6 Lưu ý cần nhớ để chụp ảnh sự kiện ngoài trời đẹp nhất

Trang chủ - Chụp ảnh profile - 6 Lưu ý cần nhớ để chụp ảnh sự kiện ngoài trời đẹp nhất

Chụp ảnh sự kiện ngoài trời đẹp nhất phải cần biết được những kinh nghiệm của người trong nghề. Cụ thể đó là những bí kíp nào? Chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn qua 6 lưu ý trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả

Vì là chụp ảnh sự kiện ngoài trời nên ánh sáng tự nhiên là rất quan trọng. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong các bức ảnh ngoài trời ảnh hưởng trực tiếp đến bức hình thành phẩm của nhiếp ảnh gia. Thử thách chụp ảnh với ánh sáng tự nhiên là phải chụp sao cho có hiệu quả.

Chụp ảnh sự kiện
Chụp ảnh sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Nhiếp ảnh gia phải xử lý thật chuyên nghiệp vì nếu sử dụng tốt thì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bức hình độc đáo, sắc nét hơn. Nhưng nếu không tận dụng được thì rất dễ ngược sáng, phơi sáng hoặc lóe sáng… Nếu chụp ảnh sự kiện ngoài trời vào những lúc trời quá nắng hay đêm tối thì bạn nên có những thiết bị phụ trợ như tấm chắn nắng hay chuyển chế độ chụp ảnh đêm.

Sử dụng ánh sáng nền

Để giúp cho việc chụp ảnh sự kiện ngoài trời của mình thêm phần phong phú các bạn có thể sử dụng ánh sáng nền. Bạn có thể chụp ngược sáng, với một phông nền sáng, nhân vật trong bức ảnh sẽ trở nên nổi bật và rực rỡ hơn.

sử dụng nền sáng để chụp ảnh
Sử dụng nền trắng để chụp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Tận dụng bóng râm

Vì là sự kiện ngoài trời nên khi nắng nóng gay gắt các khách mời sẽ di chuyển vào bóng râm. Lúc này bạn nên tận dụng những bóng râm để lưu lại các khoảnh khắc của các vị khách mời.

Tận dụng bóng râm để chụp ảnh nhân vật trong sự kiện
Tận dụng bóng râm để chụp ảnh nhân vật trong sự kiện (Ảnh sưu tầm)

Sử dụng óc quan sát và chụp mọi người xung quanh

Sẽ có rất nhiều những biểu cảm thú vị trong mỗi sự kiện, những cử chỉ của mỗi người qua thời gian là không giống nhau. Vậy nên, khi chụp ảnh sự kiện ngoài trời bạn hãy quan sát mọi người xung quanh, ghi lại những hành động giàu tính biểu cảm. Đây sẽ là nguồn tư liệu rất thú vị cho các ảnh sự kiện ngoài trời.

Sử dụng nhiều ống kính khác nhau

Việc sử dụng nhiều ống kính khác nhau để chụp ảnh sự kiện ngoài trời cũng là điều mà các Nhiếp ảnh gia cần lưu tâm. Tùy thuộc vào chủ thể của bức ảnh sự kiện mà các bạn lựa chọn các loại ống kính khác nhau.

Trên phông nền hài hòa, sử dụng ống kính dài sẽ làm chủ thể trở nên sắc nét, nổi bật hơn, còn ống kính tiêu cự dài lại có tác dụng chia tách chủ thể và phông nền với nhau một cách rõ nét. Trong khi đó, ống kính góc rộng sử dụng khi chụp ảnh tập thể, ống kính góc hẹp (tele) thích hợp để chụp cá nhân…

Chú ý bóng đổ

Khi chụp ảnh sự kiện ngoài trời, các bạn nhớ quan sát cẩn thận, tránh để đối tượng cần chụp bị che phủ bởi một bóng râm gần đó, vì nó sẽ làm mất đi tính tổng thể của bức ảnh.

Nhưng nếu bóng râm ở vị trí thích hợp thì các bạn có thể đưa vào, nhằm tăng thêm giá trị cho bức ảnh. Những bóng râm đổ này sẽ làm cho ảnh của bạn thêm phong phú và giàu tính nghệ thuật hơn rất nhiều.

Sử dụng nhiều ống kính khác nhau khi chụp ảnh sự kiện ngoài trời

Sử dụng nhiều ống kính khác nhau khi chụp ảnh sự kiện ngoài trời

Để chụp ảnh sự kiện ngoài trời đẹp phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ chụp ảnh, ngoài ra là sự bổ trợ của máy móc và trang thiết bị. Bên cạnh đó cũng cần có sự ủng hộ của thời tiết. Nếu bạn đang có nhu cầu chụp ảnh sự kiện ngoài trời đẹp thì hãy liên hệ ngay Studio Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Ngọc Sang

Ngọc Sang

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
Studio Việt Nam

TẶNG ẢNH CHỤP NỀN TRẮNG

Khi chụp concept từ 10.000.000đ