8 bìa tạp chí thời trang uy tín hàng đầu thế giới

Trang chủ - Uncategorized - 8 bìa tạp chí thời trang uy tín hàng đầu thế giới

Bìa tạp chí thời trang không chỉ phải đẹp mà còn cần có sự hài hòa giữa các yếu tố hình ảnh và text. Với những tác phẩm hoàn hảo đó, dù là dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp cũng vẫn có thể học hỏi để tạo ra những bức ảnh tuyệt tác để có thể sử dụng cho trang bìa ấn phẩm. Cùng tìm hiểu nguồn gốc và những điểm đặc trưng của các loại tạp chí này qua bài viết sau. 

Tổng hợp 8 bìa tạp chí thời trang uy tín trên thế giới

Top 8 bìa tạp chí thời trang nổi tiếng nhất trên thế giới:

Vogue

Vogue là một tờ tạp chí đương đại lâu đời, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1892 bởi cựu Tổng biên tập – Arthur Turnure. Ban đầu, Vogue được định hướng là tạp chí “hào nhoáng” của giới giải trí và thượng lưu. Chỉ những ngôi sao, người đàn ông thành đạt và các cô gái xinh đẹp mới được xuất hiện và là đối tượng công chúng mà đội ngũ sản xuất hướng đến. Vì thế, những hình ảnh ở đây thường thể hiện sự giàu sang của tầng lớp quý tộc.

bìa tạp chí thời trang
Những hình ảnh bìa tạp chí thời trang Vogue thường thể hiện sự giàu sang của tầng lớp quý tộc (Ảnh sưu tầm)

Sau đó Condé Montrose Nast mua lại Vogue vào năm 1905 và phát triển như một tờ báo thời trang dành cho phụ nữ. Số lượng phát hành từ đó cũng tăng lên 2 tuần 1 số. Cho đến năm 1916, Nast đến Anh và tạo ra phiên bản dành riêng cho đất nước này rồi tiếp tục là Vogue Pháp vào năm 1920 thì tên tuổi của Vogue bắt đầu vươn xa ra quốc tế.

Hiện nay, Vogue vẫn là tạp chí thời trang hàng đầu thế giới, sở hữu những lookbook thời trang ấn tượng đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Chúng được phát hành ở 18 quốc gia với mỗi tháng 1 số mới, trong đó nổi bật là Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Nhật, Hàn,…

Glamour

Glamour ban đầu có tên gọi “Glamour of Hollywood”, ra đời vào năm 1939 bởi Codé Nast Publications. Đến tháng 8 năm1943 được đổi tên thành Glamour, tổng biên tập là Cynthia Leive. Có hơn 1 triệu 400 nghìn độc giả ở Mỹ, hơn 988 nghìn người đọc trên toàn thế giới. Hiện nay, cuốn tạp chí cũng được xuất bản ở nhiều quốc gia.

bìa tạp chí thời trang
Tạp chí Glamour được xuất bản ở nhiều quốc gia (Ảnh sưu tầm)

Glamour là tạp chí đầu tiên có người mẫu trên ảnh bìa, poster thời trang là một cô gái gốc Phi (Katiti Kironde) số tháng 8 năm 1968. Cách đưa nhân vật đặc biệt lên tờ bìa của một tạp chí lớn mang một ý nghĩa quan trọng. Cùng với đó, vào mùa thu hàng năm, Glamour vẫn tổ chức lễ trao giải tôn vinh phụ nữ mang tên “Glamour Woman of the World”. Điều này đã đặc biệt gây tiếng vang lớn đối với ngành tạp chí nói riêng và truyền thông nói chung.

Xem thêm: 7+ Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp và phong cách

Marie Claire

Marie Claire được xuất bản vào năm 1937 bởi Jean Prouvos và Marcelle Auclair, có xuất phát điểm là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ Pháp. Đến năm 1941, tạp chí tiếp tục được mở rộng thị trường sang các nước châu Âu như Vương quốc Anh rồi đến Mỹ, Ý…

Bìa tạp chí thời trang
Marie Claire là tạp chí hàng đầu dành cho phụ nữ Pháp (Ảnh sưu tầm)

Vào năm 1976, Marie Claire được con gái của Provos sát nhập vào tập đoàn L’Oréal. Từ đó, tạp chí này tiến hành khai thác triệt để những nội dung xung quanh chuyện làm đẹp của phụ nữ. Nhờ vậy mà hình ảnh trong tạp chí hay trên trang bìa đều toát lên một vẻ đẹp quyến rũ và lan tỏa.

