Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng app Tiktok nhanh nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng app Tiktok nhanh nhất

Tiktok là mạng xã hội chuyên chia sẻ video nổi tiếng trên toàn cầu. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chụp ảnh bằng app Tiktok? Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh trên Tiktok, thủ thuật mà không phải ai cũng biết.

Khi nào nên chụp ảnh bằng app Tiktok?

Trên thực tế, Tiktok hiện nay chỉ có chức năng quay video, chưa có chức năng chụp ảnh. Nhiều người muốn tìm một số filter, hiệu ứng giống với Tiktok nhưng hầu như không có. Thủ thuật trên chỉ thích hợp khi bạn muốn trích xuất ảnh từ video.

Tuy nhiên, cách chụp ảnh bằng app Tiktok sẽ không đem lại kết quả hoàn hảo như app chụp ảnh chuyên dụng. Ảnh có thể bị mở, nhòe, không rõ nét. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng app trung gian để làm nét ảnh.

Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn  cụ thể cách chụp ảnh bằng app Tiktok.

Cách chụp ảnh bằng app Tiktok

Dưới đây là cách chụp ảnh bằng Tiktok đơn giản, bao gồm 9 bước:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, chạm vào biểu tượng dấu cộng “+” ở phía dưới màn hình

Bước 2: Chạm vào mục “Hiệu ứng” để chọn filter bạn muốn sử dụng chụp ảnh trên TikTok. Tiếp theo, nhấn và giữ biểu tượng nút đỏ để quay video > Sau khi quay xong, nhấn tiếp vào biểu tượng dấu tích.

Bước 3: Chọn vào mục “Ai có thể xem video này” và để ở chế độ Chỉ mình tôi > Chọn Đăng

Bước 4: Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng TikTok, chọn “Hồ sơ” ở phía dưới bên phải

Bước 5: Nhấn biểu tượng ổ khóa để xem lại video vừa đăng

Bước 6: Chọn video vừa đăng > Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm

Bước 7: Chọn Live Photo

Bước 8: Mở thư viện ảnh > Chọn Live Photo vừa lưu về máy

Bước 9: Sau đó nhấn giữ đoạn video đến đoạn cần lưu lại rồi tiến hành chụp màn hình. Lúc đó hệ thống sẽ lưu lại hình ảnh bạn đã chụp trên TikTok.

Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng app Tiktok, lấy filter bằng 9 bước
Hướng dẫn cách chụp ảnh bằng app Tiktok, lấy filter bằng 9 bước (Ảnh sưu tầm)

Chỉ với 9 thao tác trên, bạn đã sở hữu bức ảnh từ Tiktok với hiệu ứng ưa thích. Chụp ảnh apple watch hay các sản phẩm công nghệ khác bằng Tiktok không khó nhưng ảnh sản phẩm không được hoàn thiện như bình thường. Bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Xem thêm: Top 5 app chuyển ảnh thành tranh vẽ ấn tượng bạn nên thử

Một số app hỗ trợ làm nét ảnh

Ảnh sau khi trích xuất bị mờ là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể dùng bằng app chụp ảnh rõ nét hoặc một số app làm rõ ảnh kém chất lượng được dùng nhiều có thể kể đến như: Remini, Snapseed, Lightroom, …

Remini: 

Remini là ứng dụng giúp khôi phục hình ảnh bị hỏng bằng công nghệ AI. App có thể khắc phục ảnh chụp Tiktok bị mờ ngay tức khắc bằng cách chọn Enhance > chọn ảnh ảnh cần sửa và đợi. Khi sử dụng bạn cần đăng nhập vào ứng dụng và sẽ phải xem quảng cáo ngẫu nhiên.

Snapseed:

Snapseed do Google phát hành, hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn cần nhấn vào mục Công cụ để tiến hành làm nét ảnh. Ngoài ra, app cũng cung cấp công cụ chỉnh sáng tùy theo khu vực và bộ lọc có sẵn.

Lightroom:

Là trình sửa ảnh nổi tiếng của Adobe có bao gồm tính năng làm nét ảnh. Bạn chỉ cần vào công cụ Detail và chỉnh độ nét bằng thanh trượt. Các thao tác vô cùng đơn giản.

Các app làm nét ảnh trên không phải là ứng dụng chuyên để làm nét ảnh. Công cụ nằm trong một app chỉnh ảnh hoàn chỉnh. Do đó, bạn có thể hoàn thiện bức ảnh từ Tiktok bằng các app trên.

Như vậy, bài viết đã chia  sẻ cách chụp ảnh bằng app Tiktok nhanh chóng và đơn giản. Tiktok là ứng dụng có nhiều bộ lọc độc đáo, được giới trẻ ưa chuộng. Hy vọng các thông tin trên sẽ có ích đối với độc giả, đặc biệt là những người mong muốn lưu lại ảnh được chụp bằng filter Tiktok.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email