Bật mí cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp, bắt mắt cho shop bán hàng

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - Bật mí cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp, bắt mắt cho shop bán hàng

Có nhiều cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp, được áp dụng rộng rãi. Trong đó, nội dung ý tưởng độc đáo, cách set up bố cục, ánh sáng phù hợp,.. là các yếu tố quan trọng, quyết định không nhỏ đến sự thành công của những bộ ảnh sản phẩm. 

Cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp lung linh

Trang phục trẻ em có những đặc điểm riêng nên cách để chụp được sản phẩm đẹp cũng có sự khác biệt so với các mặt hàng thời trang còn lại. Việc tự sắp đặt bối cảnh, sử dụng ma-nơ-canh và thuê người mẫu là 3 cách chụp quần áo trẻ em đẹp được áp dụng phổ biến hiện nay.

Chụp ảnh quần áo theo bối cảnh sắp đặt

Đây là phong cách chụp được nhiều người kinh doanh các sản phẩm thời trang sử dụng. Hiểu đơn giản, nó là quá trình sắp đặt chủ thể theo cấu trúc hình lưới và được tập trung có tổ chức.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Phương pháp sắp đặt bối cảnh sử dụng cấu trúc hình lưới (Ảnh: sưu tầm)

Phương pháp này thường được bố trí theo những chủ đề khác nhau để tăng tính độc đáo, ấn tượng của sản phẩm. Để bức hình không trở nên đơn điệu, nhàm chán, hãy sáng tạo những concept được các bé yêu thích như phim hoạt hình, nhân vật siêu anh hùng, công chúa, động vật,.. 

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Sáng tạo những concept được các bé yêu thích (Ảnh: sưu tầm)

Khi sắp xếp yêu cầu áp dụng nguyên tắc chính – phụ. Hãy lưu ý set up chủ thể chính nổi bật, ấn tượng nhất trong khung hình. Ngoài ra, nên ưu tiên những concept đơn giản, không quá cầu kỳ. Khi chuẩn bị sản phẩm cần có công thức phối màu phù hợp, hài hòa. Đặc biệt, không nên cố gắng lấp đầy khung hình mà hãy tạo những khoảng trống để không gây rối mắt người nhìn.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Tạo những khoảng trống khung hình để hạn chế rối mắt người nhìn (Ảnh: sưu tầm)

Sử dụng ma-nơ-canh

Thông thường, khách hàng khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt là lĩnh vực thời trang sẽ có xu hướng chọn những trang phục có sử dụng mẫu ảnh hoặc ma-nơ-canh. Nguyên nhân đơn giản là do họ có thể quan sát và hình dung rõ hơn về sản phẩm.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Sử dụng ma-nơ-canh giúp quan sát và hình dung rõ hơn về sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Mặc những bộ trang phục lên ma-nơ-canh sẽ giúp các chi tiết về form dáng, kích cỡ, đường kim, mũi chỉ,.. được lột tả chân thực, cụ thể. Điều này có tác dụng gia tăng giá trị của sản phẩm và sự tin cậy của khách hàng. Bên cạnh đó, ma-nơ-canh đóng vai trò như một người mẫu thật, giúp tiết kiệm chi phí hơn cho các cửa hàng thời trang.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Ma-nơ-canh giúp tiết kiệm chi phí hơn cho các cửa hàng (Ảnh: sưu tầm)

Khi sử dụng ma-nơ-canh để chụp ảnh, cần lưu ý lựa chọn loại có kích cỡ, vóc dáng phù hợp với trang phục. Ngoài ra, hãy ưu tiên sử dụng những mẫu có cánh tay để hạn chế các đường nhăn và nếp gấp, tạo nét đứng form hơn.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Sử dụng ma-nơ-canh có cánh tay để tạo nét đứng form cho sản phẩm (Ảnh: sưu tầm)

Chụp quần áo với mẫu nhí dễ thương

Vì đây là sản phẩm thời trang trẻ em nên việc sử dụng những “người mẫu nhí” là điều không nên bỏ qua. 

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Chụp ảnh thời trang trẻ em không nên bỏ qua “người mẫu nhí” (Ảnh: sưu tầm)

Lựa chọn trang phục cho trẻ em hoàn toàn không dễ. Vì phụ huynh có thể khó hình dung được sản phẩm khi mặc lên người con có vừa, có hợp không. Bên cạnh đó, các bé thường lớn nhanh, dễ có sự thay đổi ngoại hình nên việc sử dụng một “người thật, việc thật” minh họa là điều rất cần thiết.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Sử dụng “người thật, việc thật” để minh họa sản phẩm (Ánh: sưu tầm)

Chụp ảnh sản phẩm với người mẫu sẽ làm tăng sự chân thực, sinh động và thu hút. Người mẫu nhí có thể thoải mái tạo dáng tinh nghịch, phô diễn nét đáng yêu của trang phục. Các mẫu quần áo, giày dép và phụ kiện nhỏ thường nhận nhiều sự yêu thích, quan tâm hơn khi chúng được khoác lên bởi những “thiên thần nhỏ” ngây thơ, xinh xắn. 

