3 bước để thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Trang chủ - Chụp ảnh sản phẩm - 3 bước để thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm chất lượng chính là yếu tố tiên quyết cho sự thành công trong mỗi bức ảnh. Muốn đạt được điều này, đội ngũ thiết kế phải có kế hoạch chuẩn bị và sắp xếp chỉn chu, hợp lý. Dưới đây là 3 bước mà bạn có thể tham khảo trong quá trình thiết kế một studio chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm chất lượng chính là yếu tố tiên quyết cho sự thành công trong mỗi bức ảnh

Các bước thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm

3 bước để thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp:

Dự trù kinh phí thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm 

Để có một studio chuyên nghiệp thì điều đầu tiên là phải có một bản kế hoạch chỉn chu, trong đó không thể thiếu khoản kinh phí. Các khoản đầu tư quan trọng phải bỏ ra sẽ bao gồm mặt bằng, dụng cụ, máy móc,.. Đây là những yếu tố không thể thiếu và cần phải được trang bị đầy đủ khi thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm. 

Kinh phí cho mặt bằng

Không gian chính là yếu tố khởi đầu khi thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm. Diện tích mặt bằng được xây dựng tùy theo yêu cầu khoảng chứa: các dụng cụ, sản phẩm, không gian hoạt động của camera và số lượng nhân sự. Thông thường, mặt bằng cho studio có thể được thuê rồi thiết kế lại hoặc thể xây dựng mới từ đầu. Tùy vào dịch vụ của studio cung cấp, người thiết kế cần tính toán độ rộng, dài sao cho hợp lý nhất.

Kinh phí cho dụng cụ, máy móc

Trong thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm, các loại dụng cụ, máy móc cũng chiếm nguồn kinh phí không nhỏ. Camera (máy ảnh hoặc điện thoại), chân máy, đèn flash, phông nền là những thứ cơ bản, không thể thiếu để mang lại mọi bức hình hoàn hảo. Người thiết kế có thể mua mới hoặc tham khảo các kênh bán hàng đã bóc tem để tối ưu chi phí. 

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Camera (máy ảnh hoặc điện thoại), chân máy, đèn flash, phông nền là những thứ cơ bản, không thể thiếu để mang lại mọi bức hình hoàn hảo

Chuẩn bị bộ dụng cụ cần có trong một Studio

Các dụng cụ quan trọng cần phải có trong một thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, bao gồm các thiết bị chụp, phụ kiện và đồ chụp.

Bộ dụng cụ chụp ảnh

Để thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm đầy đủ tiện nghi, bạn cần có có máy ảnh, điện thoại, lens, thẻ nhớ, chân máy,.. Máy ảnh chuyên dụng (DSLR) và lens đi kèm là sự kết hợp hoàn hảo cho những bức ảnh chụp sản phẩm. “Combo” này giúp bắt nét nhanh, góc hình rộng, zoom ảnh tốt và đặc biệt là khả năng chụp tuyệt vời.

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Máy ảnh chuyên dụng (DSLR) và lens đi kèm là sự kết hợp hoàn hảo cho những bức ảnh chụp sản phẩm

Nếu không có máy ảnh chuyên dụng chụp sản phẩm thì người dùng có thể sử dụng những loại máy ảnh canon, máy ảnh du lịch, hoặc thậm chí tận dụng luôn chiếc điện thoại thông minh mà mình đang có. Các dòng smartphone hiện đại được trang bị camera chất lượng với nhiều tính năng chụp ảnh chuyên nghiệp, không thua kém máy ảnh quá nhiều. 

Người chụp có thể cầm máy thủ công hoặc sử dụng chân máy để làm giá đỡ. Đây là thiết bị nâng đỡ, giữ máy ổn định và giúp người chụp rảnh tay hơn. Chân máy có tác dụng chống rung tốt, từ đó chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn.

Xem thêm: Điểm danh 5 máy ảnh tốt nhất cho studio

Bộ phụ kiện

Đèn flash, phông nền, tấm hắt sáng,.. là những phụ kiện không thể thiếu khi thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm. 

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp rất coi trọng ánh sáng trong mỗi tấm hình của họ. Việc thiếu sáng khiến màu sắc sản phẩm không đẹp và bị dư sáng lại làm giảm độ sắc nét của ảnh. Đèn flash nhân tạo có thể điều chỉnh được mức độ ánh sáng, khiến màu sắc trở nên mềm mại, hài hòa hơn.

Bên cạnh ánh sáng, một mẫu phông đẹp, phù hợp với concept cũng có ảnh hưởng lớn đến nội dung của bức ảnh. Nền có thể làm bằng vải hoặc bìa, nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau. Với concept cần sự đơn giản, tinh tế thì màu trắng, đen là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu concept mang tính độc lạ thì người thiết kế có thể tham khảo những mẫu phông độc đáo để khiến bức ảnh có hồn hơn.

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Concept hay phông nền cũng có ảnh hưởng lớn đến nội dung của bức ảnh

Đồ concept

Trong quá trình thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm, bạn cần xác định trước các vật trang trí cơ bản của một studiio. Những bức ảnh thường được thực hiện theo các ý tưởng chụp ảnh sản phẩm đã được lên trước đó. Các đạo cụ, chi tiết trang trí cũng phải chuẩn bị phù hợp với concept, sản phẩm. Ví dụ như sản phẩm là trang sức thì nên chuẩn bị hoa khô, khăn voan, chiếc gương,..

