Trọn bộ “bí kíp” các ý tưởng chụp ảnh nhóm dễ tạo trend nhất

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Trọn bộ “bí kíp” các ý tưởng chụp ảnh nhóm dễ tạo trend nhất

Ý tưởng chụp ảnh nhóm là “hành trang” cần thiết cho mỗi chuyến đi chơi theo nhóm. Còn gì tuyệt vời hơn khi nhóm bạn thân cùng đi chơi và lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ đó bằng những bức ảnh chụp. Tuy vậy, tạo dáng chụp ảnh nhóm cũng không dễ dàng vì có thể có những cá nhân tạo dáng chuyên nghiệp nhưng chưa chắc lúc ghép vào đã tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh. Do đó, những ý tưởng này có thể giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của nhóm.

9 ý tưởng chụp ảnh nhóm độc đáo nhất

Những ý tưởng chụp ảnh nhóm độc đáo đòi hỏi phải đẹp mắt, nhưng cũng nên dễ làm để tất cả mọi người đều có thể thực hiện được. Có thể tham khảo một số gợi ý sau đây: 

Xếp thành chữ

Sẽ rất vui và ý nghĩa khi cả nhóm cùng xếp những chữ cái thể hiện phong cách cũng như sự đặc trưng chỉ có ở nhóm của bạn. Ý tưởng chụp ảnh nhóm độc đáo này có thể lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Cả nhóm cùng xếp những chữ cái thể hiện phong cách đặc trưng (Ảnh sưu tầm)

Nếu các bạn đang bí ý tưởng chụp ảnh nhóm thì nên thử kiểu chụp ảnh hình chữ này! Vừa nổi bật vừa mang phong cách tinh nghịch, trẻ trung. Cách tạo kiểu chụp này cũng sẽ khiến cho bạn ghi nhớ những kỉ niệm trong chuyến đi.

Tạo hình ngôi sao

Nếu nhóm bạn có 5 – 6 người cách tạo hình ngôi sao cũng là một ý tưởng chụp ảnh nhóm đáng lưu tâm. Cách tạo kiểu này cũng không khó. Những ai từng làm hình ngôi sao bằng dây chun sẽ biết cách giơ tay như thế nào để tạo dáng. Đồng thời, các biểu cảm nên xuất hiện trên khuôn mặt mọi người là một nụ cười tự tin, hay niềm kiêu hãnh chiến thắng chẳng hạn.

Đây từng là trào lưu chụp ảnh nhóm gây bão mạng xã hội và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Lối chụp hình này thể hiện sự đoàn kết và gắn bó với nhau lâu dài của nhóm bạn, đồng thời còn tạo điểm nhấn khó quên đối với toàn bức ảnh.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Ý tưởng hiện sự đoàn kết và gắn bó với nhau lâu dài của nhóm bạn (Ảnh sưu tầm)

Mỗi người một kiểu

Nếu nhóm vẫn chưa thể tìm được ý tưởng chụp ảnh ngoại cảnh nào ưng ý thì hãy thử bỏ mặc tất cả, mỗi người tự tạo một kiểu mình muốn. Phong cách tạo dáng chụp ảnh này nhiều khi sẽ có hiệu quả bởi mỗi người sẽ có được dáng vẻ tự nhiên nhất khi làm chính họ và bức ảnh cũng sẽ có đa dạng phong cách.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Tạo dáng chụp ảnh nhóm mỗi người một kiểu (Ảnh sưu tầm)

Nhóm bạn đã chơi thân với nhau lâu ít nhiều cũng sẽ có một sự hòa hợp nào đó, nên không sợ bức ảnh bị rời rạc. Sự hòa hợp ngẫu nhiên này được thể hiện vô cùng rõ ràng trong tấm hình, càng làm cho bức ảnh có ý nghĩa gắn kết tình bạn hơn.

Quay lưng về phía camera

Cả nhóm cùng quay lưng về phía camera được xem như là một concept chụp hình kiểu mới. Nếu cả nhóm có ý tưởng chụp ảnh ngoại cảnh, bạn sẽ có cảm giác mình thật nhỏ bé giữa thiên nhiên rộng lớn. Bức ảnh sẽ trở nên “cực chill”, có chiều sâu hơn và mang đầy tâm trạng. Đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng khiến tấm ảnh thu hút “triệu like”.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Cảm giác con người thật nhỏ bé trước thiên nhiên khiến bức ảnh có chiều sâu (Ảnh sưu tầm)

Nhảy tự do

Concept nhảy tự do cũng là một ý tưởng chụp ảnh nhóm được yêu thích vì cách thức thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả đem lại rất tốt. Quan trọng nhất trong kiểu chụp hình này chính là cả nhóm phải nhảy lên cùng một lúc. Việc này không khó thực hiện, chỉ cần bắt nhịp để cả nhóm cùng nhảy.

