Bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp nhất 2023

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp nhất 2023

Ý tưởng chụp ảnh thời trang sao cho đẹp, độc đáo, mới lạ và hút là điều mà nhiều bạn trẻ cũng như chủ shop, thương hiệu thời trang trăn trở. Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp nhất trong bài viết này nhé!

Bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp

7 bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu

Ý tưởng chụp ảnh thời trang sao cho đẹp và thu hút khách hàng thể hiện được ý niệm của nhà thiết kế, cũng như nhiếp ảnh gia là điều bạn cần nghĩ tới trước khi bắt đầu thực hiện buổi chụp của mình.

Thật khó để bày ra cho một nghệ sĩ cách tiếp cận nghệ thuật vì thực tế mỗi một nhiếp ảnh gia là một nghệ sĩ và có ý niệm riêng cho concept chụp ảnh thời trang của mình. Tuy nhiên, một khi đã muốn biết bí quyết chụp ảnh thời trang đẹp nhất thì bạn cũng nên có những “suy nghĩ” chung để tiến tới mục đích hoàn thiện bộ ảnh đẹp nhất.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Ý tưởng chụp ảnh thời trang sao cho đẹp là điều cần quan tâm trước khi thực hiện chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Xây dựng ý tưởng chụp ảnh thời trang

Dù bạn đang thực hiện cách chụp ảnh thời trang đẹp hay là bất kể một loại hình chụp ảnh nào khác thì bạn cũng đều phải khởi đầu bằng việc xây dựng ý tưởng. Đây là phần quan trọng nhất. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng chụp ảnh thời trang đẹp ngay sau đây để sở hữu bộ ảnh ấn tượng nhất.

Sử dụng các ý tưởng độc đáo

Sự sáng tạo luôn là cần thiết. Việc lặp đi lặp lại một kiểu nhàm chán không phải là phong cách chụp ảnh thời trang của shop bán hàng chuyên nghiệp. Đó là lý do cần đưa tinh thần sáng tạo vào từng bức ảnh chụp thời trang. Qua đó, khả năng định vị thương hiệu trên thị trường cũng trở nên vững chắc hơn.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Việc lặp đi lặp lại một phong cách chụp nhàm chán không phải là phong cách của shop bán hàng chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh thời trang với mẫu

Cách chụp ảnh xuất sắc nhất để một bộ trang phục trở nên lung linh và chân thật chính là khoác chúng lên người những người mẫu chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ dễ hình dung chiếc áo này mặc lên có hợp không, chiếc váy kia form dáng thế nào để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Xây dựng ý tưởng chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Chụp trên ma-nơ-canh

Việc sử dụng mannequin khi chụp ảnh thời trang là cách để thể hiện trọn vẹn kiểu dáng của trang phục. Bạn sẽ cần một chút mắt thẩm mỹ cho việc phối các set đồ với nhau, thường sẽ là theo màu hoặc theo trend hiện hành.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Việc sử dụng mannequin khi chụp ảnh thời trang là cách để thể hiện trọn vẹn kiểu dáng của trang phục (Ảnh sưu tầm)

Chụp chi tiết sản phẩm

Kiểu chụp cận cảnh sẽ giúp bạn phô diễn được mọi đường nét và điểm nhấn độc đáo của sản phẩm. Khách hàng sẽ thực sự quan tâm đến những bộ ảnh thế này, nhất là để thấy rõ chất vải, đường may và cả cách nhấn nhá của trang phục.

Mọi sự chuyên nghiệp đều bắt đầu từ những chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế độc đáo, đẹp mắt tại các chi tiết được thể hiện rõ trong khung hình cũng là cách để người xem hiểu thêm và tăng sự chú ý tới sản phẩm.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Kiểu chụp cận cảnh sẽ giúp bạn phô diễn được mọi đường nét và điểm nhấn độc đáo của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể muốn nói trong các bức ảnh của bạn. Bất cứ điều gì khiến tâm trí bạn không ngừng suy nghĩ và truyền cảm hứng cho bạn chắc chắn sẽ chuyển đổi được thành một bức ảnh hấp dẫn.

Còn không các bạn có thể xây dựng ý tưởng chụp ảnh thời trang trên cơ sở bàn bạc thống nhất với nhà thiết kế, người mẫu, đại diện thương hiệu,… làm sao để đưa ra được concept chụp ảnh thời trang ấn tượng, độc đáo và thu hút nhất.

Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh

Trong bí quyết chụp ảnh thời trang, biểu tượng và đạo cụ mà chúng tôi nhắc đến ở đây đều rất quan trọng. Tuy nó nhỏ nhưng lại là yếu tố quan trọng giúp các bạn thể hiện bộ ảnh của mình đẹp hơn.

Về đạo cụ

Ví dụ ý tưởng chụp ảnh thời trang mà bạn đưa ra là chủ đề mùa xuân với bộ sưu tập xuân hè 2020. Vậy bạn cần chuẩn bị đạo cụ như thế nào để nó trở thành biểu tượng của mùa xuân hè…Cụ thể có thể kể đến như hoa cỏ mùa xuân, nắng vàng hay là những đạo cụ mang tính đặc trưng khác bạn có thể nghĩ ra.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Biểu tượng và đạo cụ cũng là yếu tố quan trọng khi chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Về thiết bị chụp

Chụp ảnh thời trang yêu cầu cao về độ sắc nét, màu sắc cũng như tính chân thực trong từng chi tiết sản phẩm. Vì vậy, DSLR và Mirrorless là hai máy ảnh chụp sản phẩm hoàn hảo nhất.

Máy ảnh DSLR và máy ảnh mirrorless

DSLRmirrorless được đánh giá là dòng máy cho hình ảnh có chất lượng tốt. Tuy nhiên, cả hai máy sử dụng hai loại cảm biến chính là Full-frame và APS-C (thường được gọi là crop-frame) cho hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động và chân thực, phù hợp để tạo ra những shoot hình thời trang ấn tượng.

bí quyết chụp ảnh thời trang
DSLR và mirrorless được đánh giá là dòng máy cho hình ảnh có chất lượng tốt (Ảnh sưu tầm)

Ống kính

Chụp ảnh thời trang đòi hỏi các loại ống kính có tiêu cự từ 35mm đến 100mm hoặc hơn nhằm kiểm soát vùng sâu ảnh chặt chẽ, giúp sản phẩm thêm phần nổi bật và thu hút.

Một số loại ống kính phù hợp cho bạn tham khảo gồm:

 • Ống kính 24-70mm f/2.8

24-70mm f/2.8 phù hợp để chụp ảnh thời trang trong studio. Tiêu cự 24mm phù hợp để chụp ảnh toàn sản phẩm, toàn thân mẫu chụp và theo góc rộng. Bạn cũng có thể sử dụng độ dài tiêu cự là 50mm khi có nhu cầu chụp gần hơn. Và khi cần chụp bán thân hoặc cận từng chi tiết sản phẩm, 70mm sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Ống kính 24-70mm f/2.8 phù hợp để chụp ảnh thời trang trong studio (Ảnh sưu tầm)
 • Ống kính 35mm f/1.4

Loại ống kính fix 35mm phù hợp chụp tại những vị trí và bối cảnh đẹp. Với ống kính này, hình ảnh sẽ hiển thị đầy đủ các chi tiết của phông nền nhưng vẫn làm nổi bật trang phục và người mẫu.

 • Ống kính 50mm f/1.4

50mm là một trong những ống kính chụp ảnh thời trang yêu thích đối với nhiều nhiếp ảnh gia. Độ dài tiêu cự này phù hợp khi chụp trong nhà và chụp ảnh thời trang đường phố.

Có ba loại lens 50mm khác nhau, bạn có thể mua ống kính này với khẩu độ f/1.2 hoặc f/1.4 hoặc f/1.8. Trong đó, f/1.8 được đánh giá phù hợp với những người mới bán chuyên hoặc mới bắt đầu học chụp ảnh.

bí quyết chụp ảnh thời trang
50mm là một trong những ống kính chụp ảnh thời trang yêu thích đối với nhiều nhiếp ảnh gia (Ảnh sưu tầm)
 • Ống kính 85mm f/1.4

Đây là tiêu cự “vàng” trong chụp ảnh thời trang dạng chân dụng bởi độ sắc nét và vẻ đẹp chân thực, sống động mà nó mang lại. Nếu bạn có ít ngân sách hơn thì f/1.8 cũng là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên những shoot hình chất lượng.

