Bật mí cách chụp ảnh máy đọc sách đẹp không phải ai cũng biết

Trang chủ - Kỹ thuật chụp ảnh - Bật mí cách chụp ảnh máy đọc sách đẹp không phải ai cũng biết

Chụp ảnh máy đọc sách đẹp không chỉ cần kỹ năng tốt, mà còn cần kinh nghiệm chụp hình để áp dụng được những bí quyết chụp hình cần thiết. Nhiều người cho rằng, máy đọc sách là không cần thiết, bởi họ có thể đọc trên điện thoại, máy tính bảng. Khi đó, bộ ảnh chụp của bạn có thể làm nổi bật những ưu điểm của máy đọc sách và thành công hấp dẫn khách hàng, khiến họ thay đổi quyết định của mình hay không, bạn sẽ cần một số bí quyết cho những bức ảnh của bạn đấy!

Các concept chụp ảnh máy đọc sách đẹp mắt

Để bức ảnh truyền tải được thông điệp mạnh mẽ tới khách hàng, hãy chụp ảnh theo concept.

Chụp máy đọc sách với phông nền

Trong chụp ảnh sản phẩm, phông nền là yếu tố cần thiết, bởi nó trực tiếp ảnh hưởng tới thị giác người xem. Có rất nhiều loại phông nền, như phông nền đơn sắc, phông nền vải loang, phông nền 3D,… với kích cỡ đa dạng và được làm từ các chất liệu khác nhau. Mỗi loại phông đều được sử dụng cho những hoàn cảnh và nội dung của bức ảnh. Bạn nên lựa chọn phông nền như thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào ý tưởng và mục đích của mình. 

Ví dụ, những tấm hình của bạn sẽ được dùng để bán hàng online trên các trang thương mại điện tử hoặc website của doanh nghiệp, khi đó, bạn cần chụp ảnh máy đọc sách với phông nền trắng. 98% các trang thương mại điện tử trên thế giới sử dụng ảnh chụp phông trắng.

Chụp ảnh máy đọc sách
Chụp ảnh với phông nền trắng được sử dụng cho bán hàng tạo các sản thương mại điện tử. (Ảnh sưu tầm)

Đương nhiên, mỗi bộ ảnh chụp có thể không chỉ sử dụng 1 loại phông nền. Ngoài việc đáp ứng những mục đích khác nhau, việc thay đổi các background có thể cho khách hàng thấy được sự đầu tư và chuyên nghiệp của bạn.

Chụp ảnh máy đọc sách với phụ kiện

Chụp ảnh với phụ kiện là một concept không thể thiếu khi chụp ảnh máy đọc sách. Ngoài việc làm phong phú, khiến ảnh chụp không còn bị đơn điệu, thì phụ kiện có thể tạo sự liên kết chặt chẽ trong câu chuyện của bức ảnh. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện, do chính bạn là người kể chuyện. Câu chuyện này chỉ có một tuyến nội dung chính chỉ kể một mạch từ đầu đến cuối, hay còn được thêm thắt nhiều tình tiết gay cấn, hấp dẫn người nghe tò mò muốn nghe tiếp, sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn và sắp xếp của bạn.

Lựa chọn phụ kiện không khó, nhưng có thể khiến bạn cân nhắc và cẩn thận. Bởi nếu phụ kiện không thích hợp, bức ảnh của bạn sẽ bị rời rạc, không có sự gắn kết, thậm chí khách hàng có thể hiểu sai ý tưởng của bức ảnh.

Một cách thông minh và đơn giản nhất, chính là sử dụng những phụ kiện có liên quan đến sản phẩm chính, ví dụ như tai nghe, cuốn sách,…Hoặc bạn cũng có thể chọn theo bối cảnh chụp ảnh, ví dụ đọc sách ở quán cà phê, thì sẽ có thêm một tách cà phê đang tỏa khói, hay chụp ở thư viện với cuốn sổ ghi chép và cây bút,…

Chụp ảnh máy đọc sách
Chụp ảnh máy đọc sách với phụ kiện theo bối cảnh chụp ảnh cũng là một sự lựa chọn lý tưởng. (Ảnh sưu tầm)

Chụp ảnh máy đọc sách với người mẫu

Chụp ảnh cùng người mẫu là một chiến lược Marketing của thương hiệu. Ngay cả những thương hiệu lớn cũng rất quan tâm đến điều này bởi nó vô cùng có hiệu quả. Người mẫu giúp bức hình trở nên chân thực và sinh động hơn nhờ sự tương tác và biểu cảm của mẫu. Không những vậy, người mẫu có ngoại hình nổi bật, giúp thu hút và tạo độ thiện cảm hơn với khách hàng.

Một lưu ý cho phong cách chụp này là tạo được sự liên kết và logic giữa người mẫu và sản phẩm. Điều này được thể hiện ở trang phục, ngoại hình,… của mẫu, đặc biệt là cách tạo dáng và tương tác sao cho truyền đạt được nội dung và ý nghĩa của sản phẩm. Một số dáng bạn có thể tham khảo khi chụp ảnh máy đọc sách với người mẫu như mẫu đang chăm chú đọc trên máy, chụp tay người mẫu đang lướt trên máy,…

Chụp ảnh máy đọc sách
Tạo được sự liên kết và logic giữa người mẫu và sản phẩm bằng tương tác và biểu cảm sao cho truyền đạt được nội dung và ý nghĩa của sản phẩm. (Ảnh sưu tầm)

Thêm vào đó, người mẫu là người có ngoại hình rất thu hút. Vậy nên, bạn hãy đầu tư lựa chọn người mẫu chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách sử dụng sự thu hút của mình để dẫn khách hàng tập trung vào sản phẩm, mà không phải để vẻ đẹp của họ lấn át sản phẩm.