Tuy nhiên, các bạn phải bàn trước với nhau nên tạo dáng nhảy nào bởi mọi người không thể kiểm soát được biểu cảm hay quần áo, tóc tai khi nhảy lên. Vì thế mà đa phần các bức ảnh chụp đều trông rất hài hước nhưng cũng mang lại không khí vui nhộn, hồn nhiên. 

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Cần bàn trước với nhau nên tạo dáng nhảy để kiểm soát được biểu cảm hay quần áo (Ảnh sưu tầm)

Một số cách tạo dáng chụp ảnh nhóm khác 

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Kiểu Dab Style (Ảnh sưu tầm)
ý tưởng chụp ảnh nhóm
Kiểu “đè đầu cưỡi cổ” (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Tiết lộ 5 app tạo dáng chụp ảnh chuyên nghiệp nhất

Chụp ảnh kiểu “vai kề vai”

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Chụp ảnh kiểu kề vai sát cánh bên nhau (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh trên cầu thang kỷ niệm

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Chụp ảnh trên cầu thang có nhiều kỷ niệm với nhóm (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh cùng nhìn về một phía

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Chụp ảnh cả nhóm cùng nhìn về một phía (Ảnh sưu tầm)

Tips chụp ảnh nhóm thành công

Mọi người cần lưu ý một số “mẹo nhỏ”  để có được những bức ảnh đẹp mắt và thu hút.  

Chú ý tới trang phục

Không chỉ là cách tạo dáng, trang phục cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một bức ảnh nhóm đẹp. Các bạn nên thống nhất cùng nhau nếu đã có ý định đi du lịch. Trang phục có thể là đồng phục nhóm hoặc quần áo theo tone màu, kiểu dáng nhất định. Điều này làm tăng hiệu quả thị giác cho bức hình, khiến mọi người nhìn vào sẽ nhận biết được đây là nhóm bạn thân.  

Nếu không có điều kiện chuẩn bị đồng phục nhóm, hãy diện trang phục “tone sur tone”, có thể là những tông màu sáng hoặc màu tối. Một bức ảnh sẽ trở nên hài hòa rất nhiều nếu phối hợp màu sắc và phụ kiện tương đồng với nhau, tuy nhiên không nhất thiết tất cả phải chọn đồ giống hệt nhau. Thậm chí, lựa chọn đồ chỉ cần có cùng phong cách, mà chẳng cần giống nhau về màu sắc, cũng đã có hiệu quả bắt mắt cho bức hình.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Một bức ảnh sẽ trở nên hài hòa nếu phối hợp màu sắc và phụ kiện tương đồng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: 1001 cách tạo dáng chụp ảnh thời trang OOTD chất như fashionista

Biểu cảm của các thành viên 

Ngoài các yếu tố trên thì biểu cảm cũng là điều các bạn nên chú ý. Cả nhóm không cần thiết phải có cùng một biểu cảm, miễn là các biểu cảm trên khuôn mặt phù hợp với concept, ý tưởng chụp ảnh nhóm. Ví dụ, concept hướng tới sự nhí nhố vui nhộn, có bạn cười, có bạn chu môi, có bạn làm lác mắt, mà không phải rưng rưng nước mắt. 

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Các biểu cảm trên khuôn mặt phù hợp với concept chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Hạn chế người ngoài xuất hiện trong khung hình

Một bức ảnh chụp ảnh nhóm thì chỉ nên có những thành viên trong nhóm xuất hiện trong bức hình. Nếu có những “vị khách không mời” vô tình lọt vào khung hình sẽ khiến phá vỡ concept mà nhóm bạn đang thực hiện. Vì vậy, hãy lưu ý khi chọn địa điểm và quan sát thật kỹ trước khi bấm máy.

ý tưởng chụp ảnh nhóm
Hãy lưu ý khi chọn địa điểm và quan sát thật kỹ trước khi bấm máy (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn không gian độc đáo

Khi thực hiện bộ ảnh cho nhóm, bạn nên lên kế hoạch kỹ lượng về concept cũng như địa điểm chụp. Một không gian chụp anh đẹp, phù hợp sẽ là yếu tố quan trọng làm nên bức ảnh đẹp. Nếu nhóm bạn gồm 3-4 người, một không gian trong nhà được decor ấn tượng sẽ là ý tưởng hay. Với nhóm đông như lớp học, địa điểm phù hợp nhất là không gian ngoại cảnh rộng rãi.

Dùng ống kính góc rộng

Số lượng người chụp đông cần tới ống kính góc rộng để lấy được toàn bộ thành viên. Trong trường hợp nhóm có nhu cầu chụp chân dung theo nhóm thì ống kính nên đặt ở mức 50-105mm để ảnh không bị méo.

Những ý tưởng chụp ảnh nhóm “đẹp-độc-chất” sẽ giúp cả nhóm lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong thời gian ở bên nhau. Đây sẽ là tài sản vô giá, là minh chứng cho một thời thanh xuân, “oanh liệt”, nhiệt huyết, hồn nhiên, vô tư, và cũng là sợi dây gắn kết tình bạn keo sơn của cả nhóm bạn thân từng cùng nhau trải qua thời gian đẹp nhất của đời người.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email