiệm thời gian và công sức. Nó bao gồm tìm đạo cụ chụp ảnh, ánh sáng, tạo kiểu chụp sản phẩm, hậu cần…

Với tư cách là một nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm, công việc của bạn là sáng tạo, đó cũng là công việc cung cấp những hình ảnh ấn tượng nhất sẽ truyền đạt hiệu quả một số thông điệp nhất định về một thương hiệu mà bạn đang chụp hình. Bạn cần có một câu chuyện bao quát để nói về thương hiệu hoặc sản phẩm.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Lên ý tưởng chụp

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm từ những thông tin đã tìm hiểu ban đầu, đến đây, chúng ta đã có thể xác định hình ảnh cần diễn tả được điều gì và bắt đầu thỏa sức bay bổng, sáng tạo ở đây. Đội ngũ stylist sẽ lên các concept hoàn chỉnh bao gồm ý tưởng, số lượng sản phẩm cần thiết, các vật đi kèm để trang trí, tạo kiểu, kinh phí dự trù,… Tất cả sẽ được trình bày bằng văn bản rõ ràng.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Lên ý tưởng chụp ảnh là bước quan trọng (Ảnh sưu tầm)

Dự trù kinh phí

Kinh phí cho buổi chụp phải bao gồm thể loại chụp hình (nền trắng/  nền trơn/ concept), số lượng ảnh, phụ kiện, dụng cụ chụp, nhân sự. Nếu bạn thuê studio chụp ảnh thì sẽ nhận được bản báo giá chi tiết, từ đó có thể thương lượng sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Đối với tổ chức tự tìm hiểu cách chụp ảnh giới thiệu sản phẩm thì cần tham khảo giá cả của từng hạng mục, tối ưu hợp lý nhất.

Đưa ra concept cụ thể cho từng loại sản phẩm

Thực tế, không phải bất kỳ sản phẩm nào áp dụng cách chụp hình quảng cáo sản phẩm đẹp theo concept cũng mang lại hiệu quả. Điều này phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng ảnh của bạn. Ví dụ, ảnh sẽ được đăng tải lên các sàn thương mại điện tử để bán hàng thì nên là ảnh nền trắng. Ảnh nhằm mục đích PR thương hiệu trên các trang mạng xã hội, giới thiệu sản phẩm hoặc đặt tại cửa hàng thì ảnh theo concept nền trơn sẽ thích hợp.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Concept chụp phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng ảnh (Ảnh sưu tầm)

Trong các loại concept chụp ảnh từ truyền thống tới hiện đại thì ảnh chụp trên nền đơn sắc đã xuất hiện từ lâu và chưa bao giờ lỗi thời. Nhiều stylist đã vận dụng tính chất đơn giản của chúng để tôn sản phẩm lên. Hiệu ứng thú vị giữa những mảng màu cùng tone hay trái ngược được vận dụng triệt để tạo ra bức ảnh ấn tượng.

Sau khi đã xác định được ý tưởng và concept chụp ảnh, việc tiếp theo là tiến hành chụp ảnh sản phẩm chi tiết.

Cách chụp ảnh sản phẩm chi tiết

Ở bước tiến hành chụp ảnh sản phầm này, đơn vị chuyên nghiệp cần bắt đầu bằng việc chuẩn bị những thiết bị cần thiết.

Chuẩn bị thiết bị và dụng cụ

Ngoài ý tưởng thì các thiết bị cũng chiếm vị trí quan trọng không kém khi dùng cách pr sản phẩm bằng ảnh chụp. Hãy thử với những chiếc máy ảnh dễ dàng sử dụng và dùng chân máy để cố định góc chụp. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thao tác và hạn chế tối đa độ rung nhằm tăng mức độ nét cho ảnh.

Đạo cụ hiển thị mục đích sử dụng của sản phẩm, nó cũng là nền làm nổi bật các tính năng chính hoặc cung cấp các thông điệp hình ảnh mà sản phẩm muốn truyền tải. Do đó, các dụng cụ như phông trắng, bàn chụp, tấm hắt sáng,… được chuẩn bị sẵn cũng tạo điều kiện để quá trình set bối cảnh chụp được thuận lợi hơn. Phông đơn sắc sẽ rất cần thiết khi khách hàng yêu cầu tách và ghép nền ảnh. Tấm bounce có nhiệm vụ điều phối ánh sáng để đổ bóng cho vật thể và tạo độ sâu cho sản phẩm khi lên hình.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Cần chuẩn bị đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Khi chọn đạo cụ, hãy xem xét màu sắc, hình dạng và kích thước của chúng để đảm bảo chúng trung tính hoặc mang màu sắc thương hiệu. Ví dụ màu sắc của thương hiệu thức ăn trẻ em có màu xanh và trắng thì trong các bức hình bạn cũng nên lựa chọn màu này. Đạo cụ không nên gây nhầm lẫn về những gì cần bán.

Một yếu tố không thể bỏ qua nếu áp dụng cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là studio. Phòng lý tưởng phải là căn phòng có cửa sổ đối diện tường. Điều này giúp thu được đủ lượng ánh sáng tự nhiên để các bức ảnh trở nên chân thực. Nếu thiếu sáng, cần mua thêm các dụng cụ đèn để bổ sung cho bức hình.

Hiểu biết về sơ đồ màu

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phần lớn truyền đạt một thông điệp nhất định qua kênh màu sắc. Điều này cũng là dễ hiểu, nó giống như việc màu sắc quyết định sản phẩm đó sẽ như thế nào. Nổi bật hay là tinh tế hay năng động trẻ trung, hoặc là trầm tính nhẹ nhàng…. Các bạn hãy hiểu bảng màu mình định dùng cho sản phẩm để đảm bảo sự nhất quán trong thể hiện thông điệp.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phần lớn truyền đạt một thông điệp nhất định qua kênh màu sắc (Ảnh sưu tầm)

Bạn đang tìm kiếm ánh sáng và thoáng mát? Hay bạn muốn tạo sự táo bạo? Những gam màu nổi bật ở đạo cụ có nền màu trung tính, như màu xám hoặc xanh nhạt, thậm chí là trắng.

Khách hàng có thể đã sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu trong trường hợp, bạn cần phải dính vào những màu đó, hoặc màu sắc sẽ bổ sung cho chúng.

Sử dụng đúng nền chụp sản phẩm

Trong hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, phần chọn nền cũng rất quan trọng. Nền bạn chọn giống như các đạo cụ chụp ảnh, nó sẽ làm việc với sản phẩm và mang cùng tính thẩm mỹ và thông điệp. Ví dụ, khi bạn chụp sản phẩm là một cái gì đó mộc mạc hoặc thủ công thì nên lựa chọn một nền gỗ.

Nếu bạn đang chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phong cách sống, thì các bạn có thể sử dụng bảng áp phích màu, bảng gỗ, miếng đá cẩm thạch, hoặc giấy thủ công và vải hoặc thậm chí hình nền.

Trong cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, nền đơn giản thường hoạt động tốt nhất. Nền màu trắng tốt cho chụp ảnh thương mại điện tử.

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Trong hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, phần chọn nền cũng rất quan trọng (Ảnh sưu tầm)

Trưng bày sản phẩm

Bạn có thể giới thiệu một sản phẩm theo nhiều cách ở một góc nhìn độc đáo, bạn có thể treo sản phẩm để tạo kiểu cho chúng theo cách đó hoặc đặt sản phẩm của bạn ở các cách khác nhau.  Điều này làm cho hình ảnh năng động hơn so với một sản phẩm đơn giản được chụp trên nền trắng.

Ví dụ, spa và các sản phẩm sữa tắm được sử dụng trong phòng tắm, do đó, một nền đá cẩm thạch hoặc gạch sẽ tạo ra kết nối giữa sản phẩm với ứng dụng của nó.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Lưu ý về cách trưng bày sản phẩm khi chụp ảnh quảng cáo (Ảnh sưu tầm)

Cũng lưu ý rằng hãy chắc chắn làm nổi bật bất kỳ tính năng độc đáo nào theo cách mà bạn không cảm thấy bị ép buộc. Để khách hàng thấy ấn tượng qua bức hình mà bạn chụp ảnh sản phẩm. Có thể là ở ngoài trời, trong gian bếp, trên bàn ăn, ở phòng tắm….

Chú ý đến bố cục khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cũng có rất nhiều loại, nó có thể là kiểu đơn giản, cơ bản, nhưng cũng có thể là nghệ thuật, hay là phá cách, cao siêu… nhưng dù bạn áp dụng cách chụp ảnh nào thì cũng đừng quên chú ý đến bố cục của nó.

Có thể là giữ nguyên bố cục cơ bản nhất trong chụp hình, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Miễn sao khi hình được chụp ra sẽ gây được ấn tượng tốt đến khách hàng, khiến họ muốn mua hàng và sử dụng dịch vụ mà bạn quảng bá.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Chú ý đến bố cục khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tạo sự gắn kết

Khi hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, mọi yếu tố trong hình ảnh của bạn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn. Đương nhiên muốn vậy bạn phải đảm bảo yếu tố của sự gắn kết. Tất cả các đối tượng đang được chụp cần phải phù hợp với nhau về màu sắc, chiều cao, hình dạng,…

Ví dụ, nếu các bạn đang chụp sữa tắm với một mùi hương của gỗ, thì đương nhiên bạn có thể chụp nó trên nền gỗ với một số bông hoa khô, quả thông hoặc cành cây và lá… Tổng thể bức hình sẽ cung cấp cho khách hàng một thông điệp trực quan về hương thơm của sản phẩm.

cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Mọi yếu tố trong hình ảnh của bạn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn (Ảnh sưu tầm)

Hay bạn đang muốn quảng bá một thương hiệu mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên trong đó thành phần chính là nghệ thì bạn có thể đặt những công cụ trực quan để minh họa cho bức hình. Ví dụ với nền trắng bạn đặt các sản phẩm mỹ phẩm bên cạnh củ nghệ, bột nghệ… Đây cũng là cách để giúp cách hàng hiểu về thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

Giai đoạn hậu kỳ

Hoàn tất việc chụp ảnh sản phẩm thì hậu kỳ về hình ảnh, cắt sửa sẽ làm nổi bật sản phẩm và ý đồ của thương hiệu. Đó là việc áp các tone màu và đưa các hiệu ứng vào ảnh sao cho phù hợp với ý tưởng trước đó.

Tone màu cũng là yếu tố tạo nên "tính cách" sản phẩm
Tone màu cũng là yếu tố tạo nên “tính cách” sản phẩm

Đừng vội vàng áp đặt các cách chụp “lạc hậu”, hãy tham khảo những xu hướng cách chụp hình sản phẩm đẹp mới nhất và áp dụng chúng một cách phù hợp vào bộ sưu tập ảnh của mình. Cụ thể, năm 2022 đang sôi động với những cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm sau:

Tối ưu hóa hình ảnh cho thiết bị di động

Photo Editor cần đảm bảo hình ảnh của mình sẽ được tối ưu hóa trên nhiều thiết bị nhất có thể, đặc biệt là thiết bị di động và máy tính.

Hình ảnh 360 độ sẽ giúp người xem trải nghiệm sản phẩm chân thật hơn

Sản phẩm ảnh chuyển động (Product Motion) sẽ gây ấn tượng và tác động mạnh mẽ đến cảm xúc, thị giác của khách hàng, tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu.

Màu sắc sống động

Mang đến sự độc đáo và tạo điểm nhấn cho chủ thể của bức ảnh. Bên cạnh đó, những xu hướng màu hologram, vivid,…cũng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc trong quá trình chọn màu nền, chỉnh hiệu ứng hình ảnh sản phẩm,…

Thiên nhiên

Hãy lên ý tưởng cho concept cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mang hơi hướng thiên nhiên, sử dụng phông nền và props phù hợp.

Tối giản

Việc lựa chọn màu nền, phông chữ trung tính sẽ tạo nên sự tương phản hợp lý. Như vậy, sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt người xem, giúp thu hút sự tập trung vào sản phẩm.

Xem thêm: Lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo bắt buộc phải biết

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Ảnh có tone màu sống động là xu hướng của năm 2022

Tóm lại, cần phải làm theo đúng cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mới thể hiện được hết giá trị của bộ ảnh, cũng như ý nghĩa mà khách hàng mong muốn. Bỏ qua bất cứ giai đoạn nào cũng sẽ tạo nên lỗ hổng đối với bức ảnh sau khi đã hoàn thành. Không nên để một sai xót nhỏ khiến cách chụp ảnh sản phẩm dù có tốn nhiều thời gian và tiền bạc cũng trở nên vô ích. Chỉ khi chứng minh được độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị của sản phẩm được cảm nhận bởi phong cách thể hiện trực quan của chính những bức ảnh thì bạn mới thực sự thành công.

Bên cạnh đó, sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm là một lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn sở hữu bộ ảnh chuyên nghiệp.

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm Studio Việt Nam

Studio Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cùng các dịch vụ liên quan tới chụp ảnh, cho thuê studio và chỉnh sửa ảnh. Với mong muốn nâng tầm giá trị của sản phẩm qua từng bức ảnh, chúng tôi tự tin mang tới dich vụ chụp ảnh quảng cáo tốt nhất trên thị trường, bao gồm:

 • Chụp ảnh món ăn Việt, Á, Âu…
 • Chụp ảnh mỹ phẩm, kết hợp với mẫu
 • Chụp ảnh thời trang nam, nữ, trẻ em kết hợp với mẫu
 • Chụp ảnh kiến trúc, đồ gia dụng
 • Chụp ảnh trang sức, đồng hồ…
 • Chụp ảnh đồ handmade

Nhờ cung cấp dịch vụ chụp ảnh uy tín, Studio thu hút được nhiều khách hàng trong và ngoài nước, trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Thành quả đó là sự nỗ lực của đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, tự tin chinh phục được khách hàng khó tính nhất. Chất lượng sản phẩm tại đây luôn hướng tới 3 tiêu chí: Concept sáng tạo, định vị được thương hiệu và tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Như vậy có rất nhiều cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mà các bạn từng thấy qua, nhưng dù áp dụng cách nào cũng hãy đảm bảo sự chuyên nghiệp, tính chân thực, sinh động và thu hút. Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp không chỉ được thể hiện thông qua phương thức chụp mà còn là cả một giai đoạn tiền kỳ kỹ lưỡng. Qua đó, hình ảnh của bạn sẽ tạo ra được một khát vọng và mong muốn ẩn sâu trong khách hàng để sở hữu sản phẩm, tạo ra giá trị chuyển đổi rõ ràng cho doanh nghiệp.

Để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp và thu hút người xem đòi hỏi kinh nghiệm và sự tinh tế của người chụp ảnh sản phẩm, cũng như việc nghiên cứu kỹ về sản phẩm, thị trường, đối thủ và insight khách hàng của sản phẩm. Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp chính là cách để doanh nghiệp có thể sở hữu được những bức ảnh quảng cáo thật sự có giá trị.

Để trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, các bạn vui lòng liên hệ Studio Việt Nam để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email