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Các sản phẩm được yêu thích hơn khi có mẫu ảnh mặc lên người (Ảnh: sưu tầm)

Để giúp sản phẩm nhận được nhiều sự yêu thích, hãy ưu tiên những người mẫu có ngoại hình sáng, dễ thương. Bên cạnh đó, phụ thuộc vào các đặc điểm của trang phục, concept để lựa chọn những bé có độ tuổi, dáng người phù hợp.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Dựa vào trang phục để chọn người mẫu có độ tuổi, dáng người phù hợp (Ảnh: sưu tầm)

Những lưu ý khi chụp quần áo trẻ em

Sau khi đã chọn được concept chính và có bước chuẩn bị chu đáo, cần phải lưu ý đến những yếu tố về bố cục, màu sắc, ánh sáng,.. trong quá trình chụp. Cụ thể, hãy tham khảo những “mẹo” thông minh dưới đây!

Đặt quần áo theo hướng phải của bức ảnh

Cách chụp hình quần áo trẻ em đẹp không thể bỏ qua đầu tiên là đặt sản phẩm ở góc ¾ bên phải khung hình. Cụ thể, khi chia bức ảnh thành 2 phần theo chiều dọc thì chủ thể chính sẽ phải chiếm hơn một nửa ở góc bên phải.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Chủ thể chính sẽ phải chiếm hơn một nửa ở góc bên phải (Ảnh: sưu tầm)

Sắp xếp theo hướng phải của khung hình sẽ tạo sự chú ý, nổi bật cho sản phẩm. Điều này dễ gây ảo giác về tính hoàn chỉnh của ảnh, đồng thời tạo ra nét thu hút ánh nhìn hơn.

Sắp xếp không gian hài hòa

Nhiếp ảnh sản phẩm đặc biệt chú trọng cách tạo ra một không gian hài hòa, tinh tế. Với trang phục trẻ em, hãy tạo sự tối giản về màu sắc và bố cục của khung hình. 

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Với trang phục trẻ em, hãy tạo sự tối giản về màu sắc và bố cục (Ảnh: sưu tầm)

Điều đầu tiên, cần chú ý đến background đặt sản phẩm lên. Màu sắc của phông nền được chọn lựa tùy vào sản phẩm chính trong bức ảnh. Nếu là trang phục nổi bật, nhiều họa tiết, hãy sử dụng phông trắng, đen để vừa nhấn mạnh điểm nhìn, vừa tạo sự hài hòa. Ngược lại, khi chủ thể chính có tone trắng, be nên sử dụng nền tương phản để tránh sự nhạt nhòa cho bức ảnh.

Đối với bố cục sắp xếp, không nên cầu kỳ, phức tạp mà cần ưu tiên sự đơn giản. Bởi đây là phương pháp giúp người xem có thể dễ dàng quan sát rõ về sản phẩm nhất. Nếu khung hình có quá nhiều chi tiết sẽ tạo sự rối mắt, khó chịu.

Chụp quần áo với đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng giúp màu sắc của sản phẩm thêm phần sống động, làm nổi bật các đường nét, chi tiết. Yếu tố này cũng giúp hình chụp trở nên nghệ thuật hơn sau khi áp dụng cách sắp xếp bố cục chụp phù hợp.

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Ánh sáng giúp hình chụp trở nên nghệ thuật hơn (Ảnh: sưu tầm)

Muốn có những bộ hình quần áo trẻ em đẹp, đội ngũ ekip cần chuẩn bị chất lượng ánh sáng tốt tại không gian chụp. Đặc biệt, ánh sáng tự nhiên giúp màu sắc của sản phẩm được phản ánh chân thực, sinh động nhất. Thời điểm thích hợp để chụp là khung giờ từ 8 – 10h sáng và 14 – 17h chiều. Trong trường hợp phải chụp ảnh trong lúc điều kiện thời tiết không tốt, có thể sử dụng các dụng cụ hỗ trợ ánh sáng như đèn chiếu, tấm hắt sáng,..

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng ánh sáng và hình ảnh hoàn hảo nhất, chủ cửa hàng có thể tham khảo lựa chọn chụp ở những đơn vị studio chuyên nghiệp.

Sắp xếp phụ kiện đi kèm phù hợp

Khi setup chụp ảnh hãy chú trọng sắp xếp các phụ kiện đi kèm sao cho hợp lý nhất. Cụ thể, không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ, đồ trang trí mà không lưu ý đến hiệu quả. 

cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp
Không nên sử dụng quá nhiều đạo cụ mà không lưu ý đến hiệu quả (Ảnh: sưu tầm)

Thông thường, nhiều người sẽ sử dụng các phụ đi kèm như giày, mũ, túi,.. để làm nền. Những món đồ này có tác dụng trang trí, tôn lên nét đẹp của bộ trang phục. Tuy nhiên, nếu đặt chúng kín cả khung hình hay sắp xếp lộn xộn sẽ làm giảm chất lượng và vẻ đẹp của bức ảnh.

Ngoài những cách chụp ảnh quần áo trẻ em đẹp ở trên, người cầm máy cần phải nắm rõ và trau dồi thêm kiến thức về nhiếp ảnh. Với bước chuẩn bị, set up chu đáo kết hợp cùng kỹ năng chụp hình tốt sẽ mang lại những bộ ảnh sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