 • Ống kính 100mm f/2.8

100mm đỏi hỏi một vị trí, không gian chụp đủ rộng để nhiếp ảnh gia thoải mái tác nghiệp và sáng tạo nên những shoot hình độc đáo. Lợi ích lớn nhất của ống kính này là có độ sắc nét cao nhưng vẫn tạo vẻ hài hoà, mềm mại cho khu vực phông nền ảnh.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Ống kính 100mm có độ sắc nét cao nhưng vẫn tạo vẻ hài hoà, mềm mại cho khu vực phông nền ảnh (Ảnh sưu tầm)

Cách cài đặt máy ảnh chụp ảnh thời trang đẹp

Một số cách cài đặt cơ bản sau sẽ giúp bức ảnh thời trang của bạn thêm chất lượng và chuyên nghiệp hơn.

 • Luôn chụp ở file Raw: thuận lợi cho việc lưu trữ nhiều dữ liệu ảnh và xử lý hậu kỳ dễ dàng hơn
 • Sử dụng cài đặt single shot: cho phép nhả cửa trập không ổn, giảm rung giúp khắc phục tình trạng nhoè ảnh khi chụp
 • Cân bằng trắng: giúp hình ảnh đẹp hơn, đảm bảo cân bằng màu sắc sống động và chân thực với đúng sản phẩm thực tế được chụp

Bố trí bối cảnh và bố cục hợp lý

Như đã nói ở trên để thực hiện một concept chụp ảnh thời trang bao gồm cả bố cục, việc bạn bố trí như thế nào là một trong những cách chụp ảnh thời trang đẹp. Có một số cách để bố trí ảnh mà các bạn có thể tham khảo. Đây cũng là lúc mà hầu hết các nhiếp ảnh gia dễ dàng thể hiện phong cách cá nhân của họ. Điểm nhấn mà nhiếp ảnh gia tạo ra cho bộ ảnh cũng chính là ở cách bố trí như thế nào.

Bối cảnh và bố cục là 2 yếu tố góp phần tạo sự hài hoà, cân đối đồng thời giúp chủ thể nổi bật. Sự sáng tạo trong setup bối cảnh và bố cục cũng là cách để bức ảnh thêm độc đáo, ấn tượng và không theo “lối mòn” nhàm chán.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Điểm nhấn mà nhiếp ảnh gia tạo ra cho bộ ảnh cũng chính là ở cách bố trí như thế nào (Ảnh sưu tầm)

Một số bối cảnh có thể tham khảo làm background chụp ảnh thời trang đẹp có thể kể đến như bối cảnh vườn hoa, đường phố, toà nhà,… hoặc tại studio chụp ảnh thời trang với những phông nền đẹp mắt, ấn tượng, đa dạng phong cách. Tuỳ theo mục đích sử dụng mà chủ thương hiệu sẽ lựa chọn background phù hợp với sản phẩm của mình.

Để bức ảnh thêm hài hoà và cân đối, các bố cục sau đây là không thể thiếu khi tiến hành chụp ảnh sản phẩm thời trang.

 • Bố cục ⅓

⅓ là bố cục cơ bản và phổ biến nhất được nhiều người ứng dụng trong chụp ảnh sản phẩm nói chung và thời trang nói riêng. Với bố cục này, khung ảnh sẽ được chia thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang. Sau đó, người chụp sẽ điều chỉnh chủ thể chính đặt tại vị trí một hay nhiều đường kẻ hoặc các điểm giao nhau.

bí quyết chụp ảnh thời trang
⅓ là bố cục cơ bản và phổ biến nhất được nhiều người ứng dụng trong chụp ảnh sản phẩm nói chung và thời trang nói riêng (Ảnh sưu tầm)
 • Bố cục đường thẳng dẫn hướng

Đường thẳng dẫn hướng là bố cục trong đó sử dụng các chi tiết như con đường, bức tường,… làm đường dẫn nhằm dẫn dắt người xem đến chủ thể chính của bức ảnh. Đây là kiểu bố cục được chụp ảnh thời trang ngoại cảnh sử dụng phổ biến.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Đường thẳng dẫn hướng là kiểu bố cục chụp ảnh thời trang ngoại cảnh sử dụng phổ biến (Ảnh sưu tầm)
 • Bố cục đường chéo

Trong bố cục đường chéo, các yếu tố trong bức ảnh sẽ được bố trí trên một đường chéo nhằm nhấn mạnh, mang lại chiều sâu và tính động cho bức ảnh. Đây là một trong các cách chụp ảnh thời trang đẹp mà các studio luôn hướng đến cho các thương hiệu, cửa hàng thời trang.

