Top 5 khóa học chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp hot nhất hiện nay

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Top 5 khóa học chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp hot nhất hiện nay

Những khóa học chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn cơ hội trở thành nhiếp ảnh gia trong tương lai. Nếu bạn đang có niềm đam mê mãnh liệt với ống kính và hình ảnh mà không biết bắt đầu như thế nào. Hay kiến thức của bạn còn hạn hẹp, chưa đủ tự tin thì những khóa học nhiếp ảnh sẽ là giải pháp hữu ích giúp bạn thay đổi bản thân.

Tại sao phải học chụp ảnh thời trang?

Nghề nhiếp ảnh đang có vị thế và vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt là chụp ảnh thời trang đã và đang mang đến nhiều lợi ích to lớn cho lĩnh vực kinh doanh này. Công việc được phát triển nhằm phục vụ cho nhu cầu nhìn và tham khảo ngày càng lớn của khách hàng mua quần áo. Ảnh chụp càng đẹp sẽ càng tạo thiện cảm với người nhìn, từ đó thúc đẩy hành động mua hang.

Nhiều thương hiệu đã nhận ra đây là một cơ hội tốt để quảng cáo sản phẩm, cũng như xây dựng hình ảnh của mình trong mắt người tiêu dùng. Với kiến thức, kỹ năng đã được dạy bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện các kỹ năng chụp ảnh chuyên nghiệp. Những hình ảnh này có thể mang lại thu nhập cao cho doanh nghiệp. 

Top 5 khóa học chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

Dưới đây là những gợi ý 5 địa chỉ hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm thời trang chuyên nghiệp, uy tín, giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để vào nghề.

Nhiếp ảnh cơ bản từ giảng viên Quang Fabien

Lớp học do giảng viên Quang Fabien hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về chụp ảnh. Lớp sẽ hướng dẫn chi tiết về lý thuyết cũng như hỗ trợ bạn thực hành về nhiếp ảnh. 

khóa học chụp ảnh thời trang
Khóa học của Quang Rabien sẽ hướng dẫn chi tiết về lý thuyết cũng như hỗ trợ bạn thực hành về nhiếp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Chương trình đào tạo từ giảng viên Quang Fabien bao gồm:

 • Nắm vững lý luận chuyên môn, rèn luyện kinh nghiệm chụp. Thành thạo các kỹ thuật nhiếp ảnh cơ bản đối với thiết bị chụp.
 • Thành thạo kỹ năng sử dụng máy ảnh để chụp ảnh đẹp. Học được các kỹ thuật nhiếp ảnh nâng cao, kết hợp ánh sáng và hiệu ứng máy ảnh.
 • Khơi gợi khả năng sáng tạo, cảm xúc khi chụp ảnh.

Trọn bộ nghệ thuật nhiếp ảnh từ cơ bản đến nâng cao từ Trần Việt Văn

Khóa học trọn bộ nghệ thuật chụp ảnh từ cơ bản đến nâng cao của Trần Việt Văn là khóa học bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Khóa học với lộ trình đào tạo chi tiết giúp bạn hiểu và nắm vững những kỹ năng chụp ảnh thời trang cho nữ/nam. 

khóa học chụp ảnh thời trang
Khóa học với lộ trình đào tạo chi tiết giúp bạn nắm vững những kỹ năng, thông số cơ bản nhất trong ngành nhiếp ảnh (Ảnh sưu tầm)

Chương trình đào tạo của khóa học từ giảng viên Trần Việt Văn

 • Sau khi tham gia xong khóa học bạn sẽ có đầy đủ các kỹ năng cơ bản để tạo nên những tấm ảnh chất lượng cao
 • Chương trình học đi từ cơ bản trong kỹ năng chụp ảnh, chỉ ra lưu ý cần thiết khi chụp và nắm rõ một số thể loại trong nhiếp ảnh.