Tính tới nay, Marie Claire đã có mặt trên 36 quốc gia trên 5 lục địa và tại Mỹ có gần 1 triệu bản phát hành. Với tất cả các phiên bản của mình, hãng đều chú trọng tới từng chi tiết nên hầu hết các bức ảnh có mặt trên cuốn tạp chí đều được chăm chút vô cùng tỉ mỉ.

Elle

Năm 1945, vợ chồng người pháp Pierre Lazareff và Hélène Gordon đã sáng lập ra một tờ tạp chí thời trang được phát hành ở nhiều nơi trên thế giới. Mặc dù ra mắt muộn hơn so với các nhãn hiệu khác nhưng Elle lại nhanh chóng trở thành tờ tạp chí thời trang bán chạy nhất thế giới. Nguyên nhân có thể đến từ phần nội dung xoay quanh các xu hướng thời trang, chụp ảnh lookbook đẹp, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, người nổi tiếng,…

Bìa tạp chí thời trang
Nội dung của tạp chí Elle xoay quanh các xu hướng thời trang, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, người nổi tiếng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Chọn trang phục chụp ảnh quảng cáo

Phiên bản quốc tế đầu tiên của Elle được ra mắt năm 1969 ở Nhật Bản. Sau đó, tạp chí có 43 phiên bản khác nhau trên 60 quốc gia cùng 33 trang web trực thuộc các nước khác nhau. Theo một khảo sát thì nó có tới 49 triệu người đọc trên toàn thế giới nằm trong độ tuổi từ 18 – 49. Tại Việt Nam, ấn phẩm đầu tiên của Elle ra mắt tháng 10 năm 2010 và được nhiều bạn đọc đón nhận.

Harper’s Bazaar

Harper’s Bazaar xuất bản lần đầu vào 2/1/1867 tại Mỹ, ban đầu có tên là Harper’s Bazar (đặt theo tạp chí De Bazar của Đức). Chủ biên lúc ấy là Mary Louise Booth và ông sở hữu đội ngũ biên tập, nhà thiết kế xuất sắc. Vì thế, những hình ảnh người mẫu ảnh thời trang bản quyền, đầy sức hút luôn được đặt trên từng trang giấy, bìa tạp chí thời trang một cách sáng tạo.

bìa tạp chí thời trang
Harper’s Bazaar đã là một trong những tờ tạp chí thời trang dành cho phụ nữ (Ảnh sưu tầm)

Harper’s Bazaar đã là một trong những tờ tạp chí thời trang dành cho phụ nữ. Trong suốt hơn 100 năm hình thành và phát triển, Harper’s Bazaar đã dùng hình ảnh của mình để lên tiếng cho quyền bình đẳng, tiếng nói của người phụ nữ thông qua góc nhìn thời trang. Hiện nay, Harper’s Bazaar đang thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Hearst, phát hành bằng 14 ngôn ngữ với 35 phiên bản trên 100 quốc gia.

Grazia

Grazia do chủ biên Mondadori xuất bản lần đầu vào tháng 11/1983, là tạp chí dành cho phụ nữ của Ý. Tờ tạp chí bao gồm nội dung phong phú như: nấu nướng, cách nuôi dạy con trẻ,… và nhanh chóng trở thành xu hướng thời trang. Grazia là ngôi nhà của những câu chuyện và tin tức lớn nhất trong tuần, thời trang mua sắm thông minh, xu hướng cập nhật nhất từ đường băng, thảm đỏ và đường phố.

bìa tạp chí thời trang
Tờ tạp chí bao gồm rất nhiều nội dung phong phú (Ảnh sưu tầm)

Với cách tiếp cận lookbook thời trang và cung cấp thông tin sáng tạo và nhanh nhạy, Grazia ngày càng khẳng định vị thế của mình. Hoạt động đến nay đã được 78 năm, Grazia có nhiều phiên bản quốc tế trên nhiều quốc gia khác nhau như: Anh, Đức, Hàn Quốc,… Tính đến năm 1984, tạp chí đã xuất bản được 374.213 nghìn ấn phẩm.