 • Bố cục trung tâm

Như tên gọi, bố cục trung tâm sẽ đặt chủ thể tại vị trí chính giữa bức hình. Các khu vực khác sẽ sử dụng thêm một số đồ decor trang trí có tác dụng bổ trợ và làm nổi bật thêm vẻ đẹp của sản phẩm.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Bố cục trung tâm sẽ đặt chủ thể tại vị trí chính giữa bức hình (Ảnh sưu tầm)

Dù chọn chụp ảnh theo bố cục hay bối cảnh nào thì điều kiện tiên quyết của người chụp và setup background là làm bổi bật sản phẩm. Hãy hạn chế lạm dụng các chi tiết trang trí cũng như sử dụng nhiều bố cục trong một bức ảnh để tránh tình trạng ảnh bị rối và làm lu mờ đi chủ thể bức hình.

Nhiều nhiếp ảnh gia thích chụp ảnh tối giản, hay là rườm rà, hoa lá cành, thích chụp ảnh cực kỳ tinh tế và đơn giản với nền trống để đảm bảo đối tượng hay là hướng đến sự sang chảnh, quyền quý… đó đều dựa vào cách bố trí của nhiếp ảnh gia.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Mọi người khi chọn concept chụp ảnh thời trang đều thích những sự vật, quan điểm đẹp đẽ có thể thu hút được người xem. Các giá trị đẹp đẽ của người mẫu thời trang được bộ não người xem gắn với sản phẩm đang được tiếp thị và khi bạn chưa thực sự hiểu tại sao thì đã mua sản phẩm đó rồi. Nó chứng minh một điều, bí quyết chụp ảnh thời trang chính là gắn với tính thẩm mỹ.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Tính thẩm mỹ là yếu tố quan trọng trong chụp ảnh thời trang (Ảnh sưu tầm)

Thực tế là tính thẩm mỹ của một hình ảnh khó có thể thay thế hoàn toàn cho một cách bài trí tốt, đặc biệt là concept chụp ảnh thời trang. Nhưng việc sử dụng con người và vật thể sẽ làm hài lòng đôi mắt làm cho hình ảnh trông đẹp hơn trong mắt người xem sẽ là một kinh nghiệm chụp ảnh thời trang bạn nên cân nhắc.

Đảm bảo về kỹ thuật chụp

Khi thực hiện ý tưởng chụp ảnh thời trang các bạn có thể vẽ ra nhiều thứ, nhưng khi thực hiện bạn cần biết chọn lọc đâu là ý tưởng phù hợp với điều kiện ánh sáng, trang phục, không gian chụp, chủ đề… Có nghĩa là nhiếp ảnh gia phải nắm được những yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo ý tưởng, cách chụp ảnh thời trang đẹp, đi đúng hướng.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh phù hợp

Nếu bạn đang phân vân concept chụp ảnh thời trang ở đâu đẹp thì hãy lựa chọn bối cảnh, không gian phù hợp. Đối với chụp cá nhân thì lựa chọn những studio cho thuê hoặc phim trường cho thuê chụp ảnh đã có những concept có sẵn thì sẽ hợp lý nhất. Cách chụp ảnh thời trang đẹp sẽ giúp bạn thuận lợi hơn cho việc thực hiện 1 album ảnh, vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Đối với chụp cá nhân thì lựa chọn những studio cho thuê hoặc phim trường cho thuê chụp ảnh đã có những concept có sẵn thì sẽ hợp lý nhất (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra bí quyết chụp ảnh thời trang mà các bạn có thể lựa chọn nữa đó là tìm một địa điểm ngoại cảnh như đồng cỏ, biển, quán cafe, đường phố, trong khu rừng có view đẹp để chụp ảnh. Hoặc một khu chung cư cổ kính, trên mình mặt phẳng bằng gạch đá, xi măng, cũng là ý tưởng hay cho những concept chụp ảnh thời trang của mình. Tùy theo sở thích và những trang phục bạn mặc mà chọn địa điểm chụp ảnh thời trang ở đâu cho hợp lý.