Kỹ thuật nhiếp ảnh: kiểm lựa chọn ánh sáng và hiệu ứng từ Phí Công Huy

Lớp học của giảng viên Phí Công Huy sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức chụp ảnh online. Cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về chức năng và kỹ thuật thao tác với thiết bị máy ảnh. 

khóa học chụp ảnh thời trang
Lớp học giúp bạn có thể kết hợp ánh sáng từ môi trường để chụp nên những bức ảnh ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Chương trình đào tạo của khóa học từ giảng viên Phí Công Huy

 • Nội dung khóa học xoay quanh việc diễn giải những đặc trưng cơ bản cùng nguyên lý hoạt động, cấu tạo và cách sử dụng máy ảnh số
 • Giới thiệu khái quát về các loại bố cục trong nhiếp ảnh, vai trò của ánh sáng, phương pháp chiếu sáng, đặc điểm, kỹ thuật kết hợp ánh sáng nội ngoại
 • Học viên sẽ được đào tạo nhận thức chủ quan và rèn luyện tính sáng tạo của người cầm máy.

Nhiếp ảnh trẻ em và gia đình đẹp mê hồn từ Hy Đức Tiến

Việc chụp ảnh lại những bức ảnh, chân dung để chứng kiến sự trưởng thành của trẻ hay sự gắn bó của gia đình là điều mà ai cũng mong muốn. Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn khóa học nhiếp ảnh trẻ em và gia đình của Hy Đức Tiến. 

khóa học chụp ảnh thời trang
Khóa học cung cấp kỹ năng chụp ảnh trẻ em và gia đình đẹp nhất (Ảnh sưu tầm)

Chương trình khóa học của giảng viên Hy Đức Tiến: Hướng dẫn chụp ảnh chân dung, bắt trọn những khoảnh khắc của trẻ và gia đình. Đây là khóa học chất lượng chỉ dành riêng cho những người có tình yêu thương gia đình và những đứa trẻ.

Khóa học chụp ảnh thời trang từ cơ bản đến nâng cao của Huỳnh Viết Thắng

Khóa học nhiếp ảnh đến từ nhiếp ảnh Huỳnh Viết Thắng sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản và kỹ thuật máy ảnh đơn giản nhất cho học viên. Đây là nền tảng cơ bản, vững chắc để bạn có thể tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và đỉnh cao hơn.

khóa học chụp ảnh thời trang
Khóa học đến từ nhiếp ảnh Huỳnh Viết Thắng sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ thuật máy ảnh cơ bản (Ảnh sưu tầm)

Chương trình đào tạo của khóa học chụp ảnh thời trang đến từ giảng viên Huỳnh Viết Thắng:

 • Với kiến thức được biên soạn bài bản và sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, khóa học giúp bạn dễ dàng nắm được kiến thức chụp ảnh và nghệ thuật nhiếp ảnh cơ bản nhất.
 • Giúp bạn biết cách xử lý những bức ảnh tinh tế, ấn tượng bằng các góc chụp độc đáo, sắc nét

Mỗi giảng viên đều có phương pháp dạy và cá tính riêng, nhưng họ đều có đều có điểm chung là đã từng thực hiện nhiều dự án và có chỗ đứng nhất định trong lĩnh vực. Điều quan trọng khi chọn khóa học chụp ảnh thời trang là xác định được mục đích chụp ảnh rõ ràng.

Những điều cần học trong chụp ảnh thời trang

Những kiến thức quan trọng khi học chụp ảnh thời trang:

Máy ảnh kỹ thuật số

Điều đầu tiên cần tiếp cận khi học chụp ảnh thời trang chính là tìm hiểu về máy ảnh DSLR:

 • Nắm rõ các chế độ chụp hình phù hợp với từng thể loại ảnh
 • Học các tư thế cầm máy chuẩn, giảm thiểu độ rung khi chụp hình
 • Cách điều chỉnh thông số cho máy ảnh khi chụp hình.
khóa học chụp ảnh thời trang
Điều đầu tiên cần tiếp cận khi học chụp ảnh thời trang chính là tìm hiểu về máy ảnh DSLR (Ảnh sưu tầm)

Kỹ năng chụp ảnh và xử lý tình huống

 • Lấy nét: Lấy nét là kỹ năng cơ bản của nhiếp ảnh, bạn cần tiếp cận và nắm rõ kỹ năng lấy nét chủ thể bức ảnh chính xác nhất
 • Phơi sáng: Kỹ năng này giúp ánh sáng đi vào nhiều hơn, trong thời gian lâu hơn để tạo hiệu ứng ánh sáng kéo dài ấn tượng cho những tấm ảnh
 • Đo sáng: Kỹ thuật điều chỉnh những thông số trên máy ảnh bao gồm tốc độ màn trập, khẩu độ và độ nhạy sáng IOS
 • Cân bằng sáng: Đây là tính năng cần thiết lập trong máy ảnh để đảm bảo màu sắc trong hình ảnh của bạn trở nên tự nhiên nhất có thể.