Bí quyết chụp ảnh máy đọc sách chuẩn

Một số bí quyết giúp bạn chụp ảnh máy đọc sách ấn tượng:

Xác định và lên concept chụp ảnh 

Một công việc được lên kế hoạch thì sẽ diễn ra thuận lợi và đúng mục đích hơn. Trong chụp ảnh sản phẩm cũng vậy, có rất nhiều phong cách chụp cho bạn lựa chọn được phân theo nội dung ảnh, góc độ chụp, môi trường chụp,… Do đó, bạn cần phải xác định và lên concept chụp ảnh trước khi chụp. Để làm được điều này, bạn cần biết đối tượng khách hàng của sản phẩm là ai, họ mong muốn được xem những bức ảnh như thế nào. Sau đó, lên ý tưởng và setup về phông nền ảnh.

Chọn ánh sáng và góc chụp

Ánh sáng và góc chụp sẽ cho ra được những hiệu quả khác nhau của ảnh. Trong khi chụp ảnh, bạn cần đảm bảo được điều kiện ánh sáng luôn là tốt nhất. Điều kiện ánh sáng ở đây còn tùy thuộc vào phong cách chụp hình để điều chỉnh.

Ví dụ, trong chụp ảnh đồ ăn có phong cách “chụp ảnh tối”, thành công của phong cách này là sử dụng khéo léo độ tương phản của vùng sáng và cùng tối sâu. Có thể thấy, ngay cả trong những bức ảnh cần nhiều vùng tối, ánh sáng vẫn cần xuất hiện mới có đạt hiệu quả tốt. Như vậy, tầm quan trọng của ánh sáng là không thể phủ định. 

Chụp ảnh máy đọc sách
Ánh sáng và góc chụp sẽ cho ra được những hiệu quả khác nhau của ảnh. (Ảnh sưu tầm)

Đối với máy đọc sách, bạn nên điều chỉnh sao cho ánh sáng bao phủ toàn bộ sản phẩm để có những bức ảnh sắc nét nhất. Nhưng cũng cần lưu ý, không để màn hình máy phản chiếu ánh sáng, gây chói lóa, làm mất đi vẻ đẹp của máy.

Về góc độ chụp, mỗi góc sẽ thể hiện được những đặc điểm khác nhau của máy đọc sách. Góc chụp chính diện có thể phô bày hoàn toàn một mặt của sản phẩm, trong khi góc chụp nghiêng đem lại cái nhìn tổng quát về sản phẩm cho người xem. Bên cạnh đó, góc chụp cận cảnh lại làm nổi bật được những chi tiết độc đáo của sản phẩm. Cách chọn góc chụp ra sao, hoàn toàn tùy thuộc vào người chụp ảnh.

Xử lý hậu kỳ

Chụp ảnh không thể thiếu được bước xử lý hậu kỳ, vì ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng không thể chụp một lần “ăn ngay”. Bước xử lý hậu kỳ giúp loại bỏ những chi tiết thừa, tạo hiệu ứng độc đáo, giúp bức ảnh đẹp và nổi bật hơn. Ví dụ, bạn lựa chọn concept chụp ảnh với bề mặt phản chiếu, nhưng không thể tìm được đạo cụ hỗ trợ, khi ấy, việc xử lý hậu kỳ sẽ có ích cho bạn. Hay cả việc tạo bóng cho sản phẩm trong ảnh cũng nhờ hậu kỳ để rõ nét và đặc sắc hơn.

Một số phần mềm hỗ trợ bạn trong quá trình xử lý hậu kỳ có thể kể đến như: Adobe Photoshop, Capture One Pro, Luminar AI, Exposure 6,… Mỗi phần mềm đều có tính năng nổi bật riêng, nhưng đều có công dụng chính là chỉnh sửa hình ảnh. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn hãy tự lựa chọn cho mình một phần mềm thích hợp.

Studio Việt Nam là đơn vị uy tín trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm. Chúng tôi có quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn công khai và minh bạch trong từng khâu sản xuất. Bạn sẽ không cần đau đầu khi không nghĩ được concept chụp ảnh, không cần mất thời gian lựa chọn đạo cụ, tìm kiếm người mẫu, chuẩn bị background,…, chúng tôi sẽ giúp bạn việc đó.

Với đội ngũ ekip năng động, sáng tạo và giàu kinh nghiệm, Studio Việt Nam cam kết chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Chúng tôi có trang thiết bị hiện đại, không gian làm việc rộng rãi, đầy đủ phụ kiện hỗ trợ cho việc chụp ảnh. 

Chụp ảnh máy đọc sách
Studio Việt Nam có quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn công khai và minh bạch trong từng khâu sản xuất.

Chụp ảnh máy đọc sách rất đơn giản, nhưng để ảnh độc đáo và hấp dẫn thì không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và lên kế hoạch chụp hình chi tiết và áp dụng những bí quyết trên để quá trình chụp ảnh thuận lợi.

Nếu bạn có điều kiện, hãy tìm đến những studio chuyên nghiệp như Studio Việt Nam, để tiết kiệm thời gian và công sức. Chúng tôi luôn nỗ lực là hài lòng khách hàng và tạo ra những sản phẩm không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn tạo ra doanh thu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất nhé!

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