Bật mí 5 concept chụp ảnh sữa cho người gầy thu hút người xem

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Bật mí 5 concept chụp ảnh sữa cho người gầy thu hút người xem

Chụp ảnh sữa cho người gầy sao cho độc đáo, ấn tượng là nỗi băn khoăn của nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm thậm chí là một số studio chụp ảnh. Trong bài viết này, hãy cũng Studio Việt Nam điểm qua 5 concept chụp chuyên nghiệp, đẹp mắt. Mỗi concept đều có cách ứng dụng riêng, cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Lựa chọn concept chụp ảnh sữa cho người gầy

Để tạo nên thành công một bức ảnh chụp sản phẩm nói chung cần dựa vào nhiều yếu tố, trong đó là ý tưởng concept chụp. Nhất là với những mặt hàng có tính đặc thù như sữa cho người gầy. 5 concept sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn tham khảo.

Concept chụp ảnh toàn cảnh sản phẩm

Chụp ảnh toàn cảnh sản phẩm là việc người chụp sẽ sử dụng góc chụp bắt trọn được toàn thể thiết kế, kiểu dáng của sản phẩm. Đây là kiểu chụp giúp khách hàng có thể nhìn nhận tổng quan về sản phẩm.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Chụp ảnh  sữa cho người gầy toàn cảnh là sử dụng góc chụp bắt trọn được toàn thể thiết kế, kiểu dáng của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Chụp toàn cảnh là concept chụp hình cơ bản nhưng không hề dễ dàng bởi yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự độc đáo đòi hỏi người chụp khả năng tư duy hình ảnh tốt. Một mẹo nhỏ khi chụp ảnh sữa cho người gầy theo ý tưởng này là bạn hãy mở rộng góc nhìn để tận dụng hiệu ứng ánh sáng. Cách đơn giản là bạn có thể điều chỉnh khẩu độ để hình ảnh có độ phơi sáng đồng đều nhất.

Concept chụp ảnh macro

Chụp ảnh macro hay còn gọi là chụp cận cảnh. Chế độ chụp này cho phép chụp đối tượng có kích thước nhỏ ở khoảng cách rất gần với tỷ lệ 1:2 (nhỏ hơn đối tượng 2 lần), 1:1, 1:10 (lớn hơn đối tượng 10 lần) và thậm chí là 20:1.

Macro là hình thức chụp độc đáo, tạo điểm nhấn đặc biệt cho bộ ảnh. Đồng thời, đây là cách chụp ảnh sản phẩm tốt nhất giúp người xem cảm nhận rõ ràng, chân thực nhất về sản phẩm và góp phần kích thích họ đưa ra quyết định mua hàng. 

chụp ảnh sữa cho người gầy
Macro là hình thức chụp độc đáo, tạo điểm nhấn đặc biệt cho bộ ảnh (Ảnh sưu tầm)

Để phát huy tốt hiệu quả của chụp ảnh macro, trước khi chụp bạn nên chọn những chi tiết quan trọng, có tính nổi bật. Khi chụp, nhiếp ảnh gia sẽ tiến hành phóng to các đặc điểm đó với yêu cầu cao về tính sắc nét. Đừng quên lấy nét đúng vị trí để phát huy đúng tác dụng của ý tưởng này nhé.

Concept chụp ảnh với các bề mặt phản chiếu

Có nhiều cách để bức ảnh chụp sản phẩm trở nên thú vị hơn, trong đó có chụp ảnh với các bề mặt phản chiếu. Ý tưởng này là tận dụng các bề mặt có khả năng phản chiếu hình ảnh để tạo bóng cho chủ thể. Chụp ảnh phản chiếu có tác dụng tạo sự độc đáo, mới lạ cho bức hình. Đặc biệt, chúng có khả năng thu hút kỳ lạ, tăng khả năng tập trung của người xem khi ngắm nhìn ảnh.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Chụp ảnh với bề mặt phản chiếu có khả năng thu hút, tăng khả năng tập trung của người xem khi ngắm nhìn ảnh (Ảnh sưu tầm)

Để thực hiện được concept chụp ảnh này, trước tiên bạn cần lựa chọn được bề mặt phản chiếu phù hợp như tấm kính, gương, mặt nước,… hoặc bất kỳ bề mặt tạo có thể tạo bóng cho chủ thể. Sau đó, hãy đặt sản phẩm lên các bề mặt đó cùng với sự hỗ trợ của ánh sáng để tăng cường sự phản chiếu trên các bề mặt. Kết hợp với chút kỹ năng bắt góc từ người chụp, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một bức ảnh chụp sữa cho người gầy ấn tượng đầy tính nghệ thuật.