Còn đối với concept chụp ảnh thời trang cho thương hiệu, doanh nghiệp, công ty, shop… thì nên cân nhắc về chi phí và chủ đề của bộ ảnh trước khi lựa chọn địa điểm. Những địa điểm mà chúng tôi chia sẻ phía trên cũng phù hợp với concept chụp ảnh thời trang phục vụ cho mục đích thương mại, quảng cáo, truyền thông…

Chỉ cần bạn xem xét kỹ lưỡng về chủ đề, cách bố trí, sắp xếp, nội dung, phong cách trong ý tưởng chụp ảnh thời trang của mình phù hợp, ấn tượng, độc đáo và đẹp là được.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Tùy theo sở thích và những trang phục bạn mặc mà chọn địa điểm chụp ảnh thời trang ở đâu cho hợp lý (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng không gian tối trong studio

Chụp quảng cáo thời trang trong không gian tối là một cách để tạo điểm nhấn cho bộ ảnh. Ekip cần tắt toàn bộ đèn trong studio, chỉ sử dụng đèn chiếu strobe light tập trung vào nhân vật chính và đèn pilot lamp để tạo nét, phân chia vùng sáng tối.
Thông số máy ảnh lý tưởng dành cho ảnh tối là tốc độ cửa trập 1/125s hoặc 1/800s – 1/3500s (tùy thuộc vào lượng đèn flash chiếu vào).

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn phông nền chụp ảnh thời trang chuẩn nhất

Như vậy, với các bí kíp chụp ảnh thời trang ở trên hy vọng sẽ giúp các cửa hàng có thêm những gợi ý hay để tăng giá trị thẩm mỹ cho từng shoot hình chụp sản phẩm của mình.

Để làm nên thành công của một bức ảnh ngoài những thông tin trên không thể không kể đến các concept ảnh. Vậy trong thời trang có những concept nào?

Các concept chụp ảnh thời trang thu hút ánh nhìn

Chụp ảnh thời trang gồm hai kiểu phổ biến là chụp trong studio và chụp ngoại cảnh. Cả hai ý tưởng đều có tác dụng và những lưu ý riêng khi tiến hành chụp.

Chụp ảnh thời trang trong studio

Chụp ảnh thời trang trong studio là ý tưởng được nhiều nhãn hàng thời trang từ nhỏ đến lớn tin tưởng lựa chọn với nhiều ưu điểm nổi trội.

Ưu điểm chụp ảnh tại studio

Một số lợi ích của ý tưởng chụp này có thể kể đến như:

 • Được chú trọng đầu tư phông nền

Chụp tại studio, background sẽ được chú trọng tỉ mỉ về màu sắc, chất liệu nhằm làm nổi bật cá tính của trang phục.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Chụp tại studio, background được chú trọng tỉ mỉ về màu sắc để tôn thêm vẻ đẹp và nổi bật cá tính của trang phục (Ảnh sưu tầm)
 • Tiết kiệm chi phí

Chụp tại phim trường studio tiết kiệm một phần nào chi phí cho công tác chụp ảnh của nhãn hàng. Bạn sẽ không cần chi các khoản như phí di chuyển, phương tiện, nhân lực,…

 • Khắc phục hạn chế về mặt thời tiết

Cảm giác mệt mỏi khi di chuyển nhiều và tác động từ các tác nhân bên ngoài như nắng nóng, mưa bão, gió,… sẽ được hạn chế khi chụp tại studio. Khi đó, sản phẩm chụp lên sẽ cho ra kết quả tốt nhất ngay từ những lần đầu bấm máy.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Người mẫu và ekip chụp sẽ giảm bớt mệt mỏi dưới tác động thời tiết khi chụp tại studio (Ảnh sưu tầm)
 • Đa dạng phong cách

Với đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm cùng thiết bị, đạo cụ chuyên dụng, việc chuẩn bị ý tưởng, decor theo các phong cách khác nhau sẽ được thực hiện nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Chụp tại phim trường studio có thể đa dạng các phong cách chụp ảnh khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang đẹp tại studio

Để có những bức ảnh đẹp, cách tạo dáng chuẩn là không thể bỏ qua. Một số cách tạo dáng chụp thời trang đẹp ngay sau đây sẽ được Studio Việt Nam gợi ý đến bạn.

