Bỏ túi ngay 3 kiểu chụp hình sản phẩm độc đáo nhất cho studio

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Bỏ túi ngay 3 kiểu chụp hình sản phẩm độc đáo nhất cho studio

Các kiểu chụp hình sản phẩm đa dạng, độc đáo sẽ là điểm nhấn để tạo nên bộ ảnh chất lượng. Từ đó, thương hiệu dễ dàng kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Vậy đâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi studio áp dụng phong cách setup vào từng khung ảnh? Bỏ túi ngay các kiểu chụp hình sản phẩm độc đáo nhất trong bài viết dưới đây!

Chụp ảnh sản phẩm kiểu truyền thống

Chụp ảnh theo phong cách truyền thống là một hình thức mà chúng ta vẫn gặp rất nhiều dù đang sống trong thời hiện tại. Thậm chí, đây còn là cách thức phô diễn vẻ đẹp sản phẩm độc đáo. Với kiểu chụp ảnh này thì concept sẽ được setup theo phong cách vintage, cổ xưa.

Chụp ảnh sản phẩm kiểu truyền thống thường sẽ setup theo concept vintage, cổ xưa
Chụp ảnh sản phẩm kiểu truyền thống thường sẽ setup theo concept vintage, cổ xưa

Các sản phẩm được chụp theo kiểu truyền thống thường được sử dụng dựa trên mục đích của khách hàng. Cụ thể những sản phẩm đã được sử dụng qua nhiều thế hệ, khi hình ảnh về sản phẩm này xuất hiện sẽ giúp khách hàng gợi nhớ về quá khứ, tìm về dấu ấn trong ký ức con người mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Chụp hình sản phẩm kiểu hiện đại

Chụp ảnh sản phẩm kiểu hiện đại là một concept phổ biến ngày nay. Với các shop mở bán online thì hình ảnh được coi như yếu tố hàng đầu để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Các sản phẩm điển hình của kiểu chụp này thường là các mặt hàng thời trang, điện tử, phụ kiện,…. cách bố trí sản phẩm cùng các phụ kiện cũng khác rất nhiều so với kiểu chụp truyền thống. Tone màu đi kèm khi chụp sản phẩm theo phong cách hiện đại thường là tone màu sáng, có thể kể đến như màu be, trắng và một số gam màu phá cách theo xu hướng. 

Tone màu đi kèm thường là tone màu sáng và một số gam màu phá cách theo xu hướng. 
Tone màu đi kèm thường là tone màu sáng và một số gam màu phá cách theo xu hướng.

Một số phụ kiện đi kèm thường xuất hiện trong những khung hình khi chụp sản phẩm theo phong cách hiện đại như gương dài, phông bạt nền trắng, be hoặc xanh (nếu bạn muốn tách nền để ghép hình ảnh vào một bố cục khác).

Cách chụp hình này sẽ mang lại cho khách hàng sự bắt mắt, thu hút và làm nổi bật được ưu điểm của sản phẩm. Từ đó khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn từ những đặc tính của sản phẩm với nhu cầu của bản thân.

Chụp ảnh sản phẩm kiểu phá cách

Với những người yêu thích sự mới mẻ, mong muốn sản phẩm của mình phải mang được nét đẹp riêng của thương hiệu thường sẽ lựa chọn kiểu chụp này.

Phong cách chụp phá cách sẽ không theo một khuôn mẫu nào nhất định. Tuy nhiên kiểu chụp này lại thể hiện được sự sáng tạo, tự do và mới lạ với khách hàng. Và đôi khi chính sự độc, lạ từ phong cách chụp đó chính là điều thu hút khách hàng quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Sự thoải mái và tự do sáng tạo từ các nhiếp ảnh gia chính là điều làm nên sự bứt phá cho bộ ảnh của bạn. Với kiểu chụp phá cách này, khách hàng có thể cảm nhận được chân thực sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau, đồng thời cũng nâng cao trải nghiệm của khách hàng. 

Chụp hình theo kiểu phá cách mang lại cho khách hàng cái nhìn đa diện về sản phẩm
Chụp hình theo kiểu phá cách mang lại cho khách hàng cái nhìn đa diện về sản phẩm

Như vậy chỉ với một vài thông tin trên là bạn cũng biết được có các kiểu chụp hình sản phẩm nào rồi. Chắc hẳn bạn cũng đã lựa chọn được concept cho sản phẩm của mình.

Dù là chụp theo kiểu truyền thống, hiện đại hay phá cách cũng đều có những đặc điểm riêng. Tùy thuộc vào ngành hàng mà bạn kinh doanh, sản phẩm mà bạn đưa ra thị trường để lựa chọn được kiểu chụp hình sản phẩm phù hợp. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các kiểu chụp hình sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm.

Chúc bạn có được những hình ảnh sản phẩm thật đẹp!

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