8 loại phông nền chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất cho studio

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - 8 loại phông nền chụp ảnh mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất cho studio

Lựa chọn phông nền chụp ảnh mỹ phẩm thích hợp là một trong những phần quan trọng nhất trong quá trình thực hiện bộ ảnh sản phẩm. Những phông nền ấn tượng và độc đáo sẽ giúp mang đến hiệu quả thị giác cao cho hình ảnh của bạn. Đồng thời tăng sự thu hút, ghi đậm dấu ấn của sản phẩm trong tâm trí của khách hàng hơn. 

Bộ 8 phông nền chụp ảnh mỹ phẩm phù hợp nhất 

Cùng tham khảo 8 phông nền chụp ảnh mỹ phẩm dưới đây để lựa chọn được phông nền phù hợp nhất cho bộ ảnh sản phẩm của bạn

Phông nền trắng

Phông nền trắng đã trở nên quá quen thuộc trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại cho sản phẩm. Nền trắng mang đến tính nhất quán cho các hình ảnh sản phẩm, khiến các sản phẩm mỹ phẩm trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, phông nền trắng có thể sử dụng linh hoạt với đa dạng sản phẩm, dễ dàng đăng tải hình ảnh sản phẩm lên nền tảng khác nhau.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền trắng mang đến nhiều lợi ích khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh sưu tầm)
phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền trắng có thể sử dụng linh hoạt với đa dạng sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Phông nền vải 

Hiện nay, có rất nhiều loại vải được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm như ren, da, lụa…Mỗi loại vải đều có tác dụng hỗ trợ khác nhau, tăng chiều sâu cho hình ảnh và truyền tải ý nghĩa, thông điệp của thương hiệu thông qua sản phẩm.

Ví dụ nếu khách hàng hướng tới là phụ nữ, sử dụng lụa có độ bóng cho sản phẩm dưỡng da. Chúng sẽ giúp làm nổi bật tính chất dòng mỹ phẩm này hơn so với các phông nền khác. 

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Mỗi loại vải đều có tác dụng hỗ trợ chụp hình khác nhau (Ảnh sưu tầm)
phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền vải giúp tăng chiều sâu cho hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Phông nền cây xanh

Với phông nền xanh tươi mát, đậm chất thiên nhiên rất phù hợp với các dòng mỹ phẩm lành tính, được chiết xuất từ thiên nhiên. Phông nền này sẽ giúp làm nổi bật tính chất hữu cơ của sản phẩm cũng như khiến hình ảnh trở nên dịu mắt, ấn tượng hơn. Để làm bố cục trở nên sống động hơn bạn có thể kết hợp thêm những bông hoa nhiều màu sắc.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Với phông nền xanh tươi mát phù hợp với các dòng mỹ phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên (Ảnh sưu tầm)
phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền này sẽ giúp làm nổi bật tính chất hữu cơ của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Tấm thảm lông

Thảm lông được xem là phông nền chụp ảnh tốt vì chúng dễ tìm kiếm và dễ sắp xếp vào khung hình chụp ảnh. Sử dụng những tấm thảm lông mềm mại, bạn sẽ có ngay một kết cấu thú vị trong bức ảnh của mình. 

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Sử dụng thảm lông sẽ có một kết cấu thú vị trong bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Nếu muốn hình ảnh trở nên ấn tượng và sáng tạo hơn, hãy chọn những tấm thảm lông có màu sắc nổi bật. Tuy nhiên những tấm thảm lông trắng vẫn là lựa chọn hàng đầu khi chụp, chúng sẽ khiến khung hình cân đối hơn và sản phẩm trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Phông nền gạch

Phông nền gạch có rất nhiều màu sắc, hình dạng lẫn kích thước và kết cấu khác nhau. Chính vì vậy mà chúng mang đến rất nhiều sự lựa chọn để bạn dễ dàng tìm kiếm loại phông phù hợp với sản phẩm của mình. Nền gạch làm tăng thêm tính chân thật và hài hòa cho hình ảnh, đặc biệt nếu bạn chụp các sản phẩm mỹ phẩm có màu sáng.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền gạch làm tăng thêm tính chân thật và hài hòa cho hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Phông nền bột

