Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Dưới đây là những hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm để các bạn có thể ghi điểm ngay từ cái nhìn đầu tiên của khách hàng. Với những cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm siêu độc đáo này sẽ là vũ khí đi đầu tăng độ tin cậy của một thương hiệu và giá trị cảm nhận của sản phẩm cho khách hàng. Từ đó kích thích khách hàng tin dùng và luôn nhớ đến sản phẩm của bạn.

Hiểu rõ về thương hiệu

Muốn hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thành công cho các bạn, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về thương hiệu mà mình đang chuẩn bị chụp hình. Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nào cũng cần yêu cầu cơ bản, cần thiết và quan trọng này. Nếu bạn không hiểu gì về thương hiệu, bạn sẽ không bao giờ có được bức hình quảng cáo sản phẩm đắt giá, thu hút khách hàng.

Vậy nên trước khi bắt đầu lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm, bạn cần hiểu thương hiệu đó. Điều gì về thương hiệu đó mà hình ảnh cần phải truyền đạt? Vậy làm cách nào để hiểu được thương hiệu? Ngoài hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chúng tôi cũng sẽ chỉ bạn cách để hiểu thương hiệu mình cần chụp ảnh như sau.

Hiểu rõ về thương hiệu trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Hiểu rõ về thương hiệu trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Để tìm hiểu điều này bạn hãy trò chuyện với khách hàng. Một bản tóm tắt ý tưởng là một tài liệu được ghi chép bởi khách hàng. Chính khách hàng sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi mà bạn thắc mắc. Họ đang cần gì ở những bức hình quảng cáo bạn sắp thực hiện, giúp một nhiếp ảnh gia hoặc người thiết kế hiểu được kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn.

Hãy đặt ra những câu hỏi này và đi tìm lời giải cho chúng, bạn sẽ có cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm thành công nhất.

  • Bạn muốn cảm nhận như thế nào?
  • Ai đang là đối thủ cạnh tranh với bạn?
  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Một số từ mô tả thương hiệu là gì?
  • Các hình ảnh sẽ được sử dụng như thế nào?

Ngoài ra, một cách tiếp cận tuyệt vời để hiểu những gì khách hàng đang tìm kiếm là hiểu tâm trạng của họ. Bạn và khách hàng có thể ghim hình ảnh mẫu phù hợp với thương hiệu của họ về màu sắc, tâm trạng và thẩm mỹ,… Từ đó rút ra được bài học cho mình. Nên nhớ hình ảnh là cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng bạn cần để thể hiện một cách trực quan nhất.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm bao gồm cả việc bạn phải nghiên cứu thị trường mục tiêu của mình. Trước khi chụp ảnh sản phẩm quảng cáo, bạn cần biết khách hàng lý tưởng của thương hiệu đó là ai? Nó có hấp dẫn đối với phụ nữ trung niên hay trong một độ tuổi lớn hơn mà bạn phải biết? Nó là một sản phẩm cao cấp, hay chỉ là sản phẩm bình dân? Hiểu khách hàng của bạn là ai sẽ giúp bạn cung cấp đúng thông điệp khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm.

Nghiên cứu thị trường mục tiêu của sản phẩm
Nghiên cứu thị trường mục tiêu của sản phẩm

Việc xác định thị trường mục tiêu cho phép họ tập trung vào những người có nhiều khả năng mua sản phẩm nhất đây là cách chụp ảnh quảng cáo đạt hiệu quả cao trong thương mại. Điều này dẫn đến việc tiếp cận khách hàng với tiềm năng lợi nhuận cao nhất.

Bạn hãy nhớ rằng người mua sản phẩm có thể không thực sự là người dùng cuối cùng, hãy hiểu điều này. Ví dụ, một số người vợ mua sản phẩm cho chồng của mình nên đối tượng mục tiêu trong trường hợp đó là nữ, không phải là nam, điều này ảnh hưởng đến cách trình bày sản phẩm để gây ấn tượng với các “bà vợ”.

Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Cách chụp ảnh sản phẩm quảng cáo hiệu quả không thể thiếu một kế hoạch chi tiết trước khi bạn bắt tay vào chụp. Việc lên kế hoạch trước khi chụp là một công việc rất quan trọng, nó giúp bạn thực hiện mọi thứ trơn tru tiết kiệm thời gian và công sức. Nó bao gồm tìm đạo cụ chụp ảnh, ánh sáng, tạo kiểu chụp sản phẩm, hậu cần…

Với tư cách là một nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm, công việc của bạn là sáng tạo, đó cũng là công việc cung cấp những hình ảnh ấn tượng nhất sẽ truyền đạt hiệu quả một số thông điệp nhất định về một thương hiệu mà bạn đang chụp hình. Bạn cần có một câu chuyện bao quát để nói về thương hiệu hoặc sản phẩm.

Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
Lập kế hoạch chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Trước khi chụp, các bạn nên làm bài kiểm tra ánh sáng chụp sản phẩm trước khi chụp thật. Đây là nơi bạn xác định loại ánh sáng bạn sẽ sử dụng, cách mà bạn sẽ định vị nó và cài đặt máy ảnh của bạn như thế nào cho phù hợp.

Hãy làm bài kiểm tra chiếu sáng trước mỗi lần chụp, và đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang hoạt động tốt. Việc làm này là cần thiết vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đồng thời cũng giúp bạn có cảm giác tự tin hơn để tập trung sáng tạo những bức hình đẹp nhất.

Sơ đồ màu là gì?

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phần lớn truyền đạt một thông điệp nhất định qua kênh màu sắc. Điều này cũng là dễ hiểu, nó giống như việc màu sắc quyết định sản phẩm đó sẽ như thế nào. Nổi bật hay là tinh tế hay năng động trẻ trung, hoặc là trầm tính nhẹ nhàng…. Các bạn hãy hiểu bảng màu mình định dùng cho sản phẩm để đảm bảo sự nhất quán trong thể hiện thông điệp.

Hiểu rõ về thương hiệu trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Hiểu rõ về thương hiệu trước khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Bạn đang tìm kiếm ánh sáng và thoáng mát? Hay bạn muốn tạo sự táo bạo? Những gam màu nổi bật ở đạo cụ có nền màu trung tính, như màu xám hoặc xanh nhạt, thậm chí là trắng.

Khách hàng có thể đã sử dụng một bảng màu nhất định trong toàn bộ thương hiệu trong trường hợp, bạn cần phải dính vào những màu đó, hoặc màu sắc sẽ bổ sung cho chúng.

Hãy gắn kết

Khi hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, mọi yếu tố trong hình ảnh của bạn cần phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn. Đương nhiên muốn vậy bạn phải đảm bảo yếu tố của sự gắn kết. Tất cả các đối tượng đang được chụp cần phải phù hợp với nhau về màu sắc, chiều cao, hình dạng,…

Ví dụ, nếu các bạn đang chụp sữa tắm với một mùi hương của gỗ, thì đương nhiên bạn có thể chụp nó trên nền gỗ với một số bông hoa khô, quả thông hoặc cành cây và lá… Tổng thể bức hình sẽ cung cấp cho khách hàng một thông điệp trực quan về hương thơm của sản phẩm.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn
Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm phải có ý nghĩa trong bối cảnh câu chuyện của bạn

Hay bạn đang muốn quảng bá một thương hiệu mỹ phẩm được làm từ thiên nhiên trong đó thành phần chính là nghệ thì bạn có thể đặt những công cụ trực quan để minh họa cho bức hình. Ví dụ với nền trắng bạn đặt các sản phẩm mỹ phẩm bên cạnh củ nghệ, bột nghệ… Đây cũng là cách để giúp cách hàng hiểu về thông điệp mà bạn muốn gửi gắm.

Đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Với cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nhờ đạo cụ, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lượng vì chúng rất quan trọng và mang ngữ cảnh. Đạo cụ hiển thị mục đích sử dụng của sản phẩm, nó cũng là nền làm nổi bật các tính năng chính hoặc cung cấp các thông điệp hình ảnh mà sản phẩm muốn truyền tải.

Ví dụ, sản phẩm là thực phẩm cho trẻ em bạn nên có thêm các loại rau, củ có trong thành phần của sản phẩm đó. Người dùng sẽ hiểu trong thực phẩm đó sẽ có thành phần của loại rau củ này. Đạo cụ trực quan này cũng sẽ làm nổi bật một số thành phần chính mà sản phẩm đó có.

Hay là đang chụp ảnh sản phẩm dầu gội ô liu, đạo cụ bạn cần chuẩn bị là quả ô liu, cành, lá… Nó sẽ minh họa trực quan cho sản phẩm của bạn.