 • Tạo dáng chính diện

Đây là cách tạo dáng chụp thời trang cơ bản. Với dáng chính diện, khuôn mặt người mẫu cùng trang phục sẽ được thể hiện tổng thể và rõ ràng qua đó, người xem có thể dễ dàng hình dung kiểu dáng của bộ quần áo.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Đây là cách tạo dáng chụp thời trang cơ bản giúp người xem hình dung được tổng thể sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
 • Tạo dáng nghiêng

Với dáng này, mẫu sẽ đứng nghiêng và tay thả lỏng tự nhiên. Cách tạo dáng cho phép bức ảnh lột tả được hết đường nét tinh tế, duyên dáng của sản phẩm.

 • Sử dụng điểm tựa

Bức ảnh sẽ trở nên chặt chẽ, độc đáo và cá tính hơn khi sử dụng điểm tựa như một công cụ chụp ảnh. Người mẫu sẽ dựa vào một chi tiết chắc chắn như ghế, bàn, bức tường,… và coi đó là điểm tựa để tạo dáng.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Bức ảnh sẽ trở nên chặt chẽ, độc đáo và cá tính hơn khi sử dụng điểm tựa như một công cụ chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)
 • Tạo dáng ngồi

Tạo dáng ngồi được áp dụng nhiều trong chụp những bộ trang phục cần nhấn mạnh chi tiết phần tay, chân hoặc ngực. Dáng này giúp thể hiện cá tính, phong cách sản phẩm chân thực và rõ ràng nhất.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Tạo dáng ngồi được áp dụng nhiều trong chụp những bộ trang phục cần nhấn mạnh chi tiết phần tay, chân hoặc ngực (Ảnh sưu tầm)
 • Phối hợp với các phụ kiện

Phụ kiện ở đây có thể là đồng hồ, mũ, vòng cổ, kính mắt,… Người mẫu sẽ dựa theo đặc điểm các phụ kiện này để tạo dáng theo chuẩn phong cách người chụp và thương hiệu yêu cầu.

Một số lưu ý khi chụp ảnh thời trang tại studio

Lưu ý nhỏ đến bạn khi chụp tại studio đó là các yếu tố như ánh sáng, phông nền, bố cục phải được setup phù hợp.

 • Ánh sáng

Bạn nên điều chỉnh cường độ và màu ánh sáng sao cho phù hợp với bức ảnh. Người setup cần nghiên cứu kỹ sự tương tác màu sắc giữa ánh sáng và sản phẩm để hạn chế những sai lệch tone màu quá nhiều.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Nghiên cứu kỹ tương tác màu sắc giữa ánh sáng và sản phẩm để hạn chế những sai lệch tone màu quá nhiều (Ảnh sưu tầm)
 • Phông nền

Phông nền chỉ có tác dụng khi làm nổi bật được chủ thể. Đừng vì quá lạm dụng các đồ trang trí mà quên đi rằng chủ thể bức ảnh là những bộ trang phục tuyệt vời.Bên cạnh đó, phông nền cùng cần được setup phù hợp với phong cách trang phục để tạo nên một chủ thể thống nhất, hài hoà.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Phông nền cùng cần được setup phù hợp với phong cách trang phục để tạo nên một chủ thể thống nhất, hài hoà (Ảnh sưu tầm)
 • Bố cục

Bố cục ảnh giúp các chi tiết trong một khung hình chặt chẽ, có tính liên kết với nhau. Lựa chọn một bố cục phù hợp cho concept để tăng hiệu quả thẩm mỹ bức ảnh thay vì chụp mà không có sự sắp xếp khoa học nào.

Chụp ảnh thời trang ngoại cảnh

Bên cạnh chụp tại studio, chụp ảnh thời trang ngoại cảnh cũng là concept được nhiều thương hiệu yêu thích với nhiều lợi ích nổi bật.

Ưu điểm của chụp ảnh ngoại cảnh

Một số ưu điểm khi chụp ảnh ngoại cảnh có thể kể đến là:

 • Tân dụng và khai thác triệt để vẻ đẹp của thiên nhiên:

Khung cảnh thiên nhiên luôn mang vẻ đẹp chân thực, sống động với nhiều góc độ đa dạng.

 • Mang tính “độc nhất vô nhị”: 

Thiên nhiên hùng vĩ, rộng lớn với nhiều cảnh và góc chụp độc đáo. Vì vậy, sẽ có nhiều khung cảnh đẹp thoả sức cho bạn lựa chọn và sáng tạo.

