Trọn bộ “bí kíp” các ý tưởng chụp ảnh nhóm dễ tạo trend nhất

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Trọn bộ “bí kíp” các ý tưởng chụp ảnh nhóm dễ tạo trend nhất

Ý tưởng chụp ảnh nhóm là “hành trang” cần thiết cho mỗi chuyến đi chơi theo nhóm. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhóm bạn thân cùng đi chơi và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ đó bằng những bức ảnh chụp. Tuy vậy, tạo dáng chụp ảnh nhóm cũng không dễ dàng vì có thể có những cá nhân tạo dáng chuyên nghiệp nhưng chưa chắc lúc ghép vào đã tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Do đó, những ý tưởng này có thể giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của nhóm.

5 ý tưởng chụp ảnh nhóm độc đáo nhất

Những ý tưởng chụp ảnh nhóm độc đáo đòi hỏi phải đẹp mắt, nhưng cũng nên dễ làm để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: 

Xếp thành chữ

Sẽ rất vui và ý nghĩa khi cả nhóm cùng xếp những chữ cái thể hiện phong cách cũng như sự đặc trưng chỉ có ở nhóm của bạn. Cách làm này có thể lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè.

Cả nhóm cùng xếp những chữ cái thể hiện phong cách đặc trưng (Ảnh sưu tầm)
Cả nhóm cùng xếp những chữ cái thể hiện phong cách đặc trưng (Ảnh sưu tầm)

Nếu các bạn đang bí ý tưởng chụp ảnh nhóm thì nên thử kiểu chụp ảnh hình chữ này! Vừa nổi bật vừa mang phong cách tinh nghịch, trẻ trung. Cách tạo kiểu chụp này cũng sẽ khiến cho bạn ghi nhớ những kỉ niệm trong chuyến đi.

Tạo hình ngôi sao

Nếu nhóm bạn có 5 – 6 người cách tạo hình ngôi sao cũng là một ý tưởng đáng lưu tâm. Cách tạo kiểu này cũng không khó. Những ai từng làm hình ngôi sao bằng dây chun sẽ biết cách giơ tay như thế nào để tạo dáng. Đồng thời, các biểu cảm nên xuất hiện trên khuôn mặt mọi người là một nụ cười tự tin, hay niềm kiêu hãnh chiến thắng chẳng hạn.

Đây từng là trào lưu chụp ảnh nhóm gây bão mạng xã hội và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Lối chụp hình này thể hiện sự đoàn kết và gắn bó với nhau lâu dài của nhóm bạn, đồng thời còn tạo điểm nhấn khó quên đối với toàn bức ảnh.

Cách tạo hình ngôi sao cũng là một ý tưởng chụp ảnh nhóm đáng lưu tâm (Ảnh sưu tầm)
Cách tạo hình ngôi sao cũng là một ý tưởng chụp ảnh nhóm đáng lưu tâm (Ảnh sưu tầm)

Mỗi người một kiểu

Nếu nhóm vẫn chưa thể tìm được kiểu chụp nào ưng ý thì hãy thử bỏ mặc tất cả, mỗi người tự tạo một kiểu mình muốn. Phong cách tạo dáng chụp ảnh này nhiều khi sẽ có hiệu quả bởi mỗi người sẽ có được dáng vẻ tự nhiên nhất khi làm chính họ và bức ảnh cũng sẽ có đa dạng phong cách.

Nhóm bạn đã chơi thân với nhau lâu ít nhiều cũng sẽ có một sự hòa hợp nào đó, nên không sợ bức ảnh bị rời rạc. Sự hòa hợp ngẫu nhiên này được thể hiện vô cùng rõ ràng trong tấm hình, càng làm cho bức ảnh có ý nghĩa gắn kết tình bạn hơn.

Sự hòa hợp ngẫu nhiên thể hiện tình bạn gắn kết keo sơn (Ảnh sưu tầm)
Sự hòa hợp ngẫu nhiên thể hiện tình bạn gắn kết keo sơn (Ảnh sưu tầm)

Quay lưng về phía camera

Cả nhóm cùng quay lưng về phía ống kính được xem như là một concept chụp hình kiểu mới. Nếu cả nhóm có ý tưởng chụp ảnh ngoại cảnh, bạn sẽ có cảm giác mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên rộng lớn. Bức ảnh sẽ trở nên “cực chill”, có chiều sâu hơn và mang đầy tâm trạng. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng khiến tấm ảnh thu hút “triệu like”.

Cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên khiến bức ảnh có chiều sâu (Ảnh sưu tầm)
Cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên khiến bức ảnh có chiều sâu (Ảnh sưu tầm)

Nhảy tự do

Concept nhảy tự do cũng là một ý tưởng chụp ảnh nhóm được yêu thích vì cách thức thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả đem lại rất tốt.Quan trọng nhất trong kiểu chụp hình này chính là cả nhóm phải nhảy lên cùng một lúc. Việc này không khó thực hiện, chỉ cần bắt nhịp để cả nhóm cùng nhảy.

Tuy nhiên, các bạn phải bàn trước với nhau nên tạo dáng nhảy nào bởi mọi người không thể kiểm soát được biểu cảm hay quần áo, tóc tai khi nhảy lên. Vì thế mà đa phần các bức ảnh chụp đều trông rất hài hước nhưng cũng mang lại không khí vui nhộn, hồn nhiên. 

Khi nhảy lên sẽ khó kiểm soát biểu cảm cũng như trang phục (Ảnh sưu tầm)
Khi nhảy lên sẽ khó kiểm soát biểu cảm cũng như trang phục (Ảnh sưu tầm)

Một số cách tạo dáng chụp ảnh nhóm khác 

Kiểu Dab Style (Ảnh sưu tầm)
Kiểu Dab Style (Ảnh sưu tầm)
Kiểu “thanh niên nghiêm túc” (Ảnh sưu tầm)
Kiểu “thanh niên nghiêm túc” (Ảnh sưu tầm)

 

Kiểu lầy lội (Ảnh sưu tầm)
Kiểu lầy lội (Ảnh sưu tầm)
Kiểu “đè đầu cưỡi cổ” (Ảnh sưu tầm)
Kiểu “đè đầu cưỡi cổ” (Ảnh sưu tầm)

Tips chụp ảnh nhóm thành công

Mọi người cần lưu ý một số “mẹo nhỏ”  để có được những bức ảnh đẹp mắt và thu hút.  

Chú ý tới trang phục

Không chỉ là cách tạo dáng, trang phục cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bức ảnh nhóm đẹp. Các bạn nên thống nhất cùng nhau nếu đã có ý định đi du lịch. Trang phục có thể là đồng phục nhóm hoặc quần áo theo tone màu, kiểu dáng nhất định. Điều này làm tăng hiệu quả thị giác cho bức hình, khiến mọi người nhìn vào sẽ nhận biết được đây là nhóm bạn thân.  

Nếu không có điều kiện chuẩn bị đồng phục nhóm, hãy diện trang phục “tone sur tone”, có thể là những tông màu sáng hoặc màu tối. Một bức ảnh sẽ trở nên hài hòa rất nhiều nếu phối hợp màu sắc và phụ kiện tương đồng với nhau, tuy nhiên không nhất thiết tất cả phải chọn đồ giống hệt nhau. Thậm chí, lựa chọn đồ chỉ cần có cùng phong cách, mà chẳng cần giống nhau về màu sắc, cũng đã có hiệu quả bắt mắt cho bức hình.

Một bức ảnh sẽ trở nên hài hòa nếu phối hợp màu sắc và phụ kiện tương đồng (Ảnh sưu tầm)
Một bức ảnh sẽ trở nên hài hòa nếu phối hợp màu sắc và phụ kiện tương đồng (Ảnh sưu tầm)

Biểu cảm của các thành viên 

Ngoài các yếu tố trên thì biểu cảm cũng là điều các bạn nên chú ý. Cả nhóm không cần thiết phải có cùng một biểu cảm, miễn là các biểu cảm trên khuôn mặt phù hợp với concept chụp ảnh. Ví dụ, concept hướng tới sự nhí nhố vui nhộn, có bạn cười, có bạn chu môi, có bạn làm lác mắt, mà không phải rưng rưng nước mắt. 

Hạn chế người ngoài xuất hiện trong khung hình

Một bức ảnh chụp ảnh nhóm thì chỉ nên có những thành viên trong nhóm xuất hiện trong bức hình. Nếu có những “vị khách không mời” vô tình lọt vào khung hình sẽ khiến phá vỡ concept mà nhóm bạn đang thực hiện. Vì vậy, hãy lưu ý khi chọn địa điểm và quan sát thật kỹ trước khi bấm máy.

Những ý tưởng chụp ảnh nhóm “đẹp-độc-chất” sẽ giúp cả nhóm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian ở bên nhau. Đây sẽ là tài sản vô giá, là minh chứng cho một thời thanh xuân, “oanh liệt”, nhiệt huyết, hồn nhiên, vô tư, và cũng là sợi dây gắn kết tình bạn keo sơn của cả nhóm bạn thân từng cùng nhau trải qua thời gian đẹp nhất của đời người.

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích..

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