Cách chụp đồ uống đẹp bằng điện thoại không phải ai cũng biết

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Cách chụp đồ uống đẹp bằng điện thoại không phải ai cũng biết

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại là một trong những yếu tố giúp cửa hàng của bạn cạnh tranh được với đối thủ. Hình ảnh đồ uống đẹp và bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai nào cũng có điều kiện chuẩn bị những thiết bị hiện đại để thực hiện bộ ảnh chụp. Như vậy, chỉ với một chiếc điện thoại, làm cách nào để có những bức ảnh chụp đồ uống đẹp mắt và lôi cuốn? 

Lựa chọn bố cục hợp lý

Một bố cục hợp lý sẽ làm nổi bật và hướng mắt người nhìn tập trung vào vật thể chính trong bức ảnh.

Bố cục ⅓

Đây là quy tắc cơ bản và phổ biến nhất trong nhiếp ảnh. Theo quy tắc này, màn hình điện thoại sẽ được chia thành 9 phần bằng nhau bởi 2 đường thẳng dọc và 2 đường thẳng ngang. Vật thể chính mà bạn muốn làm nổi bật sẽ được đặt ở dọc theo các đường thẳng hoặc tại giao điểm của các đường. 

Đối với điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khung lưới được cài đặt sẵn trong camera, sau đó áp dụng quy tắc ⅓ để đồ uống của bạn nằm ở  điểm thu hút nhất trên bức ảnh.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Áp dụng quy tắc ⅓ để đồ uống của bạn nằm ở điểm thu hút nhất trên bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Bố cục trung tâm

Bố cục trung tâm là cách hiệu quả nhất để thu hút chú ý của người xem. Ở bố cục này, đồ uống được đặt chính giữa khung hình. Hầu hết những nhiếp ảnh gia nghiệp dư sẽ sử dụng bố cục này rất nhiều vì sự đơn giản của nó, nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao khi người xem chỉ cần liếc mắt qua là sẽ thấy được đồ uống của bạn mà không bị các yếu tố khác gây xao nhãng.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Ở bố cục trung tâm, đồ uống được đặt giữa khung hình (Ảnh sưu tầm)

Bố cục đường chéo

Đúng như tên gọi, các yếu tố của bức ảnh được sắp xếp theo một đường chéo. Bố cục này có thể nhấn mạnh phối cảnh, tạo cảm giác chiều sâu cho ảnh.

Kết hợp cùng quy tắc đường chéo là quy tắc số lẻ, có nghĩa là số lượng vật thể xuất hiện trong bức ảnh là số lẻ (thường là 3 và 5)

Như vậy, kết hợp 2 bố cục này, bạn có thể sắp xếp 3 hoặc 5 ly đồ uống thành một đường chéo, sau đó dùng khẩu độ thấp hơn để chụp, những ly đồ uống trong hình sẽ nổi bật hơn rất nhiều. 

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Kết hợp bố cục đường chéo và quy tắc số lẻ để tạo chiều sâu cho bức ảnh là làm nổi bật ly đồ uống (Ảnh sưu tầm)

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng luôn là yếu tố quyết định sự thành công của một bức ảnh, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên mang lại cho bức hình của bạn một màu sắc tươi tắn, tự nhiên và chân thật nhất. Vì vậy, hãy ưu tiên những vị trí chụp hình như bên cạnh cửa sổ hay ngoài ban công của quán.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Chụp ảnh đồ uống ngoài ban công để lấy ảnh sáng tự nhiên (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, nên chụp vào những khung giờ 8-10 giờ sáng hoặc 3-5 giờ chiều. Vì những lúc này, ánh sáng là dịu nhẹ nhất, không quá gắt, cũng không quá tối. Những ly nước thủy tinh có độ phản xạ ánh sáng cao. Nếu ánh sáng quá gắt sẽ ảnh hưởng không tốt đến màu sắc của ly đồ uống. 

Cũng chính vì điều này, hãy chọn những chiếc ly, cốc có độ cong nhẹ nhàng để ánh sáng phản chiếu theo những hướng tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, hãy sử dụng găng tay để tránh in vân tay lên cốc. Dưới ánh sáng tự nhiên, những dấu vân tay hiện lên rất rõ ràng và trở thành một “tì vết” trên chiếc ly của bạn.

Góc chụp từ trên xuống

Cũng như chụp ảnh các món ăn, chụp ảnh từ trên xuống đối với đồ uống cũng thể hiện được các chi tiết trang trí bên trên cốc, tạo ra những hình ảnh chân thực và hấp dẫn. Không những vậy, từ góc chụp này, đồ uống sẽ đặt ở vị trí chính giữa khung hình, tạo ra sự cân xứng cho bức ảnh. 

