Mách mẹ 4 ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi “siêu đáng yêu”

Trang chủ - TIPS CHỤP ẢNH - Mách mẹ 4 ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi “siêu đáng yêu”

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi rất khó thực hiện, vì các bé ở độ tuổi này rất hiếu động và không chịu ngồi yên. Trong khi đó, 1 tuổi là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của bé, được mọi người công nhận là “có tuổi”, nên rất nhiều bậc cha mẹ muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ này. 

ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
1 tuổi là thời điểm đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên của bé nên nhiều bậc cha mẹ muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc này (Ảnh sưu tầm)

4 ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi

Nếu bố mẹ đang lo lắng vì chưa tìm được concept chụp ảnh có bé gái 1 tuổi, hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi với người thân

Khi chụp ảnh cùng bé, bố mẹ sẽ là người thân thuộc nhất với bé, đóng vai trò hỗ trợ chính. Ngoài ra có thể là nhiều người thân khác xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bé như anh chị em, ông bà,… sẽ khiến bé có sự tự nhiên nhất định. Đây là những đối tượng hiểu rõ tính cách và hành động của trẻ nên dễ dàng giúp bé thoải mái cười đùa trong suốt quá trình chụp ảnh.

Do đó, ý tưởng chụp ảnh gia đình hay chụp ảnh nghệ thuật cho mẹ và bé sẽ giúp cho bé có những bức ảnh độc đáo cho bé mà không khiến bé mất đi sự hồn nhiên và thoải mái tạo dáng chụp ảnh.

ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Bố mẹ là người hỗ trợ chính trong buổi chụp hình cho bé (Ảnh sưu tầm)
Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Ý tưởng chụp ảnh bé 1 tuổi với người thân (Ảnh sưu tầm)
Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Ý tưởng chụp ảnh đầy năm bé gái với bố mẹ (Ảnh sưu tầm)

Đối với ý tưởng chụp ảnh này, thợ ảnh cần chú ý số lượng người trong phòng để tạo sự tự nhiên nhất cho bé. Khi phòng có quá nhiều người, đứng ở nhiều hướng khác nhau, bé sẽ mất đi sự tập trung và không biết nên nhìn về phía nào. Đây chắc chắn là điều nhiếp ảnh gia không muốn thấy khi thực hiện ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi. Vì vậy, các nhiếp ảnh gia nên lưu ý chỉ lấy 1,2 người.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi theo phong cách tự nhiên 

Đôi mắt trong veo, dễ thương và tinh khôi sẽ là một điểm nhấn tuyệt vời cho bức ảnh của các bé gái 1 tuổi. Sẽ có những khoảnh khắc bé nô đùa và nở nụ cười thật tươi tắn. Hãy để bé tự nhiên và thoải mái nhất, không nên bắt bé tạo dáng chụp cố định. Việc của nhiếp ảnh gia chính là bắt trọn từng cảm xúc, hành động, cử chỉ, và ánh mắt hồn nhiên nhất.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Đôi mắt trong veo sẽ là một điểm nhấn cho bức ảnh của các bé gái 1 tuổi (Ảnh sưu tầm)
Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Không nên bắt bé tạo dáng chụp cố định (Ảnh sưu tầm)

Chụp cận mặt cũng là một trong những cách đơn giản nhưng có thể lưu giữ lại nét đẹp ngây thơ trên khuôn mặt của bé. Khung cảnh xung quanh được chụp mờ hơn và nổi bật trên đó là khuôn mặt và đôi mắt ngây thơ của bé. 

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi cùng phụ kiện quen thuộc

Cũng như chụp ảnh cùng người thân, môi trường xung quanh thân thuộc nhất là phương pháp hữu ích nhất giúp bé tự nhiên “như ở nhà”. Những bé 1 tuổi chưa biết tạo dáng trước máy ảnh, thậm chí là rụt rè trước những người “lạ” trong ekip, đặc biệt là các bé gái. 

Vì vậy, để bé có những bức ảnh tự nhiên nhất, hãy sử dụng những phụ kiện hàng ngày làm đạo cụ chụp ảnh. Mẹ có thể mang theo các đồ chơi hàng ngày của bé như gấu bông, búp bê,… Các phụ kiện này sẽ giúp bé có được sự quen thuộc hàng ngày và khiến bé quên đi sự lạ lẫm của mọi người và cảnh vật xung quanh. Đồng thời bé sẽ dễ biểu lộ sự đáng yêu thường ngày. Các nhiếp ảnh gia chỉ cần chụp lại những khoảnh khắc này là có thể có ngay một bộ ảnh đẹp.

ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Gấu bông là một đồ chơi quen thuộc của bé gái (Ảnh sưu tầm)
Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Sử dụng những phụ kiện hàng ngày làm đạo cụ chụp ảnh để bức ảnh tự nhiên nhất (Ảnh sưu tầm)

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi tại phòng

Nhiều bậc phụ huynh rất băn khoăn trong việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cho bé, và họ thương lựa chọn những địa điểm bên ngoài. Tuy nhiên ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi để bé tự nhiên nhất là ngay trong căn phòng của bé. Các nhiếp ảnh gia thường khuyến khích bố mẹ chụp ảnh trong phòng bé để có được những tấm ảnh chân thực nhất.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Nhiếp ảnh gia thường khuyến khích chụp ảnh trong phòng bé để có tấm ảnh chân thực nhất (Ảnh sưu tầm)
Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Căn phòng của bé cần sắp xếp gọn gàng với bố cục đẹp mắt và đặc trưng (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Hướng dẫn set up background chụp ảnh cho bé đơn giản và đẹp nhất

Để thực hiện ý tưởng này, căn phòng của bé cần gọn gàng với bố cục đẹp mắt và đặc trưng. Điều này chắc hẳn không gây khó khăn, bởi bố mẹ đã chuẩn bị cho công chúa nhỏ của mình một căn phòng thật “sang-xịn-mịn” ngay khi bé mới chào đời. Các bố mẹ cũng nên xin lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia hoặc stylist trong ekip để có một buổi chụp thuận lợi. Cách chụp trên có thể ứng dụng cho ý tưởng chụp ảnh thôi nôi cho bé gái đẹp.

Kinh nghiệm chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi

Khi chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi, bố mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây, để có một buổi chụp hình thuận lợi và có bộ ảnh ý nghĩa nhất. Không chỉ dành cho các bé 1 tuổi, những kinh nghiệm này có thể áp dụng cho các ý tưởng chụp ảnh cho bé 2 tuổi hay 3 tuổi.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Các studio dù lớn hay nhỏ cũng sẽ có chuẩn bị trang phục. Bố mẹ chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp với concept của gia đình, và đưa bé đến thử trước buổi chụp để đảm bảo không bị quá rộng hay quá chật làm bé không thoải mái. Việc chọn lựa trang phục cho các bé sẽ không quá khó. Ý tưởng chụp hình cho bé trai 1 tuổi là hướng tới sự năng động, nghịch ngợm, nên các trang phục thoải mái như đồ thể thao,… sẽ rất phù hợp. Đối với bé gái 1 tuổi, các trang phục sẽ rất đa dạng.

Một trong những sự lựa chọn lý tưởng là một chiếc váy công chúa bồng bềnh, kèm theo một chiếc vương miện nhỏ hay một vòng hoa đội đầu xinh xắn, đơn giản hơn có thể là một chiếc nơ xinh xắn. Đối với chụp ảnh thời trang cho bé yêu, bố mẹ cần chú ý tới chất liệu của trang phục, cần tránh chọn những chiếc váy có đính quá nhiều kim tuyến gây khó chịu cho da của bé. màu trắng, hồng đáng yêu là những màu nên chọn, tránh sử dụng màu sắc quá lòe loẹt. 

ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Màu trắng, hồng đáng yêu là những màu nên chọn cho trang phục của bé (Ảnh sưu tầm)

Mang theo đồ chơi của bé khi chụp tại studio

Studio sẽ chuẩn bị đa dạng đồ chơi như bóng bay, gấu bông,… cho bé. Tuy nhiên, bố mẹ nên mang theo một vài món đồ chơi yêu thích của bé. để giúp bé giảm bớt sự lạ lẫm, sợ hãi trước ống kính hơn. Ngoài ra, những món đồ chơi này cũng khiến khung hình trở nên đa dạng hơn, và giúp bé có sự mới mẻ. Nếu chơi một món đồ quá lâu, các bé sẽ cảm thấy nhàm chán và quấy khóc quấy khóc. Hãy tìm cách tránh hướng chú ý khỏi ống kính máy ảnh để bé không cảm thấy sợ hãi nữa. 