Cách tạo dáng chụp ảnh thời trang ngoại cảnh đẹp

Một số cách tạo dáng chụp ảnh thời trang ngoại cảnh độc đáo sau đây Studio Việt Nam xin gợi ý cho bạn tham khảo.

 • Lấy tay che một bộ phận trên gương mặt

Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho bức ảnh, mẫu có thể thực hiện tạo dáng lấy tay che một bộ phận nào đó trên gương mặt như môi, mắt,… cùng với dáng đứng hoặc có thể ngồi duyên dáng nhưng vẫn “phô diễn” được vẻ đẹp độc đáo của bộ trang phục.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho bức ảnh, mẫu có thể thực hiện tạo dáng lấy tay che một bộ phận nào đó trên gương mặt (Ảnh sưu tầm)
 • Cúi đầu nhẹ nhàng

Đôi khi không cần quá phức tạp, chỉ cần một cử chỉ cúi đầu nhẹ nhàng với thao tác gạt tóc bên tai cũng đủ tạo nên sức hấp dẫn cho bộ ảnh nói chung và tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm thời trang nói riêng.

 • Đứng nghiêm chỉnh hoặc góc nghiêng

Một dáng đứng thả lòng chính diện hoặc hơi nghiêng người cũng là một cách tạo dáng đơn giản, phù hợp và hiệu quả với những sản phẩm thời trang. Qua đó người xem có cái nhìn tổng thể về sản phẩm.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Dáng đứng thả lòng chính diện hoặc hơi nghiêng người cũng là một cách tạo dáng đơn giản, phù hợp và hiệu quả (Ảnh sưu tầm)
 • Vừa đi, vừa chạy chụp

Chụp kiểu này tạo cảm giác gần gũi, tự nhiên cho người xem vì trông như mẫu đang chuyển động. Dáng chụp này phù hợp với mọi phong cách thời trang và được nhiều nhãn hàng yêu thích lựa chọn cho các sản phẩm của mình.

bí quyết chụp ảnh thời trang
Kiểu chụp tạo cảm giác gần gũi, tự nhiên cho người xem vì trông như mẫu đang chuyển động (Ảnh sưu tầm)

Ngoài những bí quyết chụp ảnh thời trang mà chúng tôi chia sẻ ở trên các bạn cũng cần tìm được studio uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo bộ ảnh của mình thành công nhất. Tại studio chuyên nghiệp bạn sẽ được phục vụ bởi ekip chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chụp ảnh thời trang, khả năng sáng tạo cao, luôn năng động và hoạt bát… Vậy nên concept chụp ảnh thời trang cũng sẽ dễ dàng được thực hiện đẹp hơn.

Studio Việt Nam – Dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Studio Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang uy tín trên thị trường hiện nay. Dịch vụ do chúng tôi cung cấp đã và đang nhận được sự hài lòng đến từ khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sử dụng. Mỗi sản phẩm hình ảnh do Studio Việt Nam cung cấp không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ, sáng tạo của hình ảnh mà còn nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh thời trang của Studio Việt Nam bạn sẽ nhận được:

 • Dịch vụ tư vấn, chụp ảnh tận tình, chuyên nghiệp
 • Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, sáng tạo
 • Cam kết về chất lượng hình ảnh, tiến độ dự án
 • Khách hàng được lựa chọn ảnh ưng ý để chỉnh sửa hậu kỳ
 • Mức giá dịch vụ chụp ảnh phù hợp, không phát sinh phụ phí trong quá trình làm việc

Xem thêm:

Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh tại Studio

Studiovietnam – Cung cấp dịch vụ chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp và đáng tin cậy

Hình ảnh đẹp là công cụ chuyên nghiệp giúp khách hàng khẳng định thương hiệu đồng thời giúp tăng doanh thu tốt hơn. Bí quyết chụp ảnh thời trang ấn tượng là cách giúp bạn cạnh tranh với hàng trăm đối thủ trên thị trường. Studio Việt Nam sẽ giúp bạn làm được điều đó bằng những hình ảnh sản phẩm chất lượng và độc đáo nhất.

Liên hệ với Studio Việt Nam qua hotline để nhận được tư vấn chi tiết về dịch vụ chụp ảnh cùng những ưu đãi hấp dẫn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