Tính chất và nét độc đáo của bột rất phù hợp sử dụng chụp ảnh mỹ phẩm trang điểm. Phông nền bột giúp thêm kết cấu và dấu ấn, tạo chiều sâu trong hình ảnh. Chúng làm cho khung hình trở nên nổi hơn nếu sử dụng màu bột có màu sắc tương phản với màu sắc của sản phẩm.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Phông nền bột giúp thêm kết cấu và dấu ấn trong hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Chất lỏng

Sử dụng chất lỏng như nước, sữa để tạo ra tia bắn là một ý tưởng mới lạ và độc đáo được các đơn vị chụp sử dụng làm phông nền chụp ảnh mỹ phẩm hiện nay. Các nhiếp ảnh gia sẽ bắt trọn khoảnh khắc sản phẩm rơi vào chất lỏng tương tự như kết cấu và màu sắc của chính sản phẩm đó.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Chất lỏng mang đến hiệu ứng thị giác cao (Ảnh sưu tầm)
phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Các nhiếp ảnh gia sẽ bắt trọn khoảnh khắc sản phẩm rơi vào chất lỏng (Ảnh sưu tầm)

Phông nền khói

Sử dụng khói để tạo hiệu ứng bí ẩn, tăng thêm vẻ ấn tượng cho ảnh chụp sản phẩm. Phông nền này cũng làm cho hình ảnh có vẻ quyến rũ hơn đồng thời giúp nâng cao bầu không khí sang trọng, độc lạ cho hình ảnh hơn.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Sử dụng khói để tạo hiệu ứng bí ẩn, ấn tượng cho ảnh chụp sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý khi chụp ảnh mỹ phẩm với phông nền

Phông nền được biết đến là công cụ quan trọng, hỗ trợ chụp ảnh sản phẩm. Để sử dụng tốt background trong chụp ảnh mỹ phẩm bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xác định rõ concept chụp hình 

Đối với các bộ ảnh sản phẩm muốn đạt chất lượng tốt nhất thì việc xác định rõ concept chụp hình là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay có rất nhiều phong cách chụp hình khác nhau cho bạn lựa chọn. Để lựa chọn được concept phù hợp, thương hiệu cần dựa vào đặc điểm của khách hàng mục tiêu, nắm được nhu cầu của họ về hình ảnh lẫn sản phẩm. Việc tìm hiểu rõ những yêu cầu trên sẽ giúp bạn thực hiện được bộ ảnh mỹ phẩm với concept phù hợp và thể hiện tốt nhất giá trị sản phẩm.

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Xác định concept chụp hình là điều vô cùng quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Chọn và bố trí ánh sáng phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được concept chụp hình thích hợp thì bạn cần tiến hành chọn và bố trí ánh sáng phù hợp cho hình ảnh của mình. Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng, quyết định đến chất lượng của hình ảnh. Cần đảm bảo đủ nguồn ánh sáng, cường độ ánh sáng không quá cao để tránh trường hợp hình ảnh bị mờ và chói sáng quá mức. 

phông nền chụp ảnh mỹ phẩm
Cần đảm bảo nguồn ánh sáng và sắp xếp bố cục hợp lý khi chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Khi chụp ảnh mỹ phẩm nếu có thể sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất. Nếu không bạn bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng các thiết bị chiếu sáng để đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt nhất khi chụp hình. 

Lưu ý thêm khi chụp ảnh với phông nền màu sắc, bạn sẽ cần phải lựa chọn cẩn thận nguồn ánh sáng phù hợp với sản phẩm mỹ phẩm để không hình ảnh bị  mất cân bằng về màu sắc.

Phông nền phù hợp 

Với các sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh thì các phông nền đơn sắc, đặc biệt là nền trắng vẫn thường được ưu tiên lựa chọn sử dụng. Bởi tính chất của phông nền này sẽ làm nổi bật sản phẩm tối đa. Bên cạnh đó còn dễ dàng tách nền, hình ảnh sản phẩm nền trắng có thể đăng tải trên đa nền tảng và kênh kinh doanh. Những phông nền đơn sắc, mang màu sắc trung tính và tươi sáng sẽ giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm tối đa.

Mong rằng với những gợi ý phông nền chụp ảnh mỹ phẩm trên sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên sinh động và dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng. Lựa chọn phông nền phù hợp và sáng tạo là giải pháp tạo được sự khác biệt cho hình ảnh sản phẩm thương hiệu của bạn trên thị trường hiện nay.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email