Nên lựa chọn không gian chụp hình thoải mái

Lựa chọn không gian chụp trong studio

Các studio sẽ có sẵn không gian và trang trí phù hợp cho các buổi chụp. Nếu bố mẹ lựa chọn Studio làm địa điểm chụp hình, hãy dành thời gian cùng vui đùa với bé trước khi bắt đầu để bé dần quen thuộc với không gian xung quanh và không còn bị sợ hãi hay lạ lẫm.

Lựa chọn căn phòng của bé 

Căn phòng của bé là địa điểm quen thuộc trong các buổi chụp hình. Đây là nơi bé ở và chơi đùa hàng ngày, nên bé sẽ thật tự nhiên và vui tươi nhất. Trong căn phòng cũng có sẵn những món đồ chơi yêu thích của bé. Bố mẹ và bé cũng không cần di chuyển đến các studio gây mệt mỏi cho bé. Chụp ảnh tại đây cũng có thể lưu giữ lại những kỷ niệm ý nghĩa trong chính nơi mà bé khôn lớn theo thời gian.

ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi
Không gian quen thuộc trong phòng sẽ giúp bé tự nhiên và thoải mái nhất (Ảnh sưu tầm)

Sau khi hoàn thành các bước chọn địa điểm, bố mẹ nên bàn thêm với ekip về cách trang trí cho không gian chụp hình, sắp xếp theo các loại bố cục trong nhiếp ảnh, sáng tối,… để có được album chụp ảnh cho bé đẹp nhất. 

Địa điểm chụp hình ngoài trời 

Thay vì một bộ ảnh chụp trong các phòng nhỏ với các concept cũ, bố mẹ có thể chụp cho bé tại những không gian mở rộng hơn, chụp ảnh dã ngoại. Rất nhiều bé thích ra ngoài chơi, nên đây sẽ là một ý tưởng giúp bé thích thú vì có thêm không gian vui chơi, nô đùa cùng gia đình.

Các nhiếp ảnh gia sẽ bắt trọn những khoảnh khắc khi cả gia đình đang vui đùa với nhau. Bé cũng sẽ có được những giây phút hồn nhiên vui tươi mà không bị gò bó hay khó chịu. Điều này có thể là yếu tố mang lại những ý tưởng chụp hình độc đáo cho nhiếp ảnh gia. 

ý tưởng chụp ảnh bé gái 1 tuổi
Bé sẽ có những giây phút hồn nhiên vui tươi trong ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi ở không gian bên ngoài (Ảnh sưu tầm)

Tuy vậy, lựa chọn chụp ảnh ngoài trời thường tốn nhiều thời gian và khá mệt mỏi. Do đó, buổi chụp hình nên có ít thành viên đi cùng và tránh di chuyển nhiều khiến cho bé bị mệt.

Lựa chọn studio chuyên nghiệp

Bên cạnh các yếu tố vừa nêu trên, việc lựa chọn studio chụp ảnh cho bé 1 tuổi cũng vô cùng quan trọng. Bố mẹ không thể tự chuẩn bị cho tất cả mọi khâu. Vậy nên, hãy tìm một studio ảnh chất lượng và có uy tín để có được những bức hình tuyệt nhất dành cho bé. 

Ngày nay, khi internet đã phủ sóng khắp mọi nơi thì có không ít cách để tìm cho mình một studio chất lượng. Bạn có thể tham khảo lời khuyên trực tiếp từ người thân, bạn bè hay tham khảo review của người đã từng trải nghiệm dịch vụ trên mạng xã hội. 

Các bạn nên chọn những studio có uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để đảm bảo được chất lượng của bộ ảnh. Có khá nhiều mức dịch vụ với mức giá thành khác nhau, phù hợp với từng điều kiện của gia đình. Để đánh giá một studio tốt, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

  • Quy trình làm việc bài bản
  • Có hợp đồng, chi phí rõ ràng
  • Nhân sự nhiều kinh nghiệm
  • Cam kết về chất lượng ảnh.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé gái 1 tuổi sẽ là không quá khó nếu bố mẹ hiểu được những thói quen và hành động của bé. Các concept không cần quá cầu kỳ, hãy để bé được tự nhiên là “chính mình”. Điều này giúp lưu giữ được những khoảnh khắc đánh dấu cột mốc trưởng thành đầu tiên của bé. Đây sẽ là những kỷ niệm sống động và đáng nhớ của cả gia đình mỗi khi xem lại.

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email