Concept chụp ảnh với người mẫu

Sử dụng người mẫu trong chụp ảnh sản phẩm là điều phổ biến được nhiều nhãn hàng áp dụng. Đây là cách tận dụng yếu tố con người từ biểu cảm, tạo dáng nhằm bổ sung vẻ đẹp cho sản phẩm, đồng thời gia tăng niềm tin đến người xem vào mặt hàng được quảng cáo.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Sử dụng người mẫu trong chụp ảnh sản phẩm là điều phổ biến được nhiều nhãn hàng áp dụng (Ảnh sưu tầm)

Khi chụp ảnh với người mẫu, bạn có thể dựa vào thông điệp sản phẩm và đối tượng khách hàng hướng đến để chọn mẫu người phù hợp. Hãy trả lời các câu hỏi như: Sản phẩm dành cho nam hay nữ? Trong độ tuổi nào? Thông điệp muốn truyền tải là gì?

Ngoài ra, nhãn hàng hãy nhớ rằng, chủ thể là sản phẩm. Vì vậy, trong quá trình tạo dáng, hãy đảm bảo người mẫu chỉ có tác dụng gia tăng vẻ đẹp và hỗ trợ cho sản phẩm của mình thêm đẹp mắt, ấn tượng và nổi bật.

Concept lifestyle

Chụp ảnh lifestyle là cách chụp đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên phù hợp với đặc điểm của sản phẩm. Cách chụp này giúp người xem dễ dàng hình dung và liên tưởng chính họ sẽ như thế nào khi sử dụng sản phẩm của bạn. Lifestyle giúp cho bức ảnh quảng cáo thêm phần sinh động, thực tế hơn. Đồng thời, tính chân thực giúp sản phấm trở nên gần gũi, tạo lòng tin dễ dàng hơn với người tiêu dùng. 

chụp ảnh sữa cho người gầy
Chụp ảnh lifestyle là cách chụp đặt sản phẩm trong môi trường tự nhiên phù hợp với đặc điểm của sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Để phát huy tối đa hiệu quả của concept tuyệt vời này đòi hỏi người chụp và người setup background sự tinh tế và khả năng tư duy tốt về hình ảnh, ánh sáng và góc chụp. Tất cả hãy tập trung đến mục tiêu là tạo vẻ tự nhiên cho bức ảnh. Do đó, tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, khâu hậu kỳ chỉnh sửa ảnh nên ở mức vừa phải về màu sắc, hiệu ứng nhằm đáp ứng đúng như tên gọi của concept – “Phong cách đời sống”, tự nhiên, chân thực, sống động.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Để phát huy tối đa hiệu quả của concept, hãy tập trung đến mục tiêu là tạo vẻ tự nhiên cho bức ảnh (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, với 5 concept trên các đơn vị kinh doanh và studio có thể có thêm cho mình những gợi ý hữu ích cho bộ ảnh tuyệt vời của mình. Ngoài ra, để ảnh chụp đẹp mắt và hoàn hảo hơn, có một số lưu ý sau mà bạn không nên bỏ qua.

Lưu ý khi chụp ảnh sữa cho người gầy

Các lưu ý khi chụp ảnh sữa cho người gầy có thể kể đến như background, props, ánh sáng, bố cục,…

Lựa chọn background và props phù hợp

Background và props là những yếu tố quan trọng vì chúng xây dựng bối cảnh cho sản phẩm. Đặc biệt, một background cùng props phù hợp có thể làm nổi bật chức năng, yếu tố đặc trưng của sản phẩm và hơn hết là truyền tải những thông điệp quan trọng khác về sản phẩm đến người tiêu dùng.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Background cùng props phù hợp làm nổi bật sản phẩm và truyền tải thông điệp quan trọng khác về sản phẩm đến người tiêu dùng (Ảnh sưu tầm)