Kiến thức nền tảng ánh sáng và bố cục

Kiến thức này sẽ giúp bạn thiết lập các loại ánh sáng trong studio một cách hiệu quả và chính xác nhất. Bên cạnh đó các kiến thức sau cũng là kỹ năng mà một nhiếp ảnh gia cần trau dồi và nâng cao: Sắp xếp bố cục khung hình sao hợp lý, nắm vững nguyên lý các góc máy, tỷ lệ vàng trong nhiếp ảnh, sử dụng tiêu cự hiệu quả trong ảnh thời trang, beauty.

khóa học chụp ảnh thời trang
Kiến thức nền tảng ánh sáng và bố cục sẽ là nền tảng chụp những bức ảnh đẹp (Ảnh sưu tầm)

Phụ kiện hỗ trợ trong chụp ảnh

Khi tiếp cận với nghề nhiếp ảnh thời trang, bạn cần biết đến các thiết bị, phụ kiện hỗ trợ chụp ảnh như tripod, flash, đèn chụp ảnh studio…Mỗi phụ kiện sẽ có công dụng, vai trò khác nhau, biết cách sử dụng chúng đúng cách giúp bức ảnh trở nên hoàn thiện hơn.

Phần mềm hậu kỳ

Hậu kỳ là bước quan trọng để bức ảnh trở nên hoàn hảo hơn. Bạn cần tìm hiểu các phần mềm chỉnh sửa ảnh như phần mềm Lightroom, phần mềm Photoshop,…để xử lý hình ảnh tốt hơn. Để xử lý hậu kỳ chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm các phần mềm như Capture One, Photoshop…

khóa học chụp ảnh thời trang
Để hình ảnh trở nên hoàn hảo hơn luôn cần đến các phần mềm chỉnh sửa (Ảnh sưu tầm)

Kiến thức về Stylist

Đối với chụp ảnh thời trang, kiến thức về stylist, phối đồ là điều mà các nhiếp ảnh gia nên quan tâm. Những kiến thức này sẽ giúp bạn thiết lập buổi chụp hiệu quả, biết cách mix and match đúng quy tắc về thời trang. 

Bên cạnh theo các khóa học chụp ảnh thời trang, nhiều bạn trẻ hiện nay đang ưa chuộng phương án vừa học vừa làm tại các studio. Cách trên không chỉ giúp tiết kiệm học phí mà còn mang lại cơ hội được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế. Điều này rất quan trọng đối với một “newbie” đang chuẩn bị vào nghề. Tuy nhiên, chọn cơ sở chụp ảnh như thế nào để đảm bảo được việc học? Có 4 tiêu chí bạn cần lưu ý:

 • Cơ sở có thâm niên hoạt động lâu năm
 • Cơ sở có giấy tờ kinh doanh, hoạt động rõ ràng
 • Quy trình làm việc bài bản (của nhân viên và với khách)
 • Có nhân sự chuyên môn cao dẫn dắt, có lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Trên đây cũng là 4 thế mạnh của Studio Việt Nam. Với nhiều năm làm nghề cùng hàng trăm dự án lớn nhỏ, ekip của Studio Việt Nam tự tin sẽ tạo ra môi trường học hỏi lý tưởng cho các bạn trẻ.

Mong rằng với những chia sẻ về các khóa học chụp ảnh thời trang trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để nâng cao tay nghề nhiếp ảnh của mình. Những khóa học thời trang giúp người học trang bị kiến thức hiệu quả để tạo nên những bức ảnh ấn tượng, thu hút khách hàng hơn. Hãy lựa chọn những khóa học uy tín và phù hợp để trở thành nhiếp ảnh gia thời trang chuyên nghiệp nhất.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email