Máy tính và phần mềm chỉnh sửa ảnh

Máy tính dùng trong studio cần có cấu hình khỏe, bộ nhớ lớn để chứa được nhiều dữ liệu và vận hành phần mềm trơn tru. Ngoài ra, đối với hình ảnh cần chỉnh sửa chi tiết như đồng hồ, trang sức thì studio cần đầu tư card đồ họa để màu sắc hiển thị chính xác, tăng độ chân thực cho ảnh.
Một số phần mềm chỉnh ảnh phổ biến trong studio: Các phiên bản Photoshop, Portraiture, phần mềm Lightroom

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Máy tính dùng trong studio cần có cấu hình khỏe, bộ nhớ lớn để chứa được nhiều dữ liệu và vận hành phần mềm trơn tru

Sắp xếp dụng cụ vào không gian hoàn chỉnh

Sau khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ, thiết bị, chi tiết trang trí thì người thiết kế sẽ tiến hành phân chia, sắp xếp chúng lại sao cho thích hợp và thuận tiện nhất.

Đưa các sản phẩm phía trên vào bản phác thảo

Việc đầu tiên mà người thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm phải làm đấy chính là bố trí không gian chụp và phân chia vị trí thiết bị rõ ràng. Sử dụng giấy, bút để vẽ nháp và căn chỉnh kích thước từng đồ vật sao cho vừa đủ không gian chụp vừa sắp xếp các dụng cụ một cách hợp lý. 

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
Sử dụng giấy, bút để vẽ nháp và căn chỉnh kích thước từng đồ vật sao cho vừa đủ không gian chụp vừa sắp xếp các dụng cụ một cách hợp lý

Tiến hành setup góc chụp ảnh sản phẩm

Đây là bước “hiện thực hóa” các ý tưởng theo bản thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm đã đề ra. Trước tiên, cần bố trí các không gian làm việc, thiết bị, vật dụng theo như bản phác thảo. Điều này đòi hỏi người thực hiện phải có tính kiên nhẫn cao vì đây là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức.

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm
“Hiện thực hóa” các ý tưởng theo bản thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm đã đề ra

Tuy nhiên, có một số trường hợp không thể hoàn toàn sắp xếp theo kế hoạch mà còn phụ thuộc vào không gian thực tế. Người sắp xếp chỉ cần sắp xếp dụng cụ sao cho vừa có tính thẩm mỹ, vừa ngăn nắp, thuận tiện và tránh sự “rườm rà” không cần thiết.

Thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm là bước đầu để tạo nên những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp. Ngoài kỹ năng của người chụp thì không gian studio và các thiết bị, dụng cụ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh. Bạn hoàn toàn có thể tự setup phòng chụp tại nhà, tuy nhiên nếu muốn sở hữu những hình ảnh chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp thì lựa chọn studio chụp ảnh là gợi ý hoàn hảo. 

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp tại Studio Việt Nam

Studio Việt Nam cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Tại đây, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình chụp ảnh chuyên nghiệp, phòng chụp được thiết kế rộng rãi và đạt chuẩn chất lượng.

Ngoài ra, studio cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc chụp ảnh diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả tốt nhất. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết sẵn sàng tạo ra sản phẩm khiến khách hàng hài lòng.

Với mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm, Studio Việt Nam không ngừng đổi mới và nỗ lực nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Chúng tôi đã có kinh nghiệm chụp hình sản phẩm hơn 1000 dự án khác nhau, là đối tác thân thiết của hơn 500 khách hàng lớn nhỏ. Studio Việt Nam cam kết ảnh chụp sản phẩm chất lượng sắc nét khi đến tay khách hàng, bàn giao đúng yêu cầu, không phát sinh chi phí trong quá trình chụp.

Xem thêm: Bảng báo giá dịch vụ chụp ảnh tại Studio Việt Nam

Đầu tư thiết kế phòng chụp ảnh sản phẩm cách để doanh nghiệp bứt phá và tăng sức cạnh tranh. Trong thời điểm đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ về xu hướng truyền thông như hiện nay, việc đầu tư hình ảnh cho sản phẩm là cách để tạo nên dấu ấn và khơi gợi sự hứng thú cho khách hàng. Do đó, lựa chọn dịch vụ chụp hình uy tín là giải pháp “khôn ngoan” giúp doanh nghiệp “chạm đỉnh” thành công nhanh chóng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn và hỗ trợ.

Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình hoặc dịch vụ chụp ảnh sản phẩm, khách hàng có thể tham khảo: Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Studio Việt Nam - Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, món ăn

Picture of Linh Thảo

Linh Thảo

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Là người tiên phong của Studio, tôi đã dẫn dắt thương hiệu không ngừng đi lên cùng với những tác phẩm ảnh tuyệt vời của mình. Mong rằng những chia sẻ về nhiếp ảnh giúp độc giả có thêm kiến thức hữu ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
studio-viet-nam

NHẬN TIN TỨC
CẬP NHẬT MỚI NHẤT

và các ưu đãi, thông tin độc quyền chỉ dành cho Email