Setup bối cảnh chất lượng khi chụp ảnh sữa cho người gầy phụ thuộc vào phong cách sản phẩm, đối tượng khách hàng và thông điệp truyền tải. Tuy nhiên, nhìn chung, với sản phẩm sữa người chụp có thể tham khảo một số loại background như PVC màu, nền 3d, ván gỗ, tường,…

Đặc biệt, ngoại cảnh cũng là gợi ý không tồi khi bạn cần nhấn mạnh đến sự tự nhiên cho sản phẩm của mình. Về đạo cụ trang trí, người setup có thể lựa chọn theo nguyên liệu sản phẩm hoặc các đồ vật đơn giản, dễ tìm như nội thất, khay gỗ, đĩa, lọ, cốc,…

chụp ảnh sữa cho người gầy
Setup bối cảnh chất lượng phụ thuộc vào phong cách sản phẩm, đối tượng khách hàng và thông điệp truyền tải (Ảnh sưu tầm)

Một bối cảnh đẹp, chất lượng không phải chỉ đẹp mắt, ấn tượng mà tác dụng chính của chúng là tôn vẻ đẹp của chủ thể. Vì vậy, bạn đừng quá “sa đà” vào background và đồ decor mà quên đi nhiệm vụ là chụp ảnh sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng, sản phẩm của mình luôn nổi bật nhất trong bất kỳ khung hình nào. 

Chú ý ánh sáng và bố cục 

Ánh sáng và bố cục giúp bức ảnh lên màu đẹp hơn, tăng tính nghệ thuật và tạo sự chặt chẽ trong từng chi tiết ảnh. Tuy nhiên, khi setup chụp ảnh bạn cũng nên chú ý điều chỉnh hai yếu tố này. Nếu bạn cần một bức ảnh không cần setup ánh sáng phức tạp và ảnh chụp có nước ảnh tự nhiên, chân thật thì nên chọn nguồn ánh sáng tự nhiên. Và với những bộ ảnh cần tạo hiệu ứng ánh sáng kỳ công hoặc có các màu ánh sáng khác nhau thì các loại đèn chiếu sáng nhân tạo là lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xử lý khi chụp ảnh thiếu sáng 

chụp ảnh sữa cho người gầy
Ánh sáng và bố cục giúp bức ảnh lên màu đẹp hơn, tăng tính nghệ thuật và tạo sự chặt chẽ trong từng chi tiết ảnh (Ảnh sưu tầm)

Về bố cục, bạn nên chọn một bố cục phù hợp cho bức ảnh của mình. Một số loại bố cục sau đây bạn nên tham khảo như:

  • Bố cục ⅓:

 Bố cục này là kiểu chia khung hình thành 9 phần bằng nhau, trong đó chủ thể sản phẩm sẽ được bố trí tại các đường kẻ hoặc điểm giao nhau của những đường kẻ đó. Bố cục này giúp nổi bật và tạo sự cân bằng chủ thể và không gian.

  • Bố cục đường chéo, tam giác:

 Là kiểu sắp xếp chủ thể và các chi tiết ảnh thành các đường chéo hoặc tam giác. Bố trí như vậy tạo độ sâu cũng như tính động cho ảnh.

  • Bố cục trung tâm: 

Chủ thể sản phẩm sẽ được đặt tại vị trí trung tâm khung hình nhằm hướng người xem tập trung chủ yếu vào sản phẩm.

Có sự gắn kết giữa người mẫu và sản phẩm

Sản phẩm có lợi ích với người tiêu dùng, vì vậy khi chụp người mẫu phải thể hiện được tính ứng dụng và ưu điểm của sản phẩm. Ngoài ra, giữa người mẫu và sản phẩm cần có sự liên kết trong tạo dáng, phong cách để tạo sự hài hoà cho hình ảnh.

chụp ảnh sữa cho người gầy
Người mẫu và sản phẩm cần có sự liên kết trong tạo dáng, phong cách để tạo sự hài hoà cho hìn ảnh (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, với các thông tin về chụp ảnh sữa cho người gầy mà Studio Việt Nam cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích trong việc tạo ra khung hình đẹp mắt, chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh, đừng quên theo dõi Studio Việt Nam. Tại đây, các thông tin về nhiếp ảnh và chụp ảnh sản phẩm thường xuyên được cập nhật gửi đến bạn.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email