Cosmopolitan

Cosmopolitan cũng là một tạp chí quốc tế dành cho phụ nữ, xuất bản lần đầu vào năm 1886 tại Hoa Kỳ. Lúc đầu là một tạp chí gia đình, sau chuyển thành tạp chí văn học và cuối cùng lại là một tạp chí phụ nữ vào cuối những năm 1960. Được định vị là một thương hiệu truyền thông dành cho phụ nữ lớn nhất thế giới, Cosmopolitan luôn cập nhật các thông tin nóng nhất trên Thế giới một cách nhanh nhất với sự đa dạng về chủ đề dành cho bạn đọc.

bìa tạp chí thời trang
Cosmopolitan được định vị là một thương hiệu truyền thông dành cho phụ nữ lớn nhất thế giới (Ảnh sưu tầm)

Được đăng bởi tạp chí Hearst, Cosmopolitan có 63 phiên bản quốc tế, được in trong 32 ngôn ngữ và được phân phối tại hơn 100 quốc gia.

InStyle

Tạp chí dành cho phụ nữ InStyle được thành lập vào năm 1994 ở Mỹ bởi Time Inc. Đây là một trong những tạp chí đầu tiên dùng hình ảnh của các nghệ sỹ âm nhạc và diễn viên làm poster thời trang, ảnh bìa tạp chí thời trang ngoài việc dùng người mẫu ảnh.

Vào năm 2012, Ariel Foxman trở thành tổng biên tập của InStyle. Ông là biên tập nam đầu tiên của tờ báo khi gia nhập InStyle vào năm 1999 ở độ tuổi 25. Mặc dù thời gian ra đời khá muộn nhưng InStyle vẫn có vị trí rất chắc chắn tại Mỹ. Hiện nay tạp chí InStyle đã xuất bản trên 17 quốc gia khác nhau, riêng ở Mỹ đã phát hành được hơn 1 triệu ấn phẩm (tính đến năm 2013).

Bìa tạp chí thời trang
InStyle là tờ tạp chí đầu tiên dùng hình ảnh của các nghệ sĩ âm nhạc và diễn viên làm poster thời trang, ảnh bìa (Ảnh sưu tầm)

Tất cả các tờ tạp chí trên đều đã có tuổi đời lâu dài và có vị trí nhất định trong ngành. Không chỉ chỉn chu ở phần nội dung mà hình thức cũng đặc biệt được chú trọng. Ngoài ra, các bìa thời trang cũng cần đáp ứng các tiêu chí về các loại bố cục trong nhiếp ảnh, ánh sáng, nội dung truyền tải, poster thời trang… Vì vậy, nếu thực hiện các dự án liên quan đến tạp chí thời trang hay đơn giản là những bức ảnh đẹp như trên các bìa tạp chí, bạn cần phải sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam chuyên chụp ảnh profile theo yêu cầu sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tham khảo và trải nghiệm.

Dịch vụ chụp ảnh profile cá nhân của Studio Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh profile cá nhân, Studio Việt Nam đã và đang khẳng định thương hiệu của mình cũng như mang đến sự hài lòng về chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân sự dày dặn chuyên môn, thiết bị kỹ thuật hiện đại, quy trình làm việc bài bản sẽ giúp bạn tạo ra những bộ ảnh chất lượng, thể hiện đúng, đủ và phù hợp theo nhu cầu.

Không chỉ về tính thẩm mỹ, câu chuyện cùng thông điệp truyền tải trong từng khung hình cũng là thế mạnh để Studio Việt Nam ghi dấu ấn trong từng sản phẩm của mình. Đặc biệt, đến với chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ các lợi ích quan trọng như:

  • Tối ưu chi phí, không phát sinh phụ phí trong quá trình làm việc
  • Hình ảnh chất lượng, độc quyền
  • Tiết kiệm thời gian, nhân lực với quy trình làm việc chuyên nghiệp
  • Tối ưu hiệu quả marketing hình ảnh trong quảng bá sản phẩm, định vị thương hiệu.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh profile Studio Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với Studio Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn về quy trình và dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email