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Chụp ảnh từ trên xuống đối với đồ uống cũng thể hiện được các chi tiết trang trí bên trên cốc (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng các chi tiết decor

Một cách chụp đồ uống đẹp nữa là sử dụng đồ decor – là một trong những yếu tố có khả năng truyền tải câu chuyện cho những bức hình chụp đồ uống của bạn. Những loại đạo cụ có thể sử dụng là trái cây, hoa, hạt cà phê, sách,… Không nên chọn những loại trái cây đã cắt sẵn, vì nó sẽ mất đi màu sắc tươi mới ban đầu do đã để lâu, mà hãy mua quả tươi về và tự cắt theo hình dáng mong muốn.

Thay vì lựa chọn một cách ngẫu nhiên, bạn có thể sử dụng một vài thành phần trong đồ uống để trang trí, tạo nên sự liên kết cho bức ảnh. Ví dụ, một vài quả dâu bên cạnh một ly sinh tố dâu hoặc một vài hạt cà phê xung quanh tách cà phê… Một mẹo cho bạn là hãy áp dụng quy tắc số lẻ ngay cả cho phụ kiện, ba quả dâu sẽ có tính thẩm mỹ hơn hai quả hay bốn quả. 

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Bạn có thể sử dụng một vài thành phần trong đồ uống để trang trí (Ảnh sưu tầm)

Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên những cách đơn giản và cùng tone màu với món chính để làm nổi bật cho hình ảnh. Không nên quá lạm dụng việc trang trí khiến tổng thể bị rối và đối tượng chụp ảnh trở nên mờ nhạt. 

Yếu tố con người

Yếu tố con người xuất hiện trong khung hình sẽ tăng thêm sự sinh động cho bức ảnh dù chỉ đơn giản là bàn tay đang cầm cốc đồ uống hoặc khuấy nhẹ. Tuy nhiên, đồ uống vẫn là trung tâm của bức hình, không nên tập trung vào con người và khiến điểm nhấn của bức ảnh không đặt ở ly đồ uống.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Yếu tố con người xuất hiện trong khung hình sẽ tăng thêm sự sinh động cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng các phần mềm chụp, chỉnh sửa ảnh

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đối với sự hấp dẫn của bức ảnh. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh đơn giản và miễn phí trên điện thoại như Snapseed, Foodie, VSCO Cam,…Việc chỉnh màu bằng những app này sẽ giúp hình ảnh những ly đồ uống trở nên sáng và nổi bật hơn. 

Các chế độ màu trong ứng dụng chụp hình của điện thoại thường mang lại những màu sắc thú vị và bắt mắt. Tuy nhiên, đối với chụp ảnh đồ uống, chế độ chụp ảnh của ứng dụng có thể làm giảm độ nét của bức hình. Bên cạnh đó, sau khi sử dụng bộ lọc màu, bạn có thể gặp khó khăn nếu muốn chỉnh sửa màu ảnh khác.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Bạn nên chụp ảnh với camera thường, sau đó sử dụng app để chỉnh màu cho phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Vì vậy, bạn nên chụp ảnh với camera thường. Sau đó, tùy theo ảnh để dùng các ứng dụng khác nhau để chỉnh sửa màu ảnh cho phù hợp nhất.

Chụp những bức ảnh “động”

Để tạo sự sinh động cho bức ảnh, bạn có thể chụp lại những khoảnh khắc như đang “chuyển động”. Ví dụ như thao tác rót nước, hoặc ly cafe đang bốc khói,…Những chi tiết này sẽ giúp ảnh của bạn trở nên thú vị và bắt mắt hơn. Đây là một cách chụp ảnh đồ uống đẹp được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa chuộng.

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Những chi tiết chuyển động sẽ giúp ảnh của bạn trở nên thú vị và bắt mắt hơn (Ảnh sưu tầm)

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại giúp bạn sở hữu một bộ ảnh chụp hấp dẫn và lôi cuốn người xem mà không cần những trang bị đắt tiền hay máy ảnh hiện đại. Một chiếc điện thoại thông minh và những “bí kíp” chụp hình trên đây là những công cụ hữu ích giúp bạn quảng bá thương hiệu đồ uống. Đây cũng là cơ hội để bạn thỏa sức sáng tạo và khám phá thêm những mẹo chụp hình mới để làm phong phú thêm cho bộ sưu tập ảnh của mình.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