Cần chuẩn bị đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
Cần chuẩn bị đạo cụ chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Khi chọn đạo cụ, hãy xem xét màu sắc, hình dạng và kích thước của chúng để đảm bảo chúng trung tính hoặc mang màu sắc thương hiệu. Ví dụ màu sắc của thương hiệu thức ăn trẻ em có màu xanh và trắng thì trong các bức hình bạn cũng nên lựa chọn màu này. Đạo cụ không nên gây nhầm lẫn về những gì cần bán.

Sử dụng đúng nền chụp sản phẩm

Trong hướng dẫn chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, phần chọn nền cũng rất quan trọng. Nền bạn chọn giống như các đạo cụ chụp ảnh, nó sẽ làm việc với sản phẩm và mang cùng tính thẩm mỹ và thông điệp. Ví dụ, khi bạn chụp sản phẩm là một cái gì đó mộc mạc hoặc thủ công thì nên lựa chọn một nền gỗ.

Sử dụng đúng nền chụp sản phẩm
Sử dụng đúng nền chụp sản phẩm

Nếu bạn đang chụp ảnh sản phẩm quảng cáo phong cách sống, thì các bạn có thể sử dụng bảng áp phích màu, bảng gỗ, miếng đá cẩm thạch, hoặc giấy thủ công và vải hoặc thậm chí hình nền.

Trong cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, nền đơn giản thường hoạt động tốt nhất. Nền màu trắng tốt cho chụp ảnh thương mại điện tử.

Trưng bày sản phẩm

Bạn có thể giới thiệu một sản phẩm theo nhiều cách ở một góc nhìn độc đáo, bạn có thể treo sản phẩm để tạo kiểu cho chúng theo cách đó hoặc đặt sản phẩm của bạn ở các cách khác nhau.  Điều này làm cho hình ảnh năng động hơn so với một sản phẩm đơn giản được chụp trên nền trắng.

Ví dụ, spa và các sản phẩm sữa tắm được sử dụng trong phòng tắm, do đó, một nền đá cẩm thạch hoặc gạch sẽ tạo ra kết nối giữa sản phẩm với ứng dụng của nó.

Lưu ý về cách trưng bày sản phẩm khi chụp ảnh quảng cáo
Lưu ý về cách trưng bày sản phẩm khi chụp ảnh quảng cáo

Cũng lưu ý rằng hãy chắc chắn làm nổi bật bất kỳ tính năng độc đáo nào theo cách mà bạn không cảm thấy bị ép buộc. Để khách hàng thấy ấn tượng qua bức hình mà bạn chụp ảnh sản phẩm. Có thể là ở ngoài trời, trong gian bếp, trên bàn ăn, ở phòng tắm….

Chú ý đến bố cục khi chụp ảnh

Cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm cũng có rất nhiều loại, nó có thể là kiểu đơn giản, cơ bản, nhưng cũng có thể là nghệ thuật, hay là phá cách, cao siêu… nhưng dù bạn áp dụng cách chụp ảnh nào thì cũng đừng quên chú ý đến bố cục của nó.

Có thể là giữ nguyên bố cục cơ bản nhất trong chụp hình, nhưng bạn cũng có thể sáng tạo theo cách riêng của mình. Miễn sao khi hình được chụp ra sẽ gây được ấn tượng tốt đến khách hàng, khiến họ muốn mua hàng và sử dụng dịch vụ mà bạn quảng bá.

Chú ý đến bố cục khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm
Chú ý đến bố cục khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Như vậy có rất nhiều cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mà các bạn từng thấy qua, nhưng dù áp dụng cách nào cũng hãy đảm bảo sự chuyên nghiệp, tính chân thực, sinh động và thu hút.

Để có được những bức ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp và thu hút người xem đòi hỏi kinh nghiệm và sự tinh tế của người chụp ảnh sản phẩm, cũng như việc nghiên cứu kỹ về sản phẩm, thị trường, đối thủ và insight khách hàng của sản phẩm. Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp chính là cách để doanh nghiệp có thể sở hữu được những bức ảnh quảng cáo thật sự có giá trị.

Để trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp, các bạn vui lòng liên hệ Studio Việt Nam để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trang Ái

Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có niềm đam mê mãnh liệt với nhiếp ảnh. Tôi hiểu rằng hình ảnh hoàn mỹ sẽ tạo ra giá trị, nâng tầm sản phẩm cho doanh nghiệp. Vì thế, tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp ảnh concept từ 4.000